Máy lọc không khí Blueair Sense + cho phòng diện tích 20m2

Blueair là thương hiệu máy lọc không khí bình dân ở mọi phân khúc tầm giá. Blueair Sense + hiện là con át chủ bài của họ để đảm bảo một vị trí trong thị trường máy lọc không khí thông minh tầm trung. Chúng tôi đang viết bài Đánh giá Blueair Sense + để giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao máy lọc không khí này vẫn là sản phẩm tốt nhất cho túi tiền của bạn vào lúc này.

CẬP NHẬT: Blueair HealthProtect 7470i và HealthProtect 7770i là những máy lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ thương hiệu Thụy Điển này ngay bây giờ.

Nội dung đánh giá

blueair sense review
Ưu điểm


  • Đánh giá hiệu suất đáng kinh ngạc
  • Kiểu dáng đẹp, chất lượng được chứng nhận
  • Máy lọc không khí thông minh tầm thấp
  • Bảo hành 5 năm
Nhược điểm


  • Khẩu lệnh có vẻ không tốt
  • Giá khởi điểm cao hơn

Là một gã khổng lồ trong ngành máy lọc không khí với 20 năm kinh nghiệm, Blueair không chỉ nổi tiếng với những chiếc máy lọc không khí khổng lồ và đắt tiền mà còn lấn sân sang các thiết bị tầm thấp và nhỏ. Blueair Sense + chính là thứ họ cần để chinh phục phân khúc cạnh tranh nhất trên thị trường. Hãy xem Blueair có làm được điều đó hay không qua bài Đánh giá Blueair Sense + của chúng tôi.

Giá của máy lọc không khí Blueair Sense +

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi nói với bạn rằng bạn có thể mua một chiếc máy lọc không khí với các tính năng Thông minh độc đáo mà không thiết bị cao cấp nào có được, nhưng chỉ với một phần nhỏ giá cả? Bạn có thể nghĩ rằng tôi là người tạo ra những quảng cáo web có nội dung “Nhấp vào đây và nhận 10 triệu đô la với email của bạn” hoặc một cái gì đó tương tự.

Nhưng vấn đề ở đây là: Blueair Sense + chính xác là máy lọc không khí, với Công nghệ HEPASilent mạnh mẽ và bộ lọc không khí chất lượng cao không phải là mức giá của một chiếc flagship trung bình của bạn. Hãy nhìn Blueair Classic 405, Blueair Classic 480i và cả Blueair Classic 680i, chúng đều thuộc phân khúc tầm trung và tầm cao.

Đây là một trong những máy lọc không khí mà bạn phải tự tìm kiếm, tìm nhà bán lẻ tốt và hy vọng rằng giá vẫn như trên trang web chính thức của Blueair. Câu hỏi đặt ra là Blueair Sense + có đáng để tìm hiểu không?

Cảnh báo spoiler: vâng, đúng như vậy. Ít nhất đó là ý kiến của tôi, mặc dù cũng có một số cảnh báo với máy lọc không khí này, và chúng tôi sẽ xem xét những điều đó khi chúng tôi xem xét kỹ hơn thiết bị thú vị này. Nhưng hiện tại, bạn cần mua Blueair Sense + với giá cao hơn một chút là 399 USD.

Nếu không nhờ giá cả, Blueair tận dụng điều gì để có được lợi thế trong phân khúc cạnh tranh cao như vậy? Chúng tôi sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Blueair Sense +

Lợi thế cạnh tranh đầu tiên của Blueair Sense + mà chúng tôi muốn ca ngợi là thiết kế đẹp và bóng bẩy của nó. Đi kèm với 6 tùy chọn màu sắc, bạn có thể dễ dàng lựa chọn Blueair Sense + tốt nhất phù hợp với phong cách trang trí và phong cách sống của bạn. Tất cả các màu của Blueair Sense hiện có là Graphite Black, Leaf Green, Midnight Blue, Polar White, Ruby Red và Warm Grey. Đơn vị thử nghiệm của chúng tôi là một mô hình Midnight Blue, nhưng những đơn vị khác đang sử dụng cùng một khái niệm thiết kế.

