Máy lọc không khí Blueair Classic 405 cho phòng 42m2

Chiếc flagship gia đình cổ điển cũ của Blueair vẫn là một sản phẩm tuyệt vời và nó cũng đã giành được giải thưởng Best Buy từ tạp chí nào? – một trong những tổ chức tiêu dùng độc lập lớn nhất của Vương quốc Anh, mặc dù Classic 680i và Classic 480i hiện đã có mặt trên thị trường. Đọc bài Đánh giá Blueair Classic 405 của chúng tôi để biết lý do tại sao bạn vẫn phải mua máy lọc không khí này thay vì các máy lớn hơn.

CẬP NHẬT: Blueair HealthProtect 7470i và HealthProtect 7770i là những máy lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ thương hiệu Thụy Điển này ngay bây giờ.

Nội dung đánh giá

blueair classic 405 review
Ưu điểm


  • Xếp hạng hiệu suất tuyệt vời
  • Vật liệu chất lượng cao nhất
  • Nó thực sự sáng tạo
  • Diện tích phòng lớn 434 bộ vuông
  • Bảo hành 5 năm
Nhược điểm


  • Đắt hơn những nơi khác có cùng diện tích phòng
  • Máy to và nặng
  • Không có cảm biến thông minh tích hợp

Blueair là thương hiệu máy lọc không khí của Thụy Điển có tuổi đời hơn 2 thập kỷ. Máy lọc không khí của họ hiện đã có mặt tại hơn 60 quốc gia. Với nhiều giải thưởng khen ngợi cả về thiết kế lẫn hiệu suất, có thể nói Blueair Classic 405 thực sự là ưu tiên hàng đầu của thương hiệu này cho đến thời điểm hiện tại. Bạn muốn biết tại sao? Kiểm tra Đánh giá Blueair Classic 405 của chúng tôi ngay bây giờ.

Giá của máy lọc không khí Blueair Classic 405

Nếu bạn đang theo đuổi một chiếc máy lọc không khí hiện đại với hiệu suất tuyệt vời, Blueair Classic 405 là dành cho bạn. Là chiếc flagship cũ hơn trong gia đình Blueair Classic, Blueair Classic 405 này không phải là một chiếc máy lọc không khí giá rẻ, nhất là khi Blueair Classic 403 trước đó cũng không hề rẻ.

Vì vậy, để có một máy lọc không khí đạt giải Best Buy, bạn cần phải trả ít nhất 549 đô la. Tại thời điểm viết bài, không có bất kỳ ưu đãi giảm giá nào cho máy lọc không khí này. Trong cùng một mức giá tầm trung, bạn có thể trả nhiều hơn cho một chiếc máy có độ phủ phòng lớn hơn như Rabbit Air MinusA2. Các thương hiệu máy lọc không khí đáng chú ý khác có cùng tầm giá là Alen với Alen BreatheSmart FIT50, hay Sharp với máy lọc không khí mới nhất Sharp FX-J80UW.

Chúng tôi cũng nhận thấy sự hiện diện của Dyson Pure Cool Tower và Dyson Pure Cool Link trong cùng một mức giá. Những chiếc máy lọc không khí này, ngoài bộ lọc True HEPA, còn có sức mạnh quạt làm mát đáng kinh ngạc để giúp bạn sống sót qua mùa hè. Dyson Pure Hot + Cool, với chi phí cao hơn một chút, cũng sẽ đi kèm với công suất sưởi.

Tin vào khuyến cáo của Hiệp hội Hen suyễn và Dị ứng Thụy Điển và Phụ huynh Ngày nay? Bạn có thể kiểm tra thỏa thuận mới nhất của Blueair Classic 405 bên dưới.

Thiết kế và kích thước Blueair Classic 405

Blueair Classic 405 không cho cảm giác “sang trọng” như Classic 605, nhưng nó vẫn là thiết kế thép cổ điển từ những chiếc máy lọc không khí cồng kềnh. Nó bổ sung một số điều chỉnh trong các tấm lưới không khí từ mô hình trước đó để làm cho nó khả thi hơn trong việc lọc không khí và chiều cao 23 inch là một sự thỏa hiệp tuyệt vời giữa Classic 205 21 inch và Classic 605 26 inch. Nó trông rất giống như một chiếc Classic 605 không có bánh xe.

