Máy lọc không khí Oransi EJ120 dùng cho phòng có diện tích 45m2 với CADR cao 566m3/h

Được tuyên bố là Tesla của máy lọc không khí, có vẻ như Oransi đang nỗ lực để biến Oransi EJ120 trở thành máy lọc không khí tốt nhất vào năm 2021. Tất nhiên, đây là máy lọc không khí tốt nhất mà Oransi từng tạo ra, nhưng đó không thực sự là một điều bất ngờ – đó là một cái mới. Câu hỏi lớn hơn là: điều gì thực sự đã thay đổi, với mức giá và tên gọi kém hơn so với Oransi Erik 650A trước đây? Vâng, bạn thực sự cần kiểm tra Đánh giá Oransi EJ120 của chúng tôi để biết câu trả lời.

Sự thật thú vị: EJ có nghĩa là Erik Junior.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

oransi ej120 review
Ưu điểm


 • Xếp hạng hiệu suất hàng đầu
 • Giá tốt hơn Oransi Erik 650A
 • Bộ lọc HEPA True mạnh mẽ
 • Rất yên tĩnh
 • Bảo hành 10 năm
Nhược điểm


 • Không có cảm biến thông minh
 • Khá ồn ở tốc độ cao nhất
 • Chi phí thay thế bộ lọc cao

Oransi đang phát triển với tốc độ mà hầu hết các thương hiệu máy lọc không khí ở Bắc Mỹ chưa từng có. Họ cũng là những người có ảnh hưởng hàng đầu ra khỏi đất nước của chúng ta, vươn tới biên giới của cả Trung Quốc khổng lồ. Bước đột phá mới nhất vào thế giới máy lọc không khí tầm cao từ Oransi EJ120 này không mang lại bất cứ điều gì hoàn toàn mới, nhưng nó mang đến một hiệu suất hàng đầu. Đây thực sự là chiếc máy lọc không khí mà bạn đáng và cần. Bây giờ, đã đến lúc Đánh giá Oransi EJ120 của chúng tôi.

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Oransi:

Giá Oransi EJ120

Oransi EJ120 nằm cùng với Oransi Erik 650A ở đầu dòng sản phẩm máy lọc không khí nổi tiếng của thương hiệu “Made in USA” và đối với độc giả bên ngoài Hoa Kỳ, có một mẫu thay thế – 220V International Oransi EJ.

Nó không phải là máy lọc không khí đắt nhất của thương hiệu này, nhưng nó vẫn thuộc phân khúc tầm cao trên thị trường. Tuy nhiên, một siêu máy lọc không khí với bộ lọc True HEPA cấp Y tế và bộ lọc Than hoạt tính chất lượng cao là sự kiện chính lần này. Đó là chủ yếu để sử dụng ở nhà, nhưng bạn cũng có thể mang nó đến văn phòng của bạn.

Đây là máy lọc không khí lý tưởng cho bất kỳ ai quan tâm đến biện pháp bảo vệ thực sự chống lại bệnh dị ứng và hen suyễn và không hài lòng với các thiết bị cấp thấp của họ. Tất nhiên, giá của chiếc Oransi EJ120 này không hề rẻ, với 899 USD cho phiên bản 120V. Bạn có thể mua phiên bản quốc tế – Oransi EJ với $ 699, nhưng bạn cần một bộ chuyển đổi điện năng để chạy trên 120V.

Nó không phải là máy lọc không khí hấp dẫn nhất trong dòng sản phẩm của Oransi nữa, do sự xuất hiện của mod Oransi mới và Oransi mod Jr. Đặc biệt là mẫu mod có cùng hiệu suất với Oransi EJ120 ngày nay của chúng tôi, trong khi rẻ hơn 200 đô la, và tôi phải nói với bạn rằng đó là rất nhiều.

