Máy lọc không khí GermGuardian AC5300B cho phòng diện tích 15m2

GermGuardian AC5300B thực sự là phiên bản GermGuardian AC5000 phổ biến được phủ trong vẻ ngoài hiện đại của GermGuardian CDAP5500BCA. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đánh giá nhanh GermGuardian AC5300B để cho bạn thấy hiệu quả của máy lọc không khí này của Guardian Technologies.

Các flagship của thương hiệu này là GermGuardian AC9400W và GermGuardian AC9200WCA. Nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một Máy lọc không khí thông minh, bạn nên tìm kiếm GermGuardian CDAP5500BCA hoặc GermGuardian CDAP4500BCA.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Nội dung đánh giá

germguardian ac5300b review
Ưu điểm


 • Hiệu suất tốt với số tiền bỏ ra với ánh sáng UV-C và bộ lọc True HEPA
 • Thiết kế hiện đại
 • Luôn luôn có thỏa thuận tốt
 • Bảo hành 5 năm
Nhược điểm


 • Khá ồn ở cài đặt cao nhất
 • Thiếu các tính năng thông minh

Dạo qua danh sách binh chủng tầm thấp của GermGuardian, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra chiếc AC5300B của GermGuardian. Thiết bị này vẫn giữ nguyên sức mạnh của máy lọc không khí GermGuardian cổ điển, đồng thời cải tiến với diện mạo mới và hiện đại như các thiết bị mới nhất của cùng một thương hiệu. Nếu bạn chỉ sẵn sàng trả khoảng 100 đô la cho một chiếc máy lọc không khí, bạn có chọn GermGuardian AC5300B hay không? Chúng tôi hy vọng rằng bài đánh giá GermGuardian AC5300B này sẽ giúp bạn trả lời nó.

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của GermGuardian :

Giá của GermGuardian AC5300B

Sử dụng công nghệ lọc không khí cũ của GermGuardian, GermGuardian AC5300B thậm chí còn có giá cả phải chăng hơn so với GermGuardian CDAP5500BCA tầm thấp nổi tiếng. Máy lọc không khí này có mức giá dễ dàng là 129 đô la, cao hơn 10 đô la so với GermGuardian AC5000 trước đó.

Ngoài ra, nếu bạn đang gắn bó với GermGuardian AC5300B này, bạn có thể mua nó một cách dễ dàng với thỏa thuận bên dưới, vì giá chỉ $ 115.h

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của GermGuardian AC5300B

Không giống như chiếc GermGuardian AC5350B nâng cấp, chiếc GermGuardian AC5300B này chỉ có một phiên bản màu Đen.

Guardian Technologies có thể dễ dàng lừa dối bất kỳ ai mua nhầm sản phẩm từ cửa hàng của họ nếu họ thực sự muốn. GermGuardian AC5300B có hầu hết mọi thứ để nhầm với máy lọc không khí tháp mới nhất – CDAP5500BCA, với thiết kế bằng nhựa nguyên chất của GermGuardian. Đây có thể là cách tốt nhất để làm cho mô hình GermGuardian AC5000 trông đắt hơn và đẹp hơn.

Nhìn từ phía trước, phong cách này thực sự là phong cách của năm ngoái của GermGuardian, với đèn tròn cho biết chất lượng không khí hiện tại trong phòng của bạn.

Từ phía sau là khe hút gió giống của máy lọc không khí GermGuardian. Luồng không khí sẽ ô nhiễm từ phía sau và trong lành từ phía trước. Với máy lọc không khí dạng tháp 28 inch như GermGuardian AC5300B, việc phát huy tối đa hiệu quả của máy lọc không khí này là điều khá khó khăn. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao, bạn có thể đọc từ Đánh giá CDAP5500BCA trước đó.

