Chạy máy lọc không khí cả ngày có được không?

Máy lọc không khí trở thành một trong những thứ phổ biến nhất trong một ngôi nhà điển hình ở Mỹ. Lý do cho sự phổ biến này là máy lọc không khí có thể làm giảm hiệu quả tác động của các chất gây dị ứng, khói thuốc và thậm chí cả bệnh chàm.

Để giúp bạn lựa chọn máy lọc không khí hiệu quả và mạnh mẽ nhất nhằm cải thiện chất lượng không khí tốt hơn, chúng tôi tổng hợp tất cả các máy lọc không khí tốt nhất trong danh sách năm 2021, để bạn có thể dễ dàng quyết định mua máy lọc không khí nào.

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “ Tôi có thể chạy máy lọc không khí mọi lúc không? “Chà, đây không chỉ là vấn đề của bạn. Hôm nay, Breathe Quality sẽ giúp bạn biết khi nào nên vận hành và sử dụng máy lọc không khí trong bao lâu.

Lưu ý: Nếu bạn cần câu trả lời cho câu hỏi phổ biến về máy lọc không khí, vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp về máy lọc không khí của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Bạn có nên chạy máy lọc không khí 24/7?

Trước hết, bạn cần biết Máy lọc không khí được thiết kế và sử dụng 24/7.

Một số máy lọc không khí cao cấp sử dụng công nghệ Smart Sensor, tự động điều chỉnh tốc độ quạt để bảo toàn năng lượng. Do đó, bạn có thể dễ dàng chạy các máy lọc không khí này cả ngày mà không phải lo lắng về hóa đơn năng lượng đã tính.

Một ví dụ về máy lọc không khí với Cảm biến thông minh là Rabbit Air MinusA2, một trong những sản phẩm lọc không khí tốt nhất.

Ngay cả khi không có Cảm biến thông minh, bạn vẫn cần chạy máy lọc không khí trong thời gian dài. Bởi vì thường có các hạt mới từ vật nuôi, máy điều hòa không khí, cửa sổ đang mở hoặc thậm chí từ bạn. Những chất bẩn này cần được làm sạch ngay lập tức.

Nếu bạn không gặp vấn đề nghiêm trọng với chất gây dị ứng hoặc hen suyễn, những máy lọc không khí này thường đi kèm với chức năng Hẹn giờ đặt hoặc Chỉ báo chất lượng không khí để chỉ ra chất lượng không khí trong thực tế. Nếu bạn hài lòng với chất lượng, bạn có thể tắt máy lọc không khí.

Đối với những người có vấn đề như rối loạn giấc ngủ, bạn nên kiểm tra những máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ. Nếu bạn đã sở hữu một chiếc trong danh sách này, hãy giữ máy lọc không khí của bạn ở cài đặt thấp nhất và bạn sẽ ổn.

Lời khuyên của chuyên gia: Luôn giữ hướng dẫn sử dụng máy lọc không khí của bạn. Nhà sản xuất luôn đưa ra lời khuyên cho bạn về thời gian sử dụng máy lọc không khí.

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy lọc không khí

Việc chạy một thiết bị điện liên tục sẽ khiến mọi người nghĩ rằng nó sẽ tiêu tốn rất nhiều điện. Sự thật là việc chạy một máy lọc không khí với nhiều bộ lọc trong nhiều giờ cùng một lúc không chỉ làm hao mòn bộ lọc và máy móc mà còn tiêu tốn một lượng điện rất lớn.

Do đó, bạn nên biết Cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy lọc không khí .

Mẹo số 1, bạn nên sử dụng nó khi ở nhà (hoặc tại văn phòng nếu bạn đang sử dụng một trong những máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng). Bạn có thể dễ dàng chạy máy lọc không khí của mình ở cài đặt thấp nhất nếu bạn sử dụng các nhà máy để sản xuất oxy hoặc có khu vực cụ thể để hút thuốc…

Mẹo số 2, máy lọc không khí của bạn nên được sử dụng khác nhau tùy theo thời điểm trong năm. Ví dụ, phấn hoa cỏ dại là một vấn đề chủ yếu vào mùa hè, vì vậy hãy giữ cho máy lọc không khí của bạn hoạt động mạnh vào mùa hè và tiết kiệm vào mùa đông.

Danh sách máy lọc không khí tốt nhất năm 2021

 • 1, Máy lọc không khí tốt nhất ( phiên bản 2021 )
 • 2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng và hen suyễn
 • 3, Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ
 • 4, Máy lọc không khí tốt nhất cho bé
 • 5, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói
 • 6, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi
 • 7, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc
 • 8, Máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất
 • 9, Máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi
 • 10, Máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

Sử dụng máy lọc không khí trong bao lâu trước khi thay bộ lọc?

Nếu bạn đã tìm hiểu về các loại bộ lọc không khí, bạn sẽ biết rằng một máy lọc không khí cần phải thay thế các bộ lọc mà chúng đã xong. Mỗi ngày chạy và mắc kẹt nhiều hạt ô nhiễm sẽ làm giảm hiệu quả của bộ lọc không khí, và cuối cùng làm mòn chúng.

HEPA Bộ lọc không khí cần được thay thế sau 6 tháng đến 1 năm. Tốt hơn nên có máy lọc không khí với cả bộ lọc trước loại HEPA và bộ lọc True HEPA để đạt hiệu quả. Bộ lọc sơ bộ có thể được giặt hoặc làm sạch bằng chân không, do đó nó có thể tồn tại lâu hơn trước. Ngoài ra, không có các hạt ô nhiễm lớn, bộ lọc True HEPA sẽ có tuổi thọ lâu hơn.

Có nhiều công nghệ cao hơn của bộ lọc True HEPA để kéo dài tuổi thọ của bộ lọc này. Ví dụ: Rabbit Air MinusA2 này sử dụng bộ lọc BioGS HEPA nâng cao. Hoặc IQAir GC MultiGas này có một công nghệ gọi là HyperHEPA.

Tôi hy vọng bạn có câu trả lời phù hợp nếu bạn có thể chạy Máy lọc không khí mọi lúc hay không? Cảm ơn bạn!

Đánh giá chất lượng hơi thở
 • Xếp hạng trung bình cho bài đăng này

5

Leave a Reply