Máy lọc không khí Blueair Classic 680i cho phòng diện tích 56m2

Cuối cùng là Blueair Classic 680i – máy lọc không khí Blueair Classic lớn nhất và tốt nhất, nhưng liệu nó có đủ cung cấp? Chúng ta sẽ sớm tìm hiểu trong bài Đánh giá Blueair Classic 680i hôm nay, nhưng tóm lại, máy lọc không khí này có thể nằm trong danh sách những máy lọc không khí tốt nhất năm 2021.

CẬP NHẬT: Blueair HealthProtect 7470i và HealthProtect 7770i là những máy lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ thương hiệu Thụy Điển này ngay bây giờ.

Nội dung đánh giá

blueair classic 680i review
Ưu điểm


  • Xếp hạng hiệu suất Blueair tốt nhất
  • Luồng không khí tuyệt vời và thông minh với CADR và ACH cao
  • Các tính năng thông minh cao cấp hàng đầu
  • Công nghệ đỉnh cao để giảm mức độ tiếng ồn và tối đa hóa luồng không khí
  • Diện tích phòng lớn 775 bộ vuông
  • Bảo hành 5 năm
Nhược điểm

  • Thiết kế không được cập nhật
  • Blueair Classic đắt nhất

Blueair là biểu tượng của ngành máy lọc không khí trong hơn 20 năm, với sự mở rộng của họ đến hơn 60 quốc gia. Là bản nâng cấp rõ ràng của Blueair Classic 605, Blueair Classic 680i ngày nay của chúng tôi dễ dàng là sản phẩm tốt nhất mà Blueair có thể nhồi nhét vào máy lọc không khí. Sự thật là, với các tính năng cao cấp, Blueair Classic 680i phải là máy lọc không khí tốt hơn cả Blueair Pro XL khổng lồ. Đã đến lúc Đánh giá Blueair Classic 680i của chúng tôi, để kiểm tra một trong những máy lọc không khí đẳng cấp nhất mà bạn có thể mua cho ngôi nhà của mình.

Giá của máy lọc không khí Blueair Classic 680i

Như tôi phải nói, Blueair Classic 680i là thẻ thuận lợi trong tay áo Blueair. Nó có hiệu suất vô song, ngay cả trong nhóm Blueair, các tính năng cao cấp và cảm biến không khí tích hợp. Thiết kế đẹp hơn của Blueair Classic 605 cho phép chúng tôi di chuyển máy lọc không khí khổng lồ một cách dễ dàng và nó cũng hỗ trợ các tác vụ làm sạch không khí.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự là một fan của Blueair, bạn sẽ hơi thất vọng vì vẻ ngoài cũ kỹ của Blueair Classic 680i. Đối với những người không thực sự cần bật Chế độ tự động, Classic 605 tiêu chuẩn cho cảm giác như nó mang lại giá trị tốt hơn.

Nhưng này, đây là máy lọc không khí Blueair Classic lớn nhất và mạnh mẽ nhất, và Blueair Classic 680i có thể tận dụng tối đa công nghệ của nó và kết hợp nó với một thiết kế nâng cấp bao gồm một bộ bánh xe mới, hệ thống luồng không khí thông minh và năng động, và một sức mạnh phi thường của quạt. Rõ ràng là đắt, Blueair tăng giá Blueair Classic 680i lên 899 USD trên trang web chính thức của họ.

Máy lọc không khí này giống như nó nên có trong gia đình Pro, vì giá của nó phù hợp với Blueair Pro L. Vì vậy, nếu bạn không đủ giàu để thường xuyên bơi trong một khoản tiền lớn, có lẽ đã đến lúc tiết kiệm.

Có, nó cạnh tranh với giá của một số máy lọc không khí mạnh nhất trên thế giới, như IQAir HealthPro Plus, Oransi EJ120, Airpura UV600 hoặc Máy phòng ngủ Austin. Tuy nhiên, Blueair Classic 680i này dễ dàng trở thành máy lọc không khí cao cấp nhất trong số các máy lọc. Đó là cách nó được thiết kế để làm những điều rất khác biệt.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một số máy lọc không khí thú vị với mức giá, đáng chú ý nhất là Molekule Air, Airocide APS-200 hoặc Airocide APS-200 PM 2.5. Những máy lọc không khí này nhỏ hơn nhiều so với bất kỳ loại máy nào nói trên và chúng không có công suất quạt lớn như vậy. Tuy nhiên, với công nghệ lọc không khí độc quyền, các máy lọc không khí này hoàn toàn có thể loại bỏ các hóa chất và chất ô nhiễm sinh học. Tôi khuyên bạn không nên bỏ qua chúng.

