Máy lọc không khí có cần thiết không?

Chào mừng đến với Chất lượng Thở. Bạn có thể tự hỏi những câu hỏi phức tạp như: ” Tôi có cần máy lọc không khí không?”, “Máy lọc không khí có xứng đáng không?” hoặc “Máy lọc không khí có thực sự hoạt động không?”.

Tôi phải thừa nhận rằng đây không phải là lần đầu tiên ai đó hỏi chúng tôi những câu hỏi này. Máy lọc không khí ngày càng trở thành thiết bị cần thiết trong ngôi nhà của bạn, nhất là khi triệu chứng dị ứng ngày càng gia tăng một cách khó kiểm soát. Dù bạn đang sử dụng loại máy lọc không khí nào, bạn cũng sẽ được tận hưởng một bầu không khí trong lành hơn rất nhiều. Trong chủ đề này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc “ Tôi có cần máy lọc không khí không ” và hướng dẫn bạn đánh giá máy lọc không khí.

Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết mọi thứ để quyết định xem máy lọc không khí có xứng đáng với số tiền của bạn hay không. Nếu bạn thấy nó có sức thuyết phục, bạn nên đọc danh sách Máy lọc không khí tốt nhất năm 2021 của chúng tôi.

Lưu ý: Nếu bạn cần câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về máy lọc không khí, vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp về máy lọc không khí của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Máy lọc không khí có thực sự hoạt động?

Để biết lý do tại sao bạn cần một máy lọc không khí, trước tiên bạn nên biết liệu những máy lọc không khí này có thực sự hoạt động hay không. Điều quan trọng là bạn phải biết máy lọc không khí có xứng đáng với số tiền bỏ ra của bạn hay không?

Trước tiên, chúng ta nên biết rằng ngày nay ô nhiễm không khí đang là một cuộc khủng hoảng. Bất kể bạn sống ở đâu, từ Ấn Độ đến Trung Quốc, hay thậm chí ở Hoa Kỳ, ô nhiễm không khí đã đạt mức báo động đỏ. Và theo Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA), chất lượng không khí trong nhà của bạn ô nhiễm gấp 5 lần không khí ngoài trời. Trong một số trường hợp, ô nhiễm có thể lớn hơn gấp 100 lần. Tôi biết, thật là sốc. Một cư dân Mỹ điển hình dành khoảng 90% thời gian ở nhà và rất dễ tiếp xúc với những chất gây ô nhiễm này.

Vậy, đâu là giải pháp cho tình trạng ô nhiễm này? Vệ sinh hệ thống thông gió thường xuyên, ngừng sử dụng hóa chất có trong chất tẩy rửa gia dụng, hoặc rửa sạch nấm mốc? Những điều này rất phức tạp, và bạn không thể chỉ làm mỗi tuần. Khi đó, đã đến lúc cần có máy lọc không khí.

Máy lọc không khí hoạt động như một bộ lọc đối với tất cả các hạt ô nhiễm trong không khí gia đình của bạn, cuối cùng cải thiện chất lượng không khí của bạn. Chúng ta cùng tìm hiểu 4 loại lọc khí thông dụng này trong các loại máy lọc không khí đang được bán trên thị trường. Các bộ lọc không khí này, mặc dù mỗi bộ lọc hoạt động khác với các bộ lọc khác, có thể phá hủy hoặc giữ lại các hạt ô nhiễm như bụi, mạt bụi, phấn hoa, nấm mốc, vi rút và vi khuẩn bên trong máy lọc không khí. Quá trình lọc này chỉ để không khí trong lành trở lại môi trường gia đình của bạn.

Bất kể loại máy lọc không khí bạn mua, chúng sẽ giúp làm sạch không khí xung quanh bạn. Không có các hạt độc hại từ không khí, bạn sẽ không hít thở không khí ô nhiễm nữa. Bạn càng hít vào ít những thứ xấu, bạn càng khỏe mạnh. Để được trợ giúp nhanh chóng để nhận ra bạn cần thiết bị lọc không khí nào trong nhà của mình, hãy tìm kiếm hai thiết bị sau:

 1. Máy lọc không khí True HEPA, sử dụng bộ lọc HEPA. Máy lọc không khí được trang bị bộ lọc HEPA có thể bắt 99,97% các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micron. Điều này bao gồm hầu hết các chất gây dị ứng như bụi, mạt bụi, lông vật nuôi, vi khuẩn và thậm chí cả vi rút. Bộ lọc HEPA hoạt động thông qua sự kết hợp của 3 cơ chế: đánh chặn, tác động và khuếch tán.
 2. Máy ion hóa, phát ra các ion mang điện tích âm vào không khí, bám vào các chất độc và khiến chúng rơi ra khỏi không khí. Bộ lọc không khí ion này sẽ để lại các chất ô nhiễm rơi xuống sàn, hoặc một tấm thu tĩnh điện. Bạn cần hút bụi hoặc làm sạch các chất bẩn trước khi thải trở lại không khí.

