Máy lọc không khí Austin Air HealthMate Jr có đáng mua không?

Là phiên bản nhỏ gọn của Austin Air HealthMate toàn năng, máy lọc không khí Austin Air HealthMate Jr được thiết kế để phù hợp với các vấn đề hàng ngày của bạn trong một không gian nhỏ hơn nhiều. Công ty Mỹ đã giữ nguyên ý tưởng thiết kế chính, đồng thời cắt giảm một nửa mọi thứ để duy trì chiếc máy lọc không khí này ở mức tầm trung thấp hơn nhiều. Nhưng nó có xứng đáng với những gì bạn đã tiết kiệm không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Austin Air HealthMate Jr của chúng tôi.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

austin air healthmate jr review
Ưu điểm


 • Hiệu suất đỉnh cao
 • Bộ lọc không khí chất lượng cao và bền lâu
 • Nhìn chung hoàn thiện
 • Vật liệu nhà ở bền
Nhược điểm


 • Không có tính năng thông minh
 • CADR thấp so với giá
 • Thực sự ồn ào

Thật khó để sống trong một thế giới máy lọc không khí mà không có sự hiện diện của Austin Air. Máy lọc không khí của họ đã sẵn sàng để đạt được danh hiệu “Máy làm sạch không khí được yêu thích nhất của Mỹ” hầu như hàng năm. Là tùy chọn cơ bản trong Dòng Junior, Austin Air HealthMate Jr là một lựa chọn đáng tin cậy, đặc biệt là khi nó có công thức giống hệt như người anh em lớn hơn của mình. Bây giờ, đã đến lúc Đánh giá Austin Air HealthMate Jr của chúng tôi.

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Austin Air :

Giá của máy lọc không khí Austin Air HealthMate Jr

Dòng Junior đúng như những gì chúng tôi hy vọng và rất may là nó đã trở nên tốt hơn theo thời gian nhờ sự cải tiến của các bộ lọc không khí bên trong Dòng tiêu chuẩn.

Nó làm cho máy lọc không khí Austin Air nhỏ hơn của chúng tôi cạnh tranh trong một thị trường tích cực hơn nhiều so với lĩnh vực hiện tại của các hãng lớn, đặc biệt là khi Austin Air vẫn phủ nhận tầm quan trọng của một số tính năng bổ sung ưa thích. Tôi không cố ám chỉ đây là một động thái thông minh, nhưng nó hoạt động đối với Austin Air HealthMate Jr theo một số cách.

Cho rằng Austin Air HealthMate Jr này là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu kích thước (và giá cả) là vấn đề, tôi đã nghĩ nó là một trong những máy lọc không khí nhỏ gọn tốt nhất. Trong một thị trường đầy rẫy những thiết bị trông gần giống hệt nhau, Austin Air HealthMate Jr mang một phong cách riêng của gia đình mình, đó là cách bạn không thể nhầm lẫn với những thiết bị khác.

Nhưng đối với tất cả những điều đó, Austin Air HealthMate Jr không phải là loại rẻ nhất mà bạn có thể sở hữu. Giá của chiếc Austin Air HealthMate Jr này bắt đầu từ $ 415 cho phiên bản không có caster. Bạn có thể trả thêm $ 30 cho khay đựng tùy chọn, để giúp bạn di chuyển máy lọc không khí dễ dàng hơn nhiều. Nhưng nó vẫn là một lựa chọn ngân sách cho Austin Air HealthMate và nếu bạn cần bảo vệ thêm chống lại các chất hóa học và VOC, bạn nên tìm Austin Air HealthMate Jr Plus.

Khi đã ra ngoài lãnh thổ Austin Air, bạn sẽ còn tìm thấy nhiều ưu đãi hơn nữa đối với một máy lọc không khí có phạm vi bao phủ phòng rộng lớn như Austin Air HealthMate Jr. Levoit LV-H134 và Rabbit Air BioGS 2.0 là những máy lọc không khí phổ biến nhất dành cho bạn, đó có cả sức mạnh quạt tuyệt vời và các tính năng bổ sung hiện đại.

Hơn nữa, nếu bạn có khả năng chi trả mức giá cao, bạn không thể bỏ qua Winix HR1000, Sharp FP-A80UW hay Philips 2000i. Chúng không chỉ đến từ những thương hiệu lâu đời, mà còn được đóng gói với quy trình lọc không khí được kiểm tra nghiêm ngặt để cạnh tranh với các hãng khác.

