Máy lọc không khí Alen BreatheSmart FLEX cho phòng khách 34m2

Alen BreatheSmart FLEX là một máy lọc không khí với sứ mệnh. Nó muốn đánh lừa mọi người nghĩ rằng bạn đã bỏ ra chi phí của Alen BreatheSmart trong khi thực tế bạn chỉ rút ra ít hơn 200 đô la. Nó cũng hoạt động tốt. Và bạn sẽ tìm ra cách trong bài Đánh giá Alen BreatheSmart FLEX ngày hôm nay của chúng tôi.

Alen BreatheSmart FLEX được thay thế bằng Alen BreatheSmart 45i, với hiệu suất tốt hơn và Cảm biến thông minh hoàn toàn mới.

Nội dung đánh giá

alen breathesmart flex review
Ưu điểm


  • Tùy chọn màu sắc có thể tùy chỉnh
  • Bao phủ phòng lớn
  • Bảo hành trọn đời
Nhược điểm


  • Xếp hạng CADR vẫn thấp đối với mức độ bao phủ phòng
  • Chi phí thay thế bộ lọc không khí cao

Alen là một tên tuổi mạnh trong ngành máy lọc không khí của Mỹ, với chế độ bảo hành trọn đời đầu tiên và chắc chắn. Họ muốn cung cấp các dịch vụ khách hàng tốt nhất để so sánh với các đối thủ Mỹ khác như Rabbit Air, Honeywell và Levoit, đồng thời giữ chỗ đứng vững chắc trên thị trường máy lọc không khí. Tuy nhiên, máy lọc không khí của họ đều yêu cầu phân khúc tầm trung và tầm cao, vì mua sản phẩm của Alen là thể hiện cam kết trọn đời. Hôm nay chúng tôi có Đánh giá Alen BreatheSmart FLEX , một máy lọc không khí là mức ngân sách cấp thấp đến tầm trung.

Giá của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FLEX

Tôi không muốn trở thành một nhà thiết kế máy lọc không khí, cố gắng đạt được các tính năng độc đáo và thú vị trong một gói sản phẩm đáng kinh ngạc cho những gì về cơ bản là một thiết bị có hệ thống lưu lượng không khí tốt. Về thiết kế, các dòng máy lọc không khí hiện đại của Mỹ đang cố gắng chứng tỏ những gì tốt nhất của mình, từ Rabbit Air BioGS 2.0, GermGuardian AC9200WCA hay Levoit LV-H134.

Vì vậy, điều ấn tượng hơn là Alen đã tạo ra Alen BreatheSmart FLEX, một máy lọc không khí với rất nhiều cải tiến trong thiết kế đã giành được rất nhiều giải thưởng. Đúng như tên gọi của nó, Alen BreatheSmart FLEX cho thấy sự linh hoạt mà nó mang lại cho bất kỳ trang trí phòng nào. Một lựa chọn là 14 màu sắc là những gì có thể phù hợp với thị hiếu của mọi người. Nhưng có, nó không phải là rẻ.

Alen BreatheSmart FLEX bắt đầu với $ 349, một mức giá có thể đưa máy lọc không khí này lên mức đầu vào của tầm trung. Alen cần phải sắp xếp những nỗ lực của mình ở tầm trung, nhưng đó là một chủ đề cho một ngày khác. Alen BreatheSmart FLEX là máy lọc không khí được cho là cung cấp sản phẩm tốt nhất của thị trường máy lọc không khí, có thể tồn tại sau sự tấn công dữ dội của Rabbit Air BioGS 2.0, Levoit LV-H133 và Blue Pure 121, đồng thời bắt đầu di sản của Alen và mang lại điểm mấu chốt gần với thứ gì đó lành mạnh hơn.

Nhờ vào bộ lọc True HEPA thương mại mới, có vẻ như công ty đã có được lợi thế vượt trội để cạnh tranh với các công ty khác thông qua sự kết hợp khéo léo giữa ngoại hình và dịch vụ khách hàng. Và trong thị trường máy lọc không khí đang tắc nghẽn không ngừng hiện nay (đặc biệt là ở phân khúc cao cấp), đó là điều đáng được hoan nghênh.

