Máy lọc không khí có làm mát phòng không?

Có một lầm tưởng phổ biến mà người tiêu dùng tin tưởng khi họ cân nhắc mua một máy lọc không khí. Họ nghĩ rằng máy lọc không khí cũng có thể hoạt động như một chiếc quạt hoặc một máy điều hòa không khí. Với xu hướng ngày càng tăng của người mua máy lọc không khí, Breathe Quality sẽ tìm cách giúp bạn trả lời “Máy lọc không khí có làm mát phòng không?” Hoặc “Máy lọc không khí có làm phòng lạnh không?”

Để giúp bạn lựa chọn máy lọc không khí hiệu quả và mạnh mẽ nhất nhằm cải thiện chất lượng không khí tốt hơn, chúng tôi tổng hợp tất cả các máy lọc không khí tốt nhất trong danh sách để bạn có thể dễ dàng quyết định mua máy lọc không khí nào.

Lưu ý: Nếu bạn cần câu trả lời cho câu hỏi phổ biến về máy lọc không khí, vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp về máy lọc không khí của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Máy lọc không khí có làm mát phòng không?

Để trả lời câu hỏi Máy lọc không khí có làm mát phòng không, trước tiên bạn phải hiểu rằng hầu hết máy lọc không khí là quạt có bộ lọc không khí. Chức năng của quạt là làm mát phòng bằng cách thổi hoặc luân chuyển không khí. Máy lọc không khí không thể trực tiếp thay đổi nhiệt độ trong phòng (vì nó thực chất là một chiếc quạt), nhưng quá trình di chuyển không khí sẽ làm cho căn phòng mát hơn.

Một máy lọc không khí thường bao gồm ít nhất 1 đến 3 bộ lọc và với càng nhiều bộ lọc, bạn càng cảm nhận được luồng không khí trực tiếp hơn. Vì vậy, nếu bạn nghĩ rằng máy lọc không khí có thể thay thế quạt trần hoặc quạt bàn thì bạn nên suy nghĩ lại.

Tuy nhiên, máy lọc không khí có lưu lượng gió lớn hơn sẽ thổi ra nhiều không khí hơn. Để kiểm tra lượng không khí mà máy lọc không khí của bạn sẽ thổi ra, bạn nên kiểm tra xếp hạng CADR. CADR là viết tắt của Clean Air Delivery Rate, cho biết chính xác mức độ mạnh mẽ của máy lọc không khí có thể thổi không khí trong một căn phòng có kích thước cụ thể. Đây là phép đo lưu lượng không khí đã lọc tính bằng cfm (feet khối trên phút).

Ngoại lệ duy nhất cho việc sử dụng máy lọc không khí để làm mát phòng là máy lọc không khí Dyson: có thể là một trong những Dyson Pure Cool Link, Dyson Pure Hot + Cool, Dyson Pure Cool Tower hoặc Dyson Pure Cool Me. Bên cạnh chức năng lọc không khí thông thường, những chiếc máy lọc không khí này còn bổ sung thêm công suất quạt làm mát để thực sự làm cho căn phòng của bạn mát hơn.

Máy lọc không khí có làm phòng lạnh không?

Máy lọc không khí không phải là máy điều hòa không khí. Máy lọc không khí không có bộ phận làm mát bên trong giống như máy điều hòa không khí làm giảm nhiệt độ của không khí thổi. Đối với câu hỏi Máy lọc không khí có làm lạnh phòng không, chúng ta phải nhấn mạnh lại rằng máy lọc không khí không tạo ra không khí lạnh.

Lý do bạn cảm thấy lạnh là máy lọc không khí có thể đẩy và kéo không khí giống như một chiếc quạt hai chiều. Quá trình lưu thông không khí này sẽ giúp căn phòng của bạn mát mẻ hơn rất nhiều. Ngoài ra, với CADR cao (chúng tôi đã giải thích thuật ngữ này ở trên), máy lọc không khí có thể thổi không khí mạnh, do đó làm mát phòng.

Danh sách máy lọc không khí tốt nhất năm 2021

 • 1, Máy lọc không khí tốt nhất ( phiên bản 2021 )
 • 2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng và hen suyễn
 • 3, Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ
 • 4, Máy lọc không khí tốt nhất cho bé
 • 5, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói
 • 6, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi
 • 7, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc
 • 8, Máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất
 • 9, Máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi
 • 10, Máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

Hãy nhớ rằng máy lọc không khí không hoạt động như một chiếc quạt hoặc máy điều hòa không khí, có nghĩa là chúng không làm mát phòng theo thiết kế. Thay vào đó, chúng ta sử dụng máy lọc không khí để làm sạch không khí xung quanh chúng ta, vì máy lọc không khí có thể loại bỏ 99,97% các hạt ô nhiễm có kích thước nhỏ đến 0,3 micron.

Một điều khác bạn sẽ cần lưu ý khi mua máy lọc không khí là thực tế là nó sẽ chỉ hoạt động trong căn phòng mà bạn đặt máy chạy. Máy lọc không khí không thể lọc không khí qua tường. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng tối đa máy lọc không khí, bạn nên chuyển nó đến phòng mà bạn muốn làm sạch không khí nhất.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời phù hợp cho “Máy lọc không khí có làm mát phòng không?”, Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để biết lý do tại sao bạn cần có máy lọc không khí trong nhà. Cảm ơn bạn!

Đánh giá chất lượng hơi thở
 • Xếp hạng trung bình cho bài đăng này

5

Leave a Reply