Là thế hệ tiếp theo của thiết bị Blueair, Blueair Sense + này thực sự là một biểu hiện của phong cách hiện đại. Toàn bộ thân xe là thép bên ngoài, với một loạt màu sắc sang trọng làm hài lòng người nhìn, thiết kế này đã nhận được nhiều lời khen ngợi và đạt giải thưởng về thiết kế của các tổ chức uy tín như Plus X và Reddot. Điểm mấu chốt là Blueair Sense + là thành quả của nhà thiết kế Thụy Điển CKR được quốc tế đánh giá cao – người chiến thắng hơn 60 giải thưởng thiết kế quốc tế.

blueair sense review

Nguồn: Amazon

Sử dụng cùng một luồng gió như Blueair Classic 405, Blueair Sense + cũng có vỉ hút khí và vỉ thoát khí từ mỗi bên tương ứng. Đây là khái niệm luồng không khí đáng chú ý khiến Classic 405 trở thành một trong những máy lọc không khí Mua tốt nhất tại Vương quốc Anh. Tuy nhiên, vỉ nướng không khí lớn hơn, nhưng cũng phong cách hơn bao giờ hết trong lịch sử sản xuất máy lọc không khí của Blueair.

Từ phía trước, bạn sẽ có logo Blueair cổ điển, theo sau là đèn LED bật / tắt. Nếu bạn nhìn vào mặt sau của Blueair Sense + này, bạn sẽ thấy một tay cầm để giúp bạn di chuyển máy lọc không khí này dễ dàng hơn.

Nhưng lý do tại sao họ gọi Blueair Sense + là thiết bị trong tương lai, tất cả đều nằm ở vị trí hàng đầu của máy lọc không khí này. Blueair Sense + được lắp ráp tỉ mỉ đến từng chi tiết. Mặt kính được cắt bằng tay để hoàn thiện liền mạch với tủ. Và không có khe hở, vừa đẹp vừa có tác dụng không cho không khí ô nhiễm thoát ra ngoài mà không được thanh lọc.

Quan trọng nhất, bảng điều khiển của Blueair Sense + này được vận hành thông qua các nút điều khiển cảm ứng chuyển động và không có nút vật lý. Với một cái vuốt tay trên đầu máy lọc không khí này, bạn có thể bật / tắt và thay đổi tốc độ quạt. Tôi phải thừa nhận rằng điều khiển không chạm chỉ có trong Blueair Sense + này.

blueair sense review

Nguồn: Amazon

Blueair Sense + này chỉ có chiều cao 19 inch và chiều rộng 18,5 inch, thậm chí còn nhỏ hơn cả Classic 203. Tôi thấy máy lọc không khí này có thể đặt dễ dàng ở bất cứ đâu trong nhà tôi. Tuy nhiên, có một nhược điểm nhỏ của Blueair Sense này, đó là chúng tôi không có bất kỳ bánh xe nào. May mắn thay, chỉ với 25 lbs, Blueair Sense + nhẹ hơn rất nhiều so với các máy lọc không khí Blueair Classic khác và cũng trông nhỏ hơn với cạnh tròn của nó. Cá nhân tôi yêu thích thiết kế và màu sắc của Blueair Sense + này nhất từ thương hiệu Blueair.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Blueair Sense +

Blueair có truyền thống làm cùng một bộ lọc không khí (tất nhiên với kích thước và tên gọi khác nhau) cho tất cả các dòng Sense, Classic và Pro của họ. Điều này chứng tỏ một lợi thế lớn, giảm bớt sự bối rối cho khách hàng khi lựa chọn các loại lọc gió. Hơn nữa, bạn sẽ yên tâm sở hữu công nghệ HEPA mới nhất trong máy lọc không khí tầm thấp như Blueair Sense +.

  • Bộ lọc Hạt – Blueair Sense + chỉ có Bộ lọc Hạt với khả năng thu giữ 99,97% chất ô nhiễm như phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc, vi rút và vi khuẩn có kích thước đến 0,1 micron. Đã thêm một tấm bộ lọc Than Hoạt Tính bổ sung để xử lý khói, mùi và VOC.

Bộ lọc Hạt mạnh mẽ của Blueair là một cải tiến của bộ lọc True HEPA thông thường kết hợp với các ion tĩnh điện để lọc không khí nhanh hơn. Hiệu quả của nó hiện tại là một trong những hiệu quả tốt nhất cho phân khúc tầm thấp. Chỉ có một số máy lọc không khí trong phân khúc này có thể đạt được đánh giá hiệu suất của Blueair Sense + này, chẳng hạn như Honeywell HPA300 hoặc Coway AP-1512HH.

blueair sense review

Nguồn: Amazon

Bộ lọc Hạt được làm từ các sợi liên kết nhiệt có chứa polypropylene và polyethylene không chứa hóa chất và chống vi khuẩn một cách tự nhiên. Do vật liệu làm khung lọc là giấy nên có thể tái chế được.

