Máy lọc không khí Alen BreatheSmart FIT50 cho phòng 27m2

Bạn không cần phải chi nhiều tiền cho một chiếc máy lọc không khí, ngay cả khi được bảo hành trọn đời. Chúng tôi đã nói điều đó hàng trăm lần trước đây, nhưng máy lọc không khí cao cấp như IQAir HealthPro Plus hoặc Blueair Pro L dường như vẫn là máy lọc không khí trong mơ của hầu hết mọi người. Đủ công bằng, chúng ta có thể hiểu tại sao. Nhưng Alen BreatheSmart FIT50 là một đề xuất hoàn toàn thực tế hơn. Xét cho cùng, máy lọc không khí tầm trung là thứ mà nhiều người có thể mua ngay hoặc không cần hợp đồng với giá cao như một thành viên phòng tập thể dục tốt. Chào mừng bạn đến với Đánh giá Alen BreatheSmart FIT50 của chúng tôi để biết tại sao máy lọc không khí này và Alen BreatheSmart đã từng là hai đối thủ của thương hiệu vào lúc này.

Alen BreatheSmart FIT50 được thay thế bằng Alen BreatheSmart 75i, đây là chiếc flagship mới nhất của thương hiệu Alen.

Nội dung đánh giá

alen breathesmart fit50 review
Ưu điểm


  • Tùy chọn màu sắc có thể tùy chỉnh
  • Bao phủ phòng lớn
  • Rất yên tĩnh
  • Bảo hành trọn đời
Nhược điểm


  • CADR vẫn thấp để bao phủ phòng
  • Chi phí thay thế bộ lọc không khí cao

Alen vẫn đang mắc kẹt trong một chút vướng mắc về thiết kế và nó đang phải vật lộn để cạnh tranh với sức mạnh của Rabbit Air và Levoit ở phân khúc tầm trung, trong khi các thương hiệu không phải của Mỹ khác như Blueair, Coway và Winix tiếp tục cạnh tranh gay gắt. Alen BreatheSmart FIT50 là cơ hội để Alen định vị vững chắc trên bản đồ máy lọc không khí, nhưng liệu nó có thành công? Chúng ta sẽ thấy trong Đánh giá Alen BreatheSmart FIT50 của chúng tôi.

Giá của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FIT50

Alen BreatheSmart FIT50 là máy lọc không khí cao cấp chính hãng. Nó tự hào có độ phủ phòng hàng đầu thị trường, Bộ cảm biến thông minh mới nhất dưới mui xe và dịch vụ bảo hành trọn đời dự phòng. Có rất nhiều điều để thích về Alen BreatheSmart FIT50 trên giấy – nhưng một bảng thông số kỹ thuật đầy đủ tính năng không phải lúc nào cũng tạo ra trải nghiệm hàng đầu mà chúng tôi mong đợi từ các máy lọc không khí cao cấp.

Tuy nhiên, như chúng ta có thể mong đợi từ sự gia tăng của thẻ giá liên quan đến phạm vi phòng, Alen BreatheSmart FIT50 không phải là một thiết bị giá rẻ. Điều này có thể sẽ không có gì ngạc nhiên, vì giá của Alen BreatheSmart FIT50 ban đầu là 549 đô la, cao hơn 100 đô la so với Alen BreatheSmart 45i mới nhất. Tin xấu là, với một phiên bản tốt hơn có sẵn, tại sao bạn cần biết về Alen BreatheSmart FIT50?

Tuy nhiên, hãy mua sắm xung quanh và bạn sẽ thấy rằng giá cả khiến Alen BreatheSmart FIT50 cạnh tranh trực tiếp với Rabbit Air MinusA2 và Blueair Classic 405. Thành thật mà nói, những chiếc máy lọc không khí này quá mạnh để Alen BreatheSmart FIT50 có thể phù hợp với sức mạnh. Máy lọc không khí này hơi khó hiểu sau đó. Liệu đây có phải là một chiếc máy lọc không khí hàng đầu thực sự sẵn sàng đối đầu với những con quái vật đã nói ở trên hay không, hay đúng hơn là đối đầu với những đối thủ trẻ mới nổi như Levoit LV-H134, Vornado PCO575DC hoặc GermGuardian AC9200WCA?

