Máy lọc không khí Blueair Pro M cao cấp cho phòng rộng 35m2

Trong khi dòng Blueair Classic vẫn sử dụng công thức thiết kế cổ điển cho máy lọc không khí, dòng Pro với Blueair Pro M đã bắt đầu một thiết kế hiện đại hơn. Đây có thể là tín hiệu lớn về ý định thiết kế cho máy lọc không khí của Blueair từ bây giờ. Chúng ta sẽ bắt đầu với phần Đánh giá Blueair Pro M để xem tại sao bạn nên mua máy lọc không khí tầm cao hàng đầu của thương hiệu này.

CẬP NHẬT: Blueair HealthProtect 7470i và HealthProtect 7770i là những máy lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ thương hiệu Thụy Điển này ngay bây giờ.

Nội dung đánh giá

blueair pro m review
Ưu điểm


 • Xếp hạng hiệu suất tuyệt vời
 • Vật liệu chất lượng cao nhất
 • Tuyệt đẹp
 • Cảm biến thông minh chính xác
 • Bảo hành 5 năm
Nhược điểm


 • Giá quá cao so với máy lọc không khí Classic
 • Không có bộ hẹn giờ và kết nối Wi-Fi
 • Cần mua một cảm biến không khí riêng biệt
 • Khá ồn ở cài đặt cao nhất

Là thương hiệu máy lọc không khí cao cấp hàng đầu, Blueair được hơn 10000 khách hàng tin dùng trong 20 năm qua. Máy lọc không khí của họ luôn nằm trong số những thiết bị chất lượng và hiệu suất hàng đầu trên thế giới này. Blueair Pro M là sản phẩm khởi đầu của dòng sản phẩm Pro, nhắm mục tiêu trực tiếp vào các văn phòng và nơi làm việc chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy bắt đầu với Đánh giá Blueair Pro M của chúng tôi.

Giá của máy lọc không khí Blueair Pro M

Blueair Pro M đã có một nhiệm vụ khó khăn khi nó ra mắt vào năm 2016. Đó là bởi vì nó đã đi theo bước chân của người tiền nhiệm của nó, đơn giản vì nó đóng gói tất cả sức mạnh của Blueair Classic 205 “cổ điển” và… thiết kế Pro đó. Chúng tôi không đơn độc khi yêu dòng Classic Blueair, tung ra nó một cách tự hào bất cứ khi nào có thể.

Ngay cả vào năm 2021, thế giới sẽ dễ dàng thán phục trước ý tưởng thiết kế mới của gia đình Pro. Nó có thể thúc đẩy năng lượng và năng suất với thiết kế thực tế và giao diện tối giản, tinh vi. Blueair Pro M đáp ứng các yêu cầu cao nhất về khả năng lọc không khí hiệu quả trong nhà và là sự lựa chọn tự nhiên của những người thích các sản phẩm bền, hiệu suất cao như các sản phẩm mà các chuyên gia sử dụng.

Với vị thế là dòng máy tầm cao hàng đầu của thương hiệu Blueair, tất cả các dòng máy lọc không khí trong gia đình Pro đều ở mức giá cao hơn nhiều. Ngay cả máy lọc không khí cấp thấp – Blueair Pro M cũng sẽ có giá 649 đô la. Với mức giá này, bạn có thể tìm kiếm Máy lọc không khí thông minh (có kết nối Wi-Fi và thiết kế Cổ điển) – Blueair Classic 480i.

Đối với một số người, tên của thiết bị Blueair là đủ. Tuy nhiên, khi Rabbit Air MinusA2, Alen BreatheSmart, Medify MA-112 và AIRMEGA 400 có thể giúp bạn có được nhiều hơn trong phạm vi phòng, thật khó để bỏ qua chúng. Ngoài ra, nếu bạn đặt niềm tin vào một thương hiệu của Mỹ, bạn nên tìm đến Honeywell HPA600B hoặc Austin Air Pet Machine. Cả hai máy lọc không khí này đều cung cấp công suất quạt mạnh mẽ như Blueair Pro M và do đó có thể là những máy lọc thay thế tốt.

