Máy lọc không khí Austin Air HealthMate: Hiệu quả vượt thời gian

Austin Air HealthMate là thiết bị làm sạch không khí chính hãng của thương hiệu nổi tiếng của Mỹ này. Nó cũng giành được danh hiệu “Máy làm sạch không khí được yêu thích nhất của Hoa Kỳ” năm này qua năm khác nhờ khả năng lọc mạnh mẽ chống lại tất cả các loại chất gây ô nhiễm chất lượng không khí. Rất may, cuối cùng chúng tôi cũng có cơ hội viết Đánh giá về Austin Air HealthMate cho độc giả của chúng tôi.

Nội dung đánh giá

austin air healthmate review
Ưu điểm


 • Hiệu suất đỉnh cao
 • Bộ lọc không khí chất lượng cao và bền lâu
 • Luồng không khí mạnh mẽ với CADR cao
 • Nhìn chung hoàn thiện
 • Vật liệu nhà ở bền
Nhược điểm


 • Không có tính năng thông minh
 • Tiêu thụ điện năng cao
 • Thực sự ồn ào

Austin Air là thương hiệu máy lọc không khí hàng đầu tại Hoa Kỳ trong 3 thập kỷ, bắt đầu từ năm 1990. Austin Air HealthMate là máy lọc không khí đầu tiên mà Richard Taylor – CEO vĩ đại của Austin Air thiết kế và phát triển ngay từ đầu. Cho đến ngày nay, nó vẫn là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất trên thị trường. Bạn có phấn khích không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Austin Air HealthMate ngay bây giờ.

Giá của máy lọc không khí Austin Air HealthMate

Không có định nghĩa cố định về ‘hàng đầu’ trong thương hiệu Austin Air. Tất cả các máy lọc không khí được tạo ra để đáp ứng nhu cầu khác nhau về kiểm soát chất lượng không khí. Khi bạn đang tìm kiếm một thiết bị Austin Air, bạn sẽ tìm kiếm vấn đề rắc rối nhất của mình chứ không phải giá cả.

Tuy nhiên, Austin Air HealthMate chỉ là máy lọc không khí cơ bản của công ty này. Chắc chắn, nó cũng là thiết bị rẻ nhất trong Dòng tiêu chuẩn – dòng sản phẩm tầm cao hàng đầu của Austin Air. Nhưng so với các đồng nghiệp của nó, nó vẫn có vỏ rất bền, hoàn thiện và bộ lọc không khí chất lượng cao.

Là máy lọc không khí True HEPA cấp Y tế đầu tiên tại thị trường Hoa Kỳ, Austin Air HealthMate là máy lọc phổ biến nhất. Cho đến nay, nó cũng là nguồn cảm hứng của nhiều thương hiệu máy lọc không khí khác. Rabbit Air lấy khái niệm lọc trước kép để cải thiện tuổi thọ của bộ lọc HEPA của họ, Oransi đã quảng cáo cho cái tên “Sản xuất tại Mỹ”. Và đừng quên Airpura, một thương hiệu Canada với khái niệm tổng thể tương tự.

Austin Air HealthMate là một thiết bị cao cấp tuyệt vời cung cấp mọi thứ bạn mong đợi từ một chiếc flagship. Nó có bộ lọc True HEPA vượt trội, công suất quạt tiên tiến và hiệu suất tổng thể hàng đầu. Giá của Austin Air HealthMate chỉ là $ 595, thấp hơn $ 40 so với Austin Air Allergy Machine hoặc thấp hơn $ 120 so với Austin Air HealthMate Plus nâng cấp.

Đó là một mức giá tuyệt vời, nhưng nó có thể so sánh với Rabbit Air MinusA2, Alen BreatheSmart FIT50 và Medify MA-112. Và tôi phải thừa nhận rằng, trong phân khúc tầm trung hàng đầu, về cơ bản chất lượng hiện nay đều tốt đến mức bạn chọn bất kỳ loại nào bạn cũng sẽ thấy kết quả tuyệt vời. Chúng ta cũng có thể mua Dyson DP04, Dyson HP04 và Dyson TP04 ở mức giá này, và chúng sẽ mang lại sức mạnh làm mát và (thậm chí) sưởi ấm thực sự cho ngôi nhà của chúng ta.

