Máy lọc không khí Blueair Classic 403 cho phòng 33m2

Blueair Classic 403 mang hiệu suất cao cấp từ Blueair Classic 405 đã được trao giải vào một thiết bị đơn giản, không thông minh. Tuy nhiên, mức giá khởi điểm không thấp hơn so với người anh em thông minh của nó, vậy bạn có thể mua được một chiếc máy lọc không khí phù hợp hơn với mức giá phù hợp ở đâu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Blueair Classic 403 của chúng tôi.

CẬP NHẬT: Blueair HealthProtect 7470i và HealthProtect 7770i là những máy lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ thương hiệu Thụy Điển này ngay bây giờ.

Nội dung đánh giá

Ưu điểm


  • Xếp hạng hiệu suất tuyệt vời
  • Cao cấp và được xây dựng mạnh mẽ
  • Bao phủ phòng lớn
  • Bảo hành 5 năm
Nhược điểm


  • Không có tính năng thông minh cao cấp
  • To và nặng
  • Giá quá cao

Blueair là một tượng đài trong ngành máy lọc không khí, với chuyên môn sánh ngang với các công ty hàng đầu như IQAir hay Coway. Mặc dù Blueair Classic 403 là một máy lọc không khí bị lãng quên ở thời điểm hiện tại, nhưng người anh em của nó – Blueair Classic 405 vẫn giữ nguyên mức giá cho nhiều tính năng thông minh cao cấp hơn, thiết bị này rất đáng để tìm kiếm. Nhưng tại sao? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời trong bài Đánh giá Blueair Classic 403 của chúng tôi.

Giá của máy lọc không khí Blueair Classic 403

Blueair Classic 400 Series thực sự bắt đầu với Blueair Classic 403 trước, giống như cách công ty đưa Blueair Classic 203 vào 200 Series. Đây là nền tảng cho những đối tượng mới có nhu cầu cao hơn về máy lọc không khí hạng nặng.

Dòng 400 hiện có vẻ đã hoàn chỉnh với việc bổ sung Blueair Classic 405 và Blueair Classic 480i đã từng là Lựa chọn của Amazon trong vài năm. Blueair Classic 405 thậm chí còn được trao giải là máy lọc không khí của Best Buy, cũng như được cả Hiệp hội Hen suyễn và Dị ứng Thụy Điển và Phụ huynh Ngày nay khuyên dùng. Rõ ràng, không có lý do gì để mua Blueair Classic 403 cũ.

Và có lẽ Blueair không muốn hết hàng cho máy lọc không khí cổ điển, vì họ không giảm giá Blueair Classic 403. Nó vẫn là 549 đô la, một thẻ giá ngang ngửa với các máy lọc không khí cao cấp nhất tại thời điểm, như Rabbit Air MinusA2, Dyson TP04 hoặc Aprilaire Allergy + Pet9550. Trong khi các thương hiệu lớn khác bắt đầu bổ sung nhiều tính năng thông minh hơn vào thiết bị của họ, Blueair Classic 403 vẫn là “cổ điển”, trong khi nó không có sức mạnh để sánh với các máy công nghiệp như Austin Air HealthMate hay Medify MA-112.

Một thương hiệu máy lọc không khí khác của Châu Âu, Dyson đã giảm giá Dyson Pure Cool Tower và Dyson Pure Cool Link cơ bản của họ cách đây khá lâu, để dành chỗ cho những chiếc flagship. Vậy tại sao Blueair không thể làm điều tương tự cho Blueair Classic 403 này?

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Blueair Classic 403

Blueair đã chọn một hình thức khổng lồ của Blueair Classic 205 trước đó để áp dụng vào Dòng 400, mang đến cho Blueair Classic 403 một máy lọc không khí làm bằng thép. Tôi cảm thấy một sức nặng nhất định vì máy lọc không khí này có chiều cao 23 inch và chiều rộng 20 inch, giống như Blueair Classic 405.