Còn bạn thì sao? Bạn có nghĩ Austin Air HealthMate Jr phù hợp với bạn không? Nếu có, tôi có một thỏa thuận cho bạn dưới đây.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và Kích thước của máy lọc không khí Austin Air HealthMate Jr

Quy ước đặt tên có thể khiến bạn tin rằng Austin Air HealthMate Jr là phiên bản nhỏ hơn của Austin Air HealthMate, và hoàn toàn đúng như vậy. Nó có tất cả các điểm tương đồng với phần còn lại của dòng, là vỏ thép hoặc kết thúc bằng sơn bột.

Ngoài ra, gioăng phớt sẽ làm kín khoang lọc để tối đa hóa hiệu suất lọc khí. Đây là tính năng phải có trên bất kỳ máy lọc không khí di động nào và trong số tất cả các thiết bị mà tôi đã đánh giá, dòng Austin Air không thể phủ nhận là tốt nhất.

Austin Air vẫn giữ nguyên bộ tùy chọn màu sắc cho Austin Air HealthMate Jr. Bạn sẽ có 4 màu khác nhau để lựa chọn, đó là Đen, Xanh nửa đêm, Trắng và Đá sa thạch.

Như tôi đã nói trước đó, kích thước của Austin Air HealthMate Jr này nhỏ hơn nhiều so với người anh em của nó. Nó chỉ có chiều cao 16,5 inch (so với 23 inch trong HealthMate) và chiều rộng 11 inch. Nó cho chúng ta cảm giác như một chiếc máy lọc không khí với kích thước chỉ bằng một nửa, và bạn cần phải ngồi dưới đất để sử dụng chiếc máy lọc không khí này. Hoặc bạn có thể đặt nó trong một chiếc bàn phụ một cách dễ dàng.

Hệ thống hút gió 360 ° cũng là một điểm cộng, bởi bạn chỉ có thể tìm thấy tính năng này trên các dòng máy lọc không khí cao cấp. Austin Air HealthMate Jr cũng sử dụng tấm nướng đục lỗ để cải thiện việc thu giữ các chất ô nhiễm trong không khí.

Hãy nhớ rằng Austin Air HealthMate Jr, giống như bất kỳ máy nào khác của công ty này, đã được CSA (Hiệp hội Tiêu chuẩn Canada) chấp thuận. Đây là chứng nhận vượt qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt trong các điều kiện khác nhau để đáp ứng các yêu cầu về an toàn cho bất kỳ sản phẩm điện, cơ khí, hệ thống ống nước và khí đốt nào.

Với kích thước nhỏ hơn, Austin Air HealthMate Jr chỉ nặng 21 lbs. Ngay cả khi không có bánh xe tùy chọn, tôi tin rằng bạn có thể di chuyển máy lọc không khí mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Austin Air HealthMate Jr

Khi kiểm tra hoạt động của một máy lọc không khí, thông thường chúng ta sẽ kiểm tra số lượng bộ lọc không khí và loại bộ lọc không khí trong thiết bị này. Austin Air HealthMate Jr, mặc dù nhỏ nhưng có hệ thống làm sạch không khí 4 giai đoạn đặc trưng giống như những người anh em lớn hơn của nó.

 1. Bộ lọc trước – Trong giai đoạn đầu tiên, Austin Air HealthMate Jr sẽ chụp bất kỳ vật thể lớn nào chứa chất ô nhiễm trong không khí có thể nhìn thấy bằng mắt thường, chẳng hạn như bụi lớn, lông vật nuôi, lông thú và thậm chí một số hạt lông thú cưng.
 2. Bộ lọc sơ bộ hạt trung bình – Giống như Rabbit Air MinusA2, Austin Air HealthMate Jr sử dụng bộ lọc sơ bộ kép và có thể loại bỏ các hạt có kích thước nhỏ đến trung bình như bụi, phấn hoa và bào tử nấm mốc trong giai đoạn này.
 3. Bộ lọc Than hoạt tính – Hỗn hợp than hoạt tính và zeolit nặng 6,5 lbs giúp loại bỏ khói, mùi và hóa chất trong gia đình.
 4. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc True HEPA cấp y tế rộng 30 mét vuông của Austin Air HealthMate Jr có thể loại bỏ 99,97% tất cả các hạt lớn hơn 0,3 micron và thậm chí 95% tất cả các hạt lớn hơn 0,1 micron.

Austin Air HealthMate Jr có bộ lọc trước kép giống như Austin Air HealthMate. Kiểm tra kỹ và bạn sẽ thấy những bộ lọc này có cùng chất liệu. Các bộ lọc này có thể loại bỏ ngay cả các hạt có kích thước nhỏ và chỉ để lại các hạt siêu mịn cho bộ lọc HEPA. Do đó, nó kéo dài tuổi thọ của màng lọc True HEPA lên 5 năm.

