Máy lọc không khí có loại bỏ được phấn hoa không?

Máy lọc không khí là thiết bị có thể loại bỏ các chất bẩn trong một diện tích không gian. Phấn nụ cũng không phải là một ngoại lệ. Phấn hoa là chất bao gồm các hạt phấn được tạo ra từ bao phấn của cây mang hạt. Mặc dù hoa rất đẹp đối với mắt chúng ta, nhưng loại phấn hoa này được tìm thấy trong nhà của chúng ta có thể gây ra các triệu chứng dị ứng nghiêm trọng, khiến chúng ta khó tận hưởng thời gian ở nhà. Bạn có thể muốn biết “Máy lọc không khí có loại bỏ được phấn hoa không?”, Thì trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết máy lọc không khí có thể làm như thế nào để loại bỏ phấn hoa khỏi không khí.

Lưu ý: Nếu bạn cần câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về máy lọc không khí, vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp về máy lọc không khí của chúng tôi.

Bài viết liên quan:

Máy lọc không khí có loại bỏ phấn hoa không?

Máy lọc không khí là cách tốt nhất để chống lại các triệu chứng dị ứng phấn hoa và các bệnh liên quan khác. Nhưng làm thế nào một máy lọc không khí có thể làm sạch phấn hoa trong không khí?

Điều đầu tiên, bạn phải biết công suất của máy lọc không khí. Máy lọc không khí sử dụng nhiều loại bộ lọc không khí khác nhau để thu giữ những hạt nhỏ nhất. Hiệu suất của máy lọc không khí có thể cao tới 99,97% trong số các hạt ô nhiễm trong không khí có kích thước xuống đến 0,3 micron. Và bởi vì hạt phấn hoa nhỏ nhất chỉ có kích thước 3 micron, nó sẽ không thoát ra khỏi bộ lọc sơ bộ của một máy lọc không khí thương mại thông thường.

Có hai bộ lọc không khí phổ biến để giúp máy lọc không khí loại bỏ phấn hoa trong không khí. Họ đang:

 1. Bộ lọc HEPA. Bộ lọc HEPA (đặc biệt là bộ lọc True HEPA) được làm bằng giấy dày đặc, thông qua sự kết hợp của ba cơ chế sau. Đầu tiên, các hạt phấn hoa (có kích thước lớn hơn 10 lần so với các hạt nhỏ nhất) theo một dòng chảy trong luồng không khí đến trong một bán kính của một sợi và bám vào nó, được gọi là Sự đánh chặn. Sau đó, trong bước tiếp theo gọi là Impaction, phấn hoa buộc phải nhúng vào một trong các sợi nhờ vận tốc dòng khí cao hơn. Bạn thậm chí không cần biết bước Khuếch tán, vì hạt phấn trên thực tế lớn hơn các hạt siêu nhỏ 0,3 micron và không thể thoát khỏi hai bước đầu tiên của bộ lọc HEPA.
 2. Bộ lọc ion, hay được gọi là bộ lọc ion. Bộ lọc không khí này là một công nghệ làm sạch không khí tiên tiến, phát ra một đám mây ion tích điện âm vào không khí. Các chất gây ô nhiễm (bao gồm cả phấn hoa) sẽ bị hút tĩnh điện đến bộ lọc vật lý khác.

Nếu bạn cần tìm một máy lọc không khí để loại bỏ phấn hoa, bạn cần phải tìm kiếm hai bộ lọc không khí trên. Kích thước 0,3 micron của các hạt siêu nhỏ nhỏ hơn nhiều so với hạt phấn nhỏ nhất, vì vậy tôi đảm bảo rằng máy lọc không khí có thể giúp bạn thoát khỏi dị ứng phấn hoa một cách dễ dàng.

Dưới đây là danh sách các máy lọc không khí tốt nhất. Kiểm tra nó ra!