Giá của Oransi EJ120 có thể so sánh với IQAir HealthPro Plus, Medify MA-112, Máy phòng ngủ không khí Austin hoặc Blueair Pro L. Các hệ thống lọc không khí cao cấp khác mà bạn có thể lắp đặt vào nhà của mình là từ thương hiệu Airpura – Airpura UV600, Airpura C600 DLX và Airpura F600 DLX.

Chúng đều là những thiết bị có khả năng cao nhất về giá cả và bất kỳ thương hiệu nào bạn đặt niềm tin nhiều hơn sẽ là giải pháp tối ưu cho việc quản lý chất lượng không khí trong nhà của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước Oransi EJ120

Oransi EJ120 là ông hoàng của máy lọc không khí cao cấp. Oransi đã bỏ qua một số xu hướng thiết kế gần đây và chúng tôi kết thúc với một cái gì đó khá khác biệt so với phần còn lại.

Nhưng khi mọi thứ đến với thị trường tầm cao, chúng ta không có nhiều thiết kế chung. Chúng ta có thể phân biệt máy lọc không khí Blueair hay IQAir mà không gặp vấn đề gì. Vì vậy, thiết kế độc đáo không có nhiều … một điểm bán hàng độc đáo.

Oransi EJ120 vẫn giữ nguyên phong cách thiết kế máy lọc không khí của thương hiệu này, với đường cắt sắc nét và được chế tạo bằng kim loại nguyên khối. Cũng giống như người anh em lớn hơn – Oransi Erik 650A, máy lọc không khí này có nhiều khả năng là kết cấu thân trên khung và nó chủ yếu dành cho những người có nền tảng kỹ thuật cơ bản. Rõ ràng, máy lọc không khí tầm cao đòi hỏi những kỹ năng như vậy để thiết lập chúng đúng cách.

Với chiều cao 17 inch và chiều rộng 19 inch, nó cũng cho cảm giác nhỏ hơn hầu hết các máy lọc không khí thông thường trên thị trường. Bạn sẽ thấy nó dễ di chuyển và dễ dàng để phù hợp với căn phòng của bạn, và màu trắng là hoàn hảo để kết hợp với bất kỳ trang trí nào. Tôi đánh giá cao khái niệm 4 chân ngắn và trong sử dụng thực tế, Oransi EJ120 có thể đứng vững trên mặt đất.

Oransi EJ120 sử dụng tấm nướng hút gió 360 độ, với hai lỗ thông khí nhỏ ở hai bên và một tấm nướng chính ở phía trước. Oransi đã chấm dứt khái niệm luồng không khí đảo ngược kỳ lạ của họ trong Erik 650A và hoàn nguyên trở lại bình thường trong Oransi EJ120 này. Bạn sẽ có khái niệm luồng không khí từ dưới lên trên bình thường, với một tấm nướng không khí ở đầu ra của máy lọc không khí này.

Cuối cùng, bạn có thể tìm thấy bảng điều khiển thủ công trên đầu máy lọc không khí này. Không có nhiều điều để nói về bảng điều khiển, vì chỉ có một nút để thiết lập lại HEPA và hai nút khác để giúp thay đổi tốc độ quạt.

oransi ej120 review

Nguồn: Sylvane

Và đừng để kích thước nhỏ bé đánh lừa bạn, Oransi EJ120 được nghiên cứu nhiều hơn là vẻ ngoài của nó, với trọng lượng 29 lbs. Bạn có thể nắm lấy nó bằng tay cầm từ phía sau, nhưng chỉ với một tay, việc di chuyển nó khó hơn bạn tưởng. Dây nguồn tốt và bền, bạn có thể tìm thấy nút tắt / mở ở gần dây.

oransi ej120 review

Nguồn: Amazon

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của Oransi EJ120

Một lần nữa, chúng tôi có một máy lọc không khí mạnh mẽ về bộ lọc không khí. Để quyết định hiệu suất của một máy lọc không khí, chúng tôi sẽ kiểm tra xem nó có bao nhiêu bộ lọc và những loại bộ lọc không khí được sử dụng. Oransi EJ120 sử dụng hệ thống làm sạch không khí 2 giai đoạn tương tự như người anh em lớn hơn của nó.

