Máy lọc không khí Alen BreatheSmart cho phòng khách diện tích 40m2

Alen thực sự giỏi trong việc phát hành một số loại máy lọc không khí có tên khó hiểu và về cơ bản để chúng tôi tìm ra sự khác biệt. Alen BreatheSmart là một trong số đó, nằm giữa Alen BreatheSmart FIT50 và Alen BreatheSmart 75i – hàng đầu. Vì phạm vi FIT50 là sản phẩm trung cấp của Alen, điều đó đặt Alen BreatheSmart ở giữa… mức cao. Hãy cùng Alen BreatheSmart Review tìm hiểu xem máy lọc không khí có gì nổi bật hay không nhé.

Alen BreatheSmart hiện được thay thế bằng Alen BreatheSmart 75i, đây là chiếc flagship mới nhất của thương hiệu Alen. Tuy nhiên, nó hiện được đóng gói với một bộ lọc True HEPA thực sự, vì vậy sẽ là một thỏa thuận tốt cho bất kỳ ai muốn trải nghiệm Bảo hành trọn đời với mức giá thấp hơn nhiều.

Nội dung đánh giá

Ưu điểm


  • Tùy chọn màu sắc có thể tùy chỉnh
  • Bao phủ phòng lớn
  • Rất yên tĩnh
  • Bảo hành trọn đời
Nhược điểm


  • Chi phí thay thế bộ lọc không khí cao

Alen BreatheSmart nằm trong số các máy lọc không khí cao cấp. Nó tương đương với Alen của Blueair Classic 480i, AIRMEGA 400 và Molekule Air: một máy lọc không khí cao cấp với nhiều tính năng và giá cả phù hợp. Nó thực sự là một chiếc máy lọc không khí dành cho những người hâm mộ Alen, hoặc những người yêu thích chính sách bảo hành trọn đời. Bây giờ, đã đến lúc Đánh giá Alen BreatheSmart .

Giá của máy lọc không khí Alen BreatheSmart

Các thiết bị BreatheSmart luôn được chú ý. Chúng mang tính thời trang hơn là chức năng; tinh tế hơn là bền. Alen BreatheSmart là mục đầu tiên có cảm giác giống với Blueair Classic 480i và AIRMEGA 400.

Nhìn từ xa, và đặc biệt là trong hình ảnh, Alen BreatheSmart trông giống như Alen BreatheSmart FIT50. Nhưng hãy bật nó lên, sử dụng nó trong một căn phòng lớn và rồi bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt.

Nhưng trở lại với giá cả, bạn có thể tưởng tượng Alen BreatheSmart có giá như thế nào khi tôi so sánh nó với các máy lọc không khí cao cấp nhất. Đối với gói tiêu chuẩn với màu Trắng và bộ lọc không khí HEPA-Pure, Alen BreatheSmart bắt đầu với $ 649. Giá, một lần nữa, cao hơn 100 đô la so với FIT50 trước đó. Tuy nhiên, nó xứng đáng với mức giá cho hiệu suất tốt hơn nhiều cũng như bộ lọc không khí rộng hơn.

Alen BreatheSmart là máy lọc không khí lý tưởng cho bất kỳ ai dựa vào khoản đầu tư dài hạn và không hài lòng với tuổi thọ trung bình của một máy lọc không khí là 2 năm. Chế độ bảo hành của Alen thực sự vượt trội, đánh bại ngay cả chế độ bảo hành 5 năm từ Rabbit Air, Honeywell hoặc IQAir. Nó không hề rẻ, nhưng vẫn còn cách xa so với giá của những thiết bị cao cấp sang trọng hàng đầu.

Chúng tôi cũng nhận thấy sự hiện diện của Dyson Pure Cool Tower và Dyson Pure Cool Link trong cùng một mức giá. Những chiếc máy lọc không khí này, ngoài bộ lọc True HEPA, còn có sức mạnh quạt làm mát đáng kinh ngạc để giúp bạn sống sót qua mùa hè. Dyson Pure Hot + Cool, với chi phí cao hơn một chút, cũng sẽ đi kèm với công suất sưởi.