Chúng tôi cung cấp cho bạn một thỏa thuận tốt nhất giúp bạn tiết kiệm 27%, đến mức Alen BreatheSmart FLEX chỉ có $ 254. Đây hiện là mức giá thấp nhất của thiết bị nên sẽ chỉ có mặt trên thị trường trong một thời gian ngắn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FLEX

Alen BreatheSmart FLEX là một máy lọc không khí với khá nhiều kim loại trên thân, khác với Alen Paralda và Alen T500 trước đây. Bạn sẽ thấy kiểu cấu tạo này trong nhiều máy lọc không khí tầm trung, như Rabbit Air BioGS 2.0, GermGuardian AC9200WCA và Honeywell HFD360B. Đó là một lý do chính đáng để có giá cao hơn ở mức tầm trung.

Có lẽ sự thay đổi đáng kể nhất là việc hình thành Alen BreatheSmart FLEX như một bộ lọc không khí kích thước đầy đủ thay vì một chiếc tháp thông thường. Nó sẽ giúp máy lọc không khí chứa bên trong một chiếc quạt rộng hơn nhiều, và do đó tăng tốc độ làm sạch của thiết bị. Alen rõ ràng là tự hào về thiết kế của Alen BreatheSmart FLEX, vì hãng đã giữ lại nó cho Alen BreatheSmart 45i, đồng thời bám sát vào giao diện của Alen BreatheSmart FIT50 và Alen BreatheSmart.

Mặc dù là một máy lọc không khí kích thước đầy đủ, Alen BreatheSmart FLEX có chiều cao 25 inch, thậm chí còn cao hơn cả Alen Paralda hiện tại. Điều đó có nghĩa là một bộ lọc không khí kích thước lớn hơn sẽ được áp dụng để thu được nhiều chất gây dị ứng hơn cho bạn. Hơn nữa, khái niệm hệ thống luồng không khí đã thay đổi, thành khái niệm chung từ dưới lên trên. Với một khe hút gió lớn phía sau bảng điều khiển, Alen BreatheSmart FLEX hút không khí ô nhiễm vào, lọc sạch và thải ngược trở lại thông qua lỗ thông khí trên cùng. Một khái niệm luồng không khí điển hình được sử dụng rộng rãi trong khoảng giá từ $ 300 đến $ 400, từ Blueair Classic 205 đến Rabbit Air BioGS 2.0 và GermGuardian AC9200WCA.

Tôi đã đưa cho bạn rất nhiều bộ lọc không khí để so sánh với Alen BreatheSmart FLEX, nhưng điều đặc biệt nhất ở thiết bị này là dải màu và họa tiết trong bảng điều khiển. 14 màu sắc này mang đến sự linh hoạt để bạn bổ sung diện mạo mới cho ngôi nhà của mình nhanh nhất có thể. Sẽ có rất ít người không biết về thương hiệu lang thang vào gian hàng máy lọc không khí tại địa phương của họ, nhìn vào Alen BreatheSmart FLEX và một số đối thủ cạnh tranh và không thấy rằng thiết bị của thương hiệu Mỹ này lộng lẫy hơn về mặt thiết kế so với những thiết bị khác. Và tôi dám cá rằng hầu hết sẽ không thể cưỡng lại việc mua hàng sau đó. Dưới đây là một ví dụ về Alen BreatheSmart FLEX với phiên bản Oak.

alen breathesmart flex review

Trên đầu máy lọc không khí này, chúng ta sẽ có một bảng điều khiển hoàn toàn mới, với 5 nút chức năng cơ bản. Logo của Alen BreatheSmart FLEX cũng được tìm thấy ở đây, đây là cách duy nhất để đảm bảo rằng bạn mua đúng máy lọc không khí.

