Máy lọc không khí Blueair Classic 605 cho phòng khách rộng 63m2

Nếu bạn đang theo đuổi một chiếc máy lọc không khí lớn, với những tính năng cao cấp thì Blueair Classic 605 vẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời. Rất may, đó là một cỗ máy tuyệt vời có thể đánh dấu gần như mọi hộp. Vì vậy, hãy cùng đọc bài Đánh giá Blueair Classic 605 của chúng tôi để biết tại sao đây là chiếc máy lọc không khí được mong muốn nhất trong mọi hộ gia đình ở Mỹ.

CẬP NHẬT: Blueair HealthProtect 7470i và HealthProtect 7770i là những máy lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ thương hiệu Thụy Điển này ngay bây giờ.

Nội dung đánh giá

blueair classic 605 review
Ưu điểm


  • Xếp hạng hiệu suất đẳng cấp thế giới
  • Luồng không khí tuyệt vời và thông minh với CADR và ACH cao
  • Khả năng Wi-Fi thông minh
  • Công nghệ đỉnh cao để giảm mức độ tiếng ồn và tối đa hóa luồng không khí
  • Diện tích phòng lớn 775 bộ vuông
  • Bảo hành 5 năm
Nhược điểm


  • Máy to và nặng
  • Không có cảm biến thông minh tích hợp
  • Ở phân khúc tầm cao

Là nhà sản xuất máy lọc không khí của Thụy Điển trong 20 năm, Blueair đã mở rộng thị trường tại hơn 60 quốc gia. Không có nhiều máy lọc không khí trên thị trường có thể giống như Blueair Classic 605. Nó khổng lồ, đắt tiền và mắc kẹt khá nhiều tính năng cao cấp vào một chiếc máy lọc không khí đáng ngạc nhiên. Đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó là IQAir HealthPro Plus và những người khác trong gia đình Blueair Pro. Hãy xem bài Đánh giá Blueair Classic 605 của chúng tôi để quyết định xem máy lọc không khí này có phải là khoản đầu tư tiếp theo của bạn hay không.

Giá của máy lọc không khí Blueair Classic 605

Blueair Classic 605, ngay cả vào năm 2021, vẫn tuân theo khẩu hiệu “điều lớn lao tiếp theo” mà chúng ta thường nghe từ Blueair. Nó có kích thước vô lý, quạt mạnh mẽ, xếp hạng hiệu suất hàng đầu và mức giá tương đương, chưa giảm kể từ khi ra mắt.

Blueair Classic 605 lớn đến mức nào? Bạn đang nhìn vào chiều cao 26 inch, xa và xa khiến nó trở thành một trong những máy lọc không khí cao cấp lớn tốt nhất mà bạn có thể mua – nếu bạn có thể xử lý nó. Classic 405 và Classic 480i 23 inch “nhỏ hơn” tồn tại nếu bạn không thể hoặc nếu bạn muốn thứ gì đó lớn hơn với bút cảm ứng tiện dụng, thì có Blueair Pro L hoặc Blueair Pro XL.

Là sản phẩm chủ lực của gia đình Blueair Classic (bên cạnh Blueair Classic 680i), Blueair Classic 605 là chiếc máy lọc không khí tốt hơn nhiều so với người anh em của nó – Classic 405. Điều đó có thể nói, chiếc máy lọc không khí này có thể chỉ đáng giá 829 USD.

Năm 2021, đây không phải là dòng máy lọc không khí duy nhất sôi động ở phân khúc tầm cao nhưng cũng không có nhiều đối thủ cạnh tranh. Cả Rabbit Air MinusA2 và Honeywell HPA600B đều có mức giá tốt hơn, nhưng với mức giảm đáng kể về công suất quạt và xếp hạng CADR. Austin Air HealthMate Plus được cho là làm được nhiều việc hơn với bộ lọc True HEPA cấp y tế, nhưng cũng có công suất quạt ít hơn nhiều. Tôi cá rằng những đối thủ phù hợp nhất với Blueair Classic 605 ở thời điểm hiện tại là Medify MA-112 và Alen BreatheSmart 75i, với độ phủ phòng lớn lên đến 1300 feet vuông.

