Máy lọc không khí có loại bỏ được bụi không?

Bạn đang sử dụng máy lọc không khí để lọc và trả lại bầu không khí trong lành, nhưng bạn cũng đang băn khoăn không biết máy lọc không khí có tác dụng loại bỏ bụi bẩn trong không khí không ? Trên thực tế, máy lọc không khí là thiết bị quan trọng nhất có thể đảm bảo chất lượng không khí gia đình bạn gần như không có bụi. Không có khói bụi trong không khí, bạn sẽ được hít thở bầu không khí trong lành và sống khỏe mạnh, thoải mái hơn rất nhiều. Cùng với Chất lượng hơi thở, bạn đã có câu trả lời nhanh cho câu hỏi “Máy lọc không khí có loại bỏ bụi không?”

Tuy nhiên, câu trả lời nhanh chóng này chỉ dành cho những ai đang vội vàng. Nếu bạn muốn hiểu đầy đủ về cách thức hoạt động của máy lọc không khí để loại bỏ bụi khỏi không khí, chỉ cần tiếp tục đọc. Tất cả chúng ta đều biết rằng bụi thực sự là một vấn đề hàng ngày đối với nhiều người trong chúng ta và là một sự thật đáng tiếc của cuộc sống. Đó là lý do tại sao chúng tôi làm tất cả mọi thứ có thể để giúp bạn nhận ra tầm quan trọng của máy lọc không khí trong sứ mệnh loại bỏ bụi khỏi không khí. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn danh sách bỏ túi các máy lọc không khí tốt nhất với giá cả phải chăng để cuối cùng bạn có thể sống trong một ngôi nhà không có nhiều vấn đề về bụi.

Bài viết liên quan: Máy lọc không khí lọc bụi tốt nhất .

Trong khi thực tế, chúng ta sẽ không bao giờ hoàn toàn ở trong một môi trường không có bụi, nhưng có nhiều cách để giúp chống lại và giảm lượng bụi cao trong không khí trong nhà của bạn. Một trong những cách hiệu quả nhất để giảm lượng bụi gia đình là sử dụng máy lọc không khí. Vì vậy, nếu bạn đã sẵn sàng, chúng tôi sẽ xem liệu máy lọc không khí có phải là giải pháp cuối cùng cho mọi vấn đề về bụi của bạn hay không.

Lưu ý: Nếu bạn cần câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về máy lọc không khí, vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp về máy lọc không khí của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Máy lọc không khí có loại bỏ được bụi không?

Có, hầu hết các máy lọc không khí được thiết kế để loại bỏ bụi khỏi không khí . Nhiều máy lọc không khí có bộ lọc True HEPA, đây là phương pháp thu giữ hầu hết các chất ô nhiễm (bao gồm cả bụi). Bộ lọc True HEPA được đánh giá là có khả năng thu giữ các hạt bụi nhỏ có kích thước 0,3 micron với hiệu suất 99,97%. Kích thước 0,3 micron là kích thước khó bẫy nhất và dễ bị hút vào phổi nhất.

Tất cả các hạt nhỏ trong bụi này có thể di chuyển xung quanh môi trường nhà bạn bằng cách lơ lửng trong không khí cho đến khi chúng đọng lại trên bề mặt thuận tiện trong nhà của chúng ta (như thảm, giường hoặc các góc phòng của bạn). Sử dụng máy lọc không khí trong phòng sẽ giữ các hạt này lại trước khi chúng có cơ hội lắng xuống. Máy lọc không khí không chỉ làm cho không khí dễ thở hơn mà còn làm giảm sự tích tụ bụi trên thảm, sách và kệ của chúng ta. Thật tiện lợi!

Máy lọc không khí sẽ luân chuyển không khí trong phòng và khi nó hít vào không khí, nó cũng kéo theo tất cả các hạt nhỏ trôi nổi trong đó, bao gồm cả bụi. Không khí đi qua bộ lọc một cách dễ dàng, nhưng các hạt sẽ bị mắc kẹt trong các sợi. Những hạt này bị mắc kẹt là những hạt có thể biến thành bụi trên bề mặt nhà của bạn, hoặc gây ra các triệu chứng dị ứng hoặc hen suyễn khi chúng hít phải. Mặc dù máy lọc không khí không thể loại bỏ hoàn toàn các hạt bụi, nhưng với việc sử dụng thường xuyên nó có thể giúp giảm đáng kể lượng bụi gia đình.

Dưới đây là một số danh sách các máy lọc không khí tốt nhất, với các mục đích chuyên biệt để sử dụng vào năm 2021.

Danh sách máy lọc không khí tốt nhất năm 2021

 • 1, Máy lọc không khí tốt nhất ( phiên bản 2021 )
 • 2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng và hen suyễn
 • 3, Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ
 • 4, Máy lọc không khí tốt nhất cho bé
 • 5, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói
 • 6, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi
 • 7, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc
 • 8, Máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất
 • 9, Máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi
 • 10, Máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

Bụi được làm bằng gì?

