Máy lọc không khí Blueair Classic 480i cho phòng rộng diện tích 42m2

Blueair Classic 480i là bản nâng cấp cần thiết nhất cho máy lọc không khí trước đây với hiệu suất tuyệt vời đã giành được nhiều giải thưởng – Classic 405. Nhưng nó vẫn đáng xem xét, với điều kiện bạn có thể trả giá cao. Có bất kỳ câu hỏi? Đầu tiên, hãy đọc bài Đánh giá Blueair Classic 480i của chúng tôi.

CẬP NHẬT: Blueair HealthProtect 7470i và HealthProtect 7770i là những máy lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ thương hiệu Thụy Điển này ngay bây giờ.

Nội dung đánh giá

blueair classic 480i review
Ưu điểm


  • Xếp hạng hiệu suất tuyệt vời
  • Vật liệu chất lượng cao nhất
  • Cải tiến hệ thống lọc không khí
  • Cảm biến thông minh chính xác
  • Bảo hành 5 năm
Nhược điểm


  • Giá khởi điểm quá cao
  • Máy to và nặng

Blueair là thương hiệu máy lọc không khí của Thụy Điển có tuổi đời 20 năm. Máy lọc không khí của họ hiện đã có mặt tại hơn 60 quốc gia, đây là một dấu hiệu tốt cho thấy sự phổ biến của họ. Bây giờ, chúng ta hãy nói về Đánh giá Blueair Classic 480i để xem liệu máy lọc không khí này có thể là thiết bị tiếp theo trong nhà bạn hay không.

Giá của máy lọc không khí Blueair Classic 480i

100 đô la. Vâng, đó là cách bạn cần trả tiền cho việc nâng cấp Cảm biến thông minh tích hợp sẵn và hệ thống lọc không khí được cải tiến.

Tuy nhiên, như một bản nâng cấp của Classic 405 tuyệt vời – người chiến thắng giải thưởng Mua tốt nhất từ Mà? (một trong những tổ chức tiêu dùng độc lập lớn nhất của Vương quốc Anh), được khuyến nghị bởi Hiệp hội Hen suyễn và Dị ứng Thụy Điển, rõ ràng Blueair Classic 480i là một sản phẩm thực sự dành cho thị trường tầm trung đến cao cấp.

Bắt đầu từ $ 689, Blueair Classic 480i phải cạnh tranh với rất nhiều thương hiệu lớn, như Rabbit Air với MinusA2 của họ, Medify Air với AHAM được xếp hạng Medify MA-112 của họ. Đây cũng là phạm vi mà bạn có thể tìm thấy Molekule Air với chi phí cao hơn một chút, với hệ thống lọc không khí độc quyền chỉ từ Molekule.

Chúng tôi cũng nhận thấy sự hiện diện của Dyson Pure Cool Tower và Dyson Pure Cool Link trong cùng một mức giá. Những chiếc máy lọc không khí này, ngoài bộ lọc True HEPA, còn có sức mạnh quạt làm mát đáng kinh ngạc để giúp bạn sống sót qua mùa hè. Dyson Pure Hot + Cool, với chi phí cao hơn một chút, cũng sẽ đi kèm với công suất sưởi.

Vẫn ở lại với Blueair? Dưới đây là ưu đãi tốt nhất cho Blueair Classic 480i của bạn.

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Blueair Classic 480i

Blueair Classic 480i vẫn giữ thiết kế và kích thước tương tự mà chúng ta đã từng thấy từ Classic 405 trước đó. Điều đó có nghĩa là nó giữ nguyên chiều cao 23 inch và cùng chiều rộng 20 inch, đây là kích thước trung bình so với Classic 680i lớn hơn ( Chiều cao 26 inch) và Classic 280i (chiều cao 21 inch).