Blueair Classic 405 này có các vỉ nướng khí từ cả hai bên, với một vỉ nướng khí nạp và một khe thoát khí, có nghĩa là một hệ thống luồng không khí từ sau ra trước cổ điển. Nhưng không có bất lợi ở đây, nhờ vào ý tưởng thiết kế thông minh, bạn có thể dễ dàng đặt Blueair Classic 405 này ở bất cứ đâu mà không phải lo lắng về việc giảm đánh giá hiệu suất. Tuy nhiên, hệ thống dòng khí này chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị tầm thấp hơn. Quay lại với máy lọc không khí 500 đô la, nó chủ yếu sử dụng luồng không khí từ dưới lên trên hoặc từ bên lên trên, do đó không khí sạch sẽ trực tiếp đến người dùng.

Trên đầu máy lọc không khí này là bảng điều khiển kỹ thuật số với các biểu tượng LED dễ đọc để cho phép bạn đọc trạng thái kết nối Wi-Fi, tốc độ hoạt động và bộ lọc của máy lọc không khí. Blueair Classic 405 này không có vỉ nướng trên đầu như các mô hình trước đó, chẳng hạn như Classic 203 Slim và Blueair Classic 205.

blueair classic 405 review

Nguồn: Amazon

Blueair Classic 405 nặng khoảng 33 lbs, lớn hơn nhiều và ít di động hơn so với hầu hết các máy lọc không khí thông thường trong cùng tầm giá. Để di chuyển máy lọc không khí này không phải là một việc dễ dàng, đặc biệt là với các tay cầm câm và không có bánh xe. Về giá cả, Alen BreatheSmart FIT50 chỉ 16 lbs và Sharp KC-860U là 25 lbs, nhẹ hơn nhiều so với Blueair Classic 405 của chúng tôi.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Blueair Classic 405

Được đánh giá là Tốt nhất trong Thử nghiệm bởi Viện thử nghiệm Bắc Âu độc lập Testfakta, Blueair Classic 405 không phải là máy lọc không khí thông thường. Blueair Classic 405 này sẽ có bộ lọc không khí độc đáo nhưng mạnh mẽ, chỉ dành riêng cho dòng Classic của thương hiệu Blueair.

  • Bộ lọc hạt / Bộ lọc bảo vệ kép – Bạn có thể chọn từ Bộ lọc hạt với khả năng thu giữ 99,97% các chất ô nhiễm như phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc, vi rút và vi khuẩn có kích thước xuống đến 0,1 micron. Nếu không, bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho Bộ lọc DualProtection , rất có thể là sự kết hợp giữa bộ lọc True HEPA và Bộ lọc than hoạt tính.

Cũng giống như Classic 605 hàng đầu, Blueair Classic 405 sở hữu cùng hiệu suất cao từ công nghệ HEPASilent, để kết hợp cả lọc cơ học và tĩnh điện và loại bỏ các hạt chất gây ô nhiễm dù chỉ là 0,1 micromet trong không khí. Kích thước nhỏ nhất của các hạt siêu nhỏ bị mắc kẹt là điều chứng minh hiệu suất của Blueair Classic 405 này là tốt nhất, là một trong những máy lọc không khí mạnh nhất trên thế giới.

blueair classic 405 review

Nguồn: Amazon

Ngoài ra, bạn có thể trả thêm tiền cho bộ lọc DualProtection và có thêm một lớp bộ lọc Than hoạt tính. Bộ lọc Than hoạt tính này được làm bằng ngâm tẩm magie dioxit và oxit đồng, có hiệu quả cao trong việc chống lại tất cả các loại chất ô nhiễm dạng khí thông thường như Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), khí thải giao thông, khói bụi, mùi hôi và khói.

Quan trọng nhất, tất cả các bộ lọc không khí Blueair Classic đều có khả năng chống vi khuẩn một cách tự nhiên và có thể tái chế 100%.

