Máy lọc không khí Blueair Pro L cao cấp cho phòng rộng hơn 80m2

Có giá cao hơn Blueair Classic 605 và đúng bằng giá của IQAir HealthPro Plus và Blueair Classic 680i, Blueair Pro L là sản phẩm mạnh nhất của công ty trong phân khúc cao cấp. Để biết lý do tại sao, hãy kiểm tra tất cả các tính năng phong phú này trong bài Đánh giá Blueair Pro L của chúng tôi.

CẬP NHẬT: Blueair HealthProtect 7470i và HealthProtect 7770i là những máy lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ thương hiệu Thụy Điển này ngay bây giờ.

Nội dung đánh giá

blueair pro l review
Ưu điểm


 • Xếp hạng hiệu suất hàng đầu
 • Luồng không khí tuyệt vời và mạnh mẽ với CADR và ACH cao
 • Vật liệu chất lượng cao nhất
 • Kiểu dáng đẹp
 • Cảm biến thông minh chính xác
 • Bảo hành 5 năm
 Nhược điểm


 • Giá khởi điểm quá cao
 • Không có bộ hẹn giờ và kết nối Wi-Fi
 • Cần mua một cảm biến không khí riêng biệt

Hiện tại, Blueair là một trong số ít những đối thủ xứng đáng với IQAir ở thị trường tầm cao. Với kinh nghiệm 20 năm trong ngành lọc không khí, Blueair được hơn 10.000 khách hàng từ 60 quốc gia tin dùng. Gia đình Pro của họ đang nhắm mục tiêu trực tiếp vào môi trường văn phòng lớn. Và không cần phải nói, Blueair Pro L này là chiếc máy lọc không khí được săn lùng nhiều nhất trong gia đình Pro. Hãy cùng xem phần Đánh giá Blueair Pro L để biết tại sao chúng tôi lại nói như vậy.

Giá của máy lọc không khí Blueair Pro L

Blueair Pro L là một bản cập nhật lặp đi lặp lại cho Blueair, nhưng điều đó hầu như không gây ngạc nhiên khi xem xét Blueair Pro M đã tăng vọt như thế nào. Máy lọc không khí này có kích thước lớn hơn và giá cũng cao hơn ở mức 899 USD khi so với phiên bản trung bình Pro M. Đây cũng là giá chính xác của chiếc flagship Classic – Blueair Classic 680i.

Không có nhiều máy lọc không khí có thể ở trong phạm vi cao cấp nhất này và là đối thủ của Blueair Pro L. Rõ ràng, IQAir HealthPro Plus là đối thủ hàng đầu, với hệ thống lọc không khí vô cùng sáng tạo. Các đối thủ mạnh mẽ khác – Oransi EJ120 và Airpura UV600, cũng là những máy lọc không khí mạnh mẽ nhắm đến quy mô phòng lớn. Để có mức giá thấp hơn một chút, bạn có thể tìm kiếm Máy phòng ngủ Austin – sản phẩm chủ lực của thương hiệu khổng lồ của Mỹ.

Nếu ngân sách của bạn không thể kéo dài đến Blueair Pro L, có lẽ Medify MA-112 và Aprilaire Allergy + Pet9550 là những lựa chọn thay thế tuyệt vời, vì cả hai máy lọc không khí đều có công suất quạt cao và hệ thống lọc không khí chất lượng cao.

Mặc dù không phải là người chiến thắng rõ ràng trong thị trường này, nhưng Blueair Pro L thực sự là một thỏa thuận thực sự cho khả năng lọc không khí công suất cao nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một thỏa thuận tốt, bạn có thể kiểm tra bên dưới.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Blueair Pro L

Phiên bản lớn hơn của Blueair Pro M thực sự cung cấp một cái gì đó khác biệt. Blueair Pro L này thực sự là bản kéo dài của Pro M để có kết quả này. Với chiều cao 31 inch, Blueair Pro L có kích thước tăng gấp đôi so với người anh em nhỏ của nó, trong khi vẫn giữ nguyên chiều rộng và chiều sâu. Chiều cao của nó làm cho máy lọc không khí này lớn hơn bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác, chỉ thua Blueair Pro XL.