DNA thiết kế mới mẻ như vỉ không khí từ cả hai bên đã được ghép vào Blueair Classic 480i và tôi là một người hâm mộ, giống như tôi với Classic 405. Thiết kế này tối ưu hóa hệ thống luồng không khí từ sau ra trước, đây là một lợi thế lớn cho gia đình Cổ điển. Tuy nhiên, hệ thống luồng khí này không quá phổ biến ở các dòng máy lọc không khí tầm trung đến cao cấp. Thông thường, máy lọc không khí trị giá 600 đô la sẽ sử dụng luồng không khí 360 Độ hoặc hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên mới (như Classic 605 mới nhất).

Trên đầu Blueair Classic 480i này là một bảng điều khiển kỹ thuật số hoàn toàn mới, với một nút tích hợp cho Cảm biến thông minh tự động và hai chỉ báo cho VOC và PM 2.5.

blueair classic 480i review

Nguồn: Amazon

Blueair Classic 480i là một máy lọc không khí bằng thép bền và kích thước lớn, với trọng lượng 33 lbs. Di chuyển nó xung quanh đặc biệt khó khăn vì tay cầm câm từ mỗi bên. May mắn thay, chúng tôi sẽ có một cải tiến để phân biệt máy lọc không khí này và phiên bản tiền nhiệm Classic 405 – việc lắp đặt bánh xe tùy chọn. Điều đó mang lại cho Blueair Classic 480i này đủ tính di động, tương tự với các mẫu cao hơn như Classic 605.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Blueair Classic 480i

Là tiêu chí quan trọng nhất để quyết định hiệu suất của một máy lọc không khí, chúng ta cần biết chất lượng và vật liệu của các bộ lọc không khí, cũng như số lượng các loại bộ lọc không khí trong thiết bị thử nghiệm này. Blueair Classic 480i được đánh giá là Tốt nhất trong Thử nghiệm bởi Viện thử nghiệm Bắc Âu Testfakta độc lập, hệ thống lọc không khí là một trong những điểm cạnh tranh nhất của thiết bị này.

  • Bộ lọc Hạt / Bộ lọc SmokeStop – Bạn có thể chọn từ Bộ lọc Hạt với khả năng thu giữ 99,97% chất ô nhiễm như phấn hoa, bụi, lông thú vật nuôi, bào tử nấm mốc, vi rút và vi khuẩn có kích thước đến 0,1 micron. Nếu không, bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho Bộ lọc DualProtection , rất có thể là sự kết hợp giữa bộ lọc True HEPA và Bộ lọc than hoạt tính.

HEPASilent là công nghệ lọc không khí độc đáo của công ty Blueair, được xây dựng từ vật liệu cấu trúc gradient cơ học. Nó giúp chống tắc nghẽn và không tái giải phóng các hạt trở lại không khí, ngay cả khi bộ lọc được tải nặng. Ngoài ra, công nghệ này sử dụng bám tĩnh điện để lấy các hạt mang điện trước khi đi qua bộ lọc cơ học. Quá trình này sẽ giảm tới 99,97% các hạt trong không khí có kích thước nhỏ 0,1 micron.

blueair classic 480i review

Nguồn: Amazon

Cũng giống như Classic 405, bạn có thể mua bộ lọc DualProtection để bổ sung thêm một lớp bộ lọc Than hoạt tính. Được làm bằng chất ngâm tẩm magie dioxide và oxit đồng, bộ lọc Than hoạt tính này có thể hấp thụ hầu hết các chất ô nhiễm dạng khí thông thường như Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), khí thải giao thông, khói bụi, mùi hôi và khói. Bạn có thể biết sự khác biệt giữa bộ lọc Hạt và bộ lọc DualProtection do màu sắc. Bộ lọc hạt có màu trắng toàn bộ, trong khi bộ lọc DualProtection có than hoạt tính được bao phủ, do đó có màu đen.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tất cả các bộ lọc không khí Blueair Classic đều có khả năng chống vi khuẩn một cách tự nhiên và có thể tái chế 100%.

