Máy lọc không khí GermGuardian AC9400W cho phòng diện tích 37m2

Trong thời đại của máy lọc không khí dạng tháp hiện đại với bộ lọc không khí tất cả trong một, GermGuardian AC9400W là sự đáp ứng của Guardian Technologies đối với xu hướng này, nhanh chóng được theo sau bởi Levoit LV-H134 mới. Là một thương hiệu máy lọc không khí nổi lên từ dòng máy lọc không khí tháp, chúng tôi sẽ có nhiều kỳ vọng cho máy lọc không khí GermGuardian hàng đầu này. Hôm nay, cuối cùng chúng tôi cũng có thể cung cấp cho bạn Đánh giá AC9400W của Đức .

Hàng đầu khác của Guardian Technologies là GermGuardian AC9200WCA, có bộ lọc ánh sáng UV-C. Ngoài ra, nếu bạn tìm kiếm phiên bản nhỏ gọn của máy lọc không khí này, bạn nên tìm kiếm GermGuardian AC4200.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

  • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
  • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Nội dung đánh giá

germguardian ac9400w review
Ưu điểm


  • Giá tốt cho các thông số kỹ thuật
  • Xếp hạng CADR và xếp hạng ACH cân bằng tốt.
  • Lọc không khí 360 ° độc đáo
  • bảo hành 3 năm
Nhược điểm


  • Khá ồn ở cài đặt cao nhất
  • Chi phí thay thế bộ lọc cao

Mặc dù Guardian Technologies là một tên tuổi lớn tại quê nhà Hoa Kỳ nhưng họ vẫn đang muốn tạo dấu ấn trong phân khúc tầm trung đến tầm cao, giống như cách mà Honeywell, Levoit và Rabbit Air đang cố gắng làm. Và điều đó sẽ thay đổi trong những năm này, khi công ty nghiêm túc về việc mở rộng tầm trung, với các loại GermGuardian AC9400W và GermGuardian AC9200WCA. Chúng ta sẽ xem liệu chiếc flagship mới này có thể nổi bật hay không trong Bài đánh giá về AC9400W của GermGuardian .

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của GermGuardian :

Giá của GermGuardian AC9400W

GermGuardian AC9400W là lần đầu tiên thương hiệu này thử nghiệm bộ lọc không khí HEPA tất cả trong một mới và loại bỏ bộ lọc ánh sáng UV-C cũ. Nó cũng có một số thông số kỹ thuật hàng đầu để mọi người dễ dàng trả cho một mức giá cao cấp.

Nhưng thiết bị mới nhất này cũng là nỗ lực của Guardian Technologies nhằm phục vụ những ai yêu thích khái niệm máy lọc không khí dạng tháp ở phân khúc tầm trung. Đây là sân chơi của những thứ như Levoit LV-H134, Blue Pure 121 và Honeywell AirGenius 6 trong một thời gian dài, và rất có thể GermGuardian AC9400W có thể đứng ngoài cuộc đua.

Như tên của nó, GermGuardian AC9400W là dòng sản phẩm khác với các dòng máy lọc không khí trước đây của GermGuardian, bắt đầu bằng số “9”. Đối với bản nâng cấp đó, GermGuardian AC9400W đi kèm với $ 399, cao gấp đôi giá của các flagship “5” này, như GermGuardian AC5900WCA và GermGuardian CDAP5500BCA.

Vì vậy, để nói, giá của GermGuardian AC9400W là $ 399 trên trang web chính thức của Guardian Technologies. Mức giá này bằng với GermGuardian AC9200WCA, và bạn nên biết rằng GermGuardian AC9400W là một trong những sản phẩm chủ lực của thương hiệu nổi tiếng của Mỹ này.

Với thông số kỹ thuật tốt hơn khá nhiều so với những người anh em của mình, GermGuardian AC9400W còn đối đầu với nhiều máy lọc không khí tầm trung hàng đầu như Sharp FP-A80UW, Alen BreatheSmart 45i, Rabbit Air BioGS 2.0 hay thậm chí là Oransi Max. Hãy nhớ rằng GermGuardian AC9400W không có bộ lọc ánh sáng UV-C truyền thống, đây có thể là một yếu tố hạn chế đối với một số.