Kích thước lớn hơn, Alen BreatheSmart FLEX chỉ nặng 15 lbs. Với một tay cầm cần thiết trên đầu máy lọc không khí này, bạn có thể dễ dàng lấy nó và di chuyển nó đến bất cứ đâu trong nhà của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FLEX

Là tiêu chí quyết định cho hiệu suất của một máy lọc không khí, theo mặc định, chúng tôi xem xét số lượng và chất lượng của bộ lọc không khí và loại bộ lọc không khí đang sử dụng. Chỉ có hệ thống làm sạch không khí 2 giai đoạn của Alen Paralda, không có bộ tạo ion cổ điển trong Alen Paralda và Alen T500.

  1. HEPA-Pure – Bộ lọc HEPA tiêu chuẩn của Alen BreatheSmart FLEX, có thể thu giữ 99% các hạt ô nhiễm nhỏ đến 0,3 micromet như bụi, mạt bụi và phấn hoa.
  2. HEPA-Fresh – Bộ lọc HEPA cấp độ tiếp theo sẽ cải tiến HEPA-Pure đầu tiên, với việc bổ sung bộ lọc Than hoạt tính, để xử lý các mùi gia đình như mùi nấu ăn và khói nhẹ. Bộ lọc không khí này cần thiết cho những người nhạy cảm với VOCs.
  3. HEPA-Silver – Với nhiều tiền hơn một chút, bạn có thể nâng cấp lên bộ lọc HEPA-Silver với các sợi Ion Bạc chống vi khuẩn, ngăn chặn sự phát triển của bào tử nấm mốc và vi khuẩn.
  4. HEPA-OdorCell – Bộ lọc HEPA cấp độ cao nhất của Alen BreatheSmart FLEX, với Bột chuyển đổi phân tử Alen độc đáo, có thể tiêu diệt mùi hôi ở cấp độ phân tử.

Có đủ đánh giá tiêu cực về bộ tạo ion của máy lọc không khí Alen tạo ra tiếng ồn, và ngày càng có nhiều người tránh xa bất kỳ máy tạo ion nào vì nó có thể phát ra ôzôn và gây kích ứng bệnh hen suyễn bên trong và các vấn đề về hô hấp khác. Để phản hồi, Alen loại bỏ tính năng ion khỏi Alen BreatheSmart FLEX. Nó chủ yếu là nhằm mục đích tiếp thị, bởi vì thực tế phát thải ozone từ các máy lọc không khí khác của Alen vẫn nằm trong mức tiêu chuẩn chung.

Ngoài ra, Alen BreatheSmart FLEX chào đón trở lại bộ lọc trước cần thiết để chụp các đối tượng lớn của chất ô nhiễm. Bộ lọc sơ bộ này sẽ làm giảm lượng chất ô nhiễm mà bộ lọc HEPA cần thu giữ, và do đó kéo dài tuổi thọ của nó. Bộ lọc trước có thể giặt được và sử dụng vĩnh viễn.

Có rất nhiều công việc trong bộ lọc HEPA thế hệ tiếp theo của Alen. Tất nhiên, nó là bộ lọc True HEPA được chứng nhận, bởi vì Alen cuối cùng đã lắng nghe cộng đồng. Ít nhất đó là điều Alen đã nói. Để biết đó có phải là sự thật hay không, tại Breathe Quality, chúng tôi vẫn đưa mọi thứ vào một bài kiểm tra.

Lần này, tôi sử dụng Honeywell AirGenius 6, phù hợp cho thử nghiệm vì nó không có bộ lọc True HEPA. Ngoài ra, tôi đã chọn Vornado PCO300, Bissell air320, TruSens Z-3000 và Medify MA-40 để xem Alen BreatheSmart FLEX có thực sự đủ khả năng đối phó với phòng lớn hay không. Kết quả là Alen BreatheSmart FLEX đạt điểm 99,9% cho việc bẫy bất kỳ hạt nào xuống 0,3 micron, giống với Vornado PCO375DC.

