Máy lọc không khí Blueair Classic 205 cho phòng rộng 28m2

Blueair Classic 205 là người anh em thông minh nhỏ bé trong cả gia đình Blueair Classic. Là một trong gia đình Blueair mạnh mẽ nhất, với Classic 405 – người chiến thắng giải thưởng và Classic 605 – máy lọc không khí thông minh mạnh mẽ, chúng ta nên mong đợi rất nhiều ở Blueair Classic 205 này. Vì vậy, không để bạn phải chờ đợi nữa, đây là bài Đánh giá Blueair Classic 205 .

CẬP NHẬT: Blueair HealthProtect 7470i và HealthProtect 7770i là những máy lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ thương hiệu Thụy Điển này ngay bây giờ.

Nội dung đánh giá

blueair classic 205 review
Ưu điểm


  • Đánh giá hiệu suất tuyệt vời
  • Vật liệu chất lượng cao nhất
  • Bật Wi-Fi và Alexa
  • Bảo hành 5 năm
Nhược điểm


  • Đắt hơn những nơi khác có cùng diện tích phòng
  • Khá ồn ào
  • Không có cảm biến thông minh tích hợp

Là một trong những thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất trên thế giới, Blueair Thụy Điển đã cung cấp sản phẩm của họ cho hơn 10000 khách hàng. Bạn nên mua một máy lọc không khí từ thương hiệu này. Bây giờ, bởi vì bạn đang ở đây, bạn phải muốn đọc Đánh giá Blueair Classic 205 để xem liệu máy lọc không khí này có phải là sự lựa chọn thông minh cho năm 2020 hay không.

Giá của máy lọc không khí Blueair Classic 205

Mặc dù là người anh em nhỏ và là máy lọc không khí thông minh giá cả phải chăng nhất trong gia đình Classic, Blueair Classic 205 vẫn thuộc phân khúc tầm trung trên thị trường. Giống như nhiều thiết bị Blueair tuyệt vời vào năm 2020, Blueair Classic 205 này có công nghệ lọc không khí mạnh mẽ và độc đáo để loại bỏ ngay cả những hạt có kích thước nhỏ đến 0,1 micron.

Dòng sản phẩm Classic luôn hướng đến hiệu suất tốt với chi phí tầm trung đến cao, và Blueair Classic 205 này cũng không khác gì. Giá chính thức bắt đầu từ $ 349, và vì vậy, Blueair Classic 205 thậm chí còn đắt hơn một số flagship của các thương hiệu khác, như Vornado PCO575DC hoặc TruSens Z-3000. Máy lọc không khí tốt khác mà bạn có thể cân nhắc trong tầm giá này là Rabbit Air BioGS 2.0 – một kiệt tác của máy lọc không khí hiện đại và Levoit LV-H134 mới.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lọc không khí thông minh, Blueair Classic 205 là một khởi đầu tốt. Tuy nhiên, sau khi ra mắt Blueair Sense + và Blueair Classic 280i, được thừa nhận là trên mức trung bình, bạn có thể tận hưởng tất cả các tính năng Thông minh cần thiết này với mức giá gần như nhau.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2020 .

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Blueair Classic 205

Là chiếc đầu tiên thuộc loại thông minh, Blueair Classic 205 vẫn giữ nguyên thiết kế cổ điển từ những chiếc máy lọc không khí đầu tiên. Nói như vậy, chúng ta sẽ có một máy lọc không khí bằng thép bền bỉ, với thân máy chắc chắn và vẻ ngoài tinh khiết. Chúng ta vẫn có mặt trước bằng kim loại đặc trưng với logo Blueair và đèn LED bật / tắt.

Kích thước của chiếc Blueair Classic 205 này nhỏ hơn một chút so với người anh em của nó, với chiều cao chỉ 21 inch và chiều rộng 17 inch. Mặc dù nhỏ hơn Blueair Classic 405 và Blueair Classic 605, máy lọc không khí này vẫn dễ dàng điều khiển khi ngồi hoặc đứng.

Chúng ta sẽ có một tấm nướng hút gió lớn từ phía sau và một tấm nướng thoát khí ở phía trên. Đây là ý tưởng thiết kế ban đầu của máy lọc không khí Blueair, để tận dụng cấu trúc luồng không khí cổ điển từ bên này sang bên kia. Ý tưởng thiết kế này có thể giúp tối đa hóa hiệu quả của công suất quạt và phổ biến ở các thương hiệu máy lọc không khí khác trong cùng tầm giá, như GermGuardian AC9200WCA, Rabbit Air BioGS 2.0 hoặc Sharp FP-A80UW.

