Máy lọc không khí Molekule Air Pro-Siêu phẩm với công nghệ PECO độc đáo

Nhờ có rất nhiều cải tiến, Molekule Air Pro là máy lọc không khí Molekule mới nhất và tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Vẫn chưa thực sự là một cỗ máy năng suất, nhưng nó được bán trên thị trường để bao phủ không gian diện tích lớn hơn cả Molekule Air trước đây. Hãy cùng xem qua Đánh giá chuyên sâu về Molekule Air Pro để xem liệu nó có tuyệt vời cho việc sử dụng hàng ngày của bạn hay không.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

  • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
  • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

molekule air pro review
Ưu điểm

  • Công nghệ PECO tuyệt vời và độc đáo
  • Thiết kế đẹp mắt, cấu trúc cao cấp
  • Kết nối không dây mạnh mẽ
  • Đã thêm cảm biến thông minh
Nhược điểm

  • Đắt hơn một chút
  • Giá trị của hiệu suất?
  • Hơi ồn ở tốc độ cao nhất
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Molekule đã trở thành một lá cờ đầu tuyệt vời để giúp chiến đấu chống lại đại dịch COVID-19 (máy lọc không khí vẫn không phải là giải pháp tuyệt đối cho vi rút COVID-19, nếu không chúng tôi không cần khóa máy). Molekule Air Pro đã sửa nhiều lỗi tiềm ẩn từ những người tiền nhiệm, nhưng sức mạnh quạt của nó vẫn chưa hoàn thiện. Được rồi, hãy sẵn sàng cho Bài đánh giá Molekule Air Pro hôm nay của chúng tôi.

Các đánh giá khác về máy lọc không khí của Molekule:

1, Ôn tập phân tử nước .

2, Đánh giá phân tử nước nhỏ .

Giá của Molecule Air Pro

Molekule Air Pro là một bước nhảy vọt lượng tử tốt hơn Molekule Air ban đầu. Và nó cần phải ở mức gần 1199 đô la, cao hơn 400 đô la so với mô hình trước đó, để tốt hơn. Bạn có thể dễ dàng nhận được một máy lọc không khí lớn hơn và chắc chắn là càng lớn càng tốt. Tuy nhiên, nó không ngăn bạn mua công nghệ đã được kiểm chứng trong tương lai có thể thực sự tiêu diệt các chất ô nhiễm trong không khí như nhiều loại virus RNA và DNA, hoặc formaldehyde.

Nó có kiểu dáng đẹp, mặc dù không thực sự có cảm giác như bạn đang sở hữu một chiếc máy lọc không khí từ tương lai (tôi cá rằng Blueair HealthProtect 7770i và LG PuriCare AS560DWR0 là những người chiến thắng ở đây), nhưng nó thực sự là một thiết bị cao cấp. Bạn lo lắng về máy lọc không khí? Bạn nghĩ rằng bạn đã nhìn thấy tất cả? Sau đó, Molekule Air Pro này là cứu cánh, và mặc dù bộ lọc PECO vẫn chưa hoàn hảo, nhưng một phần công nghệ đó đã thực sự khiến chúng tôi phải thán phục. Giá như họ có thể thổi thêm sức mạnh vào máy lọc không khí.

Là phần tiếp theo của Molekule Air gốc và Molekule Air Mini di động, nó đi kèm với gần như tất cả những cải tiến mà chúng tôi đã yêu cầu trong nhiều năm. Nó có Cảm biến thông minh thực sự, cần thiết cho một máy lọc không khí hoạt động 24/7. Trên thực tế, sức mạnh của quạt đã được cải thiện, làm cho máy lọc không khí này trở thành một thiết bị lý tưởng cho những căn phòng cỡ vừa.