Trên thực tế, đối với phần thiết kế, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ sự khác biệt nào giữa hai điều này trong 400 Series. Blueair Classic 403 chỉ giữ lại núm xoay, có nghĩa là nó không phải là một phiên bản thông minh, từ Blueair Classic 203 cũ.

Cho đến nay, chúng tôi đã có ý tưởng về hệ thống luồng không khí từ sau ra trước từ máy lọc không khí Blueair Classic đầu tiên, đã giành được giải thưởng Thiết kế xuất sắc của Thụy Điển, cũng như một vị trí cố định trong Bảo tàng Thiết kế Quốc gia của Stockholm.

blueair classic 403 review

Nguồn: Amazon

Về trọng lượng, Blueair Classic 403 là 33 lbs. Đây thực sự là một chiếc máy lọc không khí hạng nặng, vì vậy bạn không nên di chuyển nó quanh nhà thường xuyên.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Blueair Classic 403

Cũng giống như tất cả các máy lọc không khí Blueair Classic, Blueair Classic 403 chỉ sử dụng một bộ lọc không khí để ngăn chặn các chất gây dị ứng. Tuy nhiên, đừng coi thường hiệu suất của nó.

  • Bộ lọc hạt / Bộ lọc bảo vệ kép – Bạn có thể chọn từ Bộ lọc hạt với khả năng thu giữ 99,97% các chất ô nhiễm như phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc, vi rút và vi khuẩn có kích thước xuống đến 0,1 micron. Nếu không, bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho Bộ lọc DualProtection , rất có thể là sự kết hợp giữa bộ lọc True HEPA và Bộ lọc than hoạt tính.

Công nghệ HEPASilent là phương pháp lọc khí độc quyền cho máy lọc không khí Blueair kết hợp cả lọc cơ học và lọc tĩnh điện. Kết quả là Blueair Classic 403 có thể bẫy được cả những hạt có kích thước nhỏ đến 0,1 micron.

blueair classic 403 review

Nguồn: Amazon

Nếu bạn lo lắng về mùi gia dụng hoặc hóa chất, bạn nên sử dụng bộ lọc DualProtection để thay thế. Với một bộ lọc Than Hoạt Tính bổ sung, bộ lọc này có thể giữ lại tất cả các chất ô nhiễm dạng khí thông thường, chỉ được làm bằng vật liệu chất lượng cao.

Là bộ lọc không khí trong nhà của thương hiệu máy lọc không khí cao cấp hàng đầu, bộ lọc này có khả năng chống vi khuẩn một cách tự nhiên và có thể tái chế 100%.

Chà, thử nghiệm tương tự cũng được áp dụng cho Blueair Classic 403 giống như người anh em của nó trong 400 Series, trong một căn phòng rộng 300 feet vuông và tôi để nó chạy trong 1 giờ. Blueair Classic 403 dễ dàng đạt 99,93% khi bẫy bất kỳ hạt nào xuống 0,3 micron, giống như Aprilaire Allergy9550, Honeywell HPA600B và cao hơn Alen BreatheSmart.

blueair classic 403 review

Bộ lọc cho Blueair Classic 403 chỉ có giá 59 đô la, nhưng nó chỉ sử dụng được trong 6 tháng, vì vậy chi phí lọc hàng năm của một bộ lọc không khí Blueair vẫn thực sự cao.

Diện tích sử dụng của máy lọc không khí Blueair Classic 403

Sẽ không sai khi nói rằng máy lọc không khí cao cấp có thể giải quyết những không gian cực lớn một cách dễ dàng. Phòng càng lớn thì càng đắt. Blueair Classic 403 thuộc Series 400, chỉ nhắm đến các phòng vừa đến lớn. Do đó, Blueair Classic 403 này có khả năng làm sạch một căn phòng có diện tích lên đến 434 feet vuông, được xác nhận bởi AHAM.

ACH của Blueair Classic 403 là 5X. Công suất quạt cao cấp cho phép Blueair Classic 403 trao đổi không khí 12 phút một lần.

