Đánh giá Máy lọc không khí LG Signature AM501YWM1

 

LG Signature AM501YWM1 là một sản phẩm độc đáo về hệ thống lọc không khí có nước, xoay chuyển khái niệm phổ biến về những thứ như Boneco hoặc Sharp, để tiết lộ một điều khác bên dưới. Mạnh mẽ như vậy, bạn có thực sự cần máy lọc không khí tưới cây cao cấp như vậy không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá LG Signature AM501YWM1 hôm nay của chúng tôi.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Hạng mục đánh giá

lg signature am501ywm1 review
 Ưu điểm
 • Hệ thống lọc không khí bằng nước hiện đại
 • Chất lượng xây dựng cao cấp
 • Hệ thống tạo ẩm hàng đầu
 • Các tính năng thông minh
 • Bảo hành 10 năm cho động cơ
 • Hoạt động yên tĩnh
Nhược điểm
 • Thực sự đắt
 • Vẫn có bộ lọc được thay thếặt hàng đặc biệt trên Abt

LG bổ sung một sản phẩm cao cấp khác vào dòng sản phẩm của mình, cùng với máy lọc không khí nổi tiếng LG PuriCare AS560DWR0. Không giống như dòng máy lọc không khí tinh khiết hàng đầu, LG Signature AM501YWM1 mới hoạt động trên một cấu trúc lâu dài để giảm các chất gây ô nhiễm trong không khí, cũng như giữ cho môi trường của bạn luôn ẩm ướt. Vâng, sự kết hợp giữa máy tạo độ ẩm và máy lọc không khí này không phải là mới, nhưng LG Signature AM501YWM1 chắc chắn là tốt nhất. Được rồi, hãy tìm hiểu lý do trong bài Đánh giá LG Signature AM501YWM1 của chúng tôi.

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của LG:

Giá LG Signature AM501YWM1

LG Signature AM501YWM1 là một sự mới lạ trong thế giới máy lọc không khí, một thiết kế táo bạo để có được khả năng lọc không khí cao cấp mà không cần phải thay thế các bộ lọc không khí thường xuyên như phương pháp truyền thống. Điều đó có nghĩa là, hệ thống lọc không khí có nước này LG Signature AM501YWM1 thực sự là một dấu ấn đặc biệt, đánh bại bất kỳ sản phẩm cao cấp nào như Airpura UV600 hoặc Austin Air HealthMate Plus với bộ lọc HEPA 5 năm của họ.

Đối với hầu hết các phần, đó là một sự đánh đổi tốt, từ bỏ một số khả năng và công suất của quạt để giữ hiệu suất hàng đầu mà không cần thay đổi bộ lọc cơ học. Bằng cách nào đó Airdog X5 và Airdog X8 làm điều đó rất tốt với mức giá thấp hơn như vậy, nhưng những khuyết điểm rõ ràng của máy ion hóa như phát xạ ozone, nhiễu các sản phẩm điện tử và tiếng ồn không thể tránh khỏi khiến bạn yêu thích LG Signature AM501YWM1 hơn.

Vì vậy, tôi kỳ vọng máy lọc không khí này sẽ tạo ra một cuộc cách mạng về máy lọc không khí, mặc dù tất nhiên LG Signature AM501YWM1 này không phải là máy lọc không khí đầu tiên và duy nhất có chức năng tạo ẩm. Boneco H680 vẫn là một trong những máy lọc không khí tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm và các mẫu Sharp khác nhau như Sharp KC-850U và Sharp KC-860U rất tốt với giá chỉ bằng 1/5 so với LG Signature AM501YWM1.

Vâng, LG Signature AM501YWM1 có giá khoảng 1699 USD. Ngay cả khi bạn có thể mua nó từ thỏa thuận của chúng tôi với nhiều lợi ích như đảm bảo giá thấp nhất, thanh toán thấp tới 71 đô la mỗi tháng, giao hàng miễn phí và trả lại miễn phí, thì vẫn hơi quá nếu mua một chiếc. Trả tiền cho máy lọc không khí này hơn bất kỳ máy cao cấp nào như IQAir GC MultiGas hoặc Oransi Erik 650A có xứng đáng không? Câu trả lời ngắn gọn: có. Câu trả lời dài: đọc bài đánh giá này.