Ngay cả đối với phiên bản bình dân, Austin Air sẽ không thỏa hiệp với chất lượng của bộ lọc không khí. Bộ lọc Than hoạt tính có 6,5 lbs carbon, gấp đôi lượng carbon trong chiếc Oransi Erik 650A trị giá 1595 USD. Với sự kết hợp của zeolit tự nhiên, bộ lọc không khí này có thể xử lý hơn 3000 loại khí độc và mùi hôi.

Và chúng tôi không thể quên điểm bán hàng hàng đầu của công ty này, bộ lọc True HEPA cấp y tế. Với kích thước chỉ bằng một nửa HealthMate, Austin Air HealthMate Jr chỉ có thể chứa bộ lọc True HEPA rộng 30 mét vuông bên trong. Nhưng nó có kích thước gần bằng một chiếc Airpura H600 trị giá 639 đô la, và bạn không thể nhầm lẫn với chất lượng cao của bộ lọc không khí Austin Air. Nó có thể xử lý 99,97% tất cả các hạt trong không khí có kích thước nhỏ đến 0,3 micron và 95% tất cả các hạt có kích thước nhỏ đến 0,1 micron.

Để kiểm tra hiệu suất của chiếc Austin Air HealthMate Jr này, tôi đã cho nó chạy trong một căn phòng rộng 200 feet vuông trong 1 giờ. Các máy lọc không khí khác tham gia thử nghiệm này là Rabbit Air BioGS 2.0, Winix HR1000 và Sharp FP-A80UW. Một lần nữa, Austin Air HealthMate Jr là thiết bị hoạt động tốt nhất, với hiệu suất bẫy 99,97% bất kỳ chất gây ô nhiễm nào trong không khí nhỏ đến 0,3 micron. Winix HR1000 giành vị trí thứ hai với 99,95%, trong khi Rabbit Air BioGS 2.0 chỉ có hiệu suất 99,92%.

austin air healthmate jr review

Chỉ có một thứ không được cắt giảm một nửa – chi phí của bộ lọc không khí. Bạn vẫn cần mua bộ lọc True HEPA với chi phí $ 184 và trong phạm vi giá này, số tiền phải trả như vậy không hề rẻ. Nhưng đừng lo lắng, vì Austin Air HealthMate Jr có thể được sử dụng trong 5 năm liên tục mà không cần thay thế bộ lọc, có nghĩa là chỉ $ 37 cho chi phí bộ lọc hàng năm. Mua bất kỳ máy lọc không khí nào từ Austin Air gia đình là một khoản đầu tư dài hạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng của máy lọc không khí Austin Air HealthMate Jr

Đối với sức mạnh của quạt, công ty Mỹ này chỉ đơn giản là giảm khả năng phòng của Austin Air HealthMate Jr xuống chỉ còn 700 feet vuông. Nhưng chỉ cần không rơi vào kích thước phòng được đề xuất của nhà sản xuất, vì bạn cần biết xếp hạng CADR để quyết định công suất quạt của một máy lọc không khí.

ACH của Austin Air HealthMate Jr là 2X đến 4X. Máy lọc không khí này có thể làm sạch phòng của bạn tối đa 4 lần mỗi giờ.

CADR của Austin Air HealthMate Jr nói chung chỉ là 200 cfm. Với xếp hạng CADR thấp hơn Levoit LV-H134, sẽ là một công việc khó khăn đối với Austin Air HealthMate Jr để làm sạch một căn phòng có diện tích 700 feet vuông, vì nó sẽ mất nhiều thời gian hơn. Công suất quạt này cũng kém bộ ba Dyson Pure Cool Link, Dyson Pure Hot + Cool và Dyson Pure Cool Tower, vì máy lọc không khí Dyson cũng được thiết kế để làm quạt làm mát.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Austin Air HealthMate Jr

Nhìn vào độ ồn rất cao của Austin Air HealthMate, tôi kỳ vọng lần này sẽ có một chiếc máy lọc không khí yên tĩnh hơn nhiều. Câu trả lời là, có vẻ như không nhiều. Ngay cả với một chiếc quạt có kích thước nhỏ hơn, Austin Air HealthMate Jr vẫn tạo ra nhiều tiếng ồn.

Phạm vi độ ồn từ 49 đến 65 decibel (db). Nếu bạn so sánh với độ ồn của Rabbit Air BioGS 2.0 (20 decibel) hoặc Alen BreatheSmart 45i (39-55 decibel), bạn sẽ không chấp nhận mức độ ồn cao như vậy của Austin Air HealthMate Jr.