Nếu bạn đã quen thuộc với thương hiệu Oransi, bạn sẽ biết rằng quy trình lọc không khí của họ là điểm bán hàng hàng đầu. Tất cả các bộ lọc không khí được làm với chất lượng cao, được sử dụng chính xác trong các bệnh viện và phòng thí nghiệm.

 1. Bộ lọc trước – Đây không chỉ là bộ lọc trước tiêu chuẩn để thu nhận các vật thể lớn của chất ô nhiễm trong không khí. Nó cũng là một bộ lọc Than hoạt tính 1 inch để loại bỏ khí, khói và nhiều loại hóa chất.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc True HEPA chính là MERV-17. Nó có khả năng bắt 99,97% bất kỳ chất gây dị ứng nào nhỏ đến 0,3 micron như bụi, mạt bụi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc, phấn hoa và thậm chí cả vi khuẩn và vi rút.

Bộ lọc không khí chất lượng cao luôn là tiêu điểm (chiến lược nội dung tiếp thị có giá trị đánh sâu vào tâm trí người tiêu dùng) đối với bất kỳ máy lọc không khí tầm cao nào. Oransi tuyên bố rằng họ chế tạo các bộ lọc không khí trong nhà và tất cả chúng đều được phát minh trực tiếp tại Hoa Kỳ. Về mặt kỹ thuật, nó không phải là bộ lọc không khí tốt nhất mà tôi đã thử nghiệm, vâng, Oransi Erik 650A tốt hơn nhiều, nhưng nó thực sự không quan trọng đối với hầu hết mọi người.

oransi ej120 review

Nguồn: trang web Oransi

Đối với bộ lọc khử mùi, Oransi EJ120 sử dụng bộ lọc Than hoạt tính xếp nếp sâu 1 inch, có diện tích bề mặt carbon nhiều hơn 50% so với các bộ lọc trước đó, để đảm bảo loại bỏ tất cả các loại khí và mùi tốt hơn. Đây cũng là tiêu chuẩn công nghiệp của carbon độc quyền để kiểm soát khí tiên tiến. Qua nhiều bài kiểm tra nghiêm ngặt, chúng ta có thể tin tưởng vào con số thống kê: Oransi EJ120 có khả năng loại bỏ gần 100% formaldehyde, sulfur dioxide và nitrogen dioxide. Tuy nhiên, để có được bộ lọc carbon tốt nhất trên thế giới, bạn nên tìm AllerAir 5000 hoặc AllerAir 6000.

Bộ lọc True HEPA cũng rất mạnh mẽ. Nó được xếp hạng MERV-17 (bộ lọc True HEPA thông thường chỉ được xếp hạng MERV-16) và có độ sâu 3 inch. Nó có nhiều phương tiện lọc hơn, lên đến 36 bộ vuông và do đó có thể tồn tại lâu hơn. Tuy nhiên, từ khía cạnh kỹ thuật, tuổi thọ một năm là không nhiều. Nhưng để kiểm tra chiếc máy lọc không khí này trong cả năm thực sự rất khó, và chỉ có thời gian mới trả lời được lời quảng cáo có đúng sự thật hay không.