 

Thiết kế và kích thước LG Signature AM501YWM1

Ngoài khả năng phân phối không khí 360 ° đắt tiền từ máy lọc không khí cơ học thuần túy, thiết kế máy lọc không khí đã đình trệ trong vài năm qua và hầu hết các thiết bị ra mắt ngày nay hiếm khi thay đổi so với thiết kế chuyên dụng đó. LG đã làm rất tốt với LG PuriCare AS560DWR0 và LG PuriCare AS330DWR0 rẻ hơn để có độ nghiêng trên đầu. Dyson cũng đã làm được nhiều điều với Dyson HP07, Dyson TP07 và Dyson HP09 mới nhất của họ, bao phủ nhiều không gian hơn cùng một lúc.

Thiết kế của LG Signature AM501YWM1 không cần phải khác biệt với bất kỳ máy lọc không khí nào bạn có thể tìm thấy trên thị trường, dựa trên khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên thông thường. Mặc dù thoạt nhìn, nó trông khá giống bất kỳ máy lọc không khí nào khác ngoài kia, nhưng bên trong nó có một hệ thống tưới nước quan trọng. Hệ thống tưới cây có thể quay với tốc độ rất cao để phun 4,8 gallon nước (nước phun ra) trong một giờ, tuy nhiên công suất thực của nó chỉ là 0,8 gallon. Trong khi đó, Boneco H680 có thể chứa tới 2,6 gallon và Sharp KC-860U thêm 1,14 gallon.

Là một chiếc máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm, LG Signature AM501YWM1 có kích thước không thực sự khổng lồ, chiều cao khoảng 28,5 inch và chiều rộng và chiều sâu là 16 inch. Trên thực tế, nó có cảm giác nhỏ gọn hơn một chút so với máy lọc không khí PuriCare cấp cao nhất của dòng sản phẩm này.

Chúng tôi phải nhắc nhở rằng đây là một máy lọc không khí tưới nước, vì vậy điểm nhấn thiết kế ngoạn mục của LG Signature AM501YWM1 này rõ ràng là hệ thống nước của nó. Nó có một cái xô dễ lắp đặt, bạn có thể dễ dàng vệ sinh nó để tránh tích tụ nấm mốc. Mặc dù xô nước dễ dàng tháo ra, nhưng bạn không cần phải tháo nó ra để đổ đầy. Bạn có thể đổ nước trực tiếp vào xô, mặc dù việc tháo bỏ xô cho phép bạn thêm một lượng lớn nước nhanh chóng. Hơn nữa, máy lọc không khí có chỉ báo mức nước Max để cho bạn biết rằng thùng đã đầy hay chưa.

LG Signature AM501YWM1 có cửa sổ Rain View, một điều tuyệt vời để thưởng thức hình ảnh trực quan của quá trình tạo ẩm. Dưới đây là bảng điều khiển rõ ràng và chu đáo hơn nhiều từ máy lọc không khí này, tốt hơn bất kỳ thiết bị nào trong gia đình này.

LG Signature AM501YWM1, giống như bất kỳ máy lọc không khí nào có tính năng tạo ẩm, nặng 36 lbs, chưa bao gồm đầy đủ thùng nước 0,8 gallon.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc LG Signature AM501YWM1

LG Signature AM501YWM1 là máy lọc không khí cao cấp kết hợp cả hệ thống lọc nước và không khí giúp làm sạch hoàn toàn không khí. Nó có một hệ thống lọc không khí 3 giai đoạn như bên dưới.

 1. Bộ lọc sơ bộ – Một bộ lọc cố định được áp dụng để giữ bụi và sợi lớn trước khi chúng tiếp xúc với các bộ lọc khác. Nó có thể giặt được, và do đó vĩnh viễn.
 2. Bộ lọc than hoạt tính – Bộ lọc khử mùi bắt mùi và khói, giữ cho môi trường của bạn không có mùi khó chịu.
 3. Bộ lọc PM 1.0 – Bộ lọc chính là bộ lọc PM 1.0, tất nhiên là cấp thấp hơn bộ lọc HEPA. Tuy nhiên, điều này là đủ để thu giữ các hạt mịn và bộ lọc có thể sử dụng vĩnh viễn.