Blueair Pro L vẫn giữ nguyên thiết kế Thụy Điển từ mẫu Pro trước đó, với một tấm kim loại đặc trưng từ mặt trước, bao phủ bên trong hai quạt lớn để tối đa hóa sức mạnh của quạt chống lại toàn bộ diện tích phòng lớn. Vẫn có các khe hút gió và thoát khí từ cả hai bên, bởi vì hệ thống luồng không khí từ sau ra trước hoàn hảo để sử dụng tất cả công suất cao của quạt đôi của nó.

blueair pro l review

Nguồn: Amazon

Bộ lọc hình chữ V mới của Blueair Pro L là một điểm tích cực nữa. Với nó, bạn có thể tăng diện tích thu giữ các chất ô nhiễm, đồng thời tiết kiệm một số không gian quý giá bên trong máy lọc không khí này. Đây là sự sáng tạo độc đáo của Blueair, và chỉ phù hợp với một chiếc máy cao và to như Blueair Pro L này.

Trên đầu Blueair Pro L này, không có gì khác biệt so với Pro M. Bạn vẫn sẽ có hai nút đơn giản này để thay đổi tốc độ quạt. Ngoài ra, Blueair Pro AIM (Mô-đun thông minh không khí) vẫn là tùy chọn cho Blueair Pro L. Vì vậy, nếu bạn thực sự cần một cảm biến không khí Thông minh, bạn cần mua mô-đun này với giá thêm 79 đô la.

blueair pro l review

Với kích thước này, Blueair Pro L cũng rất nặng: nặng 46 lbs. Máy lọc không khí này thậm chí còn cồng kềnh hơn Blueair Classic 605 vốn đã nặng 35 lbs, Airpura UV600 với 45 lbs, IQAir HealthPro Plus với 35 lbs. Nếu không có bánh xe, tôi nghĩ rằng bạn không nên di chuyển Blueair Pro L này thường xuyên hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Blueair Pro L

Khi quyết định hiệu suất của một máy lọc không khí, thông thường chúng ta sẽ xem xét chất lượng và vật liệu của các bộ lọc không khí, cũng như số lượng các loại bộ lọc không khí trong thiết bị thử nghiệm. Chỉ sử dụng cùng một bộ lọc không khí như Pro M trước đó, Blueair Pro L chỉ bổ sung hai lần bộ lọc từ người anh em nhỏ của nó và tăng gấp đôi công suất quạt. Đối với hiệu suất của bộ lọc, bạn vẫn có các bộ lọc không khí tương tự như bên dưới.

 1. Bộ lọc Hạt / Bộ lọc SmokeStop – Chọn giữa 2 lựa chọn bộ lọc. Một là Bộ lọc Hạt , sự lựa chọn tối ưu để loại bỏ các chất ô nhiễm dạng hạt như vi khuẩn, vi rút, lông vật nuôi, bụi và phấn hoa. Hoặc Bộ lọc SmokeStop để loại bỏ các chất ô nhiễm dạng khí, ví dụ như Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC, chẳng hạn như formaldehyde), khói thuốc lá và các hạt.
 2. Bộ lọc Carbon + – Để thêm một lớp bảo vệ chống lại các chất ô nhiễm dạng khí.

Thiết bị của Blueair sử dụng công nghệ HEPASilent độc đáo, để kết hợp cả lọc tĩnh điện và lọc cơ học. Bộ lọc Hạt được chứng nhận để loại bỏ tới 99,97% các hạt ô nhiễm có kích thước nhỏ đến 0,1 micromet như phấn hoa, bào tử nấm mốc, lông vật nuôi, bụi, vi khuẩn và thậm chí cả vi rút. Thông thường, bộ lọc True HEPA chỉ có thể bắt được các hạt có kích thước nhỏ nhất là 0,3 micron.