Nhưng tất nhiên, với bộ lọc PECO vẫn không tốt hơn công nghệ PCO truyền thống, bạn có thể hỏi tại sao lại mua Molekule Air Pro này thay vì những thứ công nghiệp, cồng kềnh như Austin Air Phòng ngủ Machine, Austin Air HealthMate Plus, Airpura UV600 và AllerAir 5000. Các đối thủ cạnh tranh về bản chất của nó như Airocide APS-200 và Airocide APS-200 PM 2.5 cũng mạnh mẽ với mức giá rẻ hơn.

Molekule Air Pro không phải là máy lọc không khí mạnh nhất hoặc thông minh nhất ở phân khúc tầm cao, khiến nó không có sức hấp dẫn. Nhưng nếu bạn thích khái niệm về bộ lọc PECO, giống như chúng tôi, bạn nên lấy hàng từ thỏa thuận của chúng tôi, vì bạn có thể trả lại dễ dàng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Kích thước và thiết kế Molekule Air Pro

Molekule Air Pro giống như tầm nhìn của Molekule về tương lai của máy lọc không khí được tinh chỉnh hoàn toàn. Mặc dù điều này lặp lại suy nghĩ của chúng tôi về Molekule Air ban đầu như chúng tôi đã nói “bạn có thể bỏ qua hoàn toàn phần thiết kế để kiểm tra hiệu quả của Molekule Air này ngay lập tức”. Bạn vẫn muốn làm điều đó lần này, và… có lẽ bạn có thể làm được vì nó có thiết kế giống với các thiết bị cũ một cách tự nhiên.

Tất nhiên, nó cần phải lớn hơn vì Molekule Air Pro nhắm đến những không gian lớn hơn. Nó trông giống như một Molekule Air béo hơn với cùng chiều cao 23 inch, nhưng nó có đường kính lớn hơn 10,9 inch cho cả chiều rộng và chiều sâu. Kích thước như vậy mang lại cho Molekule Air Pro một cấu hình thấp trong căn phòng lớn của bạn.

Nó vẫn giữ hình dạng hình trụ tinh tế của bản gốc, để tối đa hóa công suất quạt nhờ khe hút gió 360 °. Điểm tương tự là việc sử dụng nhôm anod hóa cho thân máy, làm cho máy lọc không khí cao cấp hơn nhiều so với bất kỳ thiết bị nhựa nào bạn có thể tìm thấy với giá dưới 600 đô la. Tuy nhiên, thiết bị là một nam châm vân tay.

Cảm biến không khí được đặt kín đáo trong đế, để đảm bảo kết quả chính xác của Cảm biến thông minh. Tuy nhiên, khá khó để làm sạch cảm biến không khí nếu cần thiết. Hãy nhớ rằng Molekule Air Pro chạy khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên truyền thống và tôi phải nói rằng nó kém ấn tượng hơn nhiều so với LG PuriCare AS560DWR0, chiếc máy lọc không khí tốt nhất mà bạn nên mua với giá khoảng 1000 đô la.

Bạn vẫn có tay cầm bằng da thuần chay để nâng Molekule Air Pro, nhưng lần này bạn cần nâng 23 lbs. Đủ để làm cho bạn mạnh mẽ hơn mỗi ngày.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của Molekule Air Pro

Hệ thống lọc khí là trái tim của máy lọc không khí, quyết định đến hiệu quả hoạt động của nó. Thông thường, chúng tôi sẽ kiểm tra số lượng và chất lượng của bộ lọc không khí của thiết bị, cũng như các loại bộ lọc không khí đang được sử dụng. Molekule Air Pro có bộ lọc khí PECO độc quyền, giảm bộ lọc trước từ Molekule Air ban đầu.

  1. Bộ lọc PECO – Bằng cách sử dụng bộ lọc ánh sáng UV-C, bộ lọc không khí PECO có thể sử dụng các gốc tự do để phá vỡ các chất ô nhiễm ở cấp độ phân tử, bao gồm VOC, vi khuẩn, nấm mốc, vi rút và chất gây dị ứng. Nó cũng có một lớp lọc HEPA bên ngoài để thu giữ các hạt lớn, và làm chậm hóa chất đi qua bộ lọc.