Hầu hết các máy lọc không khí trong Breathe Quality sẽ đi kèm với bộ lọc True HEPA, như Rabbit Air MinusA2 này, có thể đảm bảo đánh bại không chỉ phấn hoa mà còn bất kỳ yếu tố gây dị ứng nào như nấm mốc, nấm, lông thú cưng, bụi …

Danh sách máy lọc không khí tốt nhất năm 2021

 • 1, Máy lọc không khí tốt nhất ( phiên bản 2021 )
 • 2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng và hen suyễn
 • 3, Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ
 • 4, Máy lọc không khí tốt nhất cho bé
 • 5, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói
 • 6, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi
 • 7, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc
 • 8, Máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất
 • 9, Máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi
 • 10, Máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

Ngoài ra, phấn hoa có thể được tìm thấy ở bất cứ đâu trong nhà của bạn. Tìm một cách hiệu quả để loại bỏ phấn hoa này có thể là một thách thức. Phương pháp tốt nhất để loại bỏ phấn hoa là sử dụng máy lọc không khí, nhưng cùng với đó, những mẹo này có thể giúp tạo ra một giải pháp hữu hiệu cho ngôi nhà của bạn.

1. Sử dụng vải giặt khô

Giặt khô vải cũng là một trong những cách tốt nhất để làm sạch đồ đạc của bạn khỏi phấn hoa. Nước xả vải dạng lỏng cũng có thể được sử dụng để đạt được kết quả tương tự.

2. Ngâm mình trong nước lạnh

Đối với những người có phấn hoa trong không khí dính vào quần áo, họ có thể xả nước lạnh vào chỗ bị dính màu, cho nước chảy qua mặt sau của vải. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy ngâm quần áo trong nước lạnh trong 30 phút.

3. Áp dụng chất tẩy vết bẩn

Một phương pháp khác để loại bỏ vết phấn hoa là sử dụng chất tẩy vết quần áo (dạng dính, dạng xịt hoặc gel). Nên giặt quần áo bằng nước nóng. Nước nóng sẽ giúp loại bỏ vết bẩn tốt hơn, nhưng hãy cẩn thận khi bạn dội nước quá nóng lên quần áo, nó có thể bị hỏng hoặc phai màu.

Các nguồn phổ biến nhất của phấn hoa trong không khí

Phấn hoa là một vấn đề từ ngoài trời đến văn phòng, ô tô và tất nhiên, nhà của chúng ta. Đó là vi sinh vật đực (một trong hai giai đoạn xen kẽ của chu kỳ sống của thực vật) của thực vật hạt, chủ yếu được phát tán nhờ côn trùng hoặc cánh.

Phấn hoa được thụ phấn nhờ gió được gọi là anemophilous, trong khi phấn hoa được thụ phấn nhờ côn trùng được gọi là entimophilous.

Trong khi phấn hoa thụ phấn từ côn trùng có giá trị dinh dưỡng cao (nguồn: Wikipedia), phấn hoa thụ phấn nhờ gió có thể gây dị ứng cho nhiều người nhạy cảm với phấn hoa. Nó được mang theo gió chứ không phải do côn trùng, và giá trị dinh dưỡng thấp hơn nhiều.

Những cây như vậy có thể tạo ra một lượng lớn phấn hoa nhẹ, có thể mang đi một khoảng cách xa nhờ sự phân tán của gió. Kết quả là mọi người hít phải phấn hoa và bị dị ứng mũi.

Dị ứng mũi với phấn hoa được gọi là bệnh pollinosis, và dị ứng đặc biệt với phấn hoa cỏ được gọi là sốt cỏ khô.

Phấn hoa có vẻ tương đối vô hại, nhưng nó có thể gây hại cho hệ hô hấp của bạn. Phổi là cơ chế bảo vệ tự nhiên của cơ thể, vì chúng loại bỏ các hạt phấn hoa khỏi hệ thống hô hấp. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với lượng phấn hoa cao, con người rất dễ bị dị ứng. Đó là lý do tại sao bạn cần đóng cửa sổ hoặc mua máy lọc không khí để giúp loại bỏ phấn hoa trong không khí.

Đánh giá chất lượng hơi thở
 • Xếp hạng trung bình cho bài đăng này

5

Leave a Reply