Bạn cũng có thể cân nhắc Tháp giải nhiệt Dyson Pure hoặc Bàn liên kết mát lạnh Dyson. Mặc dù không có bộ tạo ion như GermGuardian AC9400W nhưng những chiếc máy lọc không khí Dyson này lại có công suất quạt mạnh mà không thiết bị nào khác trong cùng tầm giá có thể sánh được. Chủ yếu là vì những máy lọc không khí này cũng là quạt làm mát, và chúng có thể giữ cho không khí lưu thông liên tục.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của GermGuardian AC9400W

Bạn có thể đã quen với các máy lọc không khí 28 inch truyền thống của Guardian Technologies, có thể là GermGuardian AC5000 cũ và GermGuardian AC5250PT, hoặc GermGuardian AC5350B hiện đại. Các máy lọc không khí dạng tháp này cũng chủ yếu cung cấp khái niệm luồng không khí từ sau ra trước. Sau đó, bạn sẽ ngạc nhiên với GermGuardian AC9400W hoàn toàn mới, một máy lọc không khí dạng tháp với thiết kế mang tính cách mạng.

Máy lọc không khí này rất hấp dẫn, trông rất giống Levoit LV-H134, với làn da trắng và thân hình rộng. Bạn sẽ không nhận ra bất cứ điều gì kế thừa từ những người tiền nhiệm cũ trong máy lọc không khí 28 inch này, bắt đầu với hình dạng mới nhìn từ trên xuống. Đó là một dạng tam giác nào đó, và tôi tò mò về thiết kế mới này. Tất nhiên, nó là duy nhất, và một số người sẽ thích nó ngay lập tức vì nó khác biệt.

germguardian ac9400w review

Nguồn: Amazon.com

Hình dạng mới này sẽ giúp bạn tháo tấm phía trước dễ dàng hơn, nhưng tôi thấy thiết kế này thực sự khó khăn khi tôi cần di chuyển GermGuardian AC9400W xung quanh. Ngay cả với hai tay cầm phía sau, tôi hầu như bỏ qua nó và chỉ lấy chiếc máy lọc không khí này. Tôi cho rằng ai đó thực sự cần phải học khóa học về UX trước khi thiết kế máy lọc không khí này. May mắn thay, GermGuardian AC9400W chỉ nặng 18 lbs, và tôi có thể di chuyển nó mà không gặp khó khăn gì.

Một điểm khác biệt nữa là logo mới. Bạn sẽ không thấy cái tên truyền thống “GermGuardian” trên máy lọc không khí này, thay vào đó Guardian Technologies đã viết tên dòng sản phẩm cũ của họ – PureGuardian. Không có xác nhận nào về sự thay đổi này của GermGuardian AC9400W, nhưng có lẽ chúng ta có thể mong đợi nhiều máy lọc không khí “PureGuardian” hơn vào năm 2021. Ngoài ra, chỉ là phỏng đoán.

Đối với quá trình lọc không khí, GermGuardian AC9400W này sử dụng một tấm hút khí 360 ° thực, để tối đa hóa công suất quạt của nó. Đây cũng là hệ thống luồng không khí đáng chú ý từ Levoit LV-H134 và Blue Pure 121, và GermGuardian AC9400W là thiết bị tháp tiếp theo sử dụng nó. Khái niệm luồng không khí từ dưới lên trên được sử dụng nhiều nhất chỉ ra khe thoát khí trên cùng, nơi bạn sẽ tận hưởng không khí trong lành. Nếu bạn thích khái niệm này, bạn cũng có thể tìm tham khảo trong Austin Air HealthMate Jr, hoặc Austin Air Allergy Machine Jr.

germguardian ac9400w review

Nguồn: Amazon

Và có vẻ như Guardian Technologies cuối cùng đã yêu thích màu trắng, đây là lựa chọn màu tốt nhất cho thân máy bằng nhựa.