Nhưng đó chỉ là lý thuyết và tôi muốn đưa mọi thứ vào một bài kiểm tra hiệu suất thực tế. Để làm được điều đó, tôi đã đặt Blueair Classic 405, Alen BreatheSmart và thậm chí là Blueair Pro M $ 649 vào một căn phòng rộng 300 feet vuông. Tôi để chúng chạy trong một giờ, để đảm bảo máy lọc không khí có đủ thời gian cho công việc làm sạch. Không có gì ngạc nhiên khi cả hai thiết bị cao cấp của Blueair đều có thể bẫy 99,97% bất kỳ chất gây dị ứng nào trong không khí nhỏ đến 0,3 micron. Kết quả của Alen BreatheSmart chỉ là 98,5%.

blueair classic 405 review

Là phiên bản trung bình trong gia đình Classic, bộ lọc Blueair Classic 405 có giá cả phải chăng hơn Classic 605 lớn, chỉ với 59 đô la. Chi phí thay thế bộ lọc này cũng thuộc hàng thấp nhất có thể đối với phân khúc tầm trung này, trong khi chi phí bộ lọc của Alen BreatheSmart là khoảng 89 đô la, hoặc bộ lọc cấp y tế của Austin Air HealthMate là 240 đô la. Tuy nhiên, nó vẫn chỉ kéo dài trong 6 tháng, và ngay cả với chi phí rẻ, bạn sẽ không hài lòng cho bất kỳ thay thế bộ lọc hàng năm nào.

Diện tích sử dụng tối ưu của máy lọc không khí Blueair Classic 405

Kích thước trung bình của Blueair Classic dành cho gia đình hướng thẳng đến phạm vi bao phủ phòng vừa và lớn. Máy lọc không khí này có thể bao phủ diện tích lên đến 434 feet vuông mà không gặp khó khăn gì. Đối với giá cả, bạn có thể nhắm mục tiêu phạm vi bao phủ phòng lớn hơn nhiều nếu bạn có Alen BreatheSmart FIT50 hoặc Alen BreatheSmart (tương ứng với 900 bộ vuông và 1100 bộ vuông). Một thương hiệu khác của Hoa Kỳ mà bạn có thể tin tưởng là Austin Air HealthMate, với diện tích phòng rộng 1500 bộ vuông.

ACH của Blueair Classic 405 là 5X. Bất kỳ thông số kỹ thuật nào về độ phủ phòng của các thương hiệu Blueair đều không phải là vô tội vạ, chủ yếu là vì máy lọc không khí của họ có thể làm sạch phòng 12 phút một lần.

CADR của Blueair Classic 405 là 300 Bụi / 280 Khói / 300 Phấn hoa (cfm). Tuy nhiên, xếp hạng CADR không phải là tiêu chí để quyết định hiệu suất của một máy lọc không khí mà chỉ để kiểm tra sức mạnh của quạt.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Blueair Classic 405

Nhờ công nghệ HEPASilent, Blueair Classic 405 yên tĩnh như một con chuột. Điều này chủ yếu là do công nghệ này (từ bộ lọc không khí) có thể giảm công suất quạt trong khi vẫn duy trì xếp hạng CADR cao.

Đối với máy lọc không khí 3 tốc độ quạt như Blueair Classic 405, độ ồn ở mức cài đặt thấp nhất chỉ là 32 decibel, vẫn thấp hơn độ ồn thư viện. So với những sản phẩm khác trong cùng tầm giá, Blueair Classic 405 là một trong những sản phẩm thấp nhất hiện có.

Ở mức thiết lập cao nhất, Blueair Classic 405 chỉ chạy với 52 decibel (db), và vẫn tốt hơn người anh lớn hơn Classic 605 rất nhiều. Nếu bạn muốn chạy Blueair Classic 405 này cho phòng ngủ hoặc văn phòng của mình, nó rất được khuyến khích.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Blueair Classic 405

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Máy lọc không khí phải hoạt động trong thời gian dài mới có hiệu quả, đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu máy lọc không khí coi tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, chủ yếu là theo tỷ lệ của Energy Star, là một trong những điểm bán hàng quan trọng.

