Máy lọc không khí có giúp loại bỏ khói thuốc không?

Nếu bạn hoặc bất kỳ ai trong nhà bạn là người hút thuốc, bạn có thể liên tục hỏi câu hỏi này “ Làm thế nào để loại bỏ khói trong nhà của bạn ”. Và không chỉ có khói thuốc lá, bạn còn phải đối mặt với vấn đề khói thuốc và khói bếp. Những thứ này là kẻ giết người ung thư số một trong nhà bạn. Các vấn đề sức khỏe khác mà khói thuốc có thể gây ra là lên cơn hen suyễn, dị ứng và khí phế thũng.

Trong nỗ lực giảm thiểu lượng khói thuốc lá trong ngôi nhà của bạn, Breathe Quality sẽ giới thiệu máy lọc không khí – thiết bị mạnh mẽ và hiệu quả nhất giúp bạn chống lại không chỉ khói và mùi mà lý tưởng là bất kỳ bộ phận gây ô nhiễm nào trong chất lượng không khí trong nhà của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào như “Máy lọc không khí có giúp khử khói không?”, Vui lòng đọc bài viết của chúng tôi.

Lưu ý: Nếu bạn cần câu trả lời cho câu hỏi phổ biến về máy lọc không khí, vui lòng đọc Câu hỏi thường gặp về máy lọc không khí của chúng tôi.

Bài viết liên quan

Tại sao hút thuốc là xấu?

Khói thuốc lá được tạo thành từ các hợp chất khí độc hại được gọi bằng một tên – các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Những điều xấu này rất nguy hiểm và gây ra hàng loạt các vấn đề sức khỏe cho cả người lớn và trẻ em. Nghiên cứu đã nghiên cứu rằng cứ hai người hút thuốc thì có một người chết vì các bệnh liên quan đến hút thuốc.

Dưới đây là những ví dụ rất nhỏ về mức độ ảnh hưởng của hút thuốc đối với sức khỏe của bạn.

Đối với lưu thông máu , chất độc từ hắc ín trong thuốc lá có thể làm tăng huyết áp và nhịp tim của bạn. Ngoài ra, với nhiều hợp chất hóa học độc hại trong khói thuốc, hút thuốc có thể thu hẹp động mạch của bạn và giảm lượng oxy. Với ít oxy hơn, bạn có thể bị đau tim.

Đối với não, hút thuốc có nhiều khả năng khiến bạn bị đột quỵ. Các vấn đề sức khỏe nguy hiểm nhất là tổn thương não và tử vong.

Đối với phổi , hút thuốc là kẻ giết người tồi tệ nhất. Bắt đầu với những cơn ho, thở khò khè và lên cơn hen suyễn, hút thuốc lá có thể gây ra các bệnh chết người như khí phế thũng và ung thư phổi.

Đối với da , hút thuốc làm giảm lượng oxy đến da của bạn. Điều này có nghĩa là da của bạn lão hóa nhanh hơn và trông xám và xỉn màu khi bạn hút thuốc.

Đối với miệng , hút thuốc lá sẽ khiến hơi thở có mùi hôi và răng bị ố vàng. Ngoài ra, nếu bạn tiếp tục hút thuốc sẽ làm hỏng vị giác, thậm chí gây ung thư.

Tất cả những sự thật trên không thể khiến bạn ngừng hút thuốc? Ít nhất, bạn cũng nên nghĩ cho con cái, hoặc những thành viên khác trong gia đình. Nếu không thể (chúng tôi không đánh giá bạn) thì bạn nên sử dụng máy lọc không khí để giúp loại bỏ khói, trả lại bầu không khí trong lành cho gia đình bạn.

Máy lọc không khí có giúp khử khói không?

Để giúp loại bỏ khói, máy lọc không khí phải loại bỏ cả các hạt trong không khí có thể tạo thành khói có thể nhìn thấy và các hạt cực nhỏ trong mùi. Máy lọc không khí CHỈ có thể giúp chống lại khói khi nó có hai bộ phận sau:

 • Hệ thống lọc True HEPA, loại bỏ 99,97% các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micron. Điều này bao gồm nhiều hạt ô nhiễm trong khói có thể nhìn thấy được. Mặc dù mạnh mẽ nhưng không phải tất cả các bộ lọc True HEPA trên thị trường đều có thể chống lại VOC hoặc khí độc hiệu quả.
 • Một bộ lọc than hoạt tính, hấp thụ mùi khói. Nó cũng có thể loại bỏ VOC và khí độc mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Dưới đây là một số điều bạn nên cân nhắc khi sử dụng máy lọc không khí để hút khói:

 • Bộ lọc trước và bộ lọc cỡ trung bình sẽ giúp giảm phần lớn các hợp chất độc hại của khói. Các bộ lọc này thường có thể giặt được, giúp tăng tuổi thọ của bộ lọc True HEPA của bạn.
 • Bộ lọc HEPA đích thực được chứng nhận để thu giữ 99,97% các hạt ô nhiễm nhỏ đến 0,3 micron. Nếu bộ lọc không đáp ứng yêu cầu này (là bộ lọc kiểu HEPA hoặc giống HEPA), nó sẽ không thể giúp bạn khỏi một số VOC hoặc vi khuẩn nhỏ.
 • Bộ lọc than hoạt tính là một bộ lọc độc đáo được tạo thành từ một loại than hoạt tính đặc biệt (than củi). Với các lỗ siêu mịn này, bộ lọc này có thể hấp thụ khói thuốc dạng khí. Sự hấp thụ này là sự kết dính của các phân tử thay đổi trạng thái khí thành một bề mặt rắn. Sau khi được hấp thụ, mùi hương của khói sẽ biến mất vì nó không được giải phóng trở lại không khí.
 • Bộ lọc UV Light, cho dù hữu ích như thế nào để tiêu diệt vi rút và vi khuẩn, cũng không có hiệu quả chống lại bất kỳ hợp chất có hại nào trong khói thuốc.
 • Ionizer hoạt động tuyệt vời giống như bộ lọc True HEPA trong việc giảm các hạt ô nhiễm, với công nghệ phát ra một đám mây ion tích điện âm vào không khí. Các ion này sẽ thu hút các hạt ô nhiễm rơi xuống bề mặt gần đó. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra xem máy ion của bạn có tạo ra mức ozone cao hay không, vì ozone là một trong những nguyên nhân gây ra cơn hen suyễn.

Danh sách máy lọc không khí tốt nhất năm 2021

 • 1, Máy lọc không khí tốt nhất ( phiên bản 2021 )
 • 2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bệnh dị ứng và hen suyễn
 • 3, Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ
 • 4, Máy lọc không khí tốt nhất cho bé
 • 5, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói
 • 6, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi
 • 7, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc
 • 8, Máy lọc không khí phòng lớn tốt nhất
 • 9, Máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi
 • 10, Máy lọc không khí tốt nhất cho văn phòng
Đánh giá chất lượng hơi thở
 • Xếp hạng trung bình cho bài đăng này

5

Leave a Reply