Trong bài kiểm tra hiệu suất của Breathe Quality thông thường, tôi đặt cả Blueair Classic 480i và Alen BreatheSmart vào một căn phòng rộng 300 feet vuông trong 1 giờ. Với bài kiểm tra này, tôi có thể dễ dàng cho biết hiệu suất của Blueair Classic 480i, cũng như giúp bạn nhận ra sự khác biệt về xếp hạng hiệu suất của hai máy lọc không khí có giá 649 USD. Sau 1 giờ, Blueair Classic 480i dễ dàng hạ gục đối thủ, bắt 99,97% mọi hạt trong không khí nhỏ đến 0,3 micron. Alen BreatheSmart chỉ có thể giải quyết 98,5%.

blueair classic 480i review

Quan trọng nhất, chi phí thay thế bộ lọc cho Blueair Classci 480i (và cả Classic 405) chỉ là 59 đô la. Bạn nên biết rằng đây là mức chi phí thay lõi lọc thấp nhất trong tất cả các dòng máy lọc không khí tầm trung đến cao cấp. Chi phí bộ lọc trung bình là khoảng 90 đô la và có thể tăng lên đến 300 đô la (đặc biệt đối với bộ lọc cấp Y tế như Austin Air HealthMate Plus). Tuy nhiên, bộ lọc này chỉ có một nhược điểm là nó chỉ có thể kéo dài trong 6 tháng sử dụng, tương đương 4.380 giờ.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của máy lọc không khí Blueair Classic 480i

Tất cả các thông số kỹ thuật về phạm vi phủ sóng của phòng, như xếp hạng ACH và CADR, của Blueair Classic 480i này vẫn giữ nguyên với Classic 405. Bạn có thể mong đợi máy lọc không khí này hoạt động hiệu quả trong một căn phòng rộng 434 bộ vuông. Trong tầm giá này, nếu bạn muốn có độ phủ phòng lớn hơn thì có rất nhiều ứng viên tiềm năng. Ví dụ, Rabbit Air MinusA2 có thể bao phủ lên đến 815 bộ vuông hoặc Máy dị ứng không khí Austin với 1500 bộ vuông.

ACH của Blueair Classic 480i là 5X, dẫn đến tần suất dọn dẹp phòng của bạn 12 phút một lần.

CADR của Blueair Classic 480i là 300 Bụi / 280 Khói / 300 Phấn hoa (cfm). Với mức giá bằng 1/3, Honeywell HPA300 thậm chí còn có thể làm tốt hơn thế. Tuy nhiên, tôi cần nhắc bạn rằng xếp hạng CADR cao hơn không có nghĩa là hiệu suất tốt hơn. Tiêu chí quan trọng nhất để quyết định hiệu quả hoạt động của máy lọc không khí là cấu tạo và chất lượng của màng lọc.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Blueair Classic 480i

Với Bộ cảm biến tích hợp, Blueair Classic 480i có thể tự động chuyển sang cài đặt thấp nhất. Kết hợp với công nghệ HEPASilent, máy lọc không khí này có thể giảm tiếng ồn của quạt xuống thấp nhất có thể.

Blueair Classic 480i sử dụng 3 tốc độ quạt và độ ồn thấp nhất là 32 decibel, thấp hơn độ ồn của thư viện. Mặc dù nó không tốt bằng các thiết bị im lặng như Levoit LV-H133 hoặc Rabbit Air BioGS 2.0, nhưng nó hầu như có thể chấp nhận được, vì nó có quạt mạnh hơn nhiều.

Ở mức cài đặt cao nhất, máy lọc không khí có thể đạt tới độ ồn 52 decibel (db), cao hơn độ ồn khi đàm thoại thông thường tại nhà. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn luôn bật Cảm biến thông minh, đặc biệt là khi bạn sử dụng nó cho phòng ngủ hoặc phòng làm việc của mình.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Blueair Classic 480i

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Trên thực tế, chúng ta cần chạy máy lọc không khí trong thời gian dài mới có hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Mặc dù Blueair Classic 480i được tích hợp cảm biến không khí, nhưng mức tiêu thụ điện năng vẫn ở mức từ 15 watt đến 90 watt, giống như Classic 405. Vì vậy, có thể nói, máy lọc không khí cũng được xếp hạng Energy Star về hiệu quả năng lượng.