Ở phía trên, bảng điều khiển không hiện đại như CDAP5500BCA mới nhất, nhưng vẫn hữu ích với 2 nút bấm và đèn LED báo thay thế bộ lọc.

germguardian ac5300b review

Nguồn: Amazon

Đơn vị này thực sự nhẹ với 11 lbs. Có thể di chuyển GermGuardian AC5300B đến bất cứ đâu trong nhà của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của GermGuardian AC5300B

Để quyết định sức mạnh của một máy lọc không khí, về cơ bản chúng ta sẽ xem nó có bao nhiêu bộ lọc và các loại bộ lọc không khí được sử dụng. GermGuardian AC5300B về cơ bản là GermGuardian AC5000E cổ điển chỉ với một hệ thống làm sạch không khí 3 trong 1 điển hình

 1. Bộ lọc sơ bộ – Bộ lọc sơ bộ thông thường với bộ lọc Than hoạt tính để loại bỏ các hạt ô nhiễm lớn và giảm mùi tạo ra từ khói, nấu nướng và vật nuôi.
 2. Bộ lọc True HEPA – GermGuardian AC5300B sử dụng Bộ lọc True HEPA để bắt 99,97% chất gây dị ứng cực nhỏ, bụi và bào tử nấm mốc có kích thước nhỏ đến 0,3 micron.
 3. UV-C Light – Máy lọc không khí này cũng sử dụng bóng đèn UV để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và bào tử nấm mốc trong không khí.

GermGuardian AC5300B đang chạy hệ thống làm sạch không khí 3 trong 1 của GermGuardian, đây không phải là công nghệ mới nhất của thương hiệu này. Nhưng nó thực sự rất giống với hệ thống làm sạch không khí 4 trong 1 mới nhất của GermGuardian. Chúng tôi đã thử nghiệm cả hai loại GermGuardian AC5300B và GermGuardian AC5000 cổ điển này trong điều kiện tiêu chuẩn và có thể nói rằng cả hai đều vượt qua các tiêu chí thử nghiệm một cách dễ dàng. Tất cả chúng đều có hiệu suất bẫy 99,9% các hạt nhỏ tới 0,3 micron rất ấn tượng.

germguardian ac5300b review

Với việc bổ sung bóng đèn UV-C, hệ thống làm sạch không khí 3 trong 1 của GermGuardian vẫn rất mạnh mẽ trong việc bắt và tiêu diệt các chất gây dị ứng như bụi, mạt bụi, lông vật nuôi, lông vật nuôi, vi khuẩn, nấm mốc.

germguardian ac5300b review

Nguồn: Amazon

Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng cùng một bộ lọc trong các mô hình trước đó như CDAP5500BCA, AC5250PT, AC5000, AC5350B. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải trả thêm 70 đô la để sử dụng bộ lọc không khí tốt nhất của Guardian Technologies. Cũng cần lưu ý rằng ngày nay Guardian Technologies có hai lớp bộ lọc True HEPA cho các mục đích khác nhau. Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần thay bộ lọc không khí 6-8 tháng một lần trên cơ sở sử dụng 24/7.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng của GermGuardian AC5300B

Một máy lọc không khí GermGuardian điển hình thường phù hợp với diện tích phòng dưới 200 feet vuông. Là một chiếc đồng hồ cổ điển của thương hiệu, GermGuardian AC5300B sẽ có diện tích lên đến 167 feet vuông.

ACH của GermGuardian AC5300B là 4X. Đánh giá thay đổi không khí mỗi giờ này là tương tự trong tất cả các máy lọc không khí tháp của thương hiệu này.

CADR của GermGuardian AC5300B là 114 Bụi / 108 Khói / 127 phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR của máy lọc không khí 129 đô la này hoàn toàn giống với GermGuardian CDAP5500BCA.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của GermGuardian AC5300B

Chỉ sử dụng 3 tốc độ quạt, GermGuardian AC5300B làm giảm hầu hết độ ồn tạo ra bởi cài đặt cao nhất trong máy lọc không khí 5 tốc độ quạt của GermGuardian. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn nhận thấy một âm thanh đáng chú ý khi sử dụng GermGuardian AC5300B ở tốc độ quạt tối đa.

Ngay cả ở mức cài đặt thấp nhất, độ ồn của GermGuardian AC5300B cũng có thể lên tới 40 decibel, cao hơn hầu hết các loại máy lọc không khí thông thường trên thị trường. Ví dụ, AeraMax 300 chỉ có 35 decibel, SilverOnyx có thể thấp tới 25 decibel hoặc Winix 5300-2 chỉ có 28 decibel.