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Blueair Classic 680i

Blueair có thể đã không thay đổi thiết kế của Blueair Classic 680i, so với Blueair Classic 605 trước đó (và thậm chí cả Blueair Classic 505), nhưng thiết kế này đã được cải tiến. Nó có sự tương tác không khí ba chiều cho phép máy có khả năng phân phối không khí 360 ° hoàn chỉnh. Cửa gió vào và cửa gió ra được đặt ở cả hai bên, để luân chuyển luồng không khí tốt hơn nhiều.

Phần còn lại của thiết kế rất giống với những gì chúng ta đã thấy từ người anh em gần nhất trong 600 Series: cửa hút gió dưới cùng và cửa thoát khí trên cùng, vì vậy Blueair Classic 680i cần một động cơ quạt rất mạnh để cung cấp luồng không khí khổng lồ như vậy. .

Chúng tôi có một lớp vỏ được làm từ thép mạ kẽm, bền, cao cấp cả về cảm giác và hình thức. Blueair Classic 680i được chế tạo để có tuổi thọ cao hơn. Nó cũng siêu lớn, với chiều cao 26 inch và chiều rộng 20 inch. May mắn thay, chúng tôi có 4 bánh xe để giúp di chuyển máy lọc không khí lớn, nặng 35 lbs này.

blueair classic 680i review

Nguồn: Amazon.com

Cuối cùng, thiết kế của Blueair Classic 680i khá giống với Classic 605 – đến mức tôi đã cố gắng lấy nhầm thiết bị cho bài kiểm tra hiệu suất tiếp theo của chúng tôi. Bảng điều khiển trên cùng vẫn thuận tiện và dễ sử dụng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Blueair Classic 680i

Bên cạnh những tính năng bổ sung cao cấp, công nghệ lọc không khí độc quyền của Blueair Classic 680i là một trong những điểm nhấn chính của chiếc máy lọc không khí đắt tiền, cao cấp này. Từ Blueair Classic 605 trước đó, chúng tôi không cần một mà là ba bộ lọc không khí để hoạt động cho Blueair 600 Series.

  • Bộ lọc Hạt / Bộ lọc SmokeStop – Bạn có thể chọn từ Bộ lọc Hạt với khả năng thu giữ 99,97% chất ô nhiễm như phấn hoa, bụi, lông thú vật nuôi, bào tử nấm mốc, vi rút và vi khuẩn có kích thước đến 0,1 micron. Hoặc bạn có thể trả thêm tiền cho Bộ lọc SmokeStop , rất có thể là sự kết hợp giữa bộ lọc True HEPA và Bộ lọc than hoạt tính.

Công nghệ lọc không khí của Blueair Classic 680i đơn giản là công nghệ tốt nhất bạn có thể nhận được vào lúc này. Blueair Classic 680i sử dụng Bộ lọc hạt, với các sợi liên kết nhiệt có chứa polypropylene và polyethylene. Bộ lọc không khí này không chứa hóa chất và chống vi khuẩn một cách tự nhiên.

Blueair sử dụng công nghệ HEPASilent độc đáo để loại bỏ hầu như tất cả các chất ô nhiễm trong không khí. Công nghệ này kết hợp cả lọc tĩnh điện và lọc cơ học, để đảm bảo hiệu quả tối đa của việc bẫy các chất ô nhiễm trong không khí. Nó được chứng minh là loại bỏ 99,99% 12 loại vi rút và vi khuẩn phổ biến nhất trong không khí. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên trang 20 của Sách Hiệu suất Blueair.

blueair classic 680i review

Nguồn: Amazon.com

Tôi thực sự khuyên bạn nên mua bộ lọc không khí SmokeStop, để tăng khả năng khử mùi lên đến 4 lần. Nó đã được đặt tên là DualProtection, với việc bổ sung carbon dừa có độ xốp cao, để loại bỏ các chất ô nhiễm dạng khí, VOC và hóa chất dễ dàng hơn nhiều.