Thiết kế và Kích thước của máy lọc không khí Austin Air HealthMate

Austin Air HealthMate là máy lọc không khí cao cấp chính hãng. Nó bắt đầu một dòng sản phẩm hoàn chỉnh và định hình vẻ ngoài mang tính biểu tượng của tất cả các máy lọc không khí từ công ty này, cho dù đó là thiết bị bình dân, tầm trung hay cao cấp. Nó có thể được so sánh với Airpura R600 của đối thủ Canada, nhưng bạn không nên nhầm, Austin Air HealthMate đã ra đời trước đó rất lâu.

Austin Air sử dụng vỏ thép, được nung trên lớp sơn hoàn thiện từ bột áo trong mọi thiết bị mang tên họ. Austin Air HealthMate thực sự cảm thấy cao cấp và nó trông chắc chắn hơn so với sự kết hợp giữa nhựa và kim loại trên thân của Alen BreatheSmart FIT50. Nó cũng giúp Austin Air HealthMate có thể tái chế.

Các gioăng phớt sẽ làm kín khoang lọc để tối đa hóa hiệu suất lọc khí. Đây là tính năng phải có trên bất kỳ máy lọc không khí di động nào và trong số tất cả các thiết bị mà tôi đã đánh giá, dòng Austin Air không thể phủ nhận là tốt nhất.

Các thông số kỹ thuật khác của đơn vị không quá khác biệt so với từng đơn vị của thương hiệu nổi tiếng của Mỹ này. Austin Air HealthMate có chiều cao 23 inch và chiều rộng 14,5 inch, với hệ thống hút gió 360 ° cho luồng không khí. Nó sử dụng tấm nướng đục lỗ để cải thiện việc bắt giữ các chất ô nhiễm trong không khí. Nó chỉ có trong máy lọc không khí với công suất quạt cao, giống như Austin Air HealthMate.

Hãy nhớ rằng Austin Air HealthMate, giống như bất kỳ máy nào khác của công ty này, được CSA (Hiệp hội Tiêu chuẩn Canada) chấp thuận. Đây là chứng nhận vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt trong các điều kiện khác nhau để đáp ứng các yêu cầu về an toàn cho bất kỳ sản phẩm điện, cơ khí, hệ thống ống nước và khí đốt nào.

Austin Air HealthMate chỉ có một lỗ thoát khí bên ngoài. Bạn cũng có thể tìm thấy núm chỉnh tay ở mặt trước của máy.

austin air healthmate review

Chúng tôi có 4 tùy chọn màu sắc chính cho Austin Air HealthMate này: Đen, Xanh dương nửa đêm, Đá sa thạch và Trắng. Đối với đơn vị thử nghiệm của chúng tôi, tôi đã sử dụng màu Đen và nói chung tôi thích màu đen cao cấp của Austin Air.

Nó cũng có bộ lọc không khí nặng bên trong, đẩy trọng lượng của Austin Air HealthMate lên 47 lbs. Nó thậm chí còn nặng hơn Airpura R600, và bạn phải hài lòng với việc bổ sung 4 bánh lăn trơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Austin Air HealthMate

Có quá nhiều yếu tố để đánh giá một thiết bị lọc không khí, nhưng không thể bàn cãi hệ thống lọc khí là quan trọng nhất. Thông thường, chúng tôi sẽ kiểm tra số lượng bộ lọc không khí và loại bộ lọc không khí mà nó đã sử dụng trước. Austin Air HealthMate có hệ thống làm sạch không khí 4 giai đoạn đặc trưng của thương hiệu này.

