Máy lọc không khí có tác dụng chữa dị ứng không?

Máy lọc không khí là một cỗ máy mạnh mẽ để lọc mọi thứ có kích thước lớn hơn 0,3 micron ra khỏi không khí. Nhưng nó có ý nghĩa gì với dị ứng của bạn? Nó có nghĩa là một máy lọc không khí có thể giúp bạn hoàn toàn khỏi dị ứng của bạn vì nó có thể bẫy tất cả các chất gây dị ứng tiềm ẩn trong không khí bên trong nó. Ngoài việc tiết kiệm chất lượng không khí trong nhà của bạn, một máy lọc không khí thực sự quan trọng để giữ cho bạn khỏe mạnh, tránh bị dị ứng nghiêm trọng. Đó là, nếu bạn đang thắc mắc những câu hỏi sau: “Máy lọc không khí có tác dụng chữa dị ứng không?”, “Máy lọc không khí có thể giúp chữa dị ứng không?” hoặc “Máy lọc không khí có loại bỏ chất gây dị ứng không?” thì bạn đã có câu trả lời của mình.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng .

Dị ứng rất phổ biến và ngày càng gia tăng ở Hoa Kỳ, với hơn 50 triệu người Mỹ đã trải qua nhiều loại dị ứng mỗi năm. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra dị ứng và các triệu chứng khác nhau từ nhẹ đến có thể đe dọa tính mạng. Dị ứng cũng là một trong những yếu tố chính liên quan đến nguyên nhân và sự dai dẳng của bệnh hen suyễn.

Dị ứng xảy ra khi hệ thống miễn dịch của một người phản ứng với các chất trong môi trường vô hại đối với hầu hết mọi người. Những chất này được gọi là chất gây dị ứng và có trong mạt bụi, vật nuôi, phấn hoa, côn trùng, bọ ve, nấm mốc…

Dù bạn có dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ đến đâu, bạn cũng không thể loại bỏ hoàn toàn các chất gây dị ứng và các chất kích thích trong không khí khác trong không khí. Đó là lý do tại sao bạn cần một máy lọc không khí. Bạn có muốn biết máy lọc không khí có thể giúp bạn chữa dị ứng như thế nào không? Hãy tiếp tục đọc, vì ngay bây giờ chúng tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần để tin vào sức mạnh của máy lọc không khí chống lại các chất gây dị ứng trong không khí. Ngoài ra, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn danh sách các máy lọc không khí tốt nhất được thiết kế để chỉ hoạt động cho bệnh dị ứng . Về Chất lượng Thở, chúng tôi hiểu tầm quan trọng đối với sức khỏe của bạn và chúng tôi hy vọng sẽ giúp nó với hướng dẫn đầy đủ về chất lượng không khí trong nhà của chúng tôi.

Bây giờ, đã đến lúc tìm hiểu ” Máy lọc không khí có tác dụng với bệnh dị ứng không?”

Lưu ý: Nếu bạn cần câu trả lời cho các câu hỏi phổ biến về máy lọc không khí, vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp về máy lọc không khí của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Máy lọc không khí có tác dụng chữa dị ứng không?

Các máy lọc không khí làm giúp đỡ bị dị ứng. Tuy nhiên, như tên của nó, máy lọc không khí chỉ có thể loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí . Các thiết bị này có thể lọc ra khỏi không khí 99,97% các chất gây dị ứng nhỏ đến 0,3 micromet trong không khí như bụi, mạt bụi, lông vật nuôi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc, nấm và nhiều loại vi khuẩn. Hơn nữa, máy lọc không khí luân chuyển không khí trong nhà của bạn để thay đổi không khí trong lành nhiều lần. Những thay đổi không khí này có khả năng giúp bạn sớm hết dị ứng.

Nhưng bằng cách nào? Làm thế nào một máy lọc không khí lại hiệu quả để loại bỏ những dị ứng trong không khí này?

