Máy lọc không khí có khử được mùi hôi không?

Khi ai đó cần chúng tôi tư vấn để mua máy lọc không khí, một trong những câu hỏi phổ biến nhất là “Máy lọc không khí có khử mùi không?”, Hoặc “Máy lọc không khí có khử mùi không?”

Mặc dù câu hỏi này là lý do hàng đầu mà mọi người tìm kiếm máy lọc không khí, nhưng câu trả lời không chỉ đơn giản là có hoặc không.

Máy lọc không khí có khả năng khử mùi hôi, tuy nhiên bạn cần biết thêm nhiều điều khác để giúp kiểm soát mùi hôi trong ngôi nhà của mình. Ngoài ra, không dễ dàng để chọn một máy lọc không khí ngẫu nhiên và hy vọng rằng nó hoạt động hoàn hảo cho bạn.

Bài viết liên quan: Máy lọc không khí khử mùi tốt nhất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ mọi thứ bạn cần biết về Máy lọc không khí có khử mùi hôi hay không .

Lưu ý: Nếu bạn cần câu trả lời cho câu hỏi phổ biến về máy lọc không khí, vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp về máy lọc không khí của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Các loại mùi phổ biến là gì?

Mùi chủ yếu là do một hoặc nhiều hợp chất hóa học bay hơi (VOC) có thể cảm nhận được bằng khứu giác. Chúng thường được mô tả là mùi khó chịu, trong khi dễ chịu được gọi là mùi hương.

Không chỉ vậy, khứu giác ở mỗi người cũng khác nhau. Mặc dù một số mùi có thể không làm bạn khó chịu, nhưng tác động của nó có thể khó chịu hơn nhiều hoặc thậm chí gây ra các vấn đề cho những người khác.

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét các loại mùi phổ biến nhất.

Khói thuốc lá – Những mùi khó chịu điển hình nhất

Bất kỳ người không hút thuốc nào cũng sẽ thú nhận rằng những mùi khó chịu nhất sẽ là khói thuốc lá hoặc xì gà. Đáng buồn thay, mùi khó chịu này là không thể tránh khỏi nếu một trong những thành viên trong gia đình bạn thường xuyên hút thuốc.

Khói không chỉ có thể bay theo không khí trong nhà mà còn bám vào bề mặt đồ đạc, quần áo và thậm chí cả cơ thể bạn. Đối với những người hút thuốc sẽ có mùi hôi và răng bị ố vàng. Thậm chí tóc sẽ có mùi hôi.

Thuốc lá và khói thuốc lá là nguyên nhân số một gây ung thư phổi. Để loại bỏ hoàn toàn khói thuốc lá, chúng ta cần một máy lọc không khí.

Mùi thú cưng

Ngày nay, 68% dân số Hoa Kỳ đang sở hữu ít nhất một con vật cưng. Tất cả chúng ta đều yêu thú cưng của mình, nhưng vấn đề là chúng ta không bao giờ yêu thích mùi của chúng như nhau. Dù chúng ta có tắm rửa hay tắm rửa, chúng vẫn luôn có mùi. Đặc biệt đối với mùi hôi của chó, những người nuôi chó trong nhà sẽ phải chịu mùi hôi tự nhiên cả ngày.

Cũng giống như khó chịu như lông thú cưng và lông thú cưng gây ra cho ngôi nhà của chúng ta, mùi hôi thú cưng có thể gây ra nhiều vấn đề cho bạn. Mùi này là một cơn ác mộng đối với những người bị dị ứng. Nếu bạn cần thứ gì đó để giúp hấp thụ mùi hôi từ vật nuôi, giường và khay vệ sinh của chúng, bạn nên tìm một máy lọc không khí.

Danh sách máy lọc không khí tốt nhất năm 2021

  • 1, Máy lọc không khí tốt nhất ( phiên bản 2021 )
  • 2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng và hen suyễn
  • 3, Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ
  • 4, Máy lọc không khí tốt nhất cho bé
  • 5, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói
  • 6, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi
  • 7, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc
  • 8, Máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất
  • 9, Máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi
  • 10, Máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

Thức ăn và mùi nấu ăn

Nấu nướng cũng là nguyên nhân chính giải phóng mùi và khói cho ngôi nhà của bạn. Một trong những món ăn phổ biến nhất là cá chiên, có thể để lại mùi hôi nồng nặc. Thực phẩm có gia vị và các thành phần tương tự cũng có thể đặc biệt không tốt cho việc tạo ra mùi hôi.

Bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề tồi tệ hơn nếu không chỉ một mình bạn gánh vác gánh nặng mà còn cả những người hàng xóm của bạn. Đây là một vấn đề điển hình đối với những người đang sống trong một căn hộ hoặc ở chung một ký túc xá.

Tệ hơn nữa, một số loại thực phẩm khi được nấu chín sẽ phân bố các mảnh vụn thức ăn nhỏ trong không khí và có thể tích tụ theo thời gian trên bề mặt nội thất của bạn.

Rác

Tin tôi đi, kịch bản tồi tệ nhất là khi tôi quên không đổ rác. Sau đó, mùi hôi sẽ lưu lại hàng giờ sau khi tôi có thể thoát khỏi túi rác. Đó là bởi vì rác có chứa nhiều loại vật liệu như thức ăn, hợp chất hóa học hoặc thậm chí là phân của thú cưng của bạn có xu hướng bắt đầu phân hủy trong một khoảng thời gian ngắn, tạo ra các loại khí trong không khí có mùi rất nặng.

Hóa chất gia dụng và vật liệu xây dựng cũng có thể gây ra mùi nghiêm trọng. Một số có hại hơn nếu bạn trực tiếp hít phải hóa chất này.

Máy lọc không khí có khử mùi không?

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc “Máy lọc không khí có khử được mùi hôi không?” Thì chúng tôi phải khẳng định rằng máy lọc không khí là phương pháp tốt nhất và an toàn nhất để khử mùi hôi nhà bạn. Máy lọc không khí hoạt động để loại bỏ mùi bằng cách sử dụng quạt để luân chuyển không khí trong phòng. Sau đó với màng lọc Than hoạt tính sẽ hấp phụ hóa chất tạo mùi. Carbon là một phần tử xốp và hấp phụ có khả năng giữ mùi và các chất hóa học trong không khí có mặt.

Mặc dù bộ lọc True HEPA không hấp thụ mùi như bộ lọc Than hoạt tính, nhưng nó sẽ giúp thu giữ ngay cả những hạt chất ô nhiễm nhỏ nhất để giải phóng mùi. Kết hợp cả hai bộ lọc này sẽ làm sạch không khí của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể tìm thấy những bộ lọc này có trong các máy lọc không khí cao cấp.

Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên dọn dẹp nhà cửa thường xuyên. Bạn cũng cần một lỗ thông hơi cho nhà bếp và đừng ngần ngại mở rộng cửa sổ. Nó sẽ giúp bạn giảm thiểu nhiều mùi khó chịu nhất có thể. Đối với rác thải, bạn cần phải xử lý nhanh chóng. Những thói quen này sẽ giúp máy lọc không khí của bạn loại bỏ mùi hôi tốt hơn và kéo dài thời gian lọc lâu hơn.

Leave a Reply