Bụi là một vấn đề hàng ngày của nhiều người trong chúng ta, và là một thực tế đáng tiếc của cuộc sống. Bất kể bạn sống ở đâu, bụi sẽ tích tụ và đọng lại trên tất cả các bề mặt trong nhà, từ phòng khách đến phòng ngủ, bên trong và bên ngoài nhà của bạn. Nó không chỉ gây phiền toái mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Do đó, bạn cần một chiếc máy lọc không khí như một giải pháp để chống lại khói bụi.

Mặc dù nó thường trông giống như bụi bẩn màu xám đồng nhất hoặc tế bào da chết khi nó lắng đọng trên bề mặt, nhưng bụi thực sự chứa nhiều loại hạt và nguyên tố được tạo ra từ một số nguồn đáng ngạc nhiên. Ví dụ:

 • Đất được theo dõi vào nhà
 • Vật chất dạng hạt từ không khí bên ngoài
 • Chất hữu cơ

Vật liệu hữu cơ có thể đa dạng từ thực vật và động vật, bao gồm:

 • Hạt da
 • Mảnh vụn thức ăn
 • Vật liệu xây dựng nhà
 • Phấn hoa
 • Khuôn
 • Lông thú cưng
 • Các bộ phận cơ thể côn trùng
 • Chất gây dị ứng mạt bụi
 • Nguyên liệu thực vật
 • Sợi tóc

Những hạt bụi siêu nhỏ này không chỉ là vấn đề để làm sạch mà còn có thể có tác động tiêu cực đến hệ hô hấp của bạn. Chúng có thể gây dị ứng và ốm đau, thậm chí là ung thư. Nếu không có một phương pháp tốt để giảm thiểu bụi, bạn sẽ liên tục hít thở ngày càng nhiều thứ nhỏ bé nguy hiểm này.

Tại sao bạn cần loại bỏ bụi?

Đầu tiên, không ai có thể đối phó với bụi. Nó hoàn toàn bẩn khi nhìn vào tủ, mặt bàn và kệ của chúng tôi phủ đầy bụi.

Có thể dễ dàng dọn sạch các đống bụi dưới ghế, giường hoặc kệ nhưng bụi lơ lửng trong không khí lại là một câu chuyện khác. Nếu bạn có thể làm sạch bụi trên bề mặt và thảm, điều đó sẽ giúp ích cho ngôi nhà của bạn rất nhiều. Nhưng không thể tránh khỏi ngôi nhà của bạn luôn phải đối mặt với những hạt bụi khó chịu bay lơ lửng trong không khí. Bụi thường bao gồm nhiều mảnh vụn, chất gây ô nhiễm và chất gây dị ứng (vi rút) có thể gây hại cho sức khỏe khi hít phải. Nếu bạn hoặc thành viên trong gia đình bạn quá nhạy cảm với bụi, bạn nên tìm đúng máy lọc không khí để loại bỏ bụi.

Ngoài ra, việc dọn dẹp nhà cửa hàng ngày là một công việc tẻ nhạt . Ngoài ra, ngay khi bạn rời khỏi nhà, căn phòng của mình, thảm họa mang tên bụi này vẫn tiếp diễn. Chúng ta nên kết luận rằng bụi dường như là một vấn đề không bao giờ kết thúc. Làm sạch và cung cấp thông gió để giải quyết các triệu chứng của bụi có thể giải quyết nó một lần, nhưng không lâu dài.

Bụi có hại cho sức khỏe đường hô hấp của bạn. Bởi vì hầu hết người Mỹ dành tới 90% thời gian trong ngày ở trong nhà nên việc giảm thiểu bụi từ không khí trong nhà là một nhiệm vụ cấp thiết. Phổi của bạn là cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể, vì chúng loại bỏ các hạt bụi khỏi hệ thống hô hấp. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với lượng bụi cao, nguy cơ mắc bệnh sẽ tăng lên đáng kể.

Các hạt bên ngoài có thể bao gồm phấn hoa, bào tử nấm mốc và các mảnh vụn hữu cơ khác. Mặc dù vô hại đối với hầu hết mọi người, nhưng những người có tình trạng sức khỏe hoặc có thể bị kích hoạt do hít thở các chất gây ô nhiễm môi trường này sẽ bị dị ứng và hen suyễn. Các hạt ô nhiễm ngoài trời có thể có một lượng nhỏ các nguồn đáng sợ hơn, chẳng hạn như chì, asen và thuốc trừ sâu. Thuốc lá và các loại khói khác, dù đến từ bên ngoài hay bên trong nhà của bạn, cũng có thể góp phần tạo ra bụi.

Thật không may, bụi không thể được loại bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, sử dụng máy lọc không khí để lọc bụi trong mỗi phòng là một cách tuyệt vời để giúp giảm thiểu bụi từ không khí.

Bây giờ, bạn phải biết câu trả lời cho “ Máy lọc không khí có loại bỏ được bụi không? ”Với Chất lượng Thở, chúng tôi chỉ mong sức khỏe của bạn và chất lượng không khí tốt hơn. Cảm ơn bạn!

Đánh giá chất lượng hơi thở
 • Xếp hạng trung bình cho bài đăng này

5

Leave a Reply