Câu trả lời là máy lọc không khí có một bộ lọc không khí. Với các loại bộ lọc không khí khác nhau, máy lọc không khí của bạn có thể bẫy những chất gây dị ứng dù nhỏ nhất một cách dễ dàng. Các bộ lọc không khí phổ biến nhất đang được sử dụng để tiêu diệt các nguồn gây dị ứng phổ biến là:

 • Bộ lọc HEPA, viết tắt của bộ lọc bắt giữ các hạt hiệu quả cao. Bộ lọc HEPA này là bộ lọc nổi tiếng nhất trong ngành lọc không khí, được làm bằng giấy dày đặc. Thông qua sự kết hợp của ba cơ chế: đánh chặn, tác động và khuếch tán, bộ lọc HEPA có thể bẫy ngay cả những hạt có kích thước 0,3 micron, là vật bảo vệ đáng tin cậy chống lại mọi loại chất gây dị ứng trong không khí.
 • Bộ lọc ion, hay được gọi là bộ lọc ion. Một bộ lọc ion có thể bẫy các chất gây dị ứng trong không khí bằng các ion tích điện, hút các chất gây ô nhiễm tĩnh điện và buộc các tạp chất này rơi xuống các bề mặt gần đó. Nếu kết hợp với bộ lọc vật lý, bộ lọc ion có thể tăng hiệu quả bẫy của nó lên ít nhất 3 lần.
 • Bộ lọc Than hoạt tính, hay còn gọi là bộ lọc Than. Bộ lọc không khí này có thể hấp thụ và trung hòa các hóa chất dễ bay hơi, khí độc hại, mùi và khói có thể gây dị ứng cho bạn. Tuy nhiên, bộ lọc không khí này không thể giữ lại các vật thể lớn khác của chất gây dị ứng trong không khí, và do đó, cần kết hợp với các bộ lọc khác.
 • Bộ lọc ánh sáng UV-C, có thể phát ra tia cực tím tấn công các bào tử nấm mốc, vi khuẩn và vi rút và tiêu diệt chúng. Vì bào tử nấm mốc là nguyên nhân lớn gây dị ứng nên bộ lọc ánh sáng UV-C này thực sự cần thiết cho những người có vấn đề với nấm mốc hoặc nấm.

Vấn đề lớn nhất với các chất gây dị ứng trong nhà là chúng bay lơ lửng trong không khí nhà bạn và cuối cùng xâm nhập vào thảm, giường, màn, vải bọc và quần áo của bạn. Và mỗi khi bạn đi ngang qua sàn nhà, nằm xuống hoặc tác động đến một trong những khu vực này, nó sẽ gửi lại các chất gây dị ứng bị mắc kẹt vào không khí để bạn hít vào.

Chính vì vậy bệnh dị ứng của bạn thường tồn tại trong thời gian dài.

May mắn thay, bạn có thể mua một máy lọc không khí để giúp chống lại các chất gây dị ứng trong không khí này. Nếu bạn chọn đúng máy lọc không khí, nó sẽ lọc không khí trong nhà của bạn khỏi những chất gây dị ứng trong không khí một cách dễ dàng. Các thiết bị này cũng có thể loại bỏ mùi hôi, một thứ khác có thể gây kích ứng đường hô hấp của bạn và khiến bạn hắt hơi. Nếu không có những chất gây kích ứng này, bạn sẽ sớm thoát khỏi tình trạng dị ứng. Vậy điều này có thuyết phục được bạn không?

Dưới đây là một số danh sách các máy lọc không khí tốt nhất, với các mục đích chuyên biệt để sử dụng vào năm 2021.

Danh sách máy lọc không khí tốt nhất năm 2021

 • 1, Máy lọc không khí tốt nhất ( phiên bản 2021 )
 • 2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng và hen suyễn
 • 3, Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ
 • 4, Máy lọc không khí tốt nhất cho bé
 • 5, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói
 • 6, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi
 • 7, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc
 • 8, Máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất
 • 9, Máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi
 • 10, Máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

Các nguồn dị ứng phổ biến nhất

Một số người quá mẫn cảm với một loại chất gây dị ứng trong khi những người khác bị kích hoạt bởi nhiều phần tử trong nhà cùng một lúc. Dưới đây là các chất gây dị ứng trong không khí phổ biến nhất có thể gây ra các triệu chứng dị ứng trong nhà của bạn.

 • Phấn hoa
 • Nấm mốc và nấm mốc
 • Bụi và mạt bụi
 • Khói thuốc lá
 • Pet Dander
 • Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) – có trong thảm, vật liệu nội thất, sơn, keo dán và chất làm sạch
 • Côn trùng

Vì những thứ này phổ biến trong mọi gia đình, nó có lý do tại sao rất nhiều người bị dị ứng. Hơn nữa, vì bạn không thể thực sự biết nguồn nào là vấn đề chính của chất gây dị ứng, bạn nên tránh tất cả chúng. Máy lọc không khí là cần thiết để loại bỏ tất cả các chất gây dị ứng trong không khí khỏi không khí nhà bạn, chỉ trả lại bầu không khí trong lành cho bạn thở.