Mặt khác, nếu bạn quyết định mua Blueair Pro M này, bạn nên xem thỏa thuận của chúng tôi bên dưới. Đây là điều tốt nhất bạn có thể nhận được.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Blueair Pro M

Blueair Pro M bắt đầu một thiết kế mới từ thương hiệu Thụy Điển này, với những chỉnh sửa nhỏ từ ngoại hình. Máy lọc không khí này chỉ có chiều cao 17 inch, ngắn hơn một chút so với 21 inch Blueair Classic 205. Tuy nhiên, Blueair Pro M có cảm giác lớn hơn nhiều nhờ chiều rộng 20 inch và chiều sâu 10 inch. Thông thường, bạn có thể đặt máy lọc không khí này bên cạnh bàn làm việc.

Như tôi đã nói ở trên, việc điều chỉnh là nhỏ. Chúng tôi vẫn có ý tưởng thiết kế khổng lồ này hơi nhàm chán từ thương hiệu Blueair, với mặt trước bằng kim loại với đèn LED bật / tắt quen thuộc. Từ hai bên, có các khe hút gió và đầu ra để thực hiện hệ thống luồng không khí từ sau ra trước cổ điển từ máy lọc không khí Blueair Classic tốt nhất – Classic 405. Tuy nhiên, hệ thống luồng không khí này chủ yếu được sử dụng trong các thiết bị tầm thấp hơn. Ngày nay, máy lọc không khí trị giá 600 đô la giúp sử dụng luồng không khí từ dưới lên trên hoặc 360 độ nhiều hơn.

blueair pro m review

Nguồn: Amazon

Theo sau hệ thống luồng không khí từ sau ra trước là một sự thay đổi lớn so với thiết kế bên trong của Blueair Pro M. Thành tựu lớn nhất ở đây là cách bộ lọc hình chữ V đang sử dụng để giảm không gian bên trong Blueair Pro M này, nhưng vẫn duy trì khả năng lọc không khí kép.

Trên đầu Blueair Pro M này, bạn sẽ chỉ nhận được hai nút đơn giản để thay đổi tốc độ quạt. Bạn có thể chọn mua Blueair Pro AIM (Mô-đun thông minh không khí), là một cảm biến chất lượng không khí và thay đổi màn hình hiển thị đèn LED trên đầu máy lọc không khí này. Tôi sẽ trình bày về chức năng của Blueair Pro AIM này sau, nhưng bạn vẫn có thể kiểm tra mô-đun này ngay bây giờ.

blueair pro m review

Blueair Pro M này chỉ nặng 26 lbs, tốt hơn rất nhiều so với người bạn đồng hành trong gia đình Blueair Classic – Classic 480i (với 33 lbs). Nếu bạn muốn một máy lọc không khí nhẹ hơn trong cùng một phạm vi, chỉ có Rabbit Air MinusA2 – máy lọc không khí tốt nhất hiện tại của chúng tôi về Chất lượng Thở, với trọng lượng 19,4 lbs và AIRMEGA 300S, với trọng lượng 21,4 lbs. Hoặc nếu không, Blueair Pro M thực sự dễ di chuyển, mặc dù có kích thước lớn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Blueair Pro M

Là tiêu chí quan trọng nhất để quyết định hiệu suất của một máy lọc không khí, chúng tôi luôn xem xét chất lượng và vật liệu của các bộ lọc không khí, cũng như số lượng các loại bộ lọc không khí trong thiết bị thử nghiệm. Công ty Blueair có một truyền thống tốt, chỉ tạo ra và sử dụng một loại thay thế bộ lọc, để loại bỏ sự nhầm lẫn cho khách hàng của họ.

 1. Bộ lọc Hạt / Bộ lọc SmokeStop – Chọn giữa 2 lựa chọn bộ lọc. Một là Bộ lọc Hạt , sự lựa chọn tối ưu để loại bỏ các chất ô nhiễm dạng hạt như vi khuẩn, vi rút, lông vật nuôi, bụi và phấn hoa. Hoặc Bộ lọc SmokeStop để loại bỏ các chất ô nhiễm dạng khí, ví dụ như Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC, chẳng hạn như formaldehyde), khói thuốc lá và các hạt.
 2. Bộ lọc Carbon + – Để thêm một lớp bảo vệ chống lại các chất ô nhiễm dạng khí.