Tuy nhiên, nhờ cảm biến không khí, máy lọc không khí này hầu như sẽ chạy ở cài đặt thấp nhất và giảm đáng kể điện năng tiêu thụ. Với công suất 15 watt, mức tiêu thụ điện năng của Blueair Classic 480i này có thể dễ dàng đánh bại các loại khác trong cùng tầm giá, như Honeywell HPA600B hoặc AIRMEGA 300S.

Để chạy Blueair Classic 480i 8 giờ mỗi ngày, bạn chỉ cần trả từ $ 5 đến $ 33 hàng năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Blueair Classic 480i

Như tôi đã nói trước đó, Blueair Classic 480i thực sự là một bản nâng cấp cần thiết cho Classic 405, với cảm biến không khí tích hợp. Cảm biến không khí tích hợp này sẽ tự động phát hiện chất lượng không khí hiện tại và thay đổi tốc độ quạt. Bạn có thể thấy lợi ích của Cảm biến thông minh này trong việc giảm độ ồn và tiêu thụ điện năng.

Tuy nhiên, Blueair Classic 480i không hỗ trợ Alexa. Mặc dù ứng dụng của Alexa bị hạn chế, nhưng nếu bạn đang sử dụng Amazon Echo trong nhà của mình, bạn nên chọn Classic 405, phiên bản này có hỗ trợ nó. Khả năng Wi-Fi và điều khiển thông qua ứng dụng vẫn có sẵn trong máy lọc không khí này.

Các tính năng bổ sung cao cấp khác như Chế độ ban đêm (để giảm tốc độ quạt và tắt đèn) và Hẹn giờ đều có trong Blueair Classic 405 này. Ngoài ra, bạn sẽ không cần phải ghi chú ngày thay bộ lọc, vì máy lọc không khí này. đi kèm đèn LED báo tiện dụng để nhắc nhở bạn.

Trong thế giới thực, cả Blueair Classic 480i và Classic 405 hiện là máy lọc không khí thông minh nhất hiện có, với rất nhiều tính năng bổ sung để cạnh tranh với các máy cổ điển như máy lọc không khí Austin Air, Austin Air HealthMate, Máy thú cưng và Máy dị ứng.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Blueair Classic 480i

Là một trong những thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất, Blueair tập trung mạnh mẽ vào dịch vụ khách hàng. Với rất nhiều cửa hàng địa phương và sự hỗ trợ tận tình từ cả điện thoại và email, bạn được đảm bảo sẽ liên hệ được với họ sớm nhất có thể.

Nếu bạn cần tìm một cửa hàng địa phương của Blueair trên toàn thế giới, bạn có thể sử dụng chức năng định vị cửa hàng trên trang web của họ. Để liên hệ với dịch vụ khách hàng, bạn có thể chọn gọi cho họ theo số 888-258-3247 hoặc gửi email cho họ theo địa chỉ info@blueair.com. Họ sẽ có sẵn cho bạn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngoại trừ các ngày lễ của Hoa Kỳ.

Hãy nhớ duy nhất một điều, bạn cần hoàn thành mẫu Đăng ký Sản phẩm trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua hàng hoặc đăng ký thông qua ứng dụng di động Blueair Friend để được bảo hành 5 năm. Nếu không, bạn chỉ được hưởng lợi từ bảo hành 1 năm. Hơn nữa, đừng cố gắng mang máy lọc không khí ra ngoài Hoa Kỳ hoặc Canada, nếu không bảo hành của bạn sẽ bị vô hiệu ngay lập tức.

Kết luận

Nếu bạn muốn nâng cấp Blueair Classic 405 của mình, bạn nên suy nghĩ lại. Cảm biến không khí rất tiện dụng, nhưng những gì bạn tiết kiệm được cho Classic 405 vượt xa những gì bạn đang mất. Tuy nhiên, nếu bạn không có bất kỳ máy lọc không khí nào, đầu tư vào Blueair Classic 480i có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền cho hóa đơn tiền điện.

Leave a Reply