 1. Bộ lọc trước – Trong giai đoạn đầu tiên, Austin Air HealthMate sẽ chụp bất kỳ vật thể lớn nào chứa chất ô nhiễm trong không khí có thể nhìn thấy bằng mắt thường, chẳng hạn như bụi lớn, lông vật nuôi, lông thú và thậm chí một số hạt lông thú cưng.
 2. Bộ lọc sơ bộ hạt trung bình – Cũng giống như Rabbit Air MinusA2, Austin Air HealthMate sử dụng bộ lọc sơ bộ kép và có thể loại bỏ các hạt có kích thước nhỏ đến trung bình như bụi, phấn hoa và bào tử nấm mốc trong giai đoạn này.
 3. Bộ lọc Than hoạt tính – Một hỗn hợp Than hoạt tính và zeolit nặng 15 lbs giúp loại bỏ khói, mùi và hóa chất trong gia đình.
 4. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc True HEPA cấp y tế 60 mét vuông đặc trưng của Austin Air HealthMate có thể loại bỏ 99,97% tất cả các hạt lớn hơn 0,3 micron và thậm chí 95% tất cả các hạt lớn hơn 0,1 micron.

Có, Austin Air HealthMate là chiếc đầu tiên sử dụng bộ lọc trước kép. Và nó không chỉ dành cho mục đích tiếp thị, vì bộ lọc sơ bộ kép thực sự có thể xử lý một phần lớn các chất ô nhiễm trong không khí. Nhìn chung, nó chỉ tiết kiệm các hạt nhỏ nhất cho bộ lọc True HEPA và giảm thiệt hại của các chất gây dị ứng kích thước trung bình đến lớn này ở mức thấp nhất có thể. Do đó, bộ lọc HEPA có thể tồn tại đến 5 năm. Vâng, 5 năm.

Bộ lọc carbon của Austin Air HealthMate không nhiều như Airpura R600 hoặc Airpura F600, nhưng bạn đang nói về một lượng carbon nặng 15 lbs. Nó thậm chí còn có nhiều than hơn cả IQAir GC MultiGas và phương tiện lọc carbon nhiều hơn gấp 5 lần so với Oransi Erik 650A giá 1595 USD. Với sự kết hợp của zeolit tự nhiên, bộ lọc không khí này có thể xử lý hơn 3000 loại khí độc và mùi hôi. Tuy nhiên, để có được bộ lọc carbon tốt nhất trên thế giới, bạn nên tìm AllerAir 5000 hoặc AllerAir 6000.

Cuối cùng, chúng ta không thể quên điểm bán hàng hàng đầu của máy lọc không khí này – bộ lọc True HEPA cấp y tế. Không khí phải lướt qua 60 bộ vuông của bộ lọc True HEPA và không cần phải nói, thiết bị Austin Air có đủ phương tiện lọc để xử lý ngay cả những hạt nhỏ nhất. Nó yêu cầu bảo trì tối thiểu và bạn chỉ cần hút bụi nhà ở định kỳ để đảm bảo luồng không khí tối ưu.

Kiểm tra hiệu suất của Austin Air HealthMate khá dễ dàng để xử lý, vì tôi mong đợi kết quả chưa từng có từ máy lọc không khí này. Tôi đặt nó trong một căn phòng rộng 400 feet vuông, và để đơn vị của tôi chạy trong 1 giờ. Để giúp bạn so sánh hiệu suất của máy lọc không khí này, tôi đã sử dụng AIRMEGA 300S, Blueair Classic 405 và Alen BreatheSmart để thử nghiệm. Austin Air HealthMate rõ ràng là người chiến thắng, với hiệu quả cao trong việc bẫy 99,97% bất kỳ hạt nào có kích thước xuống 0,3 micron. Blueair Classic 405 đứng thứ nhất với hiệu suất 99,94% và AIRMEGA 300S đạt 99,92%. Kết quả thấp nhất là Alen BreatheSmart, không có bộ lọc True HEPA, chỉ với 97%.