Ngoài ra, bộ lọc Hạt của Blueair Sense có thêm các tấm than hoạt tính giúp bạn loại bỏ khói, mùi hôi, mùi nấu ăn và VOC.

Về Chất lượng Thở, chúng tôi tin rằng mọi thứ cần được kiểm tra về hiệu suất. Đặt Blueair Sense + trong một căn phòng rộng 150 feet vuông và để nó chạy trong một giờ, tôi cũng mang Levoit LV-PUR131 và GermGuardian AC5900W để so sánh với Blueair Sense + của chúng tôi. Kết quả là tất cả chúng đều đạt hiệu suất cao từ 99,9 – 99,92% để bắt bất kỳ hạt nào nhỏ đến 0,3 micron. Thử nghiệm này cho thấy chính xác sức mạnh của bộ lọc không khí Particle của Blueair Sense +, đặc biệt là khi nó có công suất quạt yếu nhất trong cả ba.

blueair sense review

Với việc bổ sung than hoạt tính, bộ lọc Hạt của Blueair Sense + đắt hơn bộ lọc của Classic 405, với 79 đô la. Nếu so sánh về sự thay đổi tổng thể của cả bộ lọc True HEPA và bộ lọc Than hoạt tính ở các hãng khác thì Blueair Sense + vẫn hơn hẳn, chỉ thua chiếc đầu bảng của Guardian Technologies – GermGuardian CDAP5500BCA.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng của máy lọc không khí Blueair Sense +

Nằm ở phân khúc tầm thấp, chúng ta không thể mong đợi Blueair Sense + có thể dọn phòng rộng như những người anh em của nó. Điều đó đang được nói, phạm vi bao phủ phòng của Blueair Sense + chỉ là 186 feet vuông, ít hơn rất nhiều so với mức trung bình 360 feet vuông của Honeywell HPA300, AIRMEGA 200M, Levoit LV-PUR131 hoặc Winix 5500-2.

ACH của Blueair Sense + vẫn là 5X. Với xếp hạng ACH cao này, Blueair Sense + có thể dọn dẹp phòng của bạn 5 lần mỗi giờ.

CADR của Blueair Sense + là 140 Bụi / 120 Khói / 150 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR này chỉ giống với Levoit LV-PUR131 và không thể so sánh với các máy lọc không khí có tốc độ quạt cao hơn khác từ thương hiệu Honeywell hoặc Coway. Tuy nhiên, xếp hạng CADR không phải là tiêu chí để quyết định hiệu suất của một máy lọc không khí mà chỉ để kiểm tra sức mạnh của quạt. Và xếp hạng CADR của Blueair Sense + hoàn toàn phù hợp với phạm vi phòng của nó.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Blueair Sense +

Một lần nữa, chúng ta phải cảm ơn công nghệ HEPASilent từ thương hiệu Blueair để quản lý mức độ tiếng ồn của Blueair Sense + này ở mức thấp nhất có thể.

Với 3 tốc độ quạt, Blueair Sense + chỉ có 29 decibel ở cài đặt thấp nhất. Đây là độ ồn tốt nhất nếu so sánh với dòng Classic đến từ thương hiệu này, như Bluaeir Classic 405 với 32 decibel (db). Bạn nên biết rằng độ ồn của thư viện là 40 decibel và Blueair Sense + này có thể chạy rất yên tĩnh mà bạn hầu như không nghe thấy âm thanh.

Ở cài đặt cao nhất, Blueair Sense + chỉ chạy với 50 decibel, và do đó, là một đề xuất tốt cho những nơi yên tĩnh như văn phòng của bạn. Để giúp bạn dễ hình dung hơn, 50 decibel (db) chỉ là mức tiếng ồn của vùng ngoại ô yên tĩnh, hoặc bảo tồn bình thường ở nhà. Ngoài ra, tiếng ồn trắng từ cài đặt cao nhất bao gồm mọi tần số âm thanh và có thể giúp bạn ngủ nhanh hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Blueair Sense +

Là một trong những tiêu chí quan trọng nhất khi quyết định mua máy lọc không khí, một trong những câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và đối với tiêu chí này, khó có đối thủ nào có thể cạnh tranh được với thương hiệu Blueair.