Chúng tôi cũng nhận thấy sự hiện diện của Dyson Pure Cool Tower và Dyson Pure Cool Link trong cùng một mức giá. Những chiếc máy lọc không khí này, ngoài bộ lọc True HEPA, còn có sức mạnh quạt làm mát đáng kinh ngạc để giúp bạn sống sót qua mùa hè. Dyson Pure Hot + Cool, với chi phí cao hơn một chút, cũng sẽ đi kèm với công suất sưởi.

Sau thời gian dành nhiều thời gian để xem xét Alen BreatheSmart FIT50, tôi vẫn không chắc chắn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của Máy lọc không khí Alen BreatheSmart FIT50

Máy lọc không khí của Alen không chỉ cao cấp về tên gọi mà còn về bản chất. Khi nói đến thiết kế, Alen BreatheSmart FIT50 có một cái gì đó đáng mong đợi so với các đối thủ hàng đầu của nó. Với hình dáng không quá khác biệt so với Alen BreatheSmart FLEX, máy lọc không khí này giảm chỉ còn 22 inch chiều cao và 16,7 inch chiều rộng. Kích thước đó làm cho Alen BreatheSmart FIT50 đủ nhỏ gọn để đặt ở bất cứ đâu trong nhà của bạn, đặc biệt là khi nó có thể kết hợp với đồ trang trí một cách dễ dàng. Cần lưu ý rằng có 14 màu sắc để bạn lựa chọn cho Alen BreatheSmart FIT50 để tôn lên phong cách trang trí của bạn. Màu sắc được giữ nguyên như thiết bị trước đây trong gia đình BreatheSmart.

Đó là một điểm bán hàng độc nhất của Alen. Tuy nhiên, xét về mặt cá nhân, lợi ích của nó không đặc biệt đáng kể.

Nhưng tôi phải thừa nhận rằng những màu sắc này mang lại cho Alen BreatheSmart FIT50 vẻ ngoài đắt tiền hơn so với Rabbit Air BioGS 2.0, ví dụ, nó đảo ngược phong cách của nó với một bảng kim loại ở mặt trước. Máy lọc không khí này cũng mỏng với độ dày 10 inch và có một số thân máy mỏng nhất của bất kỳ máy lọc không khí nào, bất kể giá cả.

Không có thay đổi nào đối với hệ thống lưu lượng khí của gia đình BreatheSmart. Sẽ có một khe hút gió khác phía sau bảng điều khiển phía trước và một khe hút gió đơn giản ở phía trên. Không cần phải nói, hệ thống luồng gió từ dưới lên trên là phổ biến nhất trên thị trường tầm trung ở thời điểm hiện tại, ngoại trừ Blueair Classic 405.

Trên đầu Alen BreatheSmart FIT50 này, chúng ta đang xem một bảng điều khiển phức tạp hơn, với không dưới 7 nút chức năng. Một lần nữa, có một logo nhỏ có tên FIT50 ở phía dưới bên phải của bảng điều khiển để cho bạn biết liệu bạn có đúng Alen BreatheSmart FIT50 hay không.Alen BreatheSmart FIT50 chỉ nặng 16 lbs, nhỏ hơn cả Rabbit Air MinusA2 và Blueair Classic 405 trong cùng tầm giá.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FIT50

Là tiêu chí quyết định cho hiệu suất của một máy lọc không khí, theo mặc định, chúng tôi xem xét số lượng và chất lượng của bộ lọc không khí và loại bộ lọc không khí đang sử dụng. Alen BreatheSmart FIT50 một lần nữa phục hồi chức năng ion hóa, để cải thiện hiệu suất của nó với hệ thống làm sạch không khí 3 giai đoạn, với lõi là một trong 4 loại lọc khí HEPA dưới đây.