Ngoài ra, trên đầu máy lọc không khí này, Blueair Classic 205 có bảng điều khiển kỹ thuật số dễ nhận biết với các biểu tượng LED dễ đọc cho phép bạn xem trạng thái kết nối Wi-Fi, tốc độ hoạt động và bộ lọc của máy lọc không khí.

blueair classic 205 review

Nguồn: Amazon

Cũng giống như Classic 405, Blueair Classic 205 không đi kèm với một bộ mâm đúc. May mắn thay, máy lọc không khí này chỉ nặng 24 lbs và đủ nhẹ để di chuyển trong nhà của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đánh giá cao trọng lượng của máy lọc không khí, bạn cần kiểm tra những máy lọc nhẹ như Blue Pure 411 (cũng của Blueair), Levoit LV-H132 hoặc Rabbit Air BioGS 2.0.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Blueair Classic 205

Khi nói đến hiệu suất và công suất của máy lọc không khí, chúng tôi quyết định dựa trên số lượng bộ lọc không khí và loại bộ lọc không khí được sử dụng. Không giống như bất kỳ thương hiệu nào khác, Blueair sử dụng cùng một cấu trúc bộ lọc không khí cho tất cả các máy lọc không khí Sense và Classic của họ. Điều này sẽ đảm bảo hiệu suất hàng đầu cho bất kỳ máy lọc không khí nào bạn chọn từ thương hiệu này, ngay cả trong Blueair Classic 205 nhỏ.

  • Bộ lọc hạt / Bộ lọc bảo vệ kép – Bạn có thể chọn từ Bộ lọc hạt với khả năng thu giữ 99,97% các chất ô nhiễm như phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc, vi rút và vi khuẩn có kích thước xuống đến 0,1 micron. Nếu không, bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho Bộ lọc DualProtection , rất có thể là sự kết hợp giữa bộ lọc True HEPA và Bộ lọc than hoạt tính.

Đây là cùng một bộ lọc HEPASilent đang được sử dụng trong gia đình Blueair Classic. Với sự kết hợp của cả lọc cơ học và lọc tĩnh điện, công nghệ HEPASilent có thể bẫy ngay cả những hạt ô nhiễm cực nhỏ 0,1 micromet trong không khí, với tỷ lệ hiệu quả là 99,97%. Có thể nói công nghệ lọc khí của Blueair là một trong những công nghệ tốt nhất hiện nay. Có Blueair Classic 205 là đảm bảo không khí sạch trong nhà bạn.

Nếu bạn sẵn sàng trả nhiều tiền hơn, bạn sẽ có bộ lọc DualProtection, bổ sung thêm một lớp bộ lọc Than hoạt tính. Bộ lọc Than hoạt tính này được làm bằng ngâm tẩm magie dioxit và oxit đồng, có hiệu quả cao trong việc chống lại tất cả các loại chất ô nhiễm dạng khí thông thường như Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), khí thải giao thông, khói bụi, mùi hôi và khói.

May mắn thay, mang Blueair Classic 205 vào thử nghiệm là một trong những nhiệm vụ dễ dàng nhất đối với tôi. Không có nghi ngờ gì đối với đánh giá hiệu suất tốt từ tất cả các máy lọc không khí Blueair. Trong bài kiểm tra này, tôi đã chọn Winix AM90 để so sánh với Blueair Classic 205. Với chức năng Alexa, Winix AM90 sẽ là một đối thủ xứng đáng cho Blueair Classic 205 ngày nay của chúng tôi. Điều kiện kiểm tra rất đơn giản, chạy suốt một giờ trong phòng. 200 bộ vuông. Kết quả là, Winix AM90 dễ dàng vượt qua với hiệu suất cao 99,95% để bẫy bất kỳ chất ô nhiễm nào nhỏ đến 0,3 micron. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là Blueair Classic 205 cũng đạt hiệu suất cao này là 99,95%. Đó là sức mạnh thực sự của công nghệ HEPASilent, công nghệ này thậm chí còn vượt qua bài kiểm tra khó khăn nhất.

blueair classic 205 review

Và đừng quên rằng tất cả các bộ lọc không khí Blueair Classic đều có khả năng chống vi khuẩn một cách tự nhiên và có thể tái chế 100%. Đó là lý do tại sao trong Breathe Quality, chúng tôi thực sự đánh giá cao thương hiệu Blueair về chất lượng cao và vật liệu xanh.