austin air healthmate review

Kết quả thực sự không phải là một bất ngờ đối với bộ lọc True HEPA cấp Y tế, nhưng bạn không thể tránh được chi phí cơ bản cao như vậy để sử dụng nó. Tuy nhiên, với chi phí 239 đô la, chi phí bộ lọc thực tế hàng năm của Austin Air HealthMate chỉ là 48 đô la, thấp hơn một nửa so với Blueair Classic 405. Tôi cá rằng chi phí bộ lọc của Austin Air HealthMate là một trong những mức giá thấp nhất.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích phòng tối ưu của máy lọc không khí Austin Air HealthMate

Chất lượng của quá trình lọc không khí là quan trọng, nhưng một máy lọc không khí cần công suất của quạt để tối ưu hóa hiệu quả của nó. Thông thường, máy lọc không khí tầm cao có thể bao phủ một không gian cực lớn mà không có vấn đề gì. Austin Air HealthMate, cũng như các loại khác trong dòng sản phẩm này của gia đình Austin Air, có thể làm sạch một căn phòng có diện tích 1500 feet vuông.

ACH của Austin Air HealthMate là 2X đến 4X. Máy lọc không khí này có thể làm sạch phòng của bạn tối đa 4 lần mỗi giờ.

CADR của Austin Air HealthMate nói chung là 400 cfm. Đây là xếp hạng CADR rất cao và khi sử dụng trong thế giới thực, Austin Air HealthMate có thể dọn dẹp phòng của bạn khá nhanh. Công suất quạt này chỉ kém bộ ba Dyson Pure Cool Link, Dyson Pure Hot + Cool và Dyson Pure Cool Tower, vì máy lọc không khí Dyson cũng được thiết kế để làm quạt làm mát.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Austin Air HealthMate

Với công suất quạt tốt, điều tích cực là chúng ta có thể tận hưởng không khí trong lành thường xuyên hơn. Về mặt tiêu cực, nhà sản xuất phải đối mặt với một thực tế không thể tránh khỏi là quạt trong nhà thực sự rất ồn. Austin Air sử dụng động cơ Tụ điện phân chia vĩnh viễn được gắn trên bộ giảm xóc để giảm thiểu tiếng ồn. Đáng buồn thay, mức độ tiếng ồn vẫn còn khá cao để có thể dễ dàng chịu đựng.

Phạm vi độ ồn từ Austin Air HealthMate này là 50 đến 66 decibel (db). Nó cao hơn hầu hết các máy lọc không khí khác trên thị trường và không ở đâu bằng Ultra Quiet Rabbit Air MinusA2 với chỉ 25,6 db.

Có, nó vẫn thấp hơn phạm vi mà chúng tôi gọi là “tiếng ồn”, là 70 db. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua âm thanh. Nếu bạn định sử dụng Austin Air HealthMate ở những nơi yên tĩnh, bạn sẽ khá thất vọng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức độ tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Austin Air HealthMate

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?”. Trên thực tế, một máy lọc không khí cần phải chạy trong thời gian dài (thường là hơn 8 giờ) mới có thể hoạt động hiệu quả, và do đó, điện năng tiêu thụ là một tiêu chí quan trọng để quyết định mua máy lọc không khí nào.

Austin Air HealthMate có động cơ Tụ điện phân chia vĩnh viễn (PSC) để tạo ra ít dòng điện hơn và giảm chi phí vận hành của bạn. Nhưng nó chỉ là tiếp thị trực tuyến. Tôi đã đo mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí này ở cài đặt thấp nhất là khoảng 56 watt. Và nếu bạn chạy nó ở tốc độ cao nhất, mức tiêu thụ điện năng có thể lên tới 132 watt.