Nhờ công nghệ HEPASilent mạnh mẽ, Blueair Pro M chỉ có thể sử dụng một bộ lọc không khí để chống lại các chất ô nhiễm. Bộ lọc Hạt của họ là sự kết hợp của cả lọc tĩnh điện và lọc cơ học, được làm bằng các sợi polyolefin liên kết nhiệt không chứa hóa chất và chất kết dính. Với Bộ lọc hạt này, Blueair Pro M có thể giảm tới 99,97% các hạt nhỏ tới 0,1 micromet như phấn hoa, bào tử nấm mốc, lông vật nuôi, bụi, vi khuẩn và thậm chí cả vi rút. Hiệu suất này chỉ nằm trong số các dòng máy lọc không khí cao cấp, đây là hiệu suất tốt nhất trong các dòng máy cùng tầm giá.

blueair pro m review

Nguồn: Amazon

Hơn nữa, bạn có thể chuyển sang bộ lọc SmokeStop, được bổ sung bộ lọc Than hoạt tính để hấp thụ các chất ô nhiễm dạng khí như khói, mùi và mùi hôi. Hãy nhớ rằng nếu bạn đang sử dụng Blueair Pro M này ở những nơi có nhiều khói thuốc, bạn thậm chí có thể chồng thêm một lớp Carbon + Filter để tăng cường khả năng xử lý khói.

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tất cả các bộ lọc không khí Blueair Pro đều có khả năng chống vi khuẩn một cách tự nhiên và có thể tái chế 100%.

Đã đến lúc kiểm tra hiệu suất của Blueair Pro M. Lần này, tôi sẽ sử dụng Máy dị ứng không khí Austin, Máy nuôi thú cưng Austin, Alen BreatheSmart và Rabbit Air MinusA2, sau đó đặt tất cả chúng vào một căn phòng rộng 300 feet vuông và để chúng chạy trong 1 giờ. Kết quả là Blueair Pro M, Máy dị ứng không khí Austin và Rabbit Air MinusA2 có hiệu suất cao 99,97% để bẫy bất kỳ hạt nào trong không khí nhỏ đến 0,3 micron. Alen BreatheSmart không có bộ lọc True HEPA, chỉ có thể làm sạch 98,5%.

blueair pro m review

Quan trọng nhất, tôi thích chi phí thay thế bộ lọc của Blueair. Một bộ lọc Blueair Pro chỉ có $ 59, giữ nguyên với Blueair Classic 405 và Classic 480i. Đây cũng có thể là chi phí thay thế bộ lọc thấp nhất trong tất cả các loại máy lọc không khí tầm trung đến cao, khoảng 2/3 hoặc một nửa so với chi phí trung bình. Nhược điểm duy nhất là bạn phải thay lọc gió sau 6 tháng sử dụng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của máy lọc không khí Blueair Pro M

Là một máy lọc không khí điển hình cho phòng vừa và lớn, Blueair Pro M hoạt động hiệu quả trong một căn phòng có diện tích 390 feet vuông. Trong phạm vi giá này, nếu bạn muốn có độ phủ phòng lớn hơn, bạn nên thử Rabbit Air MinusA2 (với 815 feet vuông) hoặc Máy dị ứng không khí Austin (với 1500 feet vuông). Cả hai máy lọc không khí này đều có chi phí thấp hơn một chút so với Blueair Pro M. Với giá 649 đô la, Coway AIRMEGA 300S có thể bao phủ lên đến 1256 feet vuông.

ACH của Blueair Pro M là 5X. Xếp hạng ACH này có nghĩa là máy lọc không khí này sẽ làm sạch phòng của bạn sau mỗi 12 phút.

CADR của Blueair Pro M là 252 Bụi / 286 Khói / 352 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR này hơi thấp so với Blueair Classic 405. Tuy nhiên, xếp hạng CADR không phải là tiêu chí để quyết định hiệu suất của một máy lọc không khí mà chỉ để kiểm tra sức mạnh của quạt. Và xếp hạng CADR của Blueair Pro M hoàn toàn phù hợp với phạm vi bao phủ phòng của nó. Công suất quạt này thấp hơn rất nhiều so với bộ ba Dyson Pure Cool Link, Dyson Pure Hot + Cool và Dyson Pure Cool Tower, vì máy lọc không khí Dyson cũng được thiết kế để làm quạt làm mát.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Blueair Pro M

Mặc dù công nghệ của Blueair được gọi là HEPASilent, nhưng trên thực tế, máy lọc không khí của họ lớn và có công suất quạt cao. Điều này dẫn đến tiếng ồn không thể tránh khỏi, đặc biệt là ở cài đặt cao nhất.