Chúng tôi cũng nhận thấy sự hiện diện của Dyson Pure Cool Tower và Dyson Pure Cool Link trong cùng một mức giá. Những chiếc máy lọc không khí này, ngoài bộ lọc True HEPA, còn có sức mạnh quạt làm mát đáng kinh ngạc để giúp bạn sống sót qua mùa hè. Dyson Pure Hot + Cool, với chi phí cao hơn một chút, cũng sẽ đi kèm với công suất sưởi.

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Blueair Classic 605

Nếu bạn đã nhìn thấy Classic 405 thì bạn sẽ cảm nhận được thiết kế của Blueair Classic 605 với việc bổ sung 4 bánh xe. Tuy nhiên, công ty Blueair đã thay đổi chiếc máy lọc không khí mới nhất của họ với một thiết kế hoàn toàn khác. Blueair Classic 605 là thiết bị đầu tiên có tương tác không khí ba chiều (từ dưới lên và hai bên). Để giải thích, từ cả hai mặt của Blueair Classic 605, máy lọc không khí này có một đầu vào không khí và một đầu ra không khí nướng ở mỗi bên. Vì vậy, bất kỳ không khí ô nhiễm nào được hít vào ở bất kỳ phía nào sẽ được giải phóng trong lành trở lại cùng phía đó.

Ngoài ra, từ trên xuống dưới của Blueair Classic 605 này lần lượt là đầu ra và đầu vào của không khí. Thiết kế vô song này tối ưu hóa luồng không khí bạn có với máy lọc không khí này, đây là thiết bị tốt nhất cho đến nay. Bất cứ nơi nào bạn đặt Blueair Classic 605 này, bạn sẽ có một bầu không khí trong lành trực tiếp đến bạn.

Quan trọng nhất, tôi phải nhấn mạnh rằng không có máy lọc không khí nào khác có thể hoàn toàn áp dụng vẻ ngoài này với một sự hoàn hảo được thiết kế kỹ thuật cao. Với thiết kế độc đáo này, nó làm tăng mức độ phản ứng của máy lọc không khí này với bất kỳ tạp chất nào. Trên thực tế, mối quan tâm lớn duy nhất mà tôi có là thiết kế thông minh này chỉ được áp dụng trong Blueair Classic 605 này, không phải những sản phẩm khác trong bất kỳ gia đình nào của thương hiệu này. Vì vậy, nếu bạn chọn máy lọc không khí giá rẻ hơn với cùng một thiết kế, thật không may mắn khi bạn không thể tìm thấy một chiếc.

blueair classic 605 review

Nguồn: Amazon

Với thân hoàn toàn bằng thép, máy lọc không khí này nặng 35 lbs và lớn hơn hầu hết các máy lọc không khí thông thường của các thương hiệu khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy lọc không khí nhẹ hơn trong cùng một mức giá, AIRMEGA 400S chỉ nặng 24,7 lbs và Alen BreatheSmart 75i thậm chí là 21 lbs. Nhưng với việc lắp đặt 4 bánh cần thiết, tôi yêu Blueair Classic 605 này hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Blueair Classic 605

Tôi cảm thấy rằng những từ sau đây đã xuất hiện trong mọi bài đánh giá máy lọc không khí Blueair tầm cao mà tôi từng viết, nhưng Blueair Classic 605 là một máy lọc không khí rất mạnh mẽ. Là tiêu chí quan trọng nhất để quyết định công suất của một máy lọc không khí, chúng ta cần kiểm tra xếp hạng hiệu suất của các bộ lọc không khí và kiểm tra các loại bộ lọc không khí. Blueair Classic 605 này chỉ cung cấp 3 bộ lọc gió giống như bên dưới.