Để chạy Austin Air HealthMate 8 giờ mỗi ngày, bạn cần phải trả từ $ 20 đến $ 48 hàng năm. Ngay cả khi bạn luôn chạy máy lọc không khí ở tốc độ cao nhất, bạn sẽ chỉ tốn 0,1 đô la mỗi ngày.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Austin Air HealthMate

Gia đình Austin Air là công ty đầu tiên và là nền tảng của ngành công nghiệp máy lọc không khí ở Bắc Mỹ. Họ chọn không ngừng cải thiện chất lượng cao của bộ lọc không khí bằng cách bổ sung bất kỳ loại tính năng bổ sung nào. Đây cũng là xu hướng của bất kỳ máy lọc không khí cao cấp nào, hướng đến chất lượng lọc cao chứ không phải những tính năng hào nhoáng. Các ví dụ hàng đầu là Airpura H600 và Blueair Pro M.

Thậm chí sẽ không có chỉ báo thay thế bộ lọc hoặc Bộ hẹn giờ. Chỉ có một núm điều chỉnh bằng tay để thay đổi tốc độ quạt của máy này.

Nếu bạn muốn thêm Cảm biến thông minh, một tính năng tuyệt vời để tự động điều chỉnh công suất quạt cho phù hợp với chất lượng không khí hiện tại trong nhà, bạn cần mua Alen BreatheSmart. Hoặc với khoảng 600 đô la, bạn có thể chọn giữa Rabbit Air MinusA2, AIRMEGA 300S và Blueair Classic 480i. Tất cả đều trang bị những tính năng thông minh hiện đại cho cuộc sống của bạn thêm tiện lợi.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Austin Air HealthMate

Nếu bạn đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng một chiếc máy lọc không khí thì không thể bỏ qua cái tên Austin Air. Nhà sản xuất máy lọc không khí trong nhà hàng đầu tại Hoa Kỳ cũng là một trong những nhà máy sản xuất máy lọc không khí lớn nhất trên thế giới, sản xuất mọi thứ trong nhà từ bộ lọc, đến vỏ kim loại và thậm chí cả sơn bột hoàn thiện. Mua một máy lọc không khí từ thương hiệu này là một khoản đầu tư thông minh để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn.

Có nhiều điều để nói về công ty Austin Air. Chúng được rất nhiều tổ chức nổi tiếng như Hội Chữ thập đỏ, FEMA và Bộ Phát triển Đô thị và Nhà ở Hoa Kỳ (HUD) khuyến nghị trong sự nghiệp xử lý các tác động tiêu cực đến sức khỏe của tro bụi, hóa chất, VOC và các hạt khác trong không khí thải vào không khí. Đây cũng là thương hiệu duy nhất được chính phủ Hoa Kỳ lựa chọn để cứu người vì các vụ tấn công hóa học, rò rỉ khí đốt tự nhiên và thậm chí cả khói lửa cháy rừng.

Quay lại dịch vụ khách hàng hàng đầu trong ngành máy lọc không khí, bạn có thể liên hệ với họ bất cứ lúc nào thông qua biểu mẫu trực tuyến hoặc qua điện thoại theo số 800-724-8403.

Nếu bạn mua một sản phẩm từ thương hiệu này, bạn cần đăng ký để kích hoạt bảo hành 5 năm cho máy lọc không khí của mình. Bộ lọc True HEPA cấp y tế cũng được bảo hành 5 năm khác, bạn chỉ cần đăng ký một biểu mẫu khác cho nó. Việc gửi bảo hành rất nhanh chóng và dễ dàng, và bạn nên thực hiện ngay sau khi mua một sản phẩm từ Austin Air.

Kết luận

Austin Air HealthMate vẫn là máy lọc không khí hàng đầu từ năm 1990, với bộ lọc True HEPA cấp Y tế mạnh mẽ và Than hoạt tính dạng hạt, để đối phó với nhiều loại chất gây ô nhiễm bao gồm hóa chất, khí và Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Nó cũng là máy lọc không khí mạnh nhất về giá cả, và bạn sẽ không bao giờ hối hận khi mua nó.

Leave a Reply