Tôi tin rằng bất kỳ độc giả trung thành nào của Chất lượng hơi thở đều không cần thêm hướng dẫn để biết cách hoạt động của các bộ lọc cơ học này. Nó rất cơ bản và mặc dù nó chỉ yêu cầu bảo trì thay vì thay thế và có thể giảm lượng chất thải do bộ lọc True HEPA tạo ra, nhưng nó không thể phù hợp với hiệu suất của máy lọc không khí HEPA thực tế. Để bù đắp cho việc thiếu bộ lọc HEPA, LG Signature AM501YWM1 giới thiệu một hệ thống tưới cây khá mạnh mẽ.

Đúng vậy, hệ thống tưới nước của LG Signature AM501YWM1 này có thể phun tới 4,8 gallon nước phun ra mỗi giờ vào không khí, giúp truyền hơi ẩm trong không khí hít vào một cách hiệu quả. Nó vừa tạo ra độ ẩm dễ chịu vừa giúp chống khô xoang và giải quyết các chất gây ô nhiễm trong không khí. Nước được khử trùng bằng tia UV-C để tiêu diệt vi rút và nấm mốc bên trong.

Hiệu suất thực tế của LG Signature AM501YWM1 rất thú vị, như tôi có thể mong đợi từ một máy lọc không khí ở mức giá đó và từ một công ty lớn đã sản xuất LG PuriCare AS560DWR0. Trong 1 giờ và căn phòng rộng 300 feet vuông, LG Signature AM501YWM1 giảm tới 99,7% bất kỳ hạt nào xuống còn 0,3 micron. Tuy nhiên, nó không bằng hiệu suất của các thiết bị tốt nhất như Blueair HealthProtect 7770i, đây là đề xuất máy lọc không khí tốt nhất của chúng tôi.

lg signature am501ywm1 review

Như tôi đã nói ở trên, bạn không cần phải thay lọc gió cho LG Signature AM501YWM1. Nó thực sự là một máy lọc không khí sẽ kéo dài tuổi thọ của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của LG Signature AM501YWM1

LG Signature AM501YWM1 được chứng nhận và thử nghiệm bởi Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng (AHAM) để có thể làm sạch các khu vực có diện tích lên đến 318 feet vuông. Máy lọc không khí này đủ để làm sạch bất kỳ phòng từ trung bình đến lớn nào, vì nó có thể phun 4,8 gallon nước mỗi giờ.

ACH của LG Signature AM501YWM1 là 4X. Tất cả các máy lọc không khí được AHAM chứng nhận sẽ chạy 4 lần mỗi giờ trong kích thước phòng được khuyến nghị.

CADR của LG PuriCare AM501YWM1 là 230 Bụi / 205 Khói / 245 Phấn hoa (cfm). Hiệu suất như vậy thậm chí còn tốt hơn LG PuriCare AS330DWR0 được LG khuyên dùng cho cùng một kích thước phòng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

 Độ ồn của LG Signature AM501YWM1

Tất cả các máy lọc không khí cao cấp của LG sẽ chạy một quạt rất cao cấp và mạnh mẽ mà không có nhược điểm về độ ồn cao. LG Signature AM501YWM1 là một máy lọc không khí hoàn hảo cho phòng ngủ vì độ ồn thấp nhất của nó là 23 decibel (db) và bạn có thể thử tưởng tượng nó giống như những chiếc lá xào xạc.

Ở tốc độ quạt cao nhất, độ ồn chỉ là 53 decibel, giống như cuộc trò chuyện thông thường ở nhà, và bằng cách nào đó nó hoạt động như tiếng ồn trắng giúp bạn dễ ngủ hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của LG Signature

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này sẽ tiêu tốn bao nhiêu năng lượng.

LG Signature AM501YWM1 yêu cầu 85 watt cho mức tiêu thụ điện năng ở tốc độ quạt turbo, cao hơn một chút so với LG PuriCare AS560DWR0 vì hiệu suất kém hơn. Tuy nhiên, ở tốc độ thấp nhất, mức tiêu thụ điện chỉ là 15 watt.

