Máy lọc không khí Airfree P2000: Có thực sự hiệu quả?

Nếu bạn nghĩ rằng Airfree đã sẵn sàng cho một kỳ nghỉ hàng đầu sau Airfree P1000 và Airfree Tulip 1000, thì bạn đã nhầm. Airfree P2000 ở đây là một cải tiến nhỏ cho P1000 phổ biến. Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Airfree P2000 của chúng tôi.

Cập nhật: Airfree P2000 được thay thế bằng Airfree Onix 3000 (P3000) và Airfree Iris 3000, có khả năng cho các phòng lớn hơn nhiều. Bạn cũng có thể chọn Airfree Lotus, có cùng hiệu suất với P3000, để thay đổi thiết kế.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

  • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
  • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Nội dung đánh giá

airfree p2000 review
Ưu điểm

  • Hoàn toàn không có bộ lọc, không có chi phí bảo trì
  • Hoàn toàn im lặng
  • Kích thước di động để sử dụng
  • Ánh sáng chống căng thẳng
Nhược điểm

  • Không thể nắm bắt các vấn đề hạt thực tế
  • Thiếu các tính năng bổ sung

Kể từ năm 2004, Airfree luôn là một trong những thương hiệu máy lọc không khí lớn nhất Châu Âu, với công nghệ TSS nhiệt động lực học độc quyền và được cấp bằng sáng chế độc quyền. Với đứa con giữa của series, câu hỏi đặt ra là: liệu Airfree có thể cung cấp mức hiệu suất phù hợp và sự cân bằng giữa các tính năng để trở nên nổi bật ở mức giá cực kỳ cạnh tranh này không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Airfree P2000 .

Giá của Airfree P2000

Airfree P2000 được tạo ra để lấp đầy khoảng cách giữa Airfree P1000 thành công và Airfree Onix 3000 thế hệ tiếp theo. Nó hiệu quả cho một căn phòng lớn hơn mà không tốn quá nhiều chi phí của bạn.

Nó cũng đắt hơn, nhưng không phải với cái giá mà bạn không thể chấp nhận. Bạn có thể mua Airfree P2000 từ hầu hết các nhà bán lẻ thông thường với giá $ 269, cao hơn $ 50 so với người tiền nhiệm và Airfree BabyAir, cũng như cao hơn $ 30 so với Airfree Tulip 1000.

Nhưng với các đánh giá 1 sao ngày càng tăng từ nhiều tổ chức uy tín cao, câu hỏi đặt ra là: Có nên mua Airfree P2000 không? Có vẻ như mọi người có thể nhầm chức năng cốt lõi của máy lọc không khí này. Nó không phải là một máy lọc không khí HEPA và nó không thể thu giữ các chất dạng hạt như bụi, lông vật nuôi hoặc các vật thể ô nhiễm khác. Thiết bị này chỉ dùng để tiêu diệt và khử trùng các chất hữu cơ gây dị ứng, ví dụ như bào tử nấm mốc, vi rút và vi khuẩn.

Nếu bạn yêu cầu một máy lọc không khí để lọc không khí “thực sự”, bạn nên nhắm đến loại HEPA. Đây là một phân khúc rất cạnh tranh và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều sản phẩm 100% không chứa ozone (chỉ có bộ lọc HEPA và bộ lọc Than hoạt tính) như Levoit LV-H135, Medify MA-40 hoặc Philips 1000i. Những người khác bổ sung một số công nghệ lọc không khí để cải thiện hiệu quả cũng có thể được tìm thấy như Winix U300 hoặc Biota Bot MM208.

Để đảm bảo bạn hiểu mình có cần Airfree P2000 hay không, chúng tôi đã thực hiện đánh giá trung thực này và mong bạn đọc đầy đủ.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước Airfree P2000

So sánh nhanh thiết kế của Airfree P2000 với Airfree P1000, Airfree Onix 3000 và Airfree Iris 3000.

Airfree P2000 Airfree P1000 Airfree Onix 3000 Airfree Iris 3000
Chiều cao (inch) 10.4 10.4 10.4 10.4
Chiều rộng (inch) 8,4 8,4 8,4 8,4
Chiều sâu (inch) 8,4 8,4 8,4 8,4
Lbs Trọng lượng) 3.2 3 3,3 3,3

Airfree P2000 không có gì khác biệt so với Airfree P1000 trước đó, nhưng nó thay đổi màu trắng nguyên bản thành màu bạc cao cấp hơn. Công ty gọi nó là Airfree P2000 Platinum cho màu sắc này và ngoài điều này, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa các mô hình này.