Bạn cũng sẽ thấy bảng điều khiển hiển thị ở phía trước của GermGuardian AC9400W này. Màn hình kỹ thuật số sáng và đẹp, nhưng tôi thấy bất kỳ máy lọc không khí nào có bảng điều khiển ở phía trước thực sự khó sử dụng, vì bạn cần quỳ gối để thay đổi cài đặt. Nếu không có điều khiển từ xa hay chức năng kết nối Wi-Fi thông minh thì chỉ còn cách thủ công để điều khiển chiếc máy lọc không khí này.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của GermGuardian AC9400W

Khi nói đến hiệu suất thô của máy lọc không khí, chúng tôi quyết định dựa trên số lượng bộ lọc nó có và loại bộ lọc không khí được sử dụng. GermGuardian AC9400W sử dụng hệ thống làm sạch không khí 2 giai đoạn độc đáo của thương hiệu này.

  1. Bộ lọc HEPA đích thựcBộ lọc than hoạt tính – GermGuardian AC9400W sử dụng bộ lọc không khí cơ học tất cả trong một để loại bỏ 99,97% bất kỳ hạt nào trong không khí nhỏ đến 0,3 micron như bụi gia đình, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc và phấn hoa thực vật. Bộ lọc carbon làm giảm mùi hôi từ vật nuôi, hút thuốc, nấu ăn cùng với nhiều VOC thải ra từ nhiều loại sản phẩm gia dụng và hóa chất.
  2. Ionizer – Thay vì sử dụng bộ lọc ánh sáng UV-C, GermGuardian AC9400W này sẽ sử dụng chức năng ion hóa an toàn với ozone để tăng cường khả năng loại bỏ các hạt và giữ cho không khí trong lành. Có thể được bật / tắt .

Cuối cùng, GermGuardian AC9400W gia nhập các thiết bị lọc không khí cao cấp để kết hợp tất cả các loại bộ lọc không khí thành một. Đầu tiên, đây là ý tưởng về các máy lọc không khí như Blueair Classic 205 và Alen BreatheSmart FLEX, sau đó chúng ta có thể thấy nó thường xuyên hơn như trong GermGuardian AC9400W. Người sử dụng có thể lắp đặt bộ lọc dễ dàng hơn và không cần nhớ ngày thay từng loại bộ lọc.

Với sự kết hợp của cả bộ lọc True HEPA chất lượng cao và bộ lọc Than hoạt tính, GermGuardian AC9400W triển khai bộ tạo ion hoàn toàn mới để tăng thêm hiệu quả bẫy các chất gây dị ứng trong không khí. Công nghệ mới này phát ra các ion âm để dính các chất ô nhiễm vào bộ lọc không khí vật lý. Nó được nhiều máy lọc không khí trong cùng tầm giá sử dụng như Rabbit Air BioGS 2.0, Alen BreatheSmart 45i, Winix HR1000 và Sharp FP-A80UW.

Cũng giống như tất cả các máy lọc không khí ở trên, máy lọc không khí GermGuardian AC9400W này được chứng nhận bởi Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB), tuân thủ tiêu chuẩn rằng lượng khí thải ozone của nó chỉ nhỏ hơn 0,05 phần triệu (ppm). Nếu bạn bị hen suyễn nghiêm trọng hoặc các vấn đề về hô hấp khác, bạn luôn có thể tắt tính năng này.

Để kiểm tra hiệu suất của chiếc flagship này, tôi đã đặt chiếc GermGuardian AC9400W trong một căn phòng rộng 300 mét vuông và để nó chạy trong một giờ. Tôi cũng đã sử dụng Sharp FP-A80UW, AeraMax 300 và Winix HR950 để so sánh với máy lọc không khí này, trong cùng điều kiện. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, GermGuardian AC9400W này có kết quả tương tự với Winix HR950, bẫy 99,92% bất kỳ hạt nào nhỏ đến 0,3 micron. AeraMax 300, với công suất quạt thấp hơn, chỉ có thể xử lý 99,9%.