  • Bộ lọc hạt / Bộ lọc bảo vệ kép – Bạn có thể chọn từ Bộ lọc hạt với khả năng thu giữ 99,97% các chất ô nhiễm như phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc, vi rút và vi khuẩn có kích thước xuống đến 0,1 micron. Nếu không, bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho Bộ lọc DualProtection , rất có thể là sự kết hợp giữa bộ lọc True HEPA và Bộ lọc than hoạt tính.

Bạn có thể có hai tùy chọn cho bộ lọc không khí của Blueair Classic 605 này. Lựa chọn hợp lý hơn là Bộ lọc hạt Blueair điển hình, với các sợi liên kết nhiệt có chứa polypropylene và polyethylene. Bộ lọc không khí này không chứa hóa chất và chống vi khuẩn một cách tự nhiên. Và nhờ vào công nghệ HEPASilent độc đáo (sự kết hợp tiên tiến của cả lọc cơ học và lọc tĩnh điện), Blueair Classic 605 có thể thu giữ ngay cả những chất ô nhiễm nhỏ 0,1 micromet trong không khí. Đây là hiệu quả cao nhất cho bộ lọc HEPA so với giá cả.

blueair classic 605 review

Nguồn: Amazon

Nếu bạn sẵn sàng chi trả nhiều hơn, bạn sẽ có bộ lọc DualProtection, phiên bản Hạt thêm một lớp bộ lọc Than hoạt tính. Than hoạt tính bao gồm magie đioxit và chất tẩm oxit đồng. Tóm lại, bộ lọc DualProtection của Blueair Classic 605 là một trong những bộ lọc không khí chất lượng cao nhất trên thị trường, có khả năng tái chế 100%.

Bạn có biết một điều không? Thực sự rất khó để thiết lập một hiệu suất thử nghiệm cho các máy lọc không khí cao cấp. Kết quả sẽ luôn là giới hạn trên của công nghệ lọc HEPA và để xem xét một đơn vị phạm vi cao, bạn không thể chỉ nhìn vào kết quả lọc. Trong thử nghiệm cao cấp này, thật may mắn, tôi đã có Alen BreatheSmart 75i, IQAir HealthPro Compact và tất nhiên, Blueair Classic 605 của chúng tôi để so sánh. Tôi đã ước rằng tôi không trả lại AIRMEGA 400S, nhưng 2 mẫu là khá đủ để kiểm tra.

Điều kiện thử nghiệm: Chạy cả ba máy lọc không khí trong cùng một căn phòng rộng 500 mét vuông, trong 1 giờ.

Với rất nhiều công suất quạt, Blueair Classic 605 là người chiến thắng rõ ràng, có hiệu suất cao nhất trong việc bẫy 99,97% tất cả các hạt nhỏ đến 0,3 micron trong không khí. IQAir HealthPro Compact đảm bảo hiệu suất đáng kinh ngạc là 99,95%, trong khi Alen BreatheSmart 75i giảm xuống chỉ còn 99,9%.

blueair classic 605 review

Ngoài ra, ở phân khúc tầm cao, giá thành bộ lọc của Blueair Classic 605 này thực sự rất thấp, từ $ 75 cho một bộ lọc Particle. So với chi phí tổng cộng $ 139 từ Alen BreatheSmart 75i hoặc $ 129 từ AIRMEGA 400S, chúng tôi sẽ hạnh phúc hơn với máy lọc không khí này. Chỉ một vấn đề lớn, chỉ với 6 tháng để bộ lọc không khí này hoạt động, chi phí duy trì chiếc máy mạnh mẽ này vẫn có thể khiến bạn đau đầu.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của máy lọc không khí Blueair Classic 605

Là một trong những máy lọc không khí trong phòng lớn tốt nhất của chúng tôi, Blueair Classic 605 này là một con quái vật thực sự với độ phủ phòng rộng lớn. Blueair Classic 605 của tôi có thể bao phủ một khu vực lên đến 775 feet vuông một cách dễ dàng. Mặc dù phạm vi bao phủ phòng vẫn nhỏ hơn so với các máy lọc không khí tầm cao khác, như Alen BreatheSmart 75i (với 1300 feet vuông) hoặc AIRMEGA 400S (với 1560 feet vuông), nhưng Blueair Classic 605 này vẫn có thể đánh bại tất cả vì ACH cao và Đánh giá CADR.

