Máy ion hóa không khí là gì? Các chất ion hóa có tốt cho bạn không?

Một số máy lọc không khí không có bộ lọc True HEPA thông thường, thay vào đó chúng sẽ sử dụng bộ lọc ion để hỗ trợ bộ lọc không khí vật lý hoặc hoạt động như một phương pháp lọc không khí duy nhất. Máy ion hóa không khí là một thiết bị sử dụng điện cao thế để tạo ra các ion âm và tích điện cho các phân tử không khí.

Trong thực tế sử dụng, bộ lọc không khí là một trong những bộ lọc không khí quan trọng được sử dụng trong máy lọc không khí. Tuy nhiên, liệu chất ion hóa có tốt cho bạn không? Máy ion hóa không khí có thực sự hoạt động, đặc biệt là chống khói, mùi và mùi hôi không? Bạn đã đọc rất nhiều bài đánh giá về máy ion hóa không khí là xấu và nguy hiểm, và cần một nguồn tin cậy để mua máy ion hóa không khí của bạn.

Được chứ!

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi biết tất cả các vấn đề của bạn về chất lượng không khí trong nhà và máy lọc không khí. Chúng tôi biết rằng bạn cần một máy lọc không khí tốt nhất để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn. Chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực máy lọc không khí, nhưng hơn thế nữa, chúng tôi cũng giống như bạn, một con người. Chúng tôi cũng có những vấn đề nghiêm trọng về dị ứng trong không khí và bệnh hen suyễn, và chúng tôi biết cuộc đấu tranh của bạn để tìm hiểu máy lọc không khí, và chấm dứt tình trạng khốn khổ của bạn. Hôm nay, bạn sẽ biết mọi thứ về máy ion hóa không khí trong hướng dẫn chuyên sâu của chúng tôi.

Mục lục
 • Ionizer là gì?
 • Các chất ion hóa có tốt cho bạn không?
 • Sự khác biệt giữa máy lọc không khí và máy tạo ion là gì?
 • Ưu và nhược điểm của máy ion hóa không khí

Nếu bạn cũng lo lắng về các loại bộ lọc không khí khác, chúng tôi hy vọng rằng những hướng dẫn dưới đây có thể giúp bạn.

1, Bộ lọc HEPA đích thực .

2, Bộ lọc than hoạt tính .

3, Bộ lọc ánh sáng UV-C .

4, PlasmaWave .

Bây giờ, chúng ta sẽ tìm hiểu xem máy ion hóa không khí có thực sự hoạt động hay không và trả lời câu hỏi quan trọng nhất: “Máy ion hóa không khí có an toàn không?”

Ionizer là gì?

Máy ion hóa không khí (còn được gọi là bộ lọc ion, hoặc bộ tạo ion) là một trong những bộ lọc không khí phổ biến nhất đang được sử dụng bởi máy lọc không khí. Thay vì sử dụng quạt để hút không khí ô nhiễm vào bộ lọc không khí vật lý, máy tạo ion không khí độc lập sử dụng điện để phát ra đám mây ion âm (hoặc anion) để tích điện cho các phân tử không khí. Kết quả là, các ion âm tích điện và thu hút các phần tử trong không khí rơi xuống tấm thu tích điện gần đó hoặc bộ lọc không khí cơ học, hoặc đơn giản là các bức tường và trần nhà gần nhất.

Không giống như bộ lọc True HEPA, có khả năng xử lý 99,97% tất cả các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet, bộ lọc ion hóa không khí có thể giảm kích thước của các chất gây dị ứng xuống còn 0,1 micromet. Micromet, có kích thước một phần triệu mét, là cách các hạt được đo lường. Để giúp bạn biết kích thước của một micrômet, chúng tôi không thể nhìn thấy bằng mắt bất cứ thứ gì nhỏ hơn 10 micrômet. Ngoài ra, kích thước của các hạt như bụi, vi khuẩn phấn hoa, vi rút và nhiều loại khác như bên dưới.

Hạt Kích thước hạt
Bụi khí quyển 0,001 – 40
Vi khuẩn 0,3 – 60
Cát ở bãi biển 100 – 10000
Đốt củi 0,2 – 3
Bụi xi măng 3 – 100
Đất sét, tốt 0,5 – 1
Bụi than 1 – 100
Đốt cháy 0,01 – 0,1
Mạt bụi 100 – 300
Tro bay 1 – 1000
Bụi hạt 5 – 1000
Bụi gia đình 0,05 – 100
Tóc người 40 – 300
Bụi thuốc trừ sâu 0,5 – 10
Bụi chì 0,1 – 0,7
Bào tử nấm mốc 10 – 30
Pet Dander 0,5 – 100
Phấn hoa 10 – 1000
Khói 0,01 – 0,1
Khói thuốc lá 0,01 – 4
Vi rút 0,005 – 0,3

Trong danh sách các máy lọc không khí tốt nhất của chúng tôi, chúng tôi có Rabbit Air MinusA2, Coway AP-1512HH, Alen BreatheSmart 75i và Blueair Classic 480i để có thêm bộ ion hóa không khí để hỗ trợ bộ lọc True HEPA mạnh mẽ.