Nếu bạn mua bộ lọc SmokeStop, bạn sẽ có thêm một lớp bộ lọc Than hoạt tính, có thể hấp thụ và loại bỏ các chất ô nhiễm dạng khí như khói, mùi và mùi hôi. Hơn nữa, bạn có thể mua thêm Bộ lọc Carbon + để nâng cao khả năng chống khói.

blueair pro l review

Nguồn: Amazon

Cuối cùng, tất cả các bộ lọc không khí Blueair Pro đều có khả năng chống vi khuẩn một cách tự nhiên và có thể tái chế 100%.

Tôi đã đánh giá chuẩn Blueair Pro L trong các điều kiện thử nghiệm thông thường của chúng tôi, chẳng hạn như một phòng rộng 500 mét vuông và thời lượng 1 giờ. Trong bài kiểm tra này cho thiết bị cao cấp, tại thời điểm viết bài, tôi chỉ có một IQAir HealthPro Plus để so sánh với sức mạnh của Blueair Pro L. Tuy nhiên, tôi đã thu thập kết quả thử nghiệm từ các thiết bị tầm cao khác như Austin Air Phòng ngủ Máy. , Oransi EJ120 và Airpura UV600 để cung cấp cho bạn cái nhìn tổng thể về mức độ mạnh mẽ của Blueair Pro L.

Kết quả là Blueair Pro L của chúng tôi đạt điểm số cao nhất, với hiệu quả bẫy 99,99% tất cả các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micron. 3 máy lọc không khí khác có hiệu suất thấp hơn một chút, với kết quả cuối cùng là 99,98%.

blueair pro l review

Quan trọng nhất, tôi thích chi phí thay thế bộ lọc của Blueair. Bộ lọc Blueair Pro chỉ có giá 59 đô la, so với Blueair Pro M trước đó cũng như Blueair Classic 405 và Classic 480i. Đây cũng có thể là chi phí thay thế bộ lọc thấp nhất trong số tất cả các máy lọc không khí tầm trung đến cao, vì chi phí bộ lọc của IQAir HealthPro Plus là 380 đô la hoặc Oransi EJ120 cũng là 95 đô la chỉ cho bộ lọc HEPA. Tuy nhiên, bạn cần thay lọc gió sau 6 tháng sử dụng, trong khi những loại khác có thể kéo dài đến ít nhất 1 năm.

Diện tích sử dụng tối ưu của máy lọc không khí Blueair Pro L

Để tăng gấp đôi công suất quạt, Blueair rõ ràng muốn máy lọc không khí này làm sạch một khu vực có diện tích lên đến 780 feet vuông. Con số này, tất nhiên, gấp đôi phạm vi phòng của Pro M và do đó đặt cùng hạng với Blueair Classic 605. Các thương hiệu khác trong cùng phạm vi giá có thể yêu cầu mức độ bao phủ phòng cao hơn, như Máy phòng ngủ Austin với 1500 feet vuông hay Airpura UV600 với 2000 feet vuông, nhưng nhìn chung, sức mạnh quạt của Blueair Pro L có thể dễ dàng vượt qua họ nhờ được xếp hạng CADR cao.

ACH của Blueair Pro L là 5X. Xếp hạng ACH này có nghĩa là máy lọc không khí này sẽ làm sạch phòng của bạn sau mỗi 12 phút.

CADR của Blueair Pro L là 630 Bụi / 490 Khói / 600 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR này thậm chí còn cao hơn Blueair Classic 680i vốn đã cao.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Blueair Pro L

Đối với một máy lọc không khí khổng lồ như Blueair Pro L này, cá nhân tôi không mong đợi một chiếc quạt im lặng. Để chạy được công suất cao này, quạt phải tạo ra nhiều tiếng ồn. Tuy nhiên, nhờ công nghệ HEPASilent từ Blueair, độ ồn không chỉ là cơn ác mộng.

Trên thực tế, Blueair Pro L chỉ có độ ồn từ 32 decibel đến 55 decibel (db), bằng với Pro M. Trong khi độ ồn cao hơn hầu hết các thiết bị im lặng như Rabbit Air MinusA2 (20,8 decibel) , nó vẫn tốt hơn rất nhiều máy lọc không khí trong phòng lớn, ví dụ Máy phòng ngủ Austin (40 đến 64,5 decibel).