Mức tiêu thụ điện năng của Blueair Classic 405 tiếp tục là một trong những mức tiêu thụ điện năng tốt nhất cho máy lọc không khí trong phòng lớn tại thời điểm hiện tại.

Với công nghệ HEPASilent, mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí này có thể thấp tới 15 watt. Ở thiết lập cao nhất, mức tiêu thụ điện là khoảng 90 watt, khá cao nhưng không cao ngất trời. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lọc không khí Energy Star, Blueair Classic 405 là lựa chọn phù hợp với bạn.

Để chạy Blueair Classic 405 8 giờ mỗi ngày, bạn chỉ cần trả từ $ 5 đến $ 32 hàng năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Blueair Classic 405

Blueair Classic 405 là một máy lọc không khí thông minh, có nghĩa là bạn có thể kết nối thiết bị này với Wi-Fi và điều khiển nó dễ dàng thông qua một ứng dụng di động có tên Blueair Friend App (có sẵn cho cả iOS và Android). Hơn nữa, nếu bạn có Amazon Echo, bạn có thể sử dụng Alexa để điều khiển Blueair Classic 405 thông qua lệnh thoại.

Các tính năng bổ sung cao cấp khác như Chế độ ban đêm (để giảm tốc độ quạt và tắt đèn) và Hẹn giờ đều có trong Blueair Classic 405 này. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải ghi chú ngày thay bộ lọc, vì máy lọc không khí này. đi kèm đèn LED báo tiện dụng để nhắc nhở bạn.

Tuy nhiên, Blueair Classic 405 có một điểm yếu rất lạ. Nó không có cảm biến không khí tích hợp, vì vậy nó không thể phát hiện chất lượng không khí trong phòng của bạn. Để khắc phục điểm yếu này, Blueair đã phát hành một model có tên Classic 480i, tất nhiên là có tính phí một số.

Nếu bạn thực sự muốn có màn hình chất lượng không khí cho Blueair Classic 405, bạn cần có thêm Màn hình chất lượng không khí trong nhà Blueair Aware. Tuy nhiên, màn hình chất lượng không khí chỉ cảnh báo cho bạn và nó không thể tự động điều chỉnh công suất quạt của Blueair Classic 405.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Blueair Classic 405

Là một trong những thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất, Blueair tập trung mạnh mẽ vào dịch vụ khách hàng. Với rất nhiều cửa hàng địa phương và sự hỗ trợ tận tình từ cả điện thoại và email, bạn được đảm bảo sẽ liên hệ được với họ sớm nhất có thể.

Nếu bạn cần tìm một cửa hàng địa phương của Blueair trên toàn thế giới, bạn có thể sử dụng chức năng định vị cửa hàng trên trang web của họ. Để liên hệ với dịch vụ khách hàng, bạn có thể chọn gọi cho họ theo số 888-258-3247 hoặc gửi email cho họ theo địa chỉ info@blueair.com. Họ sẽ có sẵn cho bạn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngoại trừ các ngày lễ của Hoa Kỳ.

Hãy nhớ duy nhất một điều, bạn cần hoàn thành mẫu Đăng ký Sản phẩm trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua hàng hoặc đăng ký thông qua ứng dụng di động Blueair Friend để được bảo hành 5 năm. Nếu không, bạn chỉ được hưởng lợi từ bảo hành 1 năm. Hơn nữa, đừng cố gắng mang máy lọc không khí ra ngoài Hoa Kỳ hoặc Canada, nếu không bảo hành của bạn sẽ bị vô hiệu ngay lập tức.

Kết luận

Được khuyến nghị bởi Hiệp hội Hen suyễn và Dị ứng Thụy Điển, Blueair Classic 405 này vừa nâng tầm cho mọi máy lọc không khí trong phòng từ trung bình đến lớn khác. Tuy nhiên, nếu bạn có đủ khả năng chi trả, bạn nên tìm kiếm những thiết bị hoạt động tuyệt vời khác, chẳng hạn như máy lọc không khí tốt nhất của Breathe Quality – Rabbit Air MinusA2.

Leave a Reply