Tất cả các bộ lọc không khí do Blueair sản xuất đều có cấu trúc bộ lọc gradient, vì vậy chúng có thể chống tắc nghẽn để duy trì luồng không khí tối đa. Tuy nhiên, bộ lọc không khí có chất lượng cao đến mức nó có thể giữ lại các chất ô nhiễm trong không khí có kích thước nhỏ đến 0,1 micron.

Mặc dù bên trong Blueair Classic 680i tương tự như Classic 605, nhưng nó hoạt động tốt hơn trong thử nghiệm tương tự của chúng tôi với diện tích 500 feet vuông. Với hiệu suất 99,99%, Blueair Classic 680i tốt hơn IQAir HealthPro Plus, Oransi EJ120 hoặc Alen BreatheSmart 75i.

blueair classic 680i review

Mặc dù chi phí trả trước cho bộ lọc của Blueair Classic 680i khá thấp, vì nó chỉ là 89 đô la trên trang web của Blueair, bộ lọc chỉ có thể tồn tại trong 6 tháng. Tôi khuyên bạn nên mua bộ lọc thay thế từ thỏa thuận dưới đây, đó là bộ lọc chính hãng từ nhà sản xuất.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của máy lọc không khí Blueair Classic 680i

Những gì bạn nhận được là một máy lọc không khí dành cho những căn phòng cực lớn, đã được Hiệp hội các nhà sản xuất thiết bị gia dụng (AHAM) xác minh. Các tiêu chuẩn này là phương pháp tốt nhất để đo lường và tính toán xếp hạng CADR của một máy lọc không khí. Điều đó đang được nói, Blueair Classic 680i được đề xuất cho kích thước phòng lên đến 775 feet vuông.

ACH của Blueair Classic 680i là 5X. Công suất quạt cao cho phép thiết bị đổi nguồn lên đến 5 lần mỗi giờ ngay cả trong không gian rộng.

CADR của Blueair Classic 680i là 400 Bụi / 450 Khói / 450 Phấn hoa (cfm). Giá trị CADR càng cao thì đồng thời máy lọc không khí tạo ra càng nhiều không khí sạch. Blueair Classic 680i cho cảm giác đắm chìm hơn trong những căn phòng cực lớn và nó cần công suất quạt cao như vậy để cạnh tranh trong thứ hạng máy lọc không khí tầm cao.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Blueair Classic 680i

Một lần nữa, bạn nên chú ý đến công nghệ lọc của Blueair Classic 680i có tên HEPASilent. Ở tốc độ thấp nhất, cỗ máy khổng lồ và cồng kềnh chạy với âm thanh thì thầm yên tĩnh với 32 decibel (db). Nó chỉ là tuyệt vời cho một máy lọc không khí với sức mạnh như vậy.

Nếu bạn muốn ngủ với chế độ bảo vệ tối đa được bật, thì bạn có thể ngủ ngon với Blueair Classic 680i. Mức âm thanh 62 decibel tương đương với tiếng ồn trắng của quạt sàn, vì vậy nếu bạn đặt thiết bị ở khoảng cách 100 feet, tôi cá rằng bạn có thể ngủ ngon.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Blueair Classic 680i

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Máy lọc không khí phải hoạt động trong thời gian dài mới có hiệu quả, đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu máy lọc không khí coi tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, chủ yếu là theo tỷ lệ của Energy Star, là một trong những điểm bán hàng quan trọng.

Blueair Classic 680i có cùng mức tiêu thụ điện năng với người anh em của nó – Blueair Classic 605. Mức tiêu thụ điện năng thấp nhất của nó chỉ là 15 watt và cao nhất là 103 watt. Tôi tin rằng Blueair Classic 680i được xếp hạng Energy Star, theo sự tương đồng với Classic 605.

Để chạy Blueair Classic 680i 8 giờ mỗi ngày, bạn chỉ cần trả từ $ 21 đến $ 36 hàng năm, tùy thuộc vào chế độ bạn chạy nhiều nhất.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Blueair Classic 680i

Tôi nên nhanh chóng đánh giá các tính năng bổ sung cho Blueair Classic 680i trong bài đánh giá của chúng tôi, vì đây là những thay đổi chính trong phần lớn của Blueair Classic 605 cũ.