Tìm kiếm Alen BreatheSmart? Kiểm tra thỏa thuận của chúng tôi cho máy lọc không khí này.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Alen BreatheSmart

Là sản phẩm đầu tiên của gia đình BreatheSmart, Alen BreatheSmart là thiết bị tiên phong trong thiết kế hiện tại này, điều mà Alen vẫn còn lưu lại cho đến tận bây giờ. Khi mới ra mắt, Alen BreatheSmart là máy lọc không khí đẹp nhất của Alen. Đây cũng là máy lọc không khí hiếm hoi cho phép lựa chọn màu sắc tùy biến.

Alen đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chế tạo một chiếc máy lọc không khí với chiều cao 26,7 inch nhưng chiều sâu chỉ 10 inch. Đó là lý do tại sao máy lọc không khí có cảm giác nhỏ hơn nhiều so với bình thường. Điều này một phần là kết quả của việc bảng điều khiển được kéo dài ra, giờ đã đẩy gần như ra rìa – tất nhiên là ngoài phần notch cần thiết – và cũng do phụ thuộc nhiều vào các đường cong.

Giống như GermGuardian AC9200WCA, Alen BreatheSmart đánh dấu bộ lọc không khí ở mặt trước của thiết bị. Sự so sánh này là không phù hợp cho một máy lọc không khí tầm cao, đặc biệt là khi những người khác đang sản xuất ngày càng nhiều máy lọc không khí 360 độ. Chúng ta đang nói về một hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên rất phổ biến, với một tấm hút khí lớn phía sau bảng điều khiển. Thông thường, nó cho biết chính xác công suất quạt thấp và trên thực tế, đó là những gì bạn nhận được đối với một thiết bị Alen.

Tất nhiên, Alen là người thích thử nghiệm màu sắc và vì vậy Alen BreatheSmart có sẵn không dưới 14 tùy chọn màu sắc. Đơn vị đánh giá của tôi có một cơ thể màu trắng bình thường không chỉ trông tuyệt vời mà còn có giá cả phải chăng nhất để mua. Để có được một chiếc như thế này, bạn có thể lấy thỏa thuận bên dưới.

alen breathesmart review

Trên đầu Alen BreatheSmart này, bên cạnh lỗ thông hơi đặc trưng là một bảng điều khiển tương tự, với 7 nút chức năng, giống như Alen BreatheSmart FIT50. Là người đầu tiên trong gia đình BreatheSmart, bạn sẽ chỉ thấy từ BreatheSmart và không có từ nào khác trên bảng điều khiển.

Đừng để bị lừa bởi hình dáng của Alen BreatheSmart, vì máy lọc không khí có trọng lượng 21 lbs. Nó gần như không thể nhìn thấy trong hình ảnh, nhưng bạn nên biết rằng nó vẫn lớn hơn BreatheSmart FIT50. Tuy nhiên, trong thế giới máy lọc không khí 650 đô la, có rất nhiều máy lọc không khí nặng hơn ngoài kia. Ví dụ có thể là Blueair Classic 480i – với 33 lbs và AIRMEGA 400 – với 24,7 lbs. Cá nhân tôi, với trọng lượng nhẹ và tay cầm tiện dụng, tôi thích Alen BreatheSmart hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Alen BreatheSmart

Là tiêu chí quyết định cho hiệu suất của một máy lọc không khí, theo mặc định, chúng tôi xem xét số lượng và chất lượng của bộ lọc không khí và loại bộ lọc không khí đang sử dụng. Alen BreatheSmart bắt đầu với hệ thống làm sạch không khí 3 giai đoạn độc đáo của Alen. Tại trung tâm của hệ thống làm sạch không khí này, bạn có thể chọn 1 trong 4 cấp độ khác nhau của bộ lọc không khí HEPA như bên dưới.