Với công nghệ HEPASilent, mức tiêu thụ điện năng của Blueair Sense + chỉ là 7 watt ở cài đặt thấp nhất. Nếu bạn chuyển sang tốc độ quạt tối đa, công suất tiêu thụ vẫn là 45 watt, là một trong những máy lọc không khí tiêu thụ điện năng tốt nhất năm 2021. Chỉ Coway AP-1512HH mới có thể cạnh tranh với Blueair Sense + này trong cùng tầm giá mà thôi. chỉ dành cho cài đặt thấp nhất.

Với chứng nhận Energy Star, bạn chỉ cần trả từ $ 3 đến $ 16 hàng năm để chạy Blueair Sense + 8 giờ mỗi ngày. Chỉ 3 đô la cho một chiếc máy lọc không khí trong cả năm quả thật là điều khó tin, phải không?

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Blueair Sense +

Blueair Sense + là một máy lọc không khí cho tương lai, vì vậy bên cạnh điều khiển không chạm nổi tiếng, bạn có thể điều khiển thiết bị này từ một ứng dụng di động có tên Blueair Friend App (có sẵn cho cả iOS và Android). Kết nối Wi-Fi tương thích với bộ định tuyến 802.11 b / g / n trên băng tần Mạng Wi-Fi 2.4GHz. Bảo mật mạng đang mở, WEP, WPA và WPA2.

Giống như bất kỳ máy lọc không khí nào trong gia đình Blueair Classic, Blueair Sense + này có thể được điều khiển thông qua lệnh thoại Alexa. Đây là một trong những lý do hàng đầu tại sao Blueair Sense + là Lựa chọn của Amazon cho máy lọc không khí, đặc biệt là với mức giá đáng yêu khoảng 200 đô la.

Nếu bạn thực sự muốn có màn hình chất lượng không khí cho Blueair Sense +, bạn cần có thêm Màn hình chất lượng không khí trong nhà Blueair Aware. Tuy nhiên, màn hình chất lượng không khí chỉ cảnh báo cho bạn và nó không thể tự động điều chỉnh công suất quạt của Blueair Sense +.

Ngoài ra, bạn sẽ có một Hẹn giờ và một đèn LED để nhắc nhở bạn khi nào cần thay lọc gió.

Với rất nhiều tính năng bổ sung, có thể nói Blueair Sense + hiện là máy lọc không khí thông minh tốt nhất cho phân khúc tầm thấp.

Dịch vụ khách hàng của Blueair Sense +

Là một trong những thương hiệu máy lọc không khí tốt nhất, Blueair tập trung mạnh mẽ vào dịch vụ khách hàng. Với rất nhiều cửa hàng địa phương và sự hỗ trợ tận tình từ cả điện thoại và email, bạn được đảm bảo sẽ liên hệ được với họ sớm nhất có thể.

Nếu bạn cần tìm một cửa hàng địa phương của Blueair trên toàn thế giới, bạn có thể sử dụng chức năng định vị cửa hàng trên trang web của họ. Để liên hệ với dịch vụ khách hàng, bạn có thể chọn gọi cho họ theo số 888-258-3247 hoặc gửi email cho họ theo địa chỉ info@blueair.com. Họ sẽ có sẵn cho bạn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, ngoại trừ các ngày lễ của Hoa Kỳ.

Hãy nhớ duy nhất một điều, bạn cần hoàn thành mẫu Đăng ký Sản phẩm trong vòng 60 ngày kể từ ngày mua hàng hoặc đăng ký thông qua ứng dụng di động Blueair Friend để được bảo hành 5 năm. Nếu không, bạn chỉ được hưởng lợi từ bảo hành 1 năm. Hơn nữa, đừng cố gắng mang máy lọc không khí ra ngoài Hoa Kỳ hoặc Canada, nếu không bảo hành của bạn sẽ bị vô hiệu ngay lập tức.

Kết luận

Để có một máy lọc không khí thông minh tốt, bạn có thể cân nhắc lại việc chi tiêu trong lần nâng cấp tiếp theo của mình. Blueair Sense + có thể hoàn hảo nếu nó có sức mạnh quạt tốt hơn, đặc biệt là khi thẻ giá của nó tăng gấp đôi so với thời điểm ra mắt?

Leave a Reply