Tuy nhiên, nếu bạn đã quen thuộc với Blueair Classic 280i và Blueair Classic 480i, bạn có thể dễ dàng bỏ qua phần này để xem kết quả cuối cùng. Về phần cứng, điểm khác biệt chính là việc bổ sung cảm biến không khí tích hợp. Nó cho phép Blueair Classic 680i tự động theo kịp các điều kiện thay đổi nhờ Chế độ tự động nâng cao. Để theo dõi mức PM 2.5 và VOC, bạn nên kiểm tra chỉ báo mã màu trên bảng điều khiển của Blueair Classic 680i.

Nó cũng báo cáo chất lượng không khí hiện tại: PM 2.5, VOC, nhiệt độ, độ ẩm trong ứng dụng của bạn. Blueair Classic 680i có thể được quản lý từ xa từ điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc Alexa của bạn bằng Wi-Fi. Ngoài ra, nhờ ứng dụng Blueair Friend, bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt hoặc cường độ đèn LED. Bạn có thể kích hoạt Chế độ ban đêm để giữ cho máy lọc không khí ở tốc độ thấp nhất và làm mờ tất cả màn hình. Cuối cùng, ứng dụng cung cấp tùy chọn Khóa trẻ em, để ngăn chặn bất kỳ thay đổi cài đặt ngẫu nhiên nào.

Blueair Classic 680i chắc chắn có đèn LED báo thay thế bộ lọc, để nhắc bạn khi nào cần thay bộ lọc gió.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Blueair Classic 680i

Là một trong những thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất, Blueair tập trung mạnh mẽ vào dịch vụ khách hàng. Với rất nhiều cửa hàng địa phương và sự hỗ trợ tận tình từ cả điện thoại và email, bạn được đảm bảo sẽ liên hệ được với họ sớm nhất có thể.

Nếu bạn cần tìm một cửa hàng địa phương của Blueair trên toàn thế giới, bạn có thể sử dụng chức năng định vị cửa hàng trên trang web của họ. Để liên hệ với dịch vụ khách hàng, bạn có thể chọn gọi cho họ theo số 888-258-3247 hoặc gửi email cho họ theo địa chỉ info@blueair.com. Họ sẽ có sẵn cho bạn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngoại trừ các ngày lễ của Hoa Kỳ.

Hãy nhớ duy nhất một điều, bạn cần hoàn thành mẫu Đăng ký Sản phẩm trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua hàng hoặc đăng ký thông qua ứng dụng di động Blueair Friend để được bảo hành 5 năm. Nếu không, bạn chỉ được hưởng lợi từ bảo hành 1 năm. Hơn nữa, đừng cố gắng mang máy lọc không khí ra ngoài Hoa Kỳ hoặc Canada, nếu không bảo hành của bạn sẽ bị vô hiệu ngay lập tức.

Kết luận

Bạn nên mua Blueair Classic 680i nếu bạn muốn có máy lọc không khí Blueair Classic tốt nhất hiện có. Trên thực tế, không có máy lọc không khí nào tốt hơn trên thị trường cung cấp nhiều tính năng bổ sung cao cấp như Blueair Classic 680i. Chú chó hàng đầu của Blueair có thể sánh ngang với bất kỳ chiếc flagship nào từ các thương hiệu máy lọc không khí nổi tiếng khác, xét về hiệu suất hoặc thông số kỹ thuật.

Nhưng đừng mua nó nếu bạn đang xem những đồng xu. Nghiêm túc mà nói, Blueair Classic 680i đắt hơn, và bạn có thực sự cần sức mạnh làm sạch không khí khổng lồ như vậy không? Mặc dù đây là máy lọc không khí Blueair tiên tiến nhất nhưng các tính năng tương tự cũng được áp dụng trong các tùy chọn giá cả phải chăng hơn nhiều như Blueair Classic 280i và Blueair Classic 480i. Nếu bạn chỉ muốn có tất cả các tính năng mới nhất của máy lọc không khí, bạn không nên quên hai máy lọc không khí này.

Leave a Reply