blueair classic 205 review

Nguồn: Amazon

Là một máy lọc không khí cho phòng nhỏ, bộ lọc Blueair Classic 205 có giá cả phải chăng nhất trong gia đình này để mua, từ $ 49 cho Bộ lọc Hạt. Chi phí thô của bộ lọc này cũng nằm trong số thấp nhất nếu bạn so sánh với các máy lọc không khí 300 đô la khác, như Rabbit Air BioGS 2.0 với 85 đô la hoặc Winix NK105 với 100 đô la. Tuy nhiên, nhược điểm của bộ lọc Blueair Classic 205 này là thời gian sử dụng là 6 tháng, tương đương với 4.380 giờ sử dụng. Tuổi thọ này khá ngắn hơn so với các loại khác, đặc biệt là đối với máy lọc không khí tầm trung.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng của máy lọc không khí Blueair Classic 205

Blueair Classic 205 lý tưởng cho một căn phòng nhỏ, với diện tích phòng là 279 bộ vuông. Phạm vi bao phủ phòng này thậm chí còn nhỏ hơn bất kỳ máy lọc không khí 200 đô la nổi tiếng nào như Honeywell HPA300 hoặc Coway AP-1512HH. Về giá cả, nếu bạn muốn giải quyết phòng lớn hơn, bạn nên kiểm tra Rabbit Air BioGS 2.0 (với 625 bộ vuông) hoặc ít nhất là Oransi OV200 (với 400 bộ vuông).

ACH của Blueair Classic 205 là 5X. Đây là xếp hạng ACH phổ biến từ bất kỳ thiết bị nào trong gia đình Blueair Classic, cho phép Blueair Classic 205 này làm sạch phòng của bạn 12 phút một lần.

CADR của Blueair Classic 205 là 200 Bụi / 180 Khói / 200 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR là hoàn hảo cho phạm vi bao phủ phòng của nó và với xếp hạng ACH cao gấp 5 lần, chúng tôi tin rằng Blueair Classic 205 này thậm chí có thể làm sạch một căn phòng có kích thước lên đến 360 feet vuông.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Blueair Classic 205

Ngay cả với công nghệ HEPASilent, Blueair Classic 205 không im lặng như mong đợi. Vấn đề này chủ yếu là do công suất quạt của máy lọc không khí này cao.

Với 3 tốc độ quạt, Blueair Classic 205 có cùng độ ồn với Classic 405 lớn hơn, là 32 decibel ở cài đặt thấp nhất. Đây là mức cao hơn hầu hết các máy lọc không khí im lặng như Vornado PCO575DC, Airthereal AGH550 hoặc Rabbit Air BioGS 2.0. Tuy nhiên, vì độ ồn của thư viện là 40 decibel nên độ ồn của Blueair Classic 205 hầu như có thể chấp nhận được ở cài đặt thấp.

Ở thiết lập cao nhất, độ ồn thậm chí còn cao hơn Blueair Classic 405, với 56 decibel (db). Tuy nhiên, mức độ tiếng ồn này chỉ ở mức độ bảo tồn thông thường trong nhà của bạn. Và nếu bạn để máy lọc không khí này chủ yếu ở tốc độ thấp, tôi tin rằng bạn có thể chạy máy lọc không khí này ở những không gian công cộng và yên tĩnh như văn phòng hoặc thư viện.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Blueair Classic 205

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Máy lọc không khí được thiết kế để chạy trong thời gian dài để đạt hiệu quả. Do đó điện năng tiêu thụ luôn là một trong những tiêu chí quan trọng khi bạn quyết định mua một chiếc máy lọc không khí.

Sử dụng công nghệ cũ của HEPASilent, Blueair Classic 205 có mức tiêu thụ điện năng cao hơn các sản phẩm khác của thương hiệu này ở mức cài đặt thấp nhất, với 20 watt. Ở thiết lập cao nhất, mức tiêu thụ điện năng khoảng 80 watt. Nếu bạn đánh giá cao máy lọc không khí tiết kiệm năng lượng (thừa nhận điều đó, ai cũng vậy), bạn nên chọn các thiết bị khác từ cùng thương hiệu này, như Blue Pure 211 hoặc Blue Pure 121. Hoặc nếu không, tôi khuyên bạn nên tìm đến Rabbit Air BioGS 2.0 – một trong những máy lọc không khí tiết kiệm năng lượng tốt nhất so với giá tiền.