Là một chiếc máy lọc không khí cồng kềnh, Blueair Pro M có 3 tốc độ quạt, độ ồn dao động từ 32 decibel đến 55 decibel (db). Độ ồn thấp nhất của nó cao hơn khá nhiều so với 20,8 decibel từ Rabbit Air MinusA2, nhưng vẫn thấp hơn độ ồn thư viện (thực sự rất yên tĩnh).

Ở thiết lập cao nhất, độ ồn khá cao, thậm chí có thể cao hơn độ ồn khi đàm thoại bình thường tại nhà. Để giảm mức ồn trung bình, bạn cần Blueair Pro AIM.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Blueair Pro M

Nếu bạn mua kèm theo Mô-đun thông minh không khí Blueair Pro M này (hoặc Blueair Pro AIM), cảm biến này sẽ tự động chọn tốc độ quạt phù hợp theo chất lượng không khí hiện tại trong nhà bạn. Ngoài ra, tốc độ quạt thấp hơn đồng nghĩa với việc tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Blueair Pro M là sự khởi đầu của một công nghệ sáng tạo từ công ty này, nhằm giảm mức tiêu thụ điện năng xuống mức thấp nhất có thể. Trong khi dòng Classic có thể giảm tới 15 watt, Blueair Pro M chỉ có thể sử dụng 11 watt cho cài đặt thấp nhất. Ngoài ra, mức tiêu thụ điện năng cao nhất của Blueair Pro M này chỉ là 85 watt, tốt hơn so với Blueair Classic 405 (90 watt). Blueair Pro M cũng là một máy lọc không khí được xếp hạng Energy Star vì tiết kiệm năng lượng.

Để chạy Blueair Pro M 8 giờ mỗi ngày, bạn chỉ cần trả từ $ 20 đến $ 30 hàng năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Blueair Pro M

Bạn có thể cài đặt cảm biến không khí – Blueair Pro AIM trong Blueair Pro M này, nhưng bạn cần phải mong đợi số tiền thặng dư là 80 đô la. Chà, bản thân máy lọc không khí đã đủ đắt, và nếu bạn có đủ khả năng, bạn thực sự cần phải đi xa cho cảm biến không khí. Cảm biến không khí này sẽ tự động phát hiện chất lượng không khí hiện tại và thay đổi tốc độ quạt để giảm độ ồn và điện năng tiêu thụ.

Tuy nhiên, với sự khác biệt 100 đô la với Classic 405, tôi mong đợi nhiều tính năng bổ sung hơn trên máy lọc không khí này. Đáng buồn thay, chúng tôi không có chức năng hỗ trợ Wi-Fi và thậm chí cả Bộ hẹn giờ thông thường.

Ít nhất, chúng tôi vẫn có chỉ báo thay thế bộ lọc điển hình để nhắc ngày. Đối với mức giá, bạn có thể nhận được các máy lọc không khí thông minh khác như Rabbit Air MinusA2, Honeywell HPA600B hoặc AIRMEGA 300S.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Blueair Pro M

Là một trong những thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất, Blueair tập trung mạnh mẽ vào dịch vụ khách hàng. Với rất nhiều cửa hàng địa phương và sự hỗ trợ tận tình từ cả điện thoại và email, bạn được đảm bảo sẽ liên hệ được với họ sớm nhất có thể.

Nếu bạn cần tìm một cửa hàng địa phương của Blueair trên toàn thế giới, bạn có thể sử dụng chức năng định vị cửa hàng trên trang web của họ. Để liên hệ với dịch vụ khách hàng, bạn có thể chọn gọi cho họ theo số 888-258-3247 hoặc gửi email cho họ theo địa chỉ info@blueair.com. Họ sẽ có sẵn cho bạn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngoại trừ các ngày lễ của Hoa Kỳ.

Hãy nhớ duy nhất một điều, bạn cần hoàn thành mẫu Đăng ký Sản phẩm trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua hàng hoặc đăng ký thông qua ứng dụng di động Blueair Friend để được bảo hành 5 năm. Nếu không, bạn chỉ được hưởng lợi từ bảo hành 1 năm. Hơn nữa, đừng cố gắng mang máy lọc không khí ra ngoài Hoa Kỳ hoặc Canada, nếu không bảo hành của bạn sẽ bị vô hiệu ngay lập tức.

Kết luận

Blueair Pro M là một máy lọc không khí lớn đẹp mắt và hiệu suất là một trong những máy lọc tốt nhất. Tuy nhiên, với mức giá quá cao, tôi thích có Blueair Classic 405, với các tính năng Thông minh và giá tốt hơn.

Leave a Reply