  1. HEPA-Pure – Bộ lọc HEPA tiêu chuẩn của Alen BreatheSmart, có thể thu giữ 99% các hạt ô nhiễm nhỏ đến 0,3 micron như bụi, mạt bụi và phấn hoa.
  2. HEPA-Fresh – Bộ lọc HEPA cấp độ tiếp theo sẽ cải tiến HEPA-Pure đầu tiên, với việc bổ sung bộ lọc Than hoạt tính, để xử lý các mùi gia đình như mùi nấu ăn và khói nhẹ. Bộ lọc không khí này cần thiết cho những người nhạy cảm với VOCs.
  3. HEPA-Silver – Với nhiều tiền hơn một chút, bạn có thể nâng cấp lên bộ lọc HEPA-Silver với các sợi Ion Bạc chống vi khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của bào tử nấm mốc và vi khuẩn.
  4. HEPA-OdorCell – Bộ lọc HEPA cấp độ cao nhất của Alen BreatheSmart, với Bột chuyển đổi phân tử của Alen độc đáo, có thể tiêu diệt mùi hôi ở cấp độ phân tử.

Để bảo vệ bộ lọc HEPA chống lại các vật thể ô nhiễm lớn, Alen BreatheSmart sử dụng bộ lọc trước. Điều đó có thể không có nhiều ý nghĩa đối với hầu hết mọi người, nhưng về cơ bản nó có nghĩa là bộ lọc HEPA của bạn sẽ tồn tại trong vài tháng trước ngày thay thế bộ lọc.

Với nhiều lớp lọc hơn, trái tim của chiếc Alen BreatheSmart Classic này hiện là bộ lọc True HEPA – điểm bán hàng mới nhất mà Alen vừa phát hành. Người ta có thể đặt câu hỏi điều gì có thể giúp cải thiện hiệu quả của hệ thống lọc không khí – và chắc chắn, nếu bạn nghiên cứu đủ, bạn sẽ biết câu trả lời – một bộ ion bổ sung. Máy ion hóa không khí (còn được gọi là máy lọc không khí Ionic) hoạt động bằng cách phát ra các ion tích điện âm vào không khí. Các ion này thu hút các ion mang điện tích dương, bao gồm những thứ như chất gây dị ứng, bụi và vi khuẩn, và gây ra một liên kết hình thành giữa chúng.

Một khi liên kết này được hình thành, các hạt trở nên nặng hơn bình thường. Sự gia tăng trọng lượng này làm cho các hạt liên kết rơi xuống bộ lọc HEPA vật lý, mặc dù kích thước thực của các hạt có thể vượt qua bộ lọc không khí mà không nghi ngờ gì.

Nhưng hiệu suất thực tế của Alen BreatheSmart so với các thiết bị khác như thế nào?

Nó là phân khúc tầm trung 650 USD, vì vậy tôi sẽ sử dụng AIRMEGA 400 và Blueari Classic 480i để kiểm tra hiệu năng của Alen BreatheSmart. Tôi đặt tất cả chúng trong một căn phòng rộng 300 mét vuông và chạy chúng trong 1 giờ. Tất cả đều có kết quả, và AIRMEGA 400 đã đánh bại cả Alen BreatheSmart và Alen BreatheSmart FIT50 trước đó trong bộ phận hiệu suất. Nó có hiệu quả cao trong việc bẫy 99,97% tất cả các hạt nhỏ đến 0,3 micron. Hiệu suất của Medify MA-112 giảm một chút với chỉ 99,95%. Alen BreatheSmart có quạt tốt nhưng hiệu suất không cao hơn 99,92% sau 1 giờ chạy liên tục.

alen breathesmart review

Điều đó có nghĩa là, Alen BreatheSmart không tính phí bạn nhiều như vậy vì các bộ lọc không khí của nó. Lý do chủ yếu là các dịch vụ khách hàng hoàn hảo, mà tôi rất vui được giải thích ở phần sau. Hiện tại, nếu bạn đã sở hữu Alen BreatheSmart, bạn nên xem xét chi phí bộ lọc không khí để thay thế bộ lọc thường xuyên sau 9 tháng. Đối với bộ lọc không khí HEPA-Pure tiêu chuẩn, Alen BreatheSmart sẽ chỉ tốn của bạn 69 đô la. Giá lên tới $ 109 cho bộ lọc HEPA-OdorCell, cao hơn một chút so với bộ lọc không khí $ 99 của AIRMEGA 400.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của máy lọc không khí Alen BreatheSmart