Tuy nhiên, mức độ tiếng ồn vẫn thấp hơn phạm vi mà chúng tôi gọi là “tiếng ồn”, và nếu bạn không gặp vấn đề gì với âm thanh, bạn vẫn có thể chạy máy lọc không khí này.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Austin Air HealthMate Jr

Về Chất lượng Thở, một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?”. Trên thực tế, một máy lọc không khí cần phải chạy trong thời gian dài (thường là hơn 8 giờ) mới có thể hoạt động hiệu quả, và do đó, điện năng tiêu thụ là một tiêu chí quan trọng để quyết định mua máy lọc không khí nào.

Austin Air HealthMate Jr có động cơ Tụ điện phân chia vĩnh viễn (PSC) để tạo ra ít dòng điện hơn và giảm chi phí vận hành của bạn. Nhưng mức tiêu thụ điện của chiếc Austin Air HealthMate Jr này vẫn quá cao, từ 56 watt đến 80 watt. Austin Air HealthMate Junior là một trong những máy lọc không khí tiêu tốn nhiều năng lượng nhất so với mức giá, cùng với Blueair Classic 205.

Để chạy Austin Air HealthMate Jr 8 giờ mỗi ngày, bạn cần phải trả từ $ 20 đến $ 30 hàng năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Austin Air HealthMate Jr

Gia đình Austin Air là công ty đầu tiên và là nền tảng của ngành công nghiệp máy lọc không khí ở Bắc Mỹ. Họ chọn không ngừng cải thiện chất lượng cao của bộ lọc không khí bằng cách bổ sung bất kỳ loại tính năng bổ sung nào. Đây cũng là xu hướng của bất kỳ máy lọc không khí cao cấp nào, hướng đến chất lượng lọc cao chứ không phải những tính năng hào nhoáng.

Thậm chí sẽ không có chỉ báo thay thế bộ lọc hoặc Bộ hẹn giờ. Chỉ có một núm điều chỉnh bằng tay để thay đổi tốc độ quạt của máy này.

Nếu bạn muốn có thêm Cảm biến thông minh, một tính năng tuyệt vời để tự động điều chỉnh công suất quạt cho phù hợp với chất lượng không khí hiện tại trong nhà, bạn cần mua Alen BreatheSmart 45i. Hoặc với khoảng $ 300 – $ 400, bạn có thể chọn giữa Winix NK105, Winix QS hoặc Philips 2000i để có thêm các tính năng thông minh.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Austin Air HealthMate Jr

Nếu bạn đang sử dụng hoặc có ý định sử dụng một chiếc máy lọc không khí thì không thể bỏ qua cái tên Austin Air. Nhà sản xuất máy lọc không khí trong nhà hàng đầu tại Hoa Kỳ cũng là một trong những nhà máy sản xuất máy lọc không khí lớn nhất trên thế giới, sản xuất mọi thứ trong nhà từ bộ lọc, đến vỏ kim loại và thậm chí cả sơn bột hoàn thiện. Mua một máy lọc không khí từ thương hiệu này là một khoản đầu tư thông minh để cải thiện chất lượng không khí trong nhà của bạn.

Có nhiều điều để nói về công ty Austin Air. Chúng được rất nhiều tổ chức nổi tiếng như Hội Chữ thập đỏ, FEMA và Bộ Phát triển Đô thị và Nhà ở Hoa Kỳ (HUD) khuyến nghị trong sự nghiệp xử lý các tác động tiêu cực đến sức khỏe của tro bụi, hóa chất, VOC và các hạt khác trong không khí thải vào không khí. Đây cũng là thương hiệu duy nhất được chính phủ Hoa Kỳ lựa chọn để cứu người vì các vụ tấn công hóa học, rò rỉ khí đốt tự nhiên và thậm chí cả khói lửa cháy rừng.

Quay lại dịch vụ khách hàng hàng đầu trong ngành máy lọc không khí, bạn có thể liên hệ với họ bất cứ lúc nào thông qua biểu mẫu trực tuyến hoặc qua điện thoại theo số 800-724-8403.

Nếu bạn mua một sản phẩm từ thương hiệu này, bạn cần đăng ký để kích hoạt bảo hành 5 năm cho máy lọc không khí của mình. Bộ lọc True HEPA cấp y tế cũng được bảo hành 5 năm khác, bạn chỉ cần đăng ký một biểu mẫu khác cho nó. Việc gửi bảo hành rất nhanh chóng và dễ dàng, và bạn nên thực hiện ngay sau khi mua một sản phẩm từ Austin Air.

Kết luận

Austin Air HealthMate Jr là một phiên bản nhỏ gọn hợp lý của Austin Air HealthMate nổi tiếng. Nếu bạn cần một chiếc máy lọc không khí cho một căn phòng nhỏ và bạn đặt niềm tin vào cái tên Austin Air, tại sao không mua ngay một chiếc Austin Air HealthMate Jr?

Leave a Reply