ACH của Blueair Classic 605 là một xếp hạng lớn gấp 5 lần. Tất cả các máy lọc không khí được sản xuất từ công ty Blueair có thể trao đổi không khí trong phòng bao phủ 5 lần mỗi giờ.

CADR của Blueair Classic 605 cũng là một trong những mức ấn tượng nhất với 400 Dust / 450 Smoke / 450 Pollen (cfm). Khi sử dụng trong thế giới thực, máy lọc không khí này có thể làm sạch ngay cả một căn phòng rộng 1000 mét vuông mà không gặp vấn đề gì. Tôi phải khẳng định rằng không có máy lọc không khí của bất kỳ thương hiệu nào có thể cạnh tranh với Blueair Classic 605 trong cùng tầm giá.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Blueair Classic 605

Phần tốt nhất, tất cả các sản phẩm từ Blueair đều hoạt động êm ái nhờ công nghệ HEPASilent. Công nghệ này có thể làm giảm đáng kể tiếng ồn mà quạt tạo ra ở chế độ cài đặt thấp nhất. Tuy nhiên, nó không thể làm giảm tiếng ồn từ một máy lọc không khí trong phòng lớn như Blueair Classic 605.

Ở cài đặt thấp nhất, Blueair Classic 605 chạy chế độ HEPASilent, chỉ với 33 decibel, thậm chí còn thấp hơn cả độ ồn của thư viện. Độ ồn thấp nhất này của Blueair Classic 605 vẫn cao hơn hầu hết các dòng máy lọc không khí tầm trung như Rabbit Air MinusA2 hay tầm cao như Austin Air HealthMate Plus.

Ở cài đặt cao nhất, độ ồn có thể lên tới 62 decibel (db). Đối với máy lọc không khí 3 tốc độ quạt cổ điển, độ ồn sẽ lớn hơn một chút so với các loại máy thông thường. Nếu bạn định đặt Blueair Classic 605 ở những nơi yên tĩnh, bạn nên suy nghĩ lại. Tôi khuyên bạn nên đổi lấy Blueair Pro L, có cùng công suất và độ ồn tốt hơn so với người anh em trong gia đình Classic của nó.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Blueair Classic 605

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Máy lọc không khí phải hoạt động trong thời gian dài mới có hiệu quả, đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu máy lọc không khí coi tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, chủ yếu là theo tỷ lệ của Energy Star, là một trong những điểm bán hàng quan trọng.

Là một trong những tiêu chí nhất khi quyết định mua máy lọc không khí, tiêu thụ điện năng là điều mà máy lọc không khí Blueair luôn vượt qua các đối thủ khác.

Blueair Classic 605 với công nghệ HEPASilent có thể giảm mức tiêu thụ điện năng xuống còn 15 watt. Thật không may, một khi bạn chuyển sang cài đặt cao nhất, mức tiêu thụ điện năng sẽ đạt mức 100 watt. Với mức tiêu thụ điện năng trung bình là 60 watt, Blueair Classic 605 thực sự tiết kiệm năng lượng với tất cả sức mạnh và tính năng của nó, đạt được xếp hạng Ngôi sao năng lượng vinh dự. Nếu bạn muốn một thiết bị tiêu thụ năng lượng thấp hơn nhiều, bạn nên sử dụng Alen BreatheSmart 75i, chỉ với 45 watt ở cài đặt cao nhất.