CADR của Blueair Classic 403 là 240 Bụi / 240 Khói / 240 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR này thấp hơn một chút so với Blueair Classic 405, dẫn đến giảm hiệu quả.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Blueair Classic 403

Công nghệ cốt lõi của Blueair – HEPASilent có nghĩa là máy lọc không khí có thể hoạt động êm ái nhất có thể ngay cả với công suất quạt lớn. Vâng, Blueair Classic 403 giữ độ ồn chỉ ở mức 32 decibel (db) ở tốc độ thấp nhất, giống như tiếng thì thầm.

Ở tốc độ cao nhất, độ ồn đạt 52 decibel, tốt hơn cả dòng 600 Series như Blueair Classic 680i hay Classic 603. Không quá ồn nếu so với các dòng máy lọc không khí khác có cùng công suất quạt.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Blueair Classic 403

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Máy lọc không khí phải hoạt động trong thời gian dài mới có hiệu quả, đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu máy lọc không khí coi tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, chủ yếu là theo tỷ lệ của Energy Star, là một trong những điểm bán hàng quan trọng.

Blueair có một máy lọc không khí Energy Star khác với Blueair Classic 403, giúp giữ mức tiêu thụ điện năng hiệu quả ở mức thấp nhất là 30 watt. Công suất đánh giá cao nhất của máy lọc không khí này cũng thấp hơn Blueair Classic 405, chỉ 80 watt.

Để chạy Blueair Classic 403 8 giờ mỗi ngày, bạn chỉ cần trả từ $ 11 đến $ 29 hàng năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Blueair Classic 403

Chúng ta nên bỏ qua hoàn toàn phần này, vì Blueair Classic 403 được xây dựng để trở thành nền tảng đầu tiên của 400 Series, do đó nó không có bất kỳ tính năng bổ sung nào. Ngoại lệ duy nhất là đồng hồ đếm ngược, đồng hồ này sẽ thông báo cho bạn khi bộ lọc của bạn cần được thay đổi.

Nếu bạn muốn thưởng thức các tính năng thông minh cao cấp, tôi khuyên bạn nên mua Blueair Classic 405 hoặc Classic 480i để thay thế.

Dịch vụ khách hàng của Blueair Classic 403

Là một trong những thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất, Blueair tập trung mạnh mẽ vào dịch vụ khách hàng. Với rất nhiều cửa hàng địa phương và sự hỗ trợ tận tình từ cả điện thoại và email, bạn được đảm bảo sẽ liên hệ được với họ sớm nhất có thể.

Nếu bạn cần tìm một cửa hàng địa phương của Blueair trên toàn thế giới, bạn có thể sử dụng chức năng định vị cửa hàng trên trang web của họ. Để liên hệ với dịch vụ khách hàng, bạn có thể chọn gọi cho họ theo số 888-258-3247 hoặc gửi email cho họ theo địa chỉ info@blueair.com. Họ sẽ có sẵn cho bạn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngoại trừ các ngày lễ của Hoa Kỳ.

Hãy nhớ duy nhất một điều, bạn cần hoàn thành mẫu Đăng ký Sản phẩm trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua hàng hoặc đăng ký thông qua ứng dụng di động Blueair Friend để được bảo hành 5 năm. Nếu không, bạn chỉ được hưởng lợi từ bảo hành 1 năm. Hơn nữa, đừng cố gắng mang máy lọc không khí ra ngoài Hoa Kỳ hoặc Canada, nếu không bảo hành của bạn sẽ bị vô hiệu ngay lập tức.

Kết luận

Blueair Classic 403 vẫn là một chiếc máy lọc không khí tuyệt vời, bởi nội lực của nó quá tốt không thể bỏ qua. Nhưng với mức giá tương tự như Blueair Classic 405 thông minh, thiết bị này không còn được khuyến nghị cho lần mua tiếp theo của bạn.

Leave a Reply