  1. HEPA-Pure – Bộ lọc HEPA tiêu chuẩn của Alen BreatheSmart FIT50, có thể thu giữ 99% các hạt ô nhiễm nhỏ đến 0,3 micromet như bụi, mạt bụi và phấn hoa.
  2. HEPA-Fresh – Bộ lọc HEPA cấp độ tiếp theo sẽ cải tiến HEPA-Pure đầu tiên, với việc bổ sung bộ lọc Than hoạt tính, để xử lý các mùi gia đình như mùi nấu ăn và khói nhẹ. Bộ lọc không khí này cần thiết cho những người nhạy cảm với VOCs.
  3. HEPA-Silver – Với nhiều tiền hơn một chút, bạn có thể nâng cấp lên bộ lọc HEPA-Silver với các sợi Ion Bạc chống vi khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của bào tử nấm mốc và vi khuẩn.
  4. HEPA-OdorCell – Bộ lọc HEPA cấp độ cao nhất của Alen BreatheSmart FIT50, với Bột chuyển đổi phân tử Alen độc đáo, có thể tiêu diệt mùi hôi ở cấp độ phân tử.

Chúng tôi khởi động hệ thống lọc không khí với một bộ lọc sơ bộ thích hợp để giúp thu giữ các vật thể ô nhiễm lớn. Thông thường, máy lọc không khí cần có bộ lọc trước để tiết kiệm tuổi thọ của bộ lọc HEPA, bộ lọc này sẽ mất hiệu quả do lượng chất ô nhiễm cao trên bề mặt của nó. Bộ lọc trước có thể giặt được và sử dụng vĩnh viễn.

Máy ion hóa đã trở lại vì lợi ích của bạn. Với bộ lọc không khí True HEPA mới, Alen BreatheSmart FIT50 sẵn sàng nâng cao hiệu quả, điều mà Alen BreatheSmart FLEX không thể làm được. Ionizer rõ ràng là câu trả lời phù hợp mà Alen cần. Nó sẽ phát ra một đám mây ion để sạc các chất ô nhiễm trở lại các bề mặt gần đó, chủ yếu là bộ lọc HEPA vật lý. Không có đánh giá tiêu cực nào về việc máy ion hóa của Alen BreatheSmart FIT50 tạo ra tiếng ồn, và đó là một tin tốt.

Nhưng bất kể công nghệ mà công ty này sử dụng cho Alen BreatheSmart FIT50, chúng tôi vẫn cần một bài kiểm tra hiệu suất để đảm bảo hiệu quả của máy lọc không khí này chống lại tất cả các loại chất ô nhiễm. Để làm điều này, tôi đặt Alen BreatheSmart FIT50, Medify MA-112, Aeris aair Lite, Aprilaire Allergy9550 và Rabbit Air MinusA2 vào một căn phòng rộng 200 feet vuông trong 1 giờ. Kết quả là rất tốt cho Alen BreatheSmart FIT50, mặc dù người chiến thắng rõ ràng là Rabbit Air MinusA2 với 99,99% và Medify MA-112 với 99,98% (để bẫy bất kỳ hạt nào nhỏ đến 0,3 micron). Alen BreatheSmart FIT50 có thể loại bỏ 99,95% tất cả các chất ô nhiễm trong không khí cùng một lúc.

alen breathesmart fit50 review

Bạn cần thay bộ lọc không khí sau 1 năm, với chi phí trung bình từ 79 đô la (cho bộ lọc HEPA-Pure) đến 129 đô la (cho bộ lọc HEPA-OdorCell). So với bộ lọc không khí $ 85 từ Rabbit Air MinusA2, chi phí cao hơn một chút, đặc biệt là khi Rabbit Air có thể kéo dài ít nhất 2 năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FIT50

Alen BreatheSmart FIT50 đã cải thiện phạm vi bao phủ phòng từ Alen BreatheSmart FLEX cũ hơn. Có một diện tích phòng rất lớn duy nhất là 900 bộ vuông, giảm xuống còn 530 bộ vuông với Hoạt động yên tĩnh (tốc độ quạt 2). Đối với con số thương mại, nó cao hơn 815 feet vuông từ Rabbit Air MinusA2 hoặc 434 feet vuông từ Blueair Classic 405.