Và khi bạn chuyển sang cài đặt cao nhất, độ ồn của GermGuardian AC5300B có thể lên tới 60 decibel (db). Đây là mức độ ồn của nhà hàng công cộng hoặc thiết bị điều hòa không khí ở độ cao 100 feet. Tôi cá rằng hầu hết các độc giả yêu quý của chúng tôi sẽ không thấy mức ồn này có thể chấp nhận được.

Nếu bạn đang có ý định trang bị một chiếc máy lọc không khí để có một không gian yên tĩnh thì GermGuardian AC5300B là ổn, nhưng không phải là sự lựa chọn tốt nhất của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của GermGuardian AC5300B

Một máy lọc không khí tốt phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả, và một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất trong Breathe Quality là: “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?”. Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng tiêu thụ điện năng là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét xem máy lọc không khí này có xứng đáng với tiền của bạn hay không.

Với bóng đèn UV-C 5 watt tích hợp mới, GermGuardian AC5300B tiêu thụ ít năng lượng hơn so với người tiền nhiệm GermGuardian AC5000. Mức tiêu thụ điện năng được ghi nhận là 54 watt, cao hơn nhiều so với các máy lọc không khí tiết kiệm điện như AeraMax 200, Levoit LV-H132, Winix 5300-2 hay Blue Pure 411.

Để sử dụng một chiếc AC5300B của GermGuardian 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ phải trả tới 19 đô la mỗi năm. Có, đối với thiết bị Energy Star, bạn có thể mong đợi chi phí năng lượng thấp như vậy.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của GermGuardian AC5300B

Đừng để bị lừa bởi vẻ ngoài hiện đại của GermGuardian AC5300B, nó không phải là CDAP5500BCA với các tính năng bổ sung mới nhất. Bạn sẽ không có khả năng Wi-Fi hoặc Cảm biến thông minh. Tính năng duy nhất bạn sẽ có là chỉ báo LED cần thiết để thay thế bộ lọc. Chà, còn hơn không, phải không?

Nếu bạn thực sự cần các tính năng bổ sung tốt hơn, bạn có thể trả một ít cho GermGuardian AC5350B kế nhiệm hoặc tiết kiệm cho một GermGuardian CDAP5500BCA thực sự.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của GermGuardian AC5300B

Không có nhiều điều để nói về sự hỗ trợ tuyệt vời từ dịch vụ khách hàng của Guardian Technologies. Thương hiệu Mỹ đang hỗ trợ rất tích cực cho bất kỳ ai liên hệ với họ. Họ cũng đưa Sổ tay Hướng dẫn lên mạng để giúp bạn tự giải quyết các câu hỏi thường gặp. Nhưng nếu bạn không thể tìm ra giải pháp, chỉ cần liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng qua số điện thoại 866-603-5900 hoặc qua email tại support@guardiantechnologies.com. Cũng giống như bất kỳ thương hiệu nào khác, chúng sẽ có sẵn cho bạn từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Họ có chính sách Giao hàng Miễn phí không thường xuyên, cũng như giảm giá lớn cho tất cả các sản phẩm (phổ biến nhất là 10% đến 20%). Bất cứ khi nào bạn thấy máy lọc không khí của họ không tuyệt vời như bạn nghĩ trước đây, bạn có thể trả lại chúng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được đơn đặt hàng ban đầu. Và đừng lo lắng về chính sách bảo hành của Guardian Technologies, vì họ đảm bảo sản phẩm của họ không có khuyết tật về vật liệu hoặc tay nghề. Bạn có thể đăng ký bảo hành lên đến 5 năm.

Kết luận

GermGuardian AC5300B này thực sự là một GermGuardian CDAP5500BCA giá cả phải chăng hơn mà không có khả năng Wi-Fi hoặc bất kỳ tính năng thông minh nào. Thay vào đó, máy lọc không khí này chỉ dành cho những người tập trung vào quá trình lọc không khí và đánh giá hiệu suất. Về giá cả, Guardian Technologies ưu tiên công nghệ này để đổi lấy công suất quạt yếu. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn chỉ chọn máy lọc không khí này cho mục đích sử dụng cá nhân.

Leave a Reply