Ngoài ra, nếu bạn đang tự hỏi “Máy lọc không khí có xứng đáng không?” hoặc “Máy lọc không khí có lãng phí tiền không?”, bạn đã có câu trả lời. Rõ ràng, máy lọc không khí rất đáng mua, và chúng không hề lãng phí nếu bạn muốn đầu tư cho sức khỏe của mình.

Bây giờ, hãy chuyển sang câu hỏi tiếp theo.

Tôi có cần máy lọc không khí không?

Nếu bạn muốn biết “Tôi có cần máy lọc không khí không?”, Thì tại sao bạn cần máy lọc không khí? Máy lọc không khí thực sự cần thiết, nhưng chỉ dành cho những người gặp phải những trường hợp sau:

 • Bạn hoặc thành viên trong gia đình của bạn bị dị ứng nghiêm trọng. Như chúng tôi đã trình bày rõ ràng trong bài viết này, dị ứng cũng rất phổ biến và cũng rất nguy hiểm. Nếu không có cách tránh những chất gây dị ứng này, bạn sẽ bị dị ứng nặng.
 • Bạn hoặc thành viên gia đình của bạn có các triệu chứng của cơn hen suyễn. Nhiều người phớt lờ sự nguy hiểm của bệnh hen suyễn. Quan trọng nhất, bạn thậm chí có thể chết vì một cơn hen suyễn nghiêm trọng.
 • Bạn có một số vấn đề nghiêm trọng với thú cưng của mình, vì bạn ghét lông thú cưng hoặc mùi của thú cưng. Đó có lẽ là một trong những lý do để có máy lọc không khí, bởi vì theo Khảo sát Chủ sở hữu Vật nuôi Quốc gia do Hiệp hội Sản phẩm Vật nuôi Hoa Kỳ (APPA) thực hiện, 68% hộ gia đình Hoa Kỳ sở hữu một con vật cưng.
 • Bạn, hoặc một thành viên trong gia đình của bạn, là một người hút thuốc. Khói thuốc là một trong những lý do hàng đầu gây ung thư phổi. Thừa nhận đi, không ai muốn điều này.

Nếu bạn cần tránh xa những rắc rối này, giải pháp tốt nhất là mua một máy lọc không khí. Thiết bị này sẽ giúp bạn nắm bắt các hạt độc hại nhất trong không khí, và do đó giúp cuộc sống của bạn lành mạnh hơn.

Một lần nữa, tôi phải đảm bảo với bạn rằng một chiếc máy lọc không khí xứng đáng với số tiền của bạn vì một lý do đơn giản, bạn không thể sống mà không thở trong 5 phút. Môi trường không khí sạch sẽ giúp bạn giải phóng tâm trí và nâng cao năng suất làm việc. Có rất nhiều máy lọc không khí chỉ từ $ 50 đến thậm chí $ 2000 phù hợp với bạn, và với Chất lượng Thở, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn chính xác máy lọc không khí bạn cần cho ngôi nhà của mình. Vì vậy, đừng nghĩ rằng máy lọc không khí đắt tiền để sở hữu và vận hành. Ngay cả khi không có những vấn đề trên, bạn vẫn cần một máy lọc không khí.

Nhưng có một bí mật mà bạn nhất định phải biết trước khi mua máy lọc không khí là KHÔNG ĐƯỢC MUA máy tạo ozone. Nhiều cơ quan chức năng khuyên không nên sử dụng máy tạo ozone, bao gồm cả Cơ quan Bảo vệ Môi trường và Phòng khám Mayo. Hít thở ozone có thể gây tổn thương phổi và làm trầm trọng thêm bệnh đường hô hấp hiện có, đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra máy lọc không khí có tính năng ion để xem nó có đáp ứng tiêu chuẩn an toàn về phát thải ozone hay không. Trước khi mua, hãy hỏi dữ liệu của nhà sản xuất về mức ôzôn.

Danh sách máy lọc không khí tốt nhất năm 2021

 • 1, Máy lọc không khí tốt nhất ( phiên bản 2021 )
 • 2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng và hen suyễn
 • 3, Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ
 • 4, Máy lọc không khí tốt nhất cho bé
 • 5, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói
 • 6, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi
 • 7, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc
 • 8, Máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất
 • 9, Máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi
 • 10, Máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

Về Chất lượng Thở, chúng tôi cung cấp cho bạn máy lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể nhận được, từ tùy chọn chi phí thấp đến máy lọc không khí cấp y tế. Để giúp mọi người cải thiện cuộc sống, chúng tôi đưa ra những đánh giá chân thực nhất để bạn có thể chọn cho mình một chiếc máy lọc không khí tốt mà không cần đắn đo.

Đánh giá chất lượng hơi thở
 • Xếp hạng trung bình cho bài đăng này

5

Leave a Reply