Tuy nhiên, hiệu suất như vậy vẫn thấp hơn Medify MA-40 và qua nhiều thử nghiệm, tôi tin rằng Airthereal AGH550 mới cũng tốt hơn.

alen breathesmart flex review

Bây giờ chúng tôi sẽ sử dụng cùng một bộ lọc True HEPA cho cả Alen BreatheSmart FLEX và Alen BreatheSmart 45i. Hiện tại, số dư để có HEPA-Pure từ $ 59 và lên đến $ 89 với HEPA-OdorCell. Trong phạm vi giá này, bộ lọc không khí của Blue Pure 121 là $ 109, và Levoit LV-H133 là $ 84. Bạn cần thay lọc gió sau 6 tháng hoặc 1 năm, tùy thuộc vào tần suất sử dụng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FLEX

Một lần nữa, Alen thông báo rằng Alen BreatheSmart FLEX của họ có thể xử lý một căn phòng rất lớn. Con số rất ấn tượng, với diện tích phòng là 700 feet vuông. Diện tích phòng này thậm chí còn lớn hơn 625 bộ vuông từ Rabbit Air BioGS 2.0 hoặc 620 bộ vuông từ Blue Pure 121.

ACH của Alen BreatheSmart FLEX lên đến 5X. Alen BreatheSmart FLEX này có thể dọn dẹp phòng của bạn tối đa 5 lần mỗi giờ, tùy thuộc vào diện tích phòng của bạn.

CADR của Alen BreatheSmart FLEX tổng thể là 245 cfm. Alen có truyền thống chế tạo máy lọc không khí có CADR thấp cho một căn phòng lớn. Với xếp hạng CADR thấp như vậy, Alen BreatheSmart FLEX sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm sạch một căn phòng rộng 700 feet vuông một cách hiệu quả.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FLEX

Một lý do mà Alen đưa ra cho công chúng về việc không có bộ lọc True HEPA là vì họ không muốn bộ lọc True HEPA hạn chế luồng không khí. Nó khá hợp lý, và ít bị hạn chế luồng gió, bạn không cần một chiếc quạt mạnh để bao phủ một không gian rộng lớn. Bây giờ với một bộ lọc True HEPA thực sự, Alen BreatheSmart FLEX có thể tốt hơn nữa không?

alen breathesmart flex review

Nguồn: Amazon.com

Với sự cải tiến từ Alen Paralda, tôi rất hy vọng rằng Alen BreatheSmart FLEX sẽ tốt hơn về mức độ tiếng ồn. Máy lọc không khí này vẫn chạy ở 4 tốc độ quạt, với mức cài đặt thấp nhất chỉ là 39 decibel. Đây là mức ồn tiêu chuẩn của thư viện và hầu hết người dùng có thể chấp nhận được.

Và ở thiết lập cao nhất, tôi ghi nhận được độ ồn ấn tượng chỉ 55 decibel. Đây là mức ồn cao nhất tiêu chuẩn của nhiều hãng như Rabbit Air, Blueair và Levoit. Bạn có thể tưởng tượng rằng độ ồn gần bằng tiếng nói chuyện bình thường ở nhà. Hơn nữa, Alen BreatheSmart FLEX tạo ra tiếng ồn màu hồng, có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn.

Đó là lý do tại sao Alen BreatheSmart FLEX thực sự là một thiết bị dành cho phòng ngủ. Ngay cả khi bạn đang cố gắng chạy máy lọc không khí này ở những nơi yên tĩnh như văn phòng, đó là một ý tưởng tuyệt vời.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FLEX

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Máy lọc không khí phải hoạt động trong thời gian dài mới có hiệu quả, đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu máy lọc không khí coi tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, chủ yếu là theo tỷ lệ của Energy Star, là một trong những điểm bán hàng quan trọng.