Nếu bạn sử dụng LG Signature AM501YWM1 trong 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ chỉ tốn $ 5- $ 30 mỗi năm. Hãy nhớ rằng động cơ Đảo chiều của LG sẽ tiết kiệm tiền về lâu dài.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của LG Signature AM501YWM1

LG Signature AM501YWM1 là một máy lọc không khí giàu tính năng, giống như bất kỳ máy cao cấp nào của dòng PuriCare, với cả Cảm biến thông minh lọc bụi và mùi. Nó có thể phát hiện các hạt PM 10, 2,5 và 1,0 trong không khí và báo cáo qua Chỉ báo Chất lượng Không khí. Hơn nữa, Chế độ Tự động cho phép LG Signature AM501YWM1 tự động thay đổi tốc độ quạt theo môi trường.

Tuy nhiên, lý do số một khiến bạn nhận được chiếc máy lọc không khí cao cấp này là vì nó có thêm chức năng tạo ẩm. Chà, Cửa sổ Rain View của nó khá đẹp, nhưng nó không thêm bất kỳ hiệu suất nào vào chức năng tạo ẩm. Về vấn đề này, tôi thích Boneco H680 với công suất lớn hơn và độ phủ phòng tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, bạn sẽ muốn trả nhiều tiền hơn cho chức năng tạo ẩm của LG Signature AM501YWM1. Sử dụng bóng đèn UV-C, máy lọc không khí có thể khử trùng nước, ngăn chặn bất kỳ sự tích tụ nấm mốc và vi khuẩn trong không khí. Máy lọc không khí này cũng có tính năng Làm khô thông minh, nó có thể tự động làm khô các bộ lọc, vì vậy bạn không cần phải tự làm sạch và làm khô bộ lọc.

Là chiếc điện thoại hàng đầu được LG bán với giá 1699 USD, LG Signature AM501YWM1 có thể được hưởng lợi từ ứng dụng SmartThinQ, vì bạn có thể theo dõi và điều khiển thiết bị trên ứng dụng điện thoại thông minh. Ngoài ra còn có một điều khiển từ xa để bạn thay đổi cài đặt nếu bạn không muốn (có) Internet.

Ngoài chỉ báo chất lượng không khí, LG Signature AM501YWM1 còn có cảm biến độ ẩm cũng như điều khiển bộ điều chỉnh độ ẩm tự động. Các tính năng khác như Khóa trẻ em hoặc Hẹn giờ cũng có sẵn trên thiết bị này.

Cuối cùng, có một đèn kiểm tra bộ lọc để giúp bạn biết khi nào cần thay bộ tạo ẩm và bộ lọc carbon.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng LG Signature AM501YWM1

LG vẫn là một trong những nhà sản xuất thiết bị điện tử tốt nhất trên thế giới. Cho đến nay, công ty tập trung vào việc cải thiện dịch vụ khách hàng, ở cấp độ đẳng cấp thế giới. Mua một sản phẩm của LG có nghĩa là bạn sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ công ty này.

Để liên hệ với LG, có nhiều phương pháp. Bạn có thể gửi email cho họ trực tuyến hoặc thông qua diễn đàn cộng đồng, trang người hâm mộ Facebook hoặc Twitter của họ. Nếu bạn tìm kiếm người liên hệ trực tiếp, bạn có thể trò chuyện trực tiếp với họ trực tuyến hoặc gọi cho họ theo số 800-243-0000. Hỗ trợ của LG có sẵn từ 7 giờ sáng đến nửa đêm theo giờ CST.

Công ty hỗ trợ bạn với chế độ bảo hành cạnh tranh nhất cho bất kỳ loại máy lọc không khí nào. Tất cả các máy lọc không khí đều được bảo hành 10 năm chỉ dành cho động cơ Inverter. Đối với các bộ phận khác và nhân công, công ty bảo hành chung 1 năm.

 

Phán quyết của chúng tôi

Sự kết hợp giữa máy lọc không khí và máy tạo độ ẩm không hề rẻ và LG Signature AM501YWM1 (mặc dù không phải là mạnh nhất) là giải pháp tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy cho sự kết hợp như vậy. Nó giúp loại bỏ nguy cơ tích tụ nấm mốc và vi khuẩn ngay tại điểm, và tôi tin rằng không một đơn vị nào có thể làm được điều đó.

Tuy nhiên, LG Signature AM501YWM1 rất đắt tiền, và trừ khi bạn không thể chấp nhận thực tế là bạn đang tăng chất thải của bộ lọc không khí, bạn nên mua LG PuriCare AS560DWR0 để thay thế.

 

Leave a Reply