Máy lọc không khí GermGuardian CDAP5500BCA cho phòng diện tích 15m2

GermGuardian ban đầu được hình thành như một cách để cung cấp một quy trình lọc không khí mạnh mẽ cho loại máy lọc không khí siêu giá cả phải chăng được bán ở cả các nước đang phát triển và đã phát triển. Nhưng hôm nay, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn sản phẩm mới nhất của họ, chiếc máy lọc không khí thông minh hàng đầu của một thương hiệu trong bài Đánh giá GermGuardian CDAP5500BCA này .

Các flagship của thương hiệu này là GermGuardian AC9400W và GermGuardian AC9200WCA.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Nội dung đánh giá

germguardian cdap5500bca review

Ưu điểm


 • Hiệu suất ổn định và mạnh mẽ cho số tiền bỏ ra
 • Quá trình lọc không khí tuyệt vời
 • Các tính năng thông minh như Cảm biến và Khả năng Wi-Fi
 • Luôn luôn có thỏa thuận tốt
 • Bảo hành 5 năm
Nhược điểm


 • Khá ồn ở cài đặt cao nhất
 • Lệnh thoại của Alexa có vẻ không tốt

Công ty Guardian Technologies của Mỹ nổi tiếng với các loại máy lọc không khí giá rẻ và có tính cạnh tranh cao, và công nghệ lọc không khí UV của họ theo truyền thống đã dẫn đầu về chi phí ngân sách. Là thành viên Thông minh mới nhất của gia đình đang phát triển này, GermGuardian CDAP5500BCA trở nên hot, đặc biệt là khi bạn có thể nhận được nhiều ưu đãi và đẩy giá xuống thấp hơn nữa. Bây giờ, hãy xem bài Đánh giá GermGuardian CDAP5500BCA này (hoặc Đánh giá GermGuardian CDAP5500WSP, nếu bạn thích phiên bản Màu trắng).

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của GermGuardian :

Giá của GermGuardian CDAP5500BCA

Tại thời điểm viết bài, có một vấn đề lớn về tính khả dụng hoặc giá cả ở Hoa Kỳ, nhưng ngay cả ở mức giá chính thức là 249 đô la, GermGuardian CDAP5500BCA vẫn cung cấp một số tính năng cao cấp mà chúng tôi không thể bỏ qua. Đây là nỗ lực lớn của Guardian Technologies để thâm nhập vào thị trường máy lọc không khí thông minh và đẩy mình từ vị trí một nhà sản xuất máy lọc không khí lớn nhất ở Bắc Mỹ vào cuối năm 2018.

Bạn có thể mua máy lọc không khí này chỉ với 199 đô la, khiến GermGuardian CDAP5500BCA trở thành một trong những máy lọc không khí dưới 200 đô la tốt nhất. Bỏ qua các tính năng Thông minh cho nguồn điện của quạt, bạn có thể nhận được GermGuardian AC5900WCA với cùng một mức giá.

Tuy nhiên, GermGuardian CDAP5500BCA đã giảm giá mạnh, chỉ còn 133 đô la cho máy lọc không khí tháp thông minh hàng đầu của Guardian Technologies, nếu bạn làm theo thỏa thuận của chúng tôi bên dưới. Nó làm cho đơn vị ngày nay của chúng tôi có cùng mức giá với bảng điều khiển cấp thấp hơn GermGuardian AC5600WDLX. Bạn nên chọn máy lọc không khí GermGuardian của mình một cách cẩn thận.

Nếu bạn muốn chi tiền cho một máy lọc không khí Thông minh, bạn có thể chọn giữa Blueair Sense + và Honeywell HPA250B. Các ứng cử viên tiềm năng khác để cạnh tranh với máy lọc không khí này không có kết nối Wi-Fi thích hợp, như Levoit LV-PUR131, Winix 5500-2, Winix 5300-2, Winix C535 hoặc AeraMax 300.h

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và Kích thước của GermGuardian CDAP5500BCA

Máy lọc không khí này có phiên bản màu Trắng, tên là GermGuardian CDAP5500WSP . Nó vẫn giữ nguyên các thông số kỹ thuật với phiên bản Đen và có thể được mua từ liên kết bên dưới. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm Đánh giá GermGuardian CDAP5500WSP , thì đánh giá hôm nay của chúng tôi vẫn phù hợp.

