Máy lọc không khí có loại bỏ được vi rút không?

Vi rút gây bệnh trong không khí đủ nhỏ để bám vào không khí. Chúng bám trên các hạt bụi, các giọt hơi ẩm hoặc trong hơi thở cho đến khi chúng được vớt lên. Khi bạn hít phải vi rút trong không khí, chúng sẽ cư trú bên trong bạn. Bạn cũng có thể nhiễm vi-rút khi bạn chạm vào bề mặt bị nhiễm, sau đó chạm vào mắt, mũi hoặc miệng của chính mình. Vì những bệnh do vi rút này di chuyển trong không khí nên rất khó kiểm soát. Đó là lý do tại sao mọi người tìm kiếm một giải pháp có tên máy lọc không khí để tìm hiểu “Máy lọc không khí có hoạt động với vi rút không?”

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho vi rút .

Lưu ý: Nếu bạn cần câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về máy lọc không khí, vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp về máy lọc không khí của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Hầu hết các loại vi rút phổ biến trong không khí

Ngày nay, có rất nhiều bệnh lây lan qua đường hàng không. Trước khi có câu trả lời thích hợp về việc Máy lọc không khí có hoạt động với vi rút hay không, chúng ta phải biết loại vi rút nào cần chống lại.

 • Cảm lạnh thông thường: Hàng triệu trường hợp cảm lạnh thông thường xảy ra mỗi năm ở Hoa Kỳ. Hầu hết người lớn bị cảm hai hoặc ba lần mỗi năm. Trẻ em có xu hướng mắc chúng thường xuyên hơn. Có nhiều loại vi-rút có thể gây cảm lạnh, nhưng thường là vi-rúthinovirus.
 • Cúm: Vi rút “cúm” theo mùa dễ lây lan từ người này sang người khác. Có rất nhiều chủng cúm, và nó liên tục thay đổi để thích ứng với hệ thống miễn dịch của con người. Nếu bạn bị suy giảm hệ thống miễn dịch vì bất kỳ lý do gì, bạn có thể lây bệnh cho người khác trong thời gian dài hơn thế.
 • Bệnh thủy đậu: Bệnh do vi rút varicella-zoster gây ra. Nếu bạn bị thủy đậu, bạn có thể lây bệnh trong khoảng 48 giờ trước khi bạn có biểu hiện phát ban kể trên. Phải mất đến 21 ngày sau khi tiếp xúc, bệnh mới phát triển.
 • Bệnh sởi : Bệnh này do tiếp xúc với một người có vi rút sởi, hoặc do hít phải các hạt từ họ hắt hơi hoặc ho.

Máy lọc không khí có hoạt động đối với vi rút không?

Nếu nhà bị nhiễm vi rút siêu nhỏ, chúng sẽ đơn giản tái lưu hành khắp nhà, bởi vì nhà của bạn an toàn và đóng kín, và vi rút không có cách nào thoát ra ngoài. Do đó, bạn sẽ hít phải không khí bị ô nhiễm và có nguy cơ cao bị cảm lạnh hoặc cúm.

Để loại bỏ những vi-rút này, máy lọc không khí có thể được chạy bên trong nhà để bắt các hạt này. Máy lọc không khí tốt nhất trên thị trường chuyên đánh bại sự lây lan của vi rút là những máy có bộ lọc True HEPA để làm sạch không khí.

Ngoài ra, nếu máy lọc không khí của bạn có công nghệ lọc Ionizer hoặc UV-C Light, những thứ này sẽ là bảo vệ tốt nhất giúp bạn chống lại vi rút.

Lưu ý: Bạn nên kiểm tra mức ozone của máy lọc không khí khi mua máy có máy tạo ion. Một số có thể gặp các triệu chứng hen suyễn khi tiếp xúc với lượng ozone cao.

Sự lây lan của các bệnh nhiễm vi-rút, cảm lạnh và vi-rút cúm là điều mà tất cả các chủ sở hữu ngôi nhà quan tâm. Sức khỏe của cư dân trong nhà và việc ngăn chặn sự lây lan của vi rút là những vấn đề quan trọng và cần được các gia chủ coi trọng. Việc sử dụng đúng máy lọc không khí có bộ lọc True HEPA hoặc máy lọc không khí đặc biệt với bộ tạo Ion hoặc bộ lọc Ánh sáng UV sẽ giúp ích cho chất lượng không khí trong nhà. Bằng cách đầu tư vào những máy lọc không khí như vậy, không khí trong nhà của ngôi nhà có thể an toàn và lành mạnh hơn cho việc thở của bạn.

Tuy nhiên bạn nên cân nhắc để giữ vệ sinh và thói quen vệ sinh để ngăn ngừa vi rút hơn nữa. Đeo khẩu trang của bệnh viện ở nơi công cộng và dùng khăn giấy che những lần hắt hơi và ho là một số thói quen tốt được khuyến khích. Thậm chí rửa tay thường xuyên cũng có thể giúp giảm sự lây lan của các chất dịch cơ thể có thể chứa vi trùng gây bệnh.

Danh sách máy lọc không khí tốt nhất năm 2021

 • 1, Máy lọc không khí tốt nhất ( phiên bản 2021 )
 • 2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng và hen suyễn
 • 3, Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ
 • 4, Máy lọc không khí tốt nhất cho bé
 • 5, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói
 • 6, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi
 • 7, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc
 • 8, Máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất
 • 9, Máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi
 • 10, Máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng
Đánh giá chất lượng hơi thở
 • Xếp hạng trung bình cho bài đăng này

Leave a Reply