ACH của Alen BreatheSmart FIT50 là 2X đến 5X. Đối với một căn phòng rộng 900 mét vuông, máy lọc không khí này chỉ làm sạch hai lần một giờ.

CADR của Alen BreatheSmart FIT50 là 194 Bụi / 188 Khói / 222 Phấn hoa (cfm). Một lần nữa, Alen lại thành công với máy lọc không khí có xếp hạng CADR thấp cho các phòng lớn. Với xếp hạng CADR đó, Alen BreatheSmart FIT50 không đủ tốt để giải quyết gần với tất cả phạm vi phòng rộng của nó. Tôi sẽ sử dụng phòng phù hợp hơn với diện tích 300 feet vuông cho mỗi ngày.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FIT50

Một lý do mà Alen đưa ra cho công chúng về việc không có bộ lọc True HEPA là vì họ không muốn bộ lọc True HEPA hạn chế luồng không khí. Nó khá hợp lý, và ít bị hạn chế luồng gió, bạn không cần một chiếc quạt mạnh để bao phủ một không gian rộng lớn. Nhưng bây giờ, Alen BreatheSmart FIT50 đi kèm với bộ lọc True HEPA, vì vậy chúng ta có thể bỏ qua tuyên bố này.

alen t500 review

Nguồn: Amazon.com

Alen thực sự làm rất tốt trong việc hạn chế mức độ tiếng ồn thấp nhất có thể. Họ gọi công nghệ đó là WhisperMax, chỉ dành riêng cho gia đình BreatheSmart. Alen BreatheSmart FLEX cũ từng giữ độ ồn chỉ 39 decibel. Mức độ tiếng ồn giờ đây thậm chí còn tốt hơn, chỉ với 32,4 decibel ở cài đặt thì thầm, gần bằng một nửa độ ồn ở thư viện. Tôi tin rằng đó là một tiến bộ vượt bậc trong việc chế tạo máy lọc không khí im lặng của công ty Alen.

Ở mức thiết lập cao nhất, Alen BreatheSmart FIT50 chỉ đạt 48,7 decibel (db). Đây chính xác là độ ồn của cuộc trò chuyện bình thường ở nhà, hoặc hộp quạt thông thường khác ở 100 ft. Đây là một cải tiến lớn, đặc biệt là kể từ thời điểm Alen T500 đạt 130 decibel ở cài đặt cao nhất.

Cũng giống như các phiên bản tiền nhiệm, Alen BreatheSmart FIT50 cũng xác nhận tần số tiếng ồn màu hồng, có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Vì vậy, nếu bạn cần một chiếc máy lọc không khí cho phòng ngủ của mình thì Alen BreatheSmart FIT50 là một lựa chọn hoàn hảo.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Điện năng tiêu thụ của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FIT50

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Máy lọc không khí phải hoạt động trong thời gian dài mới có hiệu quả, đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu máy lọc không khí coi tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, chủ yếu là theo tỷ lệ của Energy Star, là một trong những điểm bán hàng quan trọng.

Công suất tiêu thụ của Alen BreatheSmart FIT50 là 65 watt ở tốc độ quạt cao nhất. Nó cao hơn một chút so với người anh em Alen BreatheSmart FLEX và đặc biệt là Alen BreatheSmart 75i hàng đầu.

Cũng giống như Alen BreatheSmart, Alen BreatheSmart FIT50 ngày nay của chúng tôi được đánh giá là máy lọc không khí Energy Star vì tiết kiệm năng lượng. Tuy nhiên, có điều gì đó không ổn và trang web EPA đã xóa Alen BreatheSmart FIT50, cũng như các máy lọc không khí Alen khác khỏi danh sách của họ.