GermGuardian CDAP5500BCA review

Thiết kế GermGuardian CDAP5500BCA thuần chủng GermGuardian. Thiết kế chủ yếu là nhựa của nó luôn ở mức tốt nhất khi so sánh với các vật liệu cao cấp khác. Hơn nữa, nó không có cảm giác rẻ tiền và khó chịu, thay vào đó chúng ta có thể thấy một thiết kế bóng bẩy và một màu đen sang trọng.

Về cơ bản, đây là thiết kế của GermGuardian giống hệt như AC4300BPTCA, CDAP4500BCA, AC5300B và AC5350B trước đó, ít nhất là về ngoại hình của chúng. Nhìn từ phía trước, đó là một cái gì đó của một vòng tròn thông minh thực sự là đèn LED chỉ báo cho chất lượng không khí hiện tại trong phòng của bạn – Màn hình Chất lượng Không khí Thông minh (hoặc AQM) của GermGuardian.

Từ phía sau, bạn sẽ tìm thấy tấm nướng hút gió lớn. Tuy nhiên, cá nhân tôi không thích vị trí nướng của máy lọc không khí này. Với luồng không khí từ sau ra trước, rất khó để tìm được một vị trí tốt trong nhà để đặt chiếc GermGuardian CDAP5500BCA này, vì nó sẽ phần nào làm giảm lượng không khí ô nhiễm đầu vào.

Ở phía trên, chúng ta sẽ có một bảng điều khiển gọn gàng, với 5 nút chức năng. GermGuardian CDAP5500BCA làm cho bảng điều khiển này trở nên tối giản nhất có thể, nhưng vẫn có đủ thông tin cho bất kỳ người dùng nào.

germguardian cdap5500bca review

Nguồn: Amazon

Là sản phẩm chủ lực của máy lọc không khí dạng tháp của GermGuardian, đơn vị GermGuardian CDAP5500BCA 28 inch này chỉ nặng 11,6 lbs. Rõ ràng, bạn có thể đặt máy lọc không khí này ở bất cứ đâu trong nhà của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của GermGuardian CDAP5500BCA

Để quyết định sức mạnh của máy lọc không khí, về cơ bản chúng ta sẽ xem nó có bao nhiêu bộ lọc và các loại bộ lọc không khí được sử dụng. Là một nhà máy lọc không khí GermGuardian, bạn sẽ mong đợi không ít hơn một quy trình lọc không khí 4 giai đoạn hiệu quả hàng đầu như dưới đây.

 1. Bộ lọc sơ bộ – Bộ lọc này bao gồm Bộ lọc than hoạt tính để có thể loại bỏ các hạt ô nhiễm lớn và giảm mùi tạo ra từ khói, nấu nướng và vật nuôi.
 2. Bộ lọc True HEPA – GermGuardian CDAP5500BCA sử dụng Bộ lọc True HEPA để bắt 99,97% chất gây dị ứng cực nhỏ, bụi và bào tử nấm mốc có kích thước nhỏ đến 0,3 micron. Bộ lọc này bao gồm một quá trình xử lý kháng khuẩn để giúp ngăn chặn bất kỳ mùi hôi hoặc vi khuẩn nào bị mắc kẹt trong bộ lọc.
 3. UV-C Light – Bộ lọc này rất tốt trong việc tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và bào tử nấm mốc trong không khí gây ra các vấn đề về sức khỏe bằng cách thay đổi cấu trúc di truyền của vi trùng.

GermGuardian CDAP5500BCA là một nghệ sĩ biểu diễn chói sáng. Tôi rất ấn tượng với người tiền nhiệm của nó, như với GermGuardian AC4825 hoặc GermGuardian AC4300BPTCA, nhưng việc nâng cấp bộ lọc có nghĩa là hiệu suất thu mùi tăng 10%.

Để kiểm tra hiệu suất, tôi so sánh hiệu quả của GermGuardian CDAP5500BCA này so với các máy lọc không khí khác trong cùng tầm giá, Blueair Sense + và Winix 5500-2. Trong điều kiện thử nghiệm của căn phòng rộng 100 mét vuông và thời gian kéo dài 1 giờ, rõ ràng là chúng đều giống nhau, với hiệu suất cao nhất là 99,9% đối với bất kỳ hạt nào nhỏ đến 0,3 micron. Blueair Sense + và Winix 5500-2 tốt hơn với công suất quạt cao, có hiệu suất lần lượt là 99,94% và 99,97%.

germguardian cdap5500bca review

Nó không phải là máy lọc không khí mạnh nhất trên thị trường theo bất kỳ sự tưởng tượng nào, nhưng nó thoải mái vượt qua ngưỡng mà hầu hết mọi người sẽ chú ý đến những thứ như vậy. Với sự kết hợp của công nghệ UV tuyệt vời, GermGuardian CDAP5500BCA không chỉ có thể bẫy các chất gây dị ứng mà còn tiêu diệt chúng.