Để đơn giản hóa việc thay thế bộ lọc không khí, Molekule Air Pro chỉ có một bộ lọc PECO, đây thực sự là bộ lọc HEPA Đúng với trái tim của nó là bộ lọc PECO. Đó là một cải tiến lớn, vì bộ lọc True HEPA cho phép bắt bất kỳ hạt nào trong không khí nhỏ đến 0,3 micron. Mặc dù Molekule không công bố cấp của bộ lọc HEPA, nhưng các thử nghiệm của chúng tôi có thể giúp bạn kiểm tra hiệu quả của nó sau này.

Nhưng bạn mua Molekule Air Pro vì bạn quan tâm đến công nghệ lọc khí PECO của nó, phải không? Công nghệ PECO được cấp bằng sáng chế, viết tắt của Photo Electrochemical Oxidation, tước bỏ công nghệ nổi tiếng trong thế giới máy lọc không khí – PCO (Photo Catalytic Oxidation). Bạn có thể thấy công nghệ này từ rất nhiều máy lọc không khí như Vornado PCO575DC hay Airpura P600.

Về mặt kỹ thuật, công nghệ PECO sử dụng phản ứng của titanium dioxide và ánh sáng UV-C để tạo ra các gốc hydroxyl (OH). Các gốc hydroxyl là các phân tử không ổn định, do đó chúng có phản ứng cao, sẽ đánh cắp nguyên tử từ các phân tử lân cận (chất ô nhiễm trong không khí), do đó phá hủy các chất ô nhiễm trong quá trình này.

Kết quả của quá trình này là carbon dioxide (CO2), phân tử nước (H2O) và bất kỳ nguyên tố vi lượng vô hại nào từ các hạt sinh học, chẳng hạn như vi khuẩn, vi trùng, vi rút, bào tử nấm mốc, mạt bụi và thậm chí cả VOC. Nếu bạn đọc bài viết của chúng tôi về bộ lọc HEPA, bạn sẽ biết rằng kích thước của các hạt này nhỏ hơn 0,3 micron, trong đó bộ lọc HEPA có hiệu quả kém hơn. Hơn nữa, quá trình lọc PECO có thể phá hủy các chất gây ô nhiễm, vì vậy nó không thể quay trở lại không khí bằng bất kỳ cách nào.

Đúng. Đây chính xác là những gì chúng tôi đã viết trong các bài đánh giá máy lọc không khí Molekule trước đây. Tôi thực sự tin rằng khái niệm tiêu diệt hoàn toàn các chất ô nhiễm (biến nó thành các hạt vô hại) là cách tốt nhất để chấm dứt tình trạng ô nhiễm không khí. Ngay cả những lựa chọn máy lọc không khí tốt nhất của chúng tôi như Blueair HealthProtect 7770i và IQAir HealthPro Plus có thể dễ dàng để lại 0% (có 0%) chất gây ô nhiễm trong không khí, các chất ô nhiễm thực sự vẫn ẩn náu bên trong bộ lọc không khí, làm suy giảm bộ lọc không khí nhiều hơn và hơn.

Điều đó không có nghĩa là bạn không cần thay bộ lọc PECO, vì thỉnh thoảng bụi lớn vẫn tích tụ. Nhưng bạn có thể chắc chắn rằng bạn không có hóa chất và vi rút. Máy lọc không khí thông thường sử dụng bộ lọc Than hoạt tính để hấp thụ các chất gây ô nhiễm này, nhưng nó kém hiệu quả hơn là tiêu diệt chúng.