Để sử dụng Alen BreatheSmart FIT50 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 23 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FIT50

Alen BreatheSmart FIT50 đi kèm với nhiều nút chức năng hơn, đồng nghĩa với việc nó sẵn sàng đưa ra nhiều tính năng bổ sung hơn để chúng ta trải nghiệm.

Alen áp dụng Cảm biến thông minh vào máy lọc không khí trị giá 549 đô la này. Tuy nhiên, nếu bạn đã sử dụng máy lọc không khí với Cảm biến thông minh trước đây, bạn sẽ không gặp khó khăn khi làm quen với tính năng này. Cảm biến thông minh sẽ phát hiện chất lượng không khí hiện tại và tự động điều chỉnh tốc độ quạt để phù hợp với môi trường. Phần lớn, nó sẽ giữ cho Alen BreatheSmart FIT50 ở tốc độ quạt thấp nhất và do đó dự trữ năng lượng tốt hơn.

Đó là một tính năng mà chúng tôi thực sự cảm thấy cần phải sử dụng, chưa kể đến đèn tròn đẹp mắt xung quanh nút Bật / tắt, có thể phản hồi chính xác chất lượng không khí hiện tại trong nhà bạn. Bạn không bao giờ cần phải chạy lại nó theo cách thủ công.

Và có, chúng tôi đang có các chức năng cơ bản như Hẹn giờ và chỉ báo LED để thay thế bộ lọc. Đối với các tính năng bổ sung, tôi tin rằng Alen BreatheSmart FIT50 cuối cùng cũng đủ thông minh.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Alen BreatheSmart FIT50

Xem qua một bài đánh giá rất dài về máy lọc không khí Alen, bạn có thể đặt câu hỏi với chúng tôi: “Tại sao tôi cần mua máy lọc không khí Alen?” Vâng, nếu nó không phải vì hiệu suất vượt trội, hoặc sức mạnh của quạt hàng đầu, thì chắc chắn phải có một cái gì đó thực sự, thực sự quan trọng. Điều tôi muốn nói ở đây là dịch vụ khách hàng hoàn hảo từ Alen Corporation.

Alen không giấu ý định nói cao về các dịch vụ khách hàng của họ. Nhìn vào trang web của họ, có đầy đủ các nội dung hỗ trợ khách hàng. Bạn sẽ có điện thoại của họ, email của họ và tất nhiên, các chính sách hỗ trợ của họ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Để tiếp cận Alen, bạn có thể liên hệ với họ 6/7 ngày mỗi tuần. Họ cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và miễn phí tốt nhất cho bất kỳ sản phẩm nào, miễn là các đơn hàng được đặt trước 3 giờ chiều, họ sẽ đảm bảo giao hàng ngay trong ngày. Thật ấn tượng phải không?

Họ mở rộng thời gian hoàn tiền lên đến 60 ngày hoặc 2 tháng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng máy lọc không khí của mình, vì Alen sẽ hỗ trợ bạn với (cũng là lần đầu tiên) Bảo hành trọn đời. Bất cứ khi nào máy lọc không khí Alen cá nhân của bạn không hoạt động như bình thường, bạn sẽ có một máy lọc không khí đã được tân trang lại tương tự với giao hàng miễn phí. Để thực hiện việc này, vui lòng gọi số 512-436-0457.

Có rất nhiều đánh giá tốt cho các dịch vụ khách hàng của Alen, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên tìm kiếm thương hiệu nếu bạn cần chất lượng không khí tốt hơn vĩnh viễn cho ngôi nhà của mình.

Kết luận

Giờ đây, Alen BreatheSmart FIT50 dễ dàng trở thành máy lọc không khí được đề xuất nhiều nhất trong toàn bộ dòng sản phẩm Alen, cùng với Alen BreatheSmart 45i, nhờ mức giá tốt để có độ phủ phòng tốt hơn và bộ lọc True HEPA chất lượng cao. Thiết bị cũng được đề xuất sử dụng trong phòng ngủ, vì nó có hoạt động im lặng rất tốt.

Leave a Reply