Ở thiết lập cao nhất, độ ồn vẫn khá cao. Để giảm mức ồn trung bình, bạn cần Blueair Pro AIM. Bởi vì độ ồn thấp nhất của Blueair Pro L là dưới độ ồn thư viện, tức là thực sự yên tĩnh.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Blueair Pro L

Là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi quyết định mua máy lọc không khí, một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?”. Trên thực tế, một máy lọc không khí cần phải chạy trong thời gian dài (thường là hơn 8 giờ) mới có thể hoạt động hiệu quả.

Một lần nữa, Mô-đun thông minh không khí (hoặc Blueair Pro AIM) là tùy chọn trong Blueair Pro L. Nhưng một lần nữa, cảm biến này thực sự cần thiết để giảm tiêu thụ điện năng.

Với máy lọc không khí 31 inch, mức tiêu thụ điện năng 22 watt ở cài đặt thấp nhất có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, bạn nên sẵn sàng cho mức tiêu thụ điện năng ở cài đặt cao nhất, vì nó là 170 watt, cao hơn rất nhiều so với mức tiêu thụ năng lượng của Honeywell HPA300 (với 130 watt). Tuy nhiên, nó là một máy lọc không khí Energy Star, để giữ CADR / watt trung bình tốt hơn so với Blueair Classic 605.

Để chạy Blueair Pro L 8 giờ mỗi ngày, bạn chỉ cần trả từ $ 8 đến $ 61 hàng năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Blueair Pro L

Như bạn có thể thấy, bạn cần cài đặt Blueair Pro AIM trong Blueair Pro L. Cảm biến không khí này sẽ tự động phát hiện chất lượng không khí hiện tại và thay đổi tốc độ quạt để giảm độ ồn và tiêu thụ điện năng.

Cũng giống như Pro M, chúng tôi không có chức năng hỗ trợ Wi-Fi hoặc Hẹn giờ thông thường trong Blueair Pro L. Có vẻ như các máy lọc không khí tầm cao hàng đầu chủ yếu dành cho mục đích lọc không khí chứ không phải cho một số tính năng thông minh không được sử dụng.

May mắn thay, chúng tôi vẫn có đèn báo LED để thay thế bộ lọc. Chức năng tiện dụng để nhắc nhở bạn khi cần thay lọc gió.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Blueair Pro L

Là một trong những thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất, Blueair tập trung mạnh mẽ vào dịch vụ khách hàng. Với rất nhiều cửa hàng địa phương và sự hỗ trợ tận tình từ cả điện thoại và email, bạn được đảm bảo sẽ liên hệ được với họ sớm nhất có thể.

Nếu bạn cần tìm một cửa hàng địa phương của Blueair trên toàn thế giới, bạn có thể sử dụng chức năng định vị cửa hàng trên trang web của họ. Để liên hệ với dịch vụ khách hàng, bạn có thể chọn gọi cho họ theo số 888-258-3247 hoặc gửi email cho họ theo địa chỉ info@blueair.com. Họ sẽ có sẵn cho bạn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngoại trừ các ngày lễ của Hoa Kỳ.

Hãy nhớ duy nhất một điều, bạn cần hoàn thành mẫu Đăng ký Sản phẩm trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua hàng hoặc đăng ký thông qua ứng dụng di động Blueair Friend để được bảo hành 5 năm. Nếu không, bạn chỉ được hưởng lợi từ bảo hành 1 năm. Hơn nữa, đừng cố gắng mang máy lọc không khí ra ngoài Hoa Kỳ hoặc Canada, nếu không bảo hành của bạn sẽ bị vô hiệu ngay lập tức.

Phán quyết của chúng tôi

Máy lọc không khí được quan tâm nhất từ gia đình Pro vẫn tiếp tục tốt hơn. Quá trình lọc không khí tuyệt vời tốt hơn rất nhiều so với bất kỳ điện thoại hàng đầu nào khác trên thị trường hiện tại.

Leave a Reply