GermGuardian CDAP5500BCA review

Nguồn: Amazon

Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng cùng một bộ lọc trong các mô hình trước đó như AC5250PT, AC5000, AC5300B, AC5350B. Vâng, sau đó bạn sẽ hỏi tôi tại sao bạn cần mua máy lọc không khí này nếu nó chỉ cung cấp hiệu suất tương tự như những người tiền nhiệm. Vâng, nếu bạn không vội, chỉ cần cuộn xuống bên dưới.

Ngoài ra, GermGuardian cũng cung cấp dịch vụ thay thế bộ lọc hợp lý nhất cho máy lọc không khí của họ, vì vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng về chi phí. Nó chỉ là $ 39. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng với việc sử dụng rộng rãi, bộ lọc True HEPA chỉ có thể tồn tại trong 6-8 tháng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của GermGuardian CDAP5500BCA

Đây thường không phải là điểm mạnh của bất kỳ máy lọc không khí nào của GermGuardian. Để giảm chi phí nhiều nhất có thể, Guardian Technologies thường đánh đổi công suất của quạt để lấy bộ lọc không khí mạnh mẽ và các tính năng thông minh tuyệt vời. Điều đó đang được nói, bạn sẽ có một máy lọc không khí phù hợp với diện tích 167 feet vuông.

ACH của GermGuardian CDAP5500BCA là 4X. Mặc dù công suất quạt tương đối yếu, không khí thay đổi theo giờ vẫn ổn.

CADR của GermGuardian CDAP5500BCA là 114 Bụi / 108 Khói / 127 phấn hoa (cfm). Đối với một máy lọc không khí trong phòng nhỏ, CADR này có thể đối phó thực sự tốt. Nhưng để so sánh với các dòng máy lọc không khí cùng tầm giá như AIRMEGA 200M, AeraMax 200, Honeywell HPA300 hay Coway AP-1512HH thì rõ ràng chỉ số CADR và độ phủ phòng rõ ràng không phải là đối thủ của thương hiệu GermGuardian.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của GermGuardian CDAP5500BCA

Với 5 tốc độ quạt, GermGuardian CDAP5500BCA chạy khá êm ở mức cài đặt thấp. Tuy nhiên, việc di chuyển giữa các tốc độ quạt khác khiến nó phát ra tiếng ồn đáng chú ý. Và đôi khi có quá nhiều tiếng ồn để xử lý. Đây chủ yếu là lúc bạn cần làm sạch hoặc thay thế bộ lọc không khí của mình.

Ngay cả ở mức cài đặt thấp nhất, độ ồn của GermGuardian CDAP5500BCA có thể đạt tới 40 decibel, cao hơn hầu hết các loại máy lọc không khí thông thường trên thị trường. Ví dụ, AeraMax 300 chỉ có 35 decibel, SilverOnyx có thể thấp tới 25 decibel hoặc 29 decibel đối với Sharp FP-F50UW.

Ở thiết lập cao nhất, GermGuardian CDAP5500BCA ồn như Honeywell HPA300 của quạt công suất lớn. Độ ồn sẽ là 60 decibel (db), và đây là độ ồn của thiết bị điều hòa không khí, thực sự rất lớn.

Nếu bạn đang có ý định trang bị một chiếc máy lọc không khí để có không gian yên tĩnh thì rõ ràng GermGuardian CDAP5500BCA không phải là sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Một vài cái tên được chọn cho độ ồn của nó ở tầm giá này là Levoit LV-PUR131, Winix 5500-2 hoặc Coway AP-1512HH.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của GermGuardian CDAP5500BCA

Một máy lọc không khí tốt phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả, và trong Chất lượng hơi thở, tôi đã nhiều lần được hỏi: “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?”. Tất cả chúng ta có thể đồng ý rằng tiêu thụ điện năng là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét xem máy lọc không khí này có xứng đáng với tiền của bạn hay không.