Sự cải tiến trong việc lựa chọn bộ lọc không khí khiến Molekule Air Pro cuối cùng trở thành một bộ lọc không khí tốt, nhưng nó vẫn chưa thể sánh được với hiệu suất của ngay cả các thiết bị cấp thấp, chưa kể đến những flagship hàng đầu như Amaircare 4000, IQAir GC MultiGas hay LG PuriCare AS560DWR0. Tuy nhiên, nó phù hợp với hiệu suất của AeraMax Professional AM 2 công nghiệp.

molekule air pro review

Lần này, Molekule thậm chí không đề cập đến hiệu quả loại bỏ bụi, khói và các hạt phấn hoa của Molekule Air Pro, mặc dù tôi thấy kết quả thực sự tốt. Hiệu suất loại bỏ formaldehyde của nó gần tương tự như Molekule Air ban đầu, và tôi phải nói rằng đó là do bản chất của bộ lọc PECO, không phải do công suất quạt thấp.

molekule air pro review

Nguồn: Trang web phân tử

Nhưng có vẻ như hệ thống lọc PECO siêu hiệu quả để tiêu diệt vi rút, vi khuẩn, vi trùng và bào tử nấm mốc. Molekule Air ban đầu có thể tiêu diệt 99,99% các chất gây ô nhiễm sinh học này, chỉ sau một luồng không khí đi qua, vì vậy tôi có thể mong đợi Molekule Air Pro. Bây giờ tôi không bảo vệ máy lọc không khí, nhưng bất kỳ công ty nào đưa ra đủ bằng chứng cho máy lọc không khí của họ là rất đáng tin cậy.

molekule air pro review

Bộ lọc không khí trông thực sự giống Molekule Air Mini, phù hợp với hiệu suất của Molekule Air với ít năng lượng quạt hơn. Bạn cần phải trả 150 đô la cho bộ lọc này và nó có thể kéo dài chỉ trong 6 tháng. Vì vậy, việc thay thế bộ lọc hàng năm là khá cao, và tuổi thọ của nó cho thấy cấp độ của bộ lọc HEPA là khá thấp.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng của Molekule Air Pro

Lần này Molekule Air Pro được khuyến nghị cho các phòng có diện tích lên đến 1000 feet vuông. Mặc dù phạm vi bao phủ phòng lớn là một mánh lới quảng cáo, vì máy lọc không khí chỉ cần thêm thời gian để làm sạch không gian lớn hơn, nhưng lần này Molekule Air Pro khá ổn với công suất quạt của nó.

ACH của Molekule Air Pro là 3X đến 4X.

CADR của Molekule Air Pro không được làm rõ, vì Molekule không gửi các đơn vị của nó đến AHAM để thử nghiệm. Lần này, Molekule Air Pro được đo đơn giản để đạt được từ 180 đến 240 cfm nói chung.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của Molekule Air Pro

Công suất quạt cao hơn có nghĩa là ồn ào hơn. Molekule Air Pro cũng không ngoại lệ. Công nghệ quạt của nó đang được cải thiện từ Molekule Air ban đầu. Vâng, nó khác ở chỗ nó mạnh hơn rất nhiều và kết quả là mức độ tiếng ồn cao hơn. Ngay cả độ ồn thấp nhất là 33 decibel (db), vẫn rất êm nhưng cao hơn rất nhiều so với các loại máy lọc không khí thông thường.

Ở tốc độ cao nhất, độ ồn của Molekule Air Pro này đạt 64 decibel (db). Mặc dù đó là tiếng ồn trắng giống như bất kỳ nguồn điện dựa trên quạt nào khác, nhưng nó có thể nghe được và bạn không thể ngủ trên đó. May mắn thay, Cảm biến Thông minh sẽ giữ mức độ tiếng ồn thấp nhất có thể cho bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện của Molekule Air Pro

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Molekule Air Pro sẽ tăng mức tiêu thụ điện năng thấp nhất ở mức 26 watt và cao nhất là 123 watt. Nó cao hơn khoảng 50% so với mức tiêu thụ điện năng ban đầu của Molekule Air nhưng đó là cách bạn cần để có hệ thống tốt hơn.