germguardian ac9400w review

GermGuardian AC9400W này sử dụng Bộ lọc K FLT9400 mới nhất của thương hiệu này và đối với một bộ lọc không khí tất cả trong một như thế này, bạn cần phải trả 99 đô la. Bộ lọc không khí này cũng sẽ có tuổi thọ từ 6 đến 8 tháng, tùy thuộc vào việc sử dụng sản phẩm. Với thời gian sử dụng ngắn, chi phí bộ lọc hàng năm của GermGuardian AC9400W này khá cao hơn bình thường, đặc biệt là khi so sánh với Rabbit Air BioGS 2.0, Austin Air HealthMate Jr, Austin Air Baby’s Breath hoặc Austin Air Allergy Machine Jr.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của GermGuardian AC9400W

GermGuardian AC9400W này là máy lọc không khí có công suất quạt tốt nhất của thương hiệu này, có nghĩa là bạn sẽ có phạm vi bao phủ phòng lớn hơn so với GermGuardian AC5900WCA hoặc GermGuardian AC9200WCA. Kích thước phòng đề xuất của nhà sản xuất cho máy lọc không khí này là 400 feet vuông.

ACH của GermGuardian AC9400W là 5X. Đây cũng là mức xếp hạng không khí mỗi giờ cao nhất từ thương hiệu này. GermGuardian AC9400W này sẽ trao đổi không khí trong phòng của bạn 12 phút một lần.

CADR của GermGuardian AC9400W là 263 Bụi / 259 Khói / 275 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR này khá giống với Winix HR950 và nó thậm chí còn tốt hơn các máy lọc không khí đắt tiền hơn như Oransi Max hoặc Austin Air HealthMate Plus Jr.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của GermGuardian AC9400W

Trên giấy tờ, công ty này không bao giờ nêu rõ mức độ tiếng ồn, hoặc thêm tiêu đề Máy lọc không khí yên tĩnh để tiếp thị. Không có xác nhận về những điều này, thật dễ dàng để cho rằng GermGuardian AC9400W này không phải là một máy lọc không khí im lặng. Điều đó là hợp lý, vì với công suất quạt cao hơn, âm thanh là không thể phủ nhận.

Ngay cả ở mức cài đặt thấp nhất, độ ồn của GermGuardian AC9400W có thể đạt tới 40 decibel, cao hơn hầu hết các loại máy lọc không khí thông thường trên thị trường. Ví dụ, AeraMax 300 chỉ có 35 decibel, Sharp FP-A80UW với 23 decibel hoặc Rabbit Air BioGS 2.0 chỉ có 22,8 decibel.

Và khi bạn chuyển sang cài đặt cao nhất, độ ồn của GermGuardian AC9400W có thể lên tới 60 decibel (db). Đây là mức độ ồn của nhà hàng công cộng hoặc thiết bị điều hòa không khí ở độ cao 100 feet. Tôi cá rằng hầu hết các độc giả yêu quý của chúng tôi sẽ không thấy mức ồn này có thể chấp nhận được.

Chỉ với 3 tốc độ quạt, GermGuardian AC9400W tạo ra nhiều tiếng ồn ở cài đặt cao nhất. Nếu bạn cần máy lọc không khí này khi ngủ hoặc khi bạn cần làm việc trong im lặng, bạn chỉ nên chạy nó ở mức cài đặt thấp nhất. Hoặc nếu không, tôi tin rằng Rabbit Air BioGS 2.0 là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của GermGuardian AC9400W

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Nếu không có bóng đèn UV-C thông thường, GermGuardian AC9400W này sẽ chỉ tiêu thụ 48 watt. Mức tiêu thụ điện vẫn cao hơn Rabbit Air BioGS 2.0 nhưng lại tốt hơn công suất định mức 52 watt của người anh em GermGuardian AC9200WCA. Nếu bạn quản lý để chạy máy lọc không khí chủ yếu ở cài đặt thấp, bạn không cần phải trả nhiều cho hóa đơn năng lượng của mình. Đó là lý do tại sao chúng ta cần mua một máy lọc không khí Energy Star như GermGuardian AC9400W.

