Bộ lọc Than hoạt tính là gì? Bộ lọc không khí Than hoạt tính hoạt động như thế nào?

Bộ lọc Than hoạt tính là một phương pháp lọc quan trọng để xử lý khói, mùi và mùi hôi. Bộ lọc Than hoạt tính được sử dụng rộng rãi trong máy lọc không khí, vì bộ lọc không khí này là giải pháp duy nhất để hấp thụ và loại bỏ khói và mùi, để bạn có thể tận hưởng không khí trong lành và sạch sẽ.

Trong sử dụng thực tế, bộ lọc Than hoạt tính không bao giờ hoạt động như một bộ lọc không khí độc lập trong máy lọc không khí. Nó phải kết hợp với các bộ lọc không khí khác để loại bỏ các hạt cực nhỏ trong không khí. Các máy lọc không khí thông thường sẽ có ít nhất một hệ thống làm sạch không khí 3 giai đoạn, với một bộ lọc sơ bộ, một bộ lọc Than hoạt tính và một bộ lọc True HEPA.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi biết tất cả các vấn đề của bạn về chất lượng không khí trong nhà và máy lọc không khí. Chúng tôi biết rằng bạn cần một máy lọc không khí tốt nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực máy lọc không khí, nhưng hơn thế nữa, chúng tôi cũng giống như bạn, một con người. Chúng tôi cũng có những vấn đề nghiêm trọng về dị ứng trong không khí và bệnh hen suyễn, và chúng tôi biết cuộc đấu tranh của bạn để tìm hiểu máy lọc không khí, và chấm dứt tình trạng khốn khổ của bạn. Hôm nay, bạn sẽ biết mọi thứ về bộ lọc Than hoạt tính trong hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi.

Mục lục
 • Bộ lọc Than hoạt tính là gì?
 • Than hoạt tính tồn tại trong bao lâu?
 • Ưu nhược điểm của bộ lọc Than hoạt tính

Nếu bạn cũng lo lắng về các loại bộ lọc không khí khác, chúng tôi hy vọng rằng những hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn.

1, Bộ lọc HEPA đích thực .

2, Bộ ion hóa .

3, Bộ lọc ánh sáng UV-C .

4, PlasmaWave .

Tôi hy vọng bạn đã sẵn sàng để biết thêm về bộ lọc Than hoạt tính. Hãy tiếp tục đọc.

Bộ lọc Than hoạt tính là gì?

Bộ lọc than hoạt tính, hay bộ lọc than, là một lớp than hoạt tính thường ở dạng khối hoặc dạng hạt, và bao gồm hàng triệu lỗ nhỏ hấp thụ. Bộ lọc không khí này đã được xử lý để cực kỳ xốp, và đây là bộ lọc phổ biến chống lại khí, hóa chất và các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Tuy nhiên, bộ lọc Than hoạt tính không thể loại bỏ các hạt mịn như bụi, mạt bụi, lông thú cưng hoặc phấn hoa khỏi không khí.

Bộ lọc Than hoạt tính ban đầu được gọi là bộ lọc HEGA (Hấp thụ khí hiệu quả cao), và lần đầu tiên được sử dụng bởi Quân đội Anh trong chiến tranh hóa học. Nó loại bỏ các phân tử khí thông qua một quá trình hấp phụ (không hấp thụ). Trong quá trình hấp phụ, các chất ô nhiễm bám vào bên ngoài của bộ lọc Than hoạt tính.

Trong máy lọc không khí, bộ lọc Than hoạt tính chủ yếu được sử dụng cùng với bộ lọc HEPA để bắt các hạt nhỏ khác như bụi, xơ vải, bào tử nấm mốc, lông thú cưng và phấn hoa. Bạn sẽ thấy trong bộ lọc Than Hoạt Tính chất lượng cao có thuốc tím hoặc iốt kali để loại bỏ các chất hóa học, formaldehyde và khói cháy rừng tốt hơn nhiều.

Trong danh sách máy lọc không khí tốt nhất của chúng tôi, chỉ có máy lọc không khí có sự hỗ trợ của bộ lọc Than hoạt tính. Dưới đây là một số ví dụ.

Than hoạt tính tồn tại trong bao lâu?

Bộ lọc Than hoạt tính là một bộ lọc không khí rất quan trọng trong tất cả các hệ thống lọc không khí, nhưng nó chỉ có thể tồn tại trong một thời gian ngắn. Bộ lọc than hoạt tính điển hình (hoặc bộ lọc Than) chỉ có thể tồn tại từ hai đến bốn tuần, sau đó bạn cần phải hút bụi hoặc làm sạch bộ lọc không khí trước khi sử dụng lại. Bộ lọc Than hoạt tính cần được thay đổi vài tháng một lần để hoạt động hiệu quả. Điều này là do quá trình hấp phụ ngày càng lấp đầy các chất ô nhiễm bên trong lớp than hoạt tính. Một khi lớp phủ được bão hòa, bộ lọc không còn có khả năng tiếp nhận các chất ô nhiễm nhiều hơn nữa.

Than hoạt tính có thể được tái sử dụng không? Câu trả lời đơn giản là có, vì bản chất xốp của than hoạt tính, bộ lọc không khí này có thể được tái chế bằng cách khử mùi hôi của nó, sau đó bạn có thể tái sử dụng bộ lọc không khí hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tái sử dụng bộ lọc Than hoạt tính từ hai đến tối đa là ba lần, sau đó bạn phải thay bộ lọc cacbon để nó có thể hoạt động chống lại khói, mùi và hóa chất.

Nếu bộ lọc Than hoạt tính của bạn không được dán nhãn cụ thể là có thể giặt được, thì bạn không thể rửa bộ lọc cacbon mà không làm hỏng chúng. Nếu không, bạn có thể rửa nó, nhưng bạn cần biết Cách làm sạch bộ lọc không khí.

Danh sách máy lọc không khí tốt nhất năm 2021

 • 1, Máy lọc không khí tốt nhất ( phiên bản 2021 )
 • 2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng và hen suyễn
 • 3, Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ
 • 4, Máy lọc không khí tốt nhất cho bé
 • 5, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói
 • 6, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi
 • 7, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc
 • 8, Máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất
 • 9, Máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi
 • 10, Máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

Ưu nhược điểm của bộ lọc Than hoạt tính

Chúng tôi đã tìm hiểu tất cả mọi thứ về bộ lọc Than hoạt tính, nhưng bạn vẫn không biết liệu bộ lọc không khí này có hoàn hảo hay không. Dưới đây là ưu / nhược điểm của bộ lọc Than hoạt tính.

PROS


 • Có thể được tái sử dụng
 • Bộ lọc không khí duy nhất để loại bỏ hóa chất, khí, mùi hôi và mùi từ vật nuôi, nấu nướng, khói, sơn và vật dụng làm sạch
CONS


 • Cần các bộ lọc không khí khác
 • Cần được thay đổi thường xuyên
Đánh giá chất lượng hơi thở
 • Xếp hạng trung bình cho bài đăng

5

Leave a Reply