Những người cần một máy lọc không khí cho phòng lớn sẽ yêu thích các sản phẩm của Alen. Tất cả các máy lọc không khí của gia đình BreatheSmart, với Alen BreatheSmart Classic ban đầu, đều có khả năng làm sạch các phòng lớn. Độ bao phủ phòng của Alen BreatheSmart là một trong những cao thứ hai, với 1100 feet vuông, chỉ thấp hơn so với hàng đầu – Alen BreatheSmart 75i. Tuy nhiên, chúng ta đang nói về các thiết bị tầm cao và có những thiết bị khác có khả năng xử lý phòng lớn. Ví dụ tốt nhất là AIRMEGA 400 với 1560 bộ vuông, hoặc Austin Air Pet Machine với 1500 bộ vuông.

ACH của Alen BreatheSmart là 2X đến 5X. Đối với một căn phòng rộng 1100 feet vuông, máy lọc không khí này chỉ làm sạch hai lần một giờ.

CADR của Alen BreatheSmart là 279 Bụi / 256 Khói / 300 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR là khá thấp đối với diện tích phòng 1100 feet vuông, nhưng nó vẫn tốt hơn hầu hết các thiết bị cao cấp nổi tiếng ở thời điểm hiện tại, như Rabbit Air MinusA2 hoặc Honeywell HPA600B.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Alen BreatheSmart

Một lý do mà Alen đưa ra cho công chúng về việc không có bộ lọc True HEPA là vì họ không muốn bộ lọc True HEPA hạn chế luồng không khí. Nó khá hợp lý, và ít bị hạn chế luồng gió, bạn không cần một chiếc quạt mạnh để bao phủ một không gian rộng lớn. Giờ đây, Alen BreatheSmart Classic có bộ lọc True HEPA thực sự, vậy liệu nó có yên tĩnh không?

alen t500 review

Nguồn: Amazon.com

Nhưng hãy nhớ rằng, đây là thiết bị đầu tiên trong gia đình BreatheSmart. Mặc dù Alen đã làm mọi cách để giữ độ ồn ở mức thấp nhất có thể, nhưng tôi đã ghi lại mức ồn cố định là 41,5 decibel ở cài đặt thấp nhất. Điều đó cũng tương tự như độ ồn của thư viện, vì vậy Alen tự hào gọi công nghệ là WhisperMax. Tuy nhiên, mức độ tiếng ồn thấp nhất không tốt bằng các phiên bản kế nhiệm, như BreatheSmart FLEX và BreatheSmart FIT50.

Ở mức thiết lập cao nhất, độ ồn của Alen BreatheSmart chỉ ở mức 56 decibel (db), ngang với các thiết bị siêu cao cấp khác như IQAir HealthPro Plus, Blueair Pro L hay IQAir GC MultiGas. Độ ồn cao hơn so với đàm thoại bình thường ở nhà, nhưng vẫn ở mức chấp nhận được khi sử dụng bình thường. Một lần nữa, có một tần số tiếng ồn màu hồng trong Alen BreatheSmart này, vì vậy mặc dù bạn chạy ở tốc độ cao nhất, bạn vẫn có thể dễ dàng ngủ.

Vì vậy, để nói rằng, tôi đặt niềm tin vào Alen BreatheSmart về khả năng hoạt động im lặng, ngay cả đối với những người nhạy cảm với âm thanh.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Alen BreatheSmart

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Trên thực tế, chúng ta cần chạy máy lọc không khí trong thời gian dài mới có hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Ngay cả với xếp hạng Energy Star, mức tiêu thụ điện năng của Alen BreatheSmart vẫn là 120 watt ở tốc độ cao nhất. Mức tiêu thụ điện năng này cao hơn cả Blueair Classic 480i và AIRMEGA 400, chưa kể Honeywell HPA600B tiết kiệm năng lượng chỉ với 44 watt ở tốc độ cao nhất.

Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng, nếu sử dụng Alen BreatheSmart 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 43 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Alen BreatheSmart

Alen đang chào hàng Alen BreatheSmart như một thiết bị thông minh và đó là một tuyên bố hoàn toàn đáng tin cậy. Như tên gọi của nó, Alen BreatheSmart có Cảm biến thông minh để phát hiện chất lượng không khí trong nhà của bạn. Đối với những người chưa biết, Cảm biến Thông minh không chỉ kiểm tra chất lượng không khí và hiển thị nó trên đèn phản hồi. Từ đó, nó sẽ chạy Chế độ tự động để thay đổi tốc độ quạt tự động. Ví dụ: nếu đèn màu đỏ, Alen BreatheSmart cho biết phòng của bạn có chất ô nhiễm nặng và tự động chạy ở tốc độ quạt cao nhất để xử lý chất ô nhiễm nhanh hơn. Nếu bạn thấy màu xanh nhạt, bạn có thể tin rằng máy lọc không khí chỉ chạy ở tốc độ quạt thì thầm và do đó dự trữ năng lượng tốt hơn.

Có, nó có nghĩa là bạn có thể nói lời tạm biệt với bất kỳ điều khiển thủ công nào từ bây giờ.

Alen cũng đang thêm các chức năng cơ bản vào Alen BreatheSmart này, chẳng hạn như Hẹn giờ và đèn LED chỉ báo để thay thế bộ lọc. Có một chức năng khóa tốt để ngăn con bạn nghịch ngợm với máy lọc không khí.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Alen BreatheSmart

Xem qua một bài đánh giá rất dài về máy lọc không khí Alen, bạn có thể đặt câu hỏi với chúng tôi: “Tại sao tôi cần mua máy lọc không khí Alen?” Vâng, nếu nó không phải vì hiệu suất vượt trội, hoặc sức mạnh của quạt hàng đầu, thì chắc chắn phải có một cái gì đó thực sự, thực sự quan trọng. Điều tôi muốn nói ở đây là dịch vụ khách hàng hoàn hảo từ Alen Corporation.

Alen không giấu ý định nói cao về các dịch vụ khách hàng của họ. Nhìn vào trang web của họ, có đầy đủ các nội dung hỗ trợ khách hàng. Bạn sẽ có điện thoại của họ, email của họ và tất nhiên, các chính sách hỗ trợ của họ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Để tiếp cận Alen, bạn có thể liên hệ với họ 6/7 ngày mỗi tuần. Họ cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và miễn phí tốt nhất cho bất kỳ sản phẩm nào, miễn là các đơn hàng được đặt trước 3 giờ chiều, họ sẽ đảm bảo giao hàng ngay trong ngày. Thật ấn tượng phải không?

Họ mở rộng thời gian hoàn tiền lên đến 60 ngày hoặc 2 tháng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng máy lọc không khí của mình, vì Alen sẽ hỗ trợ bạn với (cũng là lần đầu tiên) Bảo hành trọn đời. Bất cứ khi nào máy lọc không khí Alen cá nhân của bạn không hoạt động như bình thường, bạn sẽ có một máy lọc không khí đã được tân trang lại tương tự với giao hàng miễn phí. Để thực hiện việc này, vui lòng gọi số 512-436-0457.

Có rất nhiều đánh giá tốt cho các dịch vụ khách hàng của Alen, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên tìm kiếm thương hiệu nếu bạn cần chất lượng không khí tốt hơn vĩnh viễn cho ngôi nhà của mình.

Kết luận

Bảo hành trọn đời hoàn hảo là lý do chính để mua Alen BreatheSmart. Giờ đây với bộ lọc không khí True HEPA, máy lọc không khí có hiệu suất tốt hơn nhiều, độ bao phủ phòng tốt và cảm biến thông minh chính xác để dựa vào. Nếu bạn muốn kết nối Thông minh, bạn nên tìm AIRMEGA 300S hoặc Blueair Classic 480i. Tuy nhiên, tôi tin rằng khó có thể bỏ qua dịch vụ chăm sóc khách hàng hoàn hảo của công ty Alen.

Leave a Reply