Tôi đã ghi nhận mức tiêu thụ điện năng của Alen BreatheSmart FLEX là chỉ 56 watt ở tốc độ cao nhất. So với 80 watt từ Blueair Classic 205 và 61 watt từ Blue Pure 121, bạn nên chạy Alen BreatheSmart FLEX này tốt hơn để tiết kiệm năng lượng.

Để sử dụng Alen BreatheSmart FLEX 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ mất khoảng 20 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Alen BreatheSmart FLEX

Alen BreatheSmart FLEX không phải là một máy lọc không khí giá rẻ nữa, nhưng chúng tôi vẫn chưa có Cảm biến Thông minh cần thiết cho thiết bị này. Vì lý do đó, tôi hơi thất vọng với máy lọc không khí này, vì tôi cần phải thay đổi tốc độ quạt theo cách thủ công.

Nhưng cảm ơn Alen, vì chúng tôi rất vui với chức năng Hẹn giờ cổ điển mà Alen Paralda còn thiếu. Trong thực tế, tôi hoàn toàn không sử dụng chức năng Hẹn giờ, nhưng có lẽ có nhiều người đang cần tính năng này.

Bạn không muốn bỏ lỡ khóa, để tránh con bạn nhấn vào bảng điều khiển và làm hỏng cài đặt của bạn. Chức năng khóa này có sẵn trong mọi thiết bị Alen kể từ bây giờ.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng tôi có một chỉ báo LED để thay thế bộ lọc. Thật tuyệt, tôi không cần phải nhớ ngày thay lọc gió nữa.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Alen BreatheSmart FLEX

Xem qua một bài đánh giá rất dài về máy lọc không khí Alen, bạn có thể đặt câu hỏi với chúng tôi: “Tại sao tôi cần mua máy lọc không khí Alen?” Vâng, nếu nó không phải vì hiệu suất vượt trội, hoặc sức mạnh của quạt hàng đầu, thì chắc chắn phải có một cái gì đó thực sự, thực sự quan trọng. Điều tôi muốn nói ở đây là dịch vụ khách hàng hoàn hảo từ Alen Corporation.

Alen không giấu ý định nói cao về các dịch vụ khách hàng của họ. Nhìn vào trang web của họ, có đầy đủ các nội dung hỗ trợ khách hàng. Bạn sẽ có điện thoại của họ, email của họ và tất nhiên, các chính sách hỗ trợ của họ mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. Để tiếp cận Alen, bạn có thể liên hệ với họ 6/7 ngày mỗi tuần. Họ cung cấp dịch vụ vận chuyển nhanh chóng và miễn phí tốt nhất cho bất kỳ sản phẩm nào, miễn là các đơn hàng được đặt trước 3 giờ chiều, họ sẽ đảm bảo giao hàng ngay trong ngày. Thật ấn tượng phải không?

Họ mở rộng thời gian hoàn tiền lên đến 60 ngày hoặc 2 tháng. Bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng máy lọc không khí của mình, vì Alen sẽ hỗ trợ bạn với (cũng là lần đầu tiên) Bảo hành trọn đời. Bất cứ khi nào máy lọc không khí Alen cá nhân của bạn không hoạt động như bình thường, bạn sẽ có một máy lọc không khí đã được tân trang lại tương tự với giao hàng miễn phí. Để thực hiện việc này, vui lòng gọi số 512-436-0457.

Có rất nhiều đánh giá tốt cho các dịch vụ khách hàng của Alen, đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên tìm kiếm thương hiệu nếu bạn cần chất lượng không khí tốt hơn vĩnh viễn cho ngôi nhà của mình.

Kết luận

Tôi hy vọng rằng bạn đọc phần Dịch vụ khách hàng của Alen BreatheSmart FLEX trước, vì đó là ưu điểm đáng chú ý nhất của máy lọc không khí này. Ngoài ra, chúng tôi có một quạt tốt hơn (như thường lệ) và bộ lọc không khí chất lượng tốt hơn từ thiết bị này, nhờ vào bản nâng cấp mới.

Leave a Reply