Một số máy ion hóa đang hoạt động theo một phương pháp khác, giống như công nghệ PlasmaWave của Winix hoặc Plasmacluster của Sharp.

Các chất ion hóa có tốt cho bạn không?

Câu trả lời không rõ ràng là có hoặc không. Tóm lại, máy ion hóa không khí thực sự tuyệt vời đối với bạn nếu nó đáp ứng tiêu chuẩn của Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) là chỉ có nồng độ phát thải ôzôn nhỏ hơn 0,05 phần triệu (ppm). Nếu không, máy ion hóa không khí có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Máy ion hóa không khí đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp lọc không khí, vì bạn có thể bảo trì máy ion hóa không khí mà không cần thay thế bộ lọc hàng năm mà vẫn có được kết quả lọc không khí tốt nhất. Trên thực tế, bộ ion hóa là một trong những cơ chế lọc hiệu quả nhất, đặc biệt là khi nó kết hợp với bộ lọc HEPA vật lý.

Tuy nhiên, khi máy ion hóa làm sạch không khí, nó cũng tạo ra không khí bị ion hóa và con người chúng ta thường không hít thở loại không khí này trong phổi. Hơn nữa, các ion tích điện sẽ tạo ra một lượng ôzôn không mong muốn. Mặc dù máy ion hóa không khí không phải là một loại máy tạo ozone, nhưng lượng ozone từ máy ion hóa không khí của bạn có thể gây kích ứng bệnh hen suyễn hoặc nhiều vấn đề về hô hấp khác. Nếu bạn không biết hoặc nếu bạn gặp tác dụng phụ khi sử dụng máy tạo ion không khí, bạn nên tắt chức năng ion này càng sớm càng tốt.

Để giúp bạn tìm hiểu máy lọc không khí nào được Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) chứng nhận là an toàn để sử dụng, ngay cả khi có hoặc không có bộ ion hóa không khí, bạn nên kiểm tra Thiết bị Làm sạch Không khí được Chứng nhận California này. Hoặc nếu không, bạn chỉ cần đọc các bài đánh giá máy lọc không khí của chúng tôi để xem liệu bạn có thể tin tưởng vào một máy lọc không khí hay không. Dưới đây là một số máy lọc không khí có tính năng ion và được CARB chứng nhận là an toàn.

Sự khác biệt giữa máy lọc không khí và máy tạo ion là gì?

Có nhiều điểm khác biệt giữa một máy lọc không khí cổ điển và một máy ion hóa không khí tinh khiết. Bạn nên xem bảng này để biết cách phân biệt chúng.

Máy lọc không khí cổ điển Máy lọc không khí với tính năng ion Ion hóa không khí
Quạt đúng đúng Không
Thay thế bộ lọc hàng năm đúng Có lẽ Không
Sự tiêu thụ năng lượng Bình thường Cao hơn Rất cao
Âm thanh Im lặng ở tốc độ thấp Cao nhất Tiếng ồn không thể tránh khỏi
Màn biểu diễn Cao Cao Ngẫu nhiên

Danh sách máy lọc không khí tốt nhất năm 2021

 • 1, Máy lọc không khí tốt nhất ( phiên bản 2021 )
 • 2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng và hen suyễn
 • 3, Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ
 • 4, Máy lọc không khí tốt nhất cho bé
 • 5, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói
 • 6, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi
 • 7, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc
 • 8, Máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất
 • 9, Máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi
 • 10, Máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

Ưu và nhược điểm của Ionizer

Chúng tôi đã tìm hiểu mọi thứ về bộ lọc ion, nhưng bạn vẫn không biết liệu bộ lọc không khí này có hoàn hảo hay không. Dưới đây là ưu / nhược điểm của ionizer.

PROS


 • Bảo trì miễn phí, không cần thay thế bộ lọc
 • Hiệu suất tuyệt vời, thậm chí có thể loại bỏ một số vi khuẩn và vi rút
CONS


 • Một lượng nhỏ ozone như một sản phẩm phụ có thể gây kích ứng hen suyễn và các vấn đề về hô hấp
 • Không khử mùi hôi
 • Tiêu thụ điện năng cao hơn
Đánh giá chất lượng hơi thở
 • Xếp hạng trung bình cho bài đăng này

5

Leave a Reply