Tuy nhiên, tôi vẫn cần nhắc bạn Blueair Classic 205 này là máy lọc không khí Energy Star, và bạn nên tìm một thiết bị như thế này cho ngôi nhà của mình.

Để chạy Blueair Classic 205 8 giờ mỗi ngày, bạn chỉ cần trả từ $ 7 đến $ 30 hàng năm. Nếu bạn chủ yếu chạy Blueair Classic 205 ở cài đặt thấp nhất, bạn có thể dễ dàng bỏ qua chi phí bạn cần trả.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Blueair Classic 205

Blueair Classic 205 là một máy lọc không khí thông minh, có nghĩa là bạn có thể kết nối thiết bị này với Wi-Fi và điều khiển nó dễ dàng thông qua một ứng dụng di động có tên Blueair Friend App (có sẵn cho cả iOS và Android). Hơn nữa, nếu bạn có Amazon Echo, bạn có thể sử dụng Alexa để điều khiển Blueair Classic 205 thông qua lệnh thoại.

Các tính năng bổ sung cao cấp khác như Chế độ ban đêm (để giảm tốc độ quạt và tắt đèn) và Hẹn giờ đều có trong Blueair Classic 205 này. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải ghi chú ngày thay bộ lọc, vì máy lọc không khí này. đi kèm đèn LED báo tiện dụng để nhắc nhở bạn.

Nhưng không có Cảm biến thông minh (giúp bạn tự động điều chỉnh tốc độ quạt tùy theo chất lượng không khí) trong Blueair Classic 205 này, cũng không có trong Classic 405 và Classic 605. Đối với một máy lọc không khí 300 đô la, bạn sẽ không tin rằng Blueair không thể tích hợp cảm biến không khí vào thiết bị của họ. Tính năng này ít nhiều phải có, đặc biệt là khi các đối thủ khác đã làm rất tốt. Chúng ta có thể kể ra một vài cái tên như Rabbit Air BioGS 2.0, Levoit LV-H134 hoặc thậm chí những cái tên 200 USD như AIRMEGA 200M hoặc GermGuardian CDAP5500BCA.

Nếu bạn thực sự muốn có màn hình chất lượng không khí cho Blueair Classic 205, bạn cần có thêm Màn hình chất lượng không khí trong nhà Blueair Aware. Tuy nhiên, màn hình chất lượng không khí chỉ cảnh báo cho bạn và nó không thể tự động điều chỉnh công suất quạt của Blueair Classic 205. Vì vậy, nếu bạn chưa sở hữu Classic 205, tôi khuyên bạn nên tìm Blueair Classic 280i.

Dịch vụ khách hàng của Blueair Classic 205

Là một trong những thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất năm 2020, Blueair tập trung mạnh mẽ vào dịch vụ khách hàng. Với rất nhiều cửa hàng địa phương và sự hỗ trợ tận tình từ cả điện thoại và email, bạn được đảm bảo sẽ liên hệ được với họ sớm nhất có thể.

Nếu bạn cần tìm một cửa hàng địa phương của Blueair trên toàn thế giới, bạn có thể sử dụng chức năng định vị cửa hàng trên trang web của họ. Để liên hệ với dịch vụ khách hàng, bạn có thể chọn gọi cho họ theo số 888-258-3247 hoặc gửi email cho họ theo địa chỉ info@blueair.com. Họ sẽ có sẵn cho bạn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngoại trừ các ngày lễ của Hoa Kỳ.

Hãy nhớ duy nhất một điều, bạn cần hoàn thành mẫu Đăng ký Sản phẩm trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua hàng hoặc đăng ký thông qua ứng dụng di động Blueair Friend để được bảo hành 5 năm. Nếu không, bạn chỉ được hưởng lợi từ bảo hành 1 năm. Hơn nữa, đừng cố gắng mang máy lọc không khí ra ngoài Hoa Kỳ hoặc Canada, nếu không bảo hành của bạn sẽ bị vô hiệu ngay lập tức.

Kết luận

Một chiếc máy lọc không khí tốt và thông minh nhưng giá thành cao cho một thiết bị trong phòng nhỏ. Blueair Classic 205 cũng cũ và ồn, điều này khiến khách hàng thích Blueair Classic 280i hơn nhiều, với các tính năng cao cấp tốt hơn.

Leave a Reply