Nếu bạn chạy Molekule Air Pro 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ mất từ 10 đến 44 đô la mỗi năm, tùy thuộc vào tốc độ quạt được sử dụng nhiều nhất.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Molekule Air Pro

Molekule Air Pro tỏa sáng hơn bất kỳ người tiền nhiệm nào của nó và thực sự sống đúng với tên gọi “Pro” (âm thanh giống như iPhone của Apple) với các tính năng bổ sung cao cấp của nó. Cảm biến Thông minh cuối cùng cũng xuất hiện, để giúp bạn kiểm tra chất lượng không khí trong nhà ngay trên tàu và nó không làm điều đó chỉ để hiển thị. Nó sẽ tự động điều chỉnh công suất quạt để cung cấp cho bạn luồng không khí tốt nhất để bảo vệ các hạt ở mức độ tiếng ồn.

Nó cũng có chất lượng của một máy lọc không khí với ứng dụng điện thoại thông minh, có sẵn cho cả iOS và Android. Bạn có thể kiểm tra thông tin thiết bị, trạng thái bộ lọc và mức độ hạt không khí ngay cả khi đang di chuyển.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Molekule Air Pro

Molekule là một công ty khoa học và công nghệ, chỉ chuyên về máy lọc không khí. Công ty có một nền tảng kiến thức cho bất kỳ câu hỏi phổ biến nào về máy lọc không khí, bao gồm một lượng lớn kiến thức bạn nên biết về máy lọc không khí của mình.

Công ty thực sự tập trung vào dịch vụ khách hàng. Bạn có thể liên hệ với họ dễ dàng từ Thứ Hai đến Chủ Nhật, qua trò chuyện trực tiếp, điện thoại hoặc email. Bạn nên liên hệ với họ qua email tại support@molekule.com hoặc qua điện thoại miễn phí 855-999-9069. Nếu bạn có thắc mắc về tài khoản ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình, bạn nên liên hệ với họ tại help@molekule.com.

Molekule hào phóng cung cấp Giao hàng Miễn phí và bạn có thể nhận được máy lọc không khí trong vòng 2 ngày làm việc. Quan trọng nhất, bạn có thể theo dõi đơn hàng của mình nhờ vào một số theo dõi. Nếu số theo dõi không hoạt động, hãy đảm bảo liên hệ với bộ phận hỗ trợ ngay lập tức.

Chính sách hoàn trả của Molekule khá mâu thuẫn giữa các trang. Nhưng tôi tin rằng họ cung cấp cho bạn 60 ngày Đảm bảo sự hài lòng. Hãy nhớ rằng phí vận chuyển sẽ được loại trừ khỏi khoản tiền hoàn lại.

Tất cả các máy lọc không khí do Molekule sản xuất đều được bảo hành 2 năm. Dịch vụ bảo hành chỉ có sẵn ở các quốc gia nơi Sản phẩm được bán trực tiếp bởi Molekule hoặc đại lý ủy quyền của Molekule.

Một điểm cộng nữa cho dịch vụ khách hàng của Molekule là bằng cách sử dụng sản phẩm của họ, bạn có thể nhận được tự động đổ đầy để thay thế bộ lọc, miễn phí vận chuyển.

Kết luận

Trong khi Molekule Air Pro thua kém sự cạnh tranh của những thứ như Blueair HealthProtect 7770i và LG PuriCare AS560DWR0 cả về hiệu suất và các tính năng thông minh, hệ thống lọc không khí PECO thực sự có một bản nâng cấp. Tôi đoán rằng công nghệ này vẫn còn thấp hơn hai hoặc ba cấp độ so với hình thức hoàn hảo của nó. Tuy nhiên, tôi có niềm tin vào công ty Molekule và tôi mong muốn được sử dụng Molekule Air hàng đầu trong tương lai gần.

Leave a Reply