Thực ra Airfree không cần thay đổi thiết kế. Máy lọc không khí của họ vẫn là loại máy độc nhất và duy nhất trên thị trường, vì những máy khác không có công nghệ TSS nhiệt động lực học đã được cấp bằng sáng chế sẽ không thể sử dụng ý tưởng thiết kế này.

Từ nắp trên của máy lọc không khí này, cũng như phía trên logo của Airfree, bạn sẽ thấy ánh sáng xanh chống căng thẳng. Nó thực sự đẹp, và có thể hoạt động như một chiếc đèn ngủ trong phòng ngủ của bạn.

airfree p2000 review

Nguồn: Amazon.com

Nó vẫn giữ nguyên chiều cao 10,4 inch, nhưng đặc biệt, máy nặng hơn một chút so với các mẫu cũ. Tuy nhiên, nó chỉ là 3,2 lbs so với 3 lbs, vì vậy nó không đáng kể.

Các bộ phận khác cũng giống nhau, chẳng hạn như bốn vỏ để lấy máy lọc không khí, đế với lưới hút gió hoặc các lỗ đục trên toàn bộ thân máy. Thay vì sử dụng quạt, Airfree P2000 (giống như những chiếc khác trong gia đình này) sử dụng đối lưu đơn giản để di chuyển không khí. Đó là lý do tại sao thiết bị này chỉ có thể sử dụng khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên, vì không khí ấm chỉ có thể bay lên.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của P2000 Airfree

Airfree P2000 không sử dụng bộ lọc HEPA vật lý như các máy lọc không khí thông thường. Nó sử dụng một công nghệ độc quyền chỉ dành cho các sản phẩm Airfree.

  1. Công nghệ TSS nhiệt động được cấp bằng sáng chế độc quyền – Công nghệ này đã được thử nghiệm độc lập trong điều kiện thực tế bởi các phòng thí nghiệm ISO 17025. Airfree P2000 tiêu diệt các vi sinh vật và chất gây dị ứng bằng cách làm nóng nó đến hơn 400 ° F (200 ° C) và khử trùng ngay lập tức.

Quá trình loại bỏ vi sinh vật tương tự như đun sôi nước, Airfree P2000 sẽ liên tục hút không khí vào để tiến hành đun nóng, đến mức không có vi trùng hay vi rút thông thường nào có thể sống được. Sau đó, nó sẽ làm mát không khí và thoát ra ngoài phòng. Quá trình làm nóng chỉ xảy ra bên trong thiết bị, do đó làm cho máy lọc không khí ấm, không nóng.

Tôi đã sử dụng Airfree P1000 trước máy lọc không khí này và không có dấu hiệu khác biệt giữa cả hai kiểu máy. Để biết máy lọc không khí còn hoạt động hay không, bạn cần chạm vào nắp trên. Nếu nó ấm, thì Airfree P2000 của bạn đang hoạt động hoàn hảo.

Không cảm thấy bất kỳ thay đổi nào về chất lượng không khí? Đừng lo lắng: Airfree P2000 không phải là loại máy lọc không khí HEPA, thực sự có thể bẫy và giữ các chất gây ô nhiễm bên trong bộ lọc không khí vật lý. Thay vào đó, công nghệ nhiệt động lực học TSS đã được cấp bằng sáng chế sẽ tiêu diệt và khử trùng mạt bụi, bào tử nấm mốc, vi rút và vi khuẩn bằng quá trình gia nhiệt, lên đến 400 ° F.

Chúng ta nên biết rằng quá trình sưởi ấm không giống như bất kỳ bộ lọc ion hoặc tia UV nào, nó sẽ không giải phóng bất kỳ ôzôn nào và do đó, sẽ không gây ra bệnh hen suyễn hoặc bất kỳ vấn đề hô hấp nào cho hệ hô hấp của bạn.

Không cần lắp đặt bộ lọc khí, bạn sẽ không còn phải nhớ ngày thay bộ lọc, hay lo lắng về chi phí bộ lọc không khí nữa.

Bài liên quan : Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của P2000 Airfree

So sánh nhanh độ phủ phòng của Airfree P2000 với Airfree P1000, Airfree Onix 3000 và Airfree Iris 3000.