Để chạy Blueair Classic 605 8 giờ mỗi ngày, bạn chỉ cần trả từ $ 21 đến $ 36 hàng năm, tùy thuộc vào chế độ bạn chạy nhiều nhất.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Blueair Classic 605

Không có điều khiển từ xa để thay đổi tốc độ quạt như các loại máy cổ điển khác, Blueair Classic 605 là một chiếc máy lọc không khí thông minh thực sự cho thời đại hiện đại. Việc Alexa Control có phải là một giải pháp thay thế khả thi cho điều khiển từ xa hay không sẽ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Cá nhân tôi thích nó hơn, nó nhanh hơn và hoạt động trong nhiều tình huống hơn. Đối với những người khác quen sử dụng điều khiển từ xa, bạn có thể điều khiển máy lọc không khí của mình thông qua Ứng dụng Blueair Friend (có sẵn cho cả iOS và Android).

Là một máy cao cấp nhắm đến mục tiêu sử dụng tại nhà, Blueair Classic 605 sử dụng chế độ Ban đêm. Chế độ này sẽ tự động giảm tốc độ quạt xuống cài đặt thấp nhất và dừng mọi ánh sáng từ máy lọc không khí này. Ngay cả khi bạn cần một số nguồn sáng, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh cường độ đèn LED ở mặt trước của Blueair Classic 605. Tuy nhiên, Blueair Classic 605 không đi kèm với cảm biến không khí tiện dụng, vì vậy nó không thể tự động điều chỉnh. tốc độ quạt theo chất lượng không khí hiện tại trong nhà của bạn. Đó thực sự là một điểm yếu khi tất cả các đối thủ đều làm quá tốt với Cảm biến thông minh tiện dụng, như Honeywell HPA600B hay Rabbit Air MinusA2.

Nếu bạn thực sự muốn có màn hình chất lượng không khí cho Blueair Classic 605, bạn cần có thêm Màn hình chất lượng không khí trong nhà Blueair Aware. Tuy nhiên, màn hình chất lượng không khí chỉ cảnh báo cho bạn và nó không thể tự động điều chỉnh công suất quạt của Blueair Classic 605. Để có được tính năng như vậy, bạn cần Blueair Classic 680i.

Các tính năng bổ sung phổ biến khác như Hẹn giờ và chỉ báo thay thế bộ lọc LED cũng có trên bất kỳ máy lọc không khí nào thuộc dòng Blueair Classic.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Blueair Classic 605

Là một trong những thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất, Blueair tập trung mạnh mẽ vào dịch vụ khách hàng. Với rất nhiều cửa hàng địa phương và sự hỗ trợ tận tình từ cả điện thoại và email, bạn được đảm bảo sẽ liên hệ được với họ sớm nhất có thể.

Nếu bạn cần tìm một cửa hàng địa phương của Blueair trên toàn thế giới, bạn có thể sử dụng chức năng định vị cửa hàng trên trang web của họ. Để liên hệ với dịch vụ khách hàng, bạn có thể chọn gọi cho họ theo số 888-258-3247 hoặc gửi email cho họ theo địa chỉ info@blueair.com. Họ sẽ có sẵn cho bạn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngoại trừ các ngày lễ của Hoa Kỳ.

Hãy nhớ duy nhất một điều, bạn cần hoàn thành mẫu Đăng ký Sản phẩm trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua hàng hoặc đăng ký thông qua ứng dụng di động Blueair Friend để được bảo hành 5 năm. Nếu không, bạn chỉ được hưởng lợi từ bảo hành 1 năm. Hơn nữa, đừng cố gắng mang máy lọc không khí ra ngoài Hoa Kỳ hoặc Canada, nếu không bảo hành của bạn sẽ bị vô hiệu ngay lập tức.

Kết luận

Blueair Classic 605 chắc chắn là một trong những máy lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể mua vào năm 2021 cho ngôi nhà của mình. Máy lọc không khí chỉ là vô song trong mọi lĩnh vực, như các tính năng thông minh tốt, công suất quạt CADR cao và khả năng lọc không khí thực sự ấn tượng. Nếu bạn muốn biến ngôi nhà của mình trở thành một nơi lành mạnh, thì cơ hội là bạn không thể bỏ qua Blueair Classic 605.

Leave a Reply