Tôi đã cho Oransi EJ120 này thử nghiệm bình thường, chạy nó trong một giờ trong một căn phòng rộng 300 feet vuông. Để giúp độc giả của Breathe Quality có sự so sánh, tôi cũng đã mang Máy phòng ngủ Austin và IQAir HealthPro Plus vào thử nghiệm. Tôi phải thú nhận rằng, đây là một trong những bài kiểm tra tốn kém nhất trong phòng thí nghiệm của chúng tôi. Kết quả, như tôi mong đợi, Oransi EJ120 có thể làm sạch 99,97% bất kỳ hạt ô nhiễm nào nhỏ đến 0,3 micron. Đây là điểm tuyệt vời mà chúng tôi có thể nhận được cho một hệ thống lọc không khí.

oransi ej120 review

Nhưng những bộ lọc không khí chất lượng cao như vậy cũng không hề rẻ. Riêng bộ lọc Carbon là 79 đô la, thậm chí còn cao hơn hầu hết các bộ lọc True HEPA tầm trung (và bạn nên biết, thông thường bộ lọc Carbon rẻ hơn bộ lọc HEPA). Và đừng đề cập đến bộ lọc True HEPA chất lượng cao, vì nó có giá 95 đô la. IQAir HealthPro Plus khiến bạn tốn kém hơn, nhưng nó có thể kéo dài 4 năm.

Nhận thay thế bộ lọc trước
Nhận thay thế bộ lọc HEPA

Bài liên quan : Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng của Oransi EJ120

Oransi EJ120 một lần nữa là một máy lọc không khí khác của Mỹ với độ phủ phòng rất lớn cho xếp hạng CADR thấp. Thương hiệu này đề nghị chúng tôi sử dụng máy lọc không khí này cho một căn phòng rộng 1250 feet vuông. Khả năng bao phủ phòng khổng lồ như vậy tốt hơn cả IQAir HealthPro Plus và Blueair Pro L, nhưng tôi không nghĩ rằng sức mạnh của quạt có thể vượt qua các đối thủ này.

ACH của Oransi EJ120 là 4X. Nó có nghĩa là Oransi EJ120 của bạn có thể trao đổi không khí sau mỗi 15 phút.

CADR của Oransi EJ120 là 333 Bụi / 331 Khói / 360 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR như vậy được đưa ra trên Honeywell HPA300 $ 200, nhưng giống như chúng tôi đã nói với bạn, xếp hạng CADR chỉ cho bạn biết máy lọc không khí có thể làm sạch một kích thước phòng cụ thể nhanh như thế nào. Công suất quạt này cũng kém bộ ba Dyson Pure Cool Link, Dyson Pure Hot + Cool và Dyson Pure Cool Tower, vì máy lọc không khí Dyson cũng được thiết kế để làm quạt làm mát. Nó cũng xếp sau xếp hạng CADR của mod Oransi mới.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

 Độ ồn của Oransi EJ120

Oransi EJ120 được gọi là Tesla của máy lọc không khí chủ yếu vì động cơ được chế tạo từ Đức. Trên thực tế, động cơ của Đức là động cơ EC (Giao tiếp bằng điện) chạy mát hơn và quay với tốc độ thấp hơn tốc độ đồng bộ. Do đó, Oransi EJ120 sẽ bắt đầu to hơn và chậm hơn, nhưng giảm độ ồn khi rôto và trường đồng bộ.

Ngoài ra, công suất của quạt sẽ ít gây ra tiếng ồn hơn nhờ kích thước nhỏ hơn. Độ ồn thấp nhất mà bạn có thể nhận được khi chạy chiếc Oransi EJ120 này chỉ là 19 decibel, và nó thậm chí còn tốt hơn cả những máy lọc không khí siêu êm như Rabbit Air BioGS 2.0 hay Winix HR1000. Nhân tiện, nó thậm chí còn thấp hơn cả độ ồn của những chiếc lá xào xạc.

Ở thiết lập cao nhất, độ ồn vẫn là 59 decibel (db). Nó ồn hơn một chút so với các máy lọc không khí khác trong cùng tầm giá, tuy nhiên, nó vẫn ồn bằng một nửa so với những gì chúng ta gọi là “tiếng ồn”.