Tuy nhiên, có một số điều bạn cần lưu ý trước khi mua máy lọc không khí.

Máy lọc không khí khác nhau về cấp độ

Sự thật là không phải tất cả các máy lọc không khí đều được thiết kế giống nhau.

Trên thực tế, nếu bạn không mua đúng loại máy lọc không khí thì việc chữa dị ứng tại nhà sẽ không có tác dụng.

Bí quyết để có được máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng là tìm một máy được trang bị bộ lọc True HEPA. Bộ lọc này được thiết kế đặc biệt để thu giữ 99,97% chất gây dị ứng siêu nhỏ có kích thước nhỏ đến 0,3 micron. Điều đó tốt hơn ít nhất ba lần so với các bộ lọc kiểu HEPA hoặc giống HEPA.

Phòng bao phủ của Máy lọc không khí

Chỉ mua một máy lọc không khí với bộ lọc True HEPA là không đủ.

Bạn cần đảm bảo rằng thiết bị của mình có kích thước phù hợp với căn phòng bạn muốn sử dụng. Nếu máy lọc không khí không đủ mạnh, thì nó sẽ không hiệu quả trong việc loại bỏ các chất gây dị ứng trong nhà và đôi khi bạn vẫn cảm thấy khủng khiếp.

Để có được một chiếc máy lọc không khí phù hợp, tất cả những gì bạn phải làm là tìm ra diện tích căn phòng mà bạn sẽ đặt nó và điều chỉnh nó cho phù hợp với một sản phẩm sẽ bao phủ không gian có kích thước đó. Hầu hết các nhà sản xuất đều liệt kê mức độ bao phủ phòng trên thiết bị để bạn có thể nhanh chóng xác định xem nó có phù hợp không. Chúng tôi khuyên bạn nên đọc hướng dẫn mua hàng của chúng tôi trước khi mua bất kỳ máy lọc không khí nào.

Máy lọc không khí chỉ có hiệu quả cho phòng kín

Một điều khác mà bạn cần lưu ý khi mua máy lọc không khí là thực tế là nó sẽ chỉ hoạt động trong căn phòng mà bạn đặt máy chạy. Máy lọc không khí không thể lọc không khí qua tường.

Ví dụ, nếu bạn có một máy lọc không khí trong phòng khách thì bạn sẽ được giảm dị ứng trong không gian đó. Nhưng nếu bạn đi vào phòng ngủ của mình và bạn không có máy lọc không khí trong khu vực đó thì máy lọc không khí sẽ không giúp bạn bị dị ứng khi bạn ngủ.

Điểm mấu chốt là càng có nhiều phòng bạn có máy lọc không khí, bạn càng giảm được các triệu chứng dị ứng trong toàn bộ ngôi nhà của mình.

Tóm tắt – Máy lọc không khí có thể giúp chữa dị ứng không?

Câu trả lời là có, miễn là nó đáp ứng các tiêu chí nhất định. Đây là bản tóm tắt những gì bạn đã học được trong bài đăng này:

 • Máy lọc không khí là một cách tuyệt vời để giảm các tác nhân gây dị ứng trong nhà.
 • Để loại bỏ 99,97% chất gây dị ứng, máy lọc không khí phải sử dụng bộ lọc True HEPA.
 • Máy lọc không khí phải có kích thước phù hợp để nó có thể bao phủ diện tích căn phòng mà bạn muốn sử dụng. Nếu không, nó sẽ không hiệu quả.
 • Để giảm dị ứng tốt nhất, bạn sẽ muốn có một máy lọc không khí trong mỗi phòng mà bạn dành nhiều thời gian ở (ví dụ như phòng khách, phòng ngủ, tầng hầm hoặc văn phòng).

Giờ thì bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi “Máy lọc không khí có chữa dị ứng không?” Về Chất lượng Thở, chúng tôi chỉ mong sức khỏe của bạn và chất lượng không khí tốt hơn. Cảm ơn bạn!

Đánh giá chất lượng hơi thở
 • Xếp hạng trung bình cho bài đăng này

5

Leave a Reply