Máy lọc không khí có tác dụng khử nấm mốc không?

Nấm mốc là một loại nấm phát triển dưới dạng cấu trúc đa tế bào được gọi là sợi nấm. Nấm mốc phải lấy chất dinh dưỡng từ các chất hữu cơ khác, nhưng không giống như động vật “ăn”, nấm mốc hấp thụ dinh dưỡng. Đó là lý do tại sao nấm mốc thường được tìm thấy trong tủ lạnh hoặc bánh mì hoặc pho mát cũ. Điều này thực sự thô thiển, đó là lý do tại sao khi bạn truy cập trang này để tìm hiểu “Máy lọc không khí có tác dụng với nấm mốc không?”

Vâng, một trong những cách tốt nhất để chống lại nấm mốc là sử dụng máy lọc không khí. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu ẩm ướt, rất có thể bạn nên có ít nhất một máy lọc không khí trong nhà để chống nấm mốc. Nếu không, với một chút ẩm ướt, các bào tử nấm mốc sẽ hình thành chỉ sau 2-3 giờ.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Nếu bạn vẫn đang suy nghĩ, Breathe Quality sẽ giúp bạn biết lý do bạn cần một máy lọc không khí để giải quyết vấn đề bào tử nấm mốc.

Lưu ý: Nếu bạn cần câu trả lời cho câu hỏi phổ biến về máy lọc không khí, vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp về máy lọc không khí của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Nấm mốc có hại cho bạn không?

Đó rõ ràng là một câu trả lời có. Nói chung, việc tiếp xúc nhiều với môi trường ẩm ướt và nấm mốc sẽ dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe. Có nhiều người nhạy cảm và dị ứng với nấm mốc. Hầu hết các triệu chứng dị ứng nấm mốc phổ biến là kích ứng cổ họng, thở khò khè, mắt đỏ hoặc ho, hoặc có thể dị ứng da hoặc bệnh phổi.

Nấm mốc trong nhà có thể xấu và nặng mùi, nhưng vấn đề thực sự nghiêm trọng hơn thế. Nấm mốc sẽ làm hỏng và cuối cùng phá hủy vật liệu nơi nó sinh sống. Tường, sàn và thậm chí cả đồ đạc bị nấm mốc sẽ bị hư hại nghiêm trọng. Ngoài ra, môi trường nấm mốc (ẩm ướt) là môi trường hoàn hảo cho những thứ khó chịu như vi khuẩn, vi rút, mạt bụi và các phần tử ô nhiễm trong không khí khác.

Tất cả những điều trên cho chúng ta lời cảnh báo để làm sạch nấm mốc và kiểm soát độ ẩm càng sớm càng tốt. Là chủ sở hữu ngôi nhà, giống như bạn, chúng tôi khuyên bạn nên xem các giải pháp của chúng tôi dưới đây để giúp chống lại nấm mốc.

Máy lọc không khí có tác dụng với nấm mốc không?

Tất nhiên, máy lọc không khí là giải pháp đầu tiên khi bạn nghĩ đến cách khử nấm mốc. Đầu tiên, máy lọc không khí có thể giữ cho không khí của bạn được làm sạch. Với bộ lọc True HEPA, máy lọc không khí có thể nắm bắt và loại bỏ 99,97% hầu hết các hạt gây ô nhiễm trong không khí có kích thước nhỏ đến 0,3 micron. Một máy lọc không khí mạnh mẽ sẽ có khả năng bắt các bào tử nấm và bào tử nấm mốc từ cả bên ngoài và bên trong nhà của bạn. Ngoài ra, các chất gây ô nhiễm khác như vi rút, vi khuẩn, mạt bụi của khí hóa học sẽ không thoát ra khỏi máy lọc không khí của bạn. Cuối cùng, vấn đề sức khỏe của bạn không còn nữa.

Bạn nên tìm máy lọc không khí có chức năng hút ẩm, nó sẽ giúp bạn kiểm soát độ ẩm trong nhà. Trên thực tế, kiểm soát độ ẩm của bạn là một trong những phương pháp cần thiết để giúp kiểm soát sự phát triển của nấm mốc bên trong ngôi nhà của bạn. Cách phòng ngừa khác để giúp bạn tránh xa những thứ xấu xí, nặng mùi này là:

 • Sửa mái nhà, cửa sổ và đường ống bị dột
 • Làm sạch và làm khô sàn kỹ lưỡng
 • Thông gió thông gió khu vực phòng tắm, bếp nấu

Nếu nấm mốc đã mọc trong nhà, bạn cần phải làm sạch nấm mốc ngay lập tức bằng một số bình xịt nấm mốc (xà phòng, thuốc tẩy pha với nước). Nhớ sử dụng găng tay xốp, bảo vệ mắt bằng kính và mặt bằng khẩu trang.

Sau đó, bạn cần áp dụng biện pháp khắc phục độ ẩm để đảm bảo độ ẩm trong nhà không cao. Bạn nên mở cửa và cửa sổ để đón không khí trong lành.

Danh sách máy lọc không khí tốt nhất năm 2021

 • 1, Máy lọc không khí tốt nhất ( phiên bản 2021 )
 • 2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng và hen suyễn
 • 3, Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ
 • 4, Máy lọc không khí tốt nhất cho bé
 • 5, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói
 • 6, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi
 • 7, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc
 • 8, Máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất
 • 9, Máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi
 • 10, Máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng

Tôi đoán bây giờ bạn đã hiểu câu trả lời cho ” Máy lọc không khí có tác dụng với nấm mốc không?” Có máy lọc không khí trong nhà là một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm sức khỏe của bạn. Đừng ngần ngại đầu tư vào một chiếc, nhưng bạn nên tìm những chiếc máy lọc không khí tốt nhất trên thị trường. Chúng tôi, Breathe Quality sẽ giúp bạn trong sứ mệnh này.

Đánh giá chất lượng hơi thở
 • Xếp hạng trung bình cho bài đăng này 5

Leave a Reply