Đó là lý do tại sao bạn nên sử dụng máy lọc không khí này, ngay cả ở những nơi cần sự yên tĩnh.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện của Oransi EJ120

Có vẻ như tiêu thụ điện năng không phải là lợi thế của Oransi, đặc trưng của cả Oransi Erik 650A và Oransi Max. Đáng buồn thay, một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Oransi EJ120 có công suất tiêu thụ là 52 watt. Chắc chắn, nó tốt hơn những người tiền nhiệm và thậm chí nó có thể sánh ngang với những người khác có mức tiêu thụ điện năng thấp như Alen BreatheSmart 75i hoặc AIRMEGA 400S.

Bạn cần phải trả $ 20 mỗi năm để sử dụng Oransi EJ120 này 8 giờ mỗi ngày. Đối với chi phí chạy Oransi Erik 650A trong tình trạng tương tự, bạn hoàn toàn có thể chạy Oransi EJ120 24/7.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Oransi EJ120

Như từ trước đến nay, dòng Erik hướng đến việc cung cấp hệ thống lọc không khí tốt nhất chứ không phải các tính năng bổ sung thú vị nhất. Oransi EJ120 giống hệt như người anh em của nó, và không cung cấp bất cứ thứ gì ngoài đèn LED báo thay thế bộ lọc.

Nó không phải là thiết bị duy nhất có tính năng bổ sung kém ở phân khúc tầm cao. Các máy khác của Austin Air hay Airpura đều giống nhau. Nếu không trả tiền cho cảm biến không khí tích hợp, Blueair Pro L hoàn toàn giống với Oransi EJ120.

Tuy nhiên, tôi vẫn tin rằng Oransi EJ120 nên có Cảm biến thông minh. Tính năng này sẽ giúp bạn vận hành máy lọc không khí một cách thông minh hơn, vì nó có thể tự động điều chỉnh tốc độ quạt để phù hợp với chất lượng không khí hiện tại trong nhà. Bạn có thể bật thiết bị và quên nó đi. Nếu bạn cần tính năng này, bạn nên sử dụng IQAir HealthPro Plus.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Oransi EJ120

Oransi là thương hiệu được các công ty, trung tâm y tế và trường đại học hàng đầu như American Red Cross hay Menlo Medical Clinic sử dụng. Họ duy trì một cộng đồng rất lành mạnh và năng động, và đó là một phần của chương trình AirLift của họ. Ngày nay, Oransi là biểu tượng cho giải pháp lọc không khí trong Diễn đàn Công nghệ lọc không khí Mỹ – Trung.

Đối với chính sách vận chuyển, Oransi cung cấp Miễn phí Vận chuyển cho tất cả các sản phẩm, được giao từ kho Nevada hoặc Pennsylvania. Họ đảm bảo rằng có một khoản hoàn lại tiền trong 30 ngày cho bất kỳ máy lọc không khí nào và bạn chỉ cần gửi yêu cầu để nhận được phản hồi từ dịch vụ khách hàng của họ trong vòng 24 giờ.

Hơn nữa, Oransi sẽ bảo hành 10 năm cho bạn, đây là một trong những chính sách hậu mãi tốt nhất cho máy lọc không khí. Thông thường máy lọc không khí chỉ được bảo hành 1 năm hoặc 2 năm nên Oransi thực sự tự tin về chất lượng máy lọc không khí của họ.

Bạn có thể liên hệ với họ qua điện thoại theo số 888-281-3948 hoặc qua email thông qua trang “Liên hệ với chúng tôi” của họ. Hỗ trợ sẽ có sẵn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 đến 6 giờ chiều.

Phán quyết của chúng tôi

Có vẻ như Oransi EJ120 là máy lọc không khí tốt nhất cho giá trị của thương hiệu Mỹ này. Chúng tôi thích máy lọc không khí này hơn Oransi Erik 650A lớn hơn, đặc biệt là khi bạn có thể nhận được thỏa thuận đã xác minh từ trang web của chúng tôi. Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị cá nhân cho bệnh dị ứng và hen suyễn của mình, bạn nên đặt niềm tin vào Oransi EJ120.

Leave a Reply