Airfree P2000 Airfree P1000 Airfree Onix 3000 Airfree Iris 3000
Bao phủ phòng (sq ft) 550 450 650 650
ACH N / A N / A N / A N / A
CADR (cfm) N / A N / A N / A N / A

Airfree P2000 là phiên bản nâng cấp của P1000 phổ biến về khả năng bao phủ phòng. Nó được nhà sản xuất đề xuất sử dụng trong một căn phòng có diện tích 550 feet vuông.

Về cơ bản, Airfree P2000 không phải là một chiếc máy lọc không khí thông thường. Nó không sử dụng quạt làm phương tiện để hút không khí, trong khi xếp hạng CADR cho biết khối lượng không khí đã lọc được cung cấp bởi máy lọc không khí, không được thiết kế cho máy lọc không khí Airfree. Ngoài ra, thiết bị cần chạy dần dần để không khí có chu kỳ không bị gián đoạn, do đó, cũng không có xếp hạng ACH.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của Airfree P2000

Không có bất kỳ nguồn điện nào của quạt, Airfree P2000 hoàn toàn im lặng. Bạn sẽ không nhận thấy hoặc nghe thấy bất kỳ âm thanh nào từ máy lọc không khí này. Trên thực tế, bạn thậm chí không biết liệu máy lọc không khí có hoạt động hay không. Airfree khuyên bạn nên kiểm tra nắp trên và xem nó có ấm không, máy lọc không khí đang hoạt động hoàn hảo.

Một số người không thể chỉ ngủ với tiếng ồn dù là nhỏ nhất, vì vậy Airfree P2000 là một giải pháp tuyệt vời để vừa lọc sạch không khí trong nhà vừa giúp bạn tránh khỏi tiếng ồn lớn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của Airfree P2000

Máy lọc không khí được thiết kế để chạy trong thời gian dài để hiệu quả hơn, khiến câu hỏi được ưu tiên cao trong Chất lượng Thở là: “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Để biết câu trả lời, chúng ta sẽ cần kiểm tra mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí này.

Airfree P2000 phải chạy dần dần 24/24 giờ để đạt hiệu quả cao nhất. Hơn nữa, công nghệ đã được cấp bằng sáng chế của Airfree không thể khiến chu kỳ của nó bị gián đoạn. May mắn thay, với khả năng cao hơn, công suất định mức của Airfree P2000 chỉ tăng lên 48 watt, vẫn thấp hơn một bóng đèn trung bình.

Nếu bạn chạy Airfree P2000 ít nhất 8 giờ mỗi ngày, bạn cần phải trả 17 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Airfree P2000

Một điểm chung được chia sẻ giữa tất cả các máy lọc không khí Airfree là thiếu các tính năng bổ sung. Đối với một thiết bị theo chủ nghĩa tối giản, Airfree P2000 không có bất kỳ nút nào, ngay cả đối với một nút nguồn đơn giản. Bạn chỉ cần cắm điện và máy lọc không khí sẽ chạy ngay lập tức.

Airfree P2000 có cảm biến cảnh báo thông minh, để cảnh báo người dùng nếu thiết bị được lắp đặt không đúng cách. Hơn nữa, bạn có thể cảm nhận được ánh sáng chống căng thẳng từ thiết bị, có thể được sử dụng như một chiếc đèn ngủ. Tuy nhiên, có một nút bật / tắt cho chức năng đèn.

airfree p2000 review

Nguồn: Amazon.com

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng P2000 Airfree

Mặc dù xuất xứ của Airfree không phải ở Mỹ, nhưng bạn có thể tìm thấy sản phẩm của họ ở nhiều nhà bán lẻ đáng tin cậy nhất như Amazon, Sylvane hoặc Walmart. Họ cung cấp hỗ trợ đầy đủ qua email từ trang Liên hệ với chúng tôi hoặc qua điện thoại theo số 626-921-4426.

Máy lọc không khí Airfree cũng được bảo hành chính sách 2 năm. Mặc dù đây không phải là chính sách bảo hành tốt nhất trong ngành máy lọc không khí nhưng cũng đủ để bạn tin tưởng vào các thiết bị.

Kết luận của chúng tôi

Chúng ta có thể coi Airfree P2000 là một tùy chọn màu sắc khác của Airfree P1000 trước đó và nó sẽ tính thêm một chút tiền của bạn. Nó có thể (về mặt kỹ thuật) bao phủ một căn phòng lớn hơn, nhưng trải nghiệm tổng thể không khác nhiều.

Leave a Reply