Với bóng đèn UV-C tích hợp 5 watt, GermGuardian CDAP5500BCA khó có thể tiêu thụ ít năng lượng hơn các máy lọc không khí khác. Trên thực tế, nó có thể đạt mức tiêu thụ điện năng 60 watt và máy lọc không khí này không bằng Levoit LV-PUR131, Winix 5500-2 hoặc Coway AP-1512HH tiết kiệm năng lượng.

Để sử dụng GermGuardian CDAP5500BCA 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ phải trả tới 22 đô la mỗi năm. Mặc dù mức tiêu thụ điện năng không thực sự thấp như những thiết bị khác, nhưng GermGuardian CDAP5500BCA vẫn là một thiết bị được xếp hạng Energy Star và bạn có thể sử dụng nó mà không cần lo lắng về việc tiêu thụ điện năng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của GermGuardian CDAP5500BCA

Nếu có một lợi thế cạnh tranh thực sự cho CDAP5500BCA của GermGuardian này, thì nó phải là các tính năng bổ sung tuyệt vời. Bạn đang xem xét một máy lọc không khí thông minh Wi-Fi thực sự dưới 200 đô la và trên thực tế, ứng dụng GT hoạt động tốt nhất để cung cấp một điều khiển thông minh với GermGuardian CDAP5500BCA. Hơn nữa, bạn cũng có thể điều khiển và giám sát máy lọc không khí của mình bằng chức năng Bluetooth.

Một tính năng thông minh khác là giao tiếp Alexa. Tuy nhiên, tôi thấy chức năng này trên đơn vị thử nghiệm của mình khá tệ và đôi khi, nó hoàn toàn không hoạt động.

Ngoài ra, GermGuardian CDAP5500BCA có tính năng Cảm biến thông minh để giúp bạn chỉ ra chất lượng không khí theo thời gian thực, sau đó tự động điều chỉnh tốc độ quạt. Với những tính năng bổ sung này, chúng ta có thể dễ dàng yêu thích chiếc máy lọc không khí này và thêm nó vào phân khúc cao cấp.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng GermGuardian CDAP5500BCA

Không có nhiều điều để nói về sự hỗ trợ tuyệt vời từ dịch vụ khách hàng của Guardian Technologies. Thương hiệu Mỹ đang hỗ trợ rất tích cực cho bất kỳ ai liên hệ với họ. Họ cũng đưa Sổ tay Hướng dẫn lên mạng để giúp bạn tự giải quyết các câu hỏi thường gặp. Nhưng nếu bạn không thể tìm ra giải pháp, chỉ cần liên hệ với bộ phận dịch vụ khách hàng qua số điện thoại 866-603-5900 hoặc qua email tại support@guardiantechnologies.com. Cũng giống như bất kỳ thương hiệu nào khác, chúng sẽ có sẵn cho bạn từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Họ có chính sách Giao hàng Miễn phí không thường xuyên, cũng như giảm giá lớn cho tất cả các sản phẩm (phổ biến nhất là 10% đến 20%). Bất cứ khi nào bạn thấy máy lọc không khí của họ không tuyệt vời như bạn nghĩ trước đây, bạn có thể trả lại chúng trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được đơn đặt hàng ban đầu. Và đừng lo lắng về chính sách bảo hành của Guardian Technologies, vì họ đảm bảo sản phẩm của họ không có khuyết tật về vật liệu hoặc tay nghề. Bạn có thể đăng ký bảo hành lên đến 5 năm.ịch

Kết luận

Là máy lọc không khí tháp hàng đầu của thương hiệu giá cả phải chăng nhất, GermGuardian CDAP5500BCA có nhiều tính năng bổ sung tốt hơn nhiều so với các mẫu trước đó. Nếu bạn mong đợi một chiếc máy lọc không khí Thông minh dưới 200 USD, bạn sẽ khó có thể bỏ qua chiếc máy lọc không khí này, chưa kể đến quá trình lọc không khí mạnh mẽ của nó với cả bộ lọc ánh sáng True HEPA và UV-C. Tuy nhiên, với việc tăng giá và không có nhiều cải tiến từ những người tiền nhiệm, tôi thích gắn bó với các mô hình cũ hơn của GermGuardian.

GermGuardian CDAP5500BCA cung cấp các tính năng thông minh và khả năng lọc không khí mạnh mẽ với giá dưới 200 đô la, làm cho công suất quạt yếu của nó dễ gây ảnh hưởng hơn. Nhưng vì đánh giá hiệu suất không tốt hơn các thiết bị trước đó, tại sao chúng ta nên chọn máy lọc không khí này.

Leave a Reply