Để sử dụng một chiếc AC9400W của GermGuardian 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ phải trả tới 17 đô la mỗi năm. Như bạn thấy, chi phí hàng năm là nhỏ và bạn không nên nghĩ về nó cả ngày.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của GermGuardian AC9400W

Giống như tôi đã nói trước đó, GermGuardian AC9400W không đi kèm với điều khiển từ xa hoặc chức năng kết nối Wi-Fi. Điều này là hợp lý, bởi thương hiệu máy lọc không khí của Mỹ này đã nhận được nhiều đánh giá trái chiều cho ứng dụng Smart của họ, nhưng chủ yếu là tiêu cực. Chúng ta có thể hy vọng vào chức năng kết nối Wi-Fi trong một thiết bị tương lai của thương hiệu này, nhưng hiện tại, bạn chỉ có thể nhận được các mẫu trước đó: GermGuardian CDAP4500BCA và GermGuardian CDAP5500BCA.

Nhưng không giống như đối tác AC9200WCA, GermGuardian AC9400W này đi kèm với Cảm biến thông minh tiện dụng. Họ gọi chức năng này là AQM, để phát hiện sự thay đổi chất lượng không khí trong nhà ngay lập tức và phản hồi bằng thanh ánh sáng dưới màn hình hiển thị. Sau đó, máy lọc không khí này sẽ sử dụng Chế độ tự động để tự động điều chỉnh tốc độ quạt tùy thuộc vào mức chất lượng không khí trong phòng.

GermGuardian AC9400W có Chế độ Ngủ hoàn toàn mới, vì vậy bạn có thể bật hoặc tắt đèn hiển thị. Hơn nữa, nó sẽ chạy ở cài đặt thấp nhất, để giữ mức độ tiếng ồn thấp nhất có thể. Điều này cũng có thể đạt được với cảm biến quang học của Chế độ Tự động, khi phòng tối trong hơn 1 phút, GermGuardian AC9400W sẽ vào Chế độ Ngủ.

Bạn sẽ có chức năng Khóa trẻ em, để khóa bảng điều khiển để con bạn không vô tình thay đổi cài đặt. Nhấn lại để tắt tính năng này.

Cuối cùng, bạn vẫn có Bộ hẹn giờ cơ bản và một đèn LED chỉ báo để thay thế bộ lọc. Những chức năng này rất phổ biến đối với bất kỳ máy lọc không khí nào, và không có cách nào Guardian Technologies lại bỏ lỡ chúng.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng GermGuardian AC9400W

Không có nhiều điều để nói về sự hỗ trợ tuyệt vời từ dịch vụ khách hàng của Guardian Technologies. Thương hiệu Mỹ đang hỗ trợ rất tích cực cho bất kỳ ai liên hệ với họ. Họ cũng đưa Sổ tay Hướng dẫn lên mạng để giúp bạn tự giải quyết các câu hỏi thường gặp. Nhưng nếu bạn không thể tìm ra giải pháp, chỉ cần liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng qua số điện thoại 866-603-5900 hoặc qua email tại support@guardiantechnologies.com. Cũng giống như bất kỳ thương hiệu nào khác, chúng sẽ có sẵn cho bạn từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Họ có chính sách Giao hàng Miễn phí không thường xuyên, cũng như giảm giá lớn cho tất cả các sản phẩm (phổ biến nhất là 10% đến 20%). Bất cứ khi nào bạn thấy máy lọc không khí của họ không tuyệt vời như bạn nghĩ trước đây, bạn có thể trả lại chúng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được đơn đặt hàng ban đầu. Và đừng lo lắng về chính sách bảo hành của Guardian Technologies, vì họ đảm bảo sản phẩm của họ không có khuyết tật về vật liệu hoặc tay nghề. Bạn có thể đăng ký bảo hành lên đến 5 năm.h

Kết luận

Có rất nhiều lời khen ngợi dành cho chiếc flagship mới này của Guardian Technologies. GermGuardian AC9400W mạnh hơn, đáng tin cậy hơn và dễ lắp đặt hơn. Với mức giá tương tự như GermGuardian AC9200WCA, máy lọc không khí này thường là lựa chọn tốt hơn.

Leave a Reply