Máy lọc không khí Oransi Erik 650A: Đánh giá (Review)

Oransi Erik 650A là một máy lọc không khí cao cấp tốt nhất khác mà bạn có thể mua hiện nay, một máy lọc có thể xử lý hoàn toàn mọi chất ô nhiễm, mà bạn có thể tin rằng hiệu suất như vậy có thể là sự thật. Bạn sẽ phải hài lòng với kích thước lớn của nó và giá cao hơn, một sự đánh đổi quen thuộc cho một máy lọc không khí thương mại thực sự vào năm 2021. Đây là điều để lọc hoàn toàn chất lượng không khí trong nhà của bạn. Vâng, bạn đang xem máy lọc không khí hiệu suất tốt nhất của Oransi – Oransi Erik 650A. Vì vậy, hãy sẵn sàng đọc bài Đánh giá Oransi Erik 650A của chúng tôi.

Về Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

oransi erik 650a review
PROS


 • Xếp hạng hiệu suất chưa từng có
 • Luồng không khí tuyệt vời và mạnh mẽ với CADR và ACH cao
 • Bộ lọc HEPA True mạnh mẽ
 • Bảo hành 10 năm
CONS


 • Lớn hơn máy lọc không khí trung bình
 • Giá cao ngất trời
 • Giá đôi khi cao bất thường ở Amazon
Kiểm tra giá và đánh giá của Sylvane
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Oransi có thể có khởi đầu muộn hơn bất kỳ thương hiệu máy lọc không khí nào khác của Mỹ, nhưng chắc chắn họ là một trong những cái tên có tầm ảnh hưởng lớn nhất. Với chương trình xã hội tích cực của họ – Giải pháp không khí sạch AirLift, Oransi hiện là công ty hàng đầu về thị phần máy lọc không khí Trung Quốc. Với tầm ảnh hưởng như vậy, chúng ta không thể không kể đến chiếc flagship của hãng này – Oransi Erik 650A. Trong bài Đánh giá Oransi Erik 650A của chúng tôi, bạn sẽ biết được sức mạnh thực sự của chiếc máy lọc không khí này, và chính xác thời điểm bạn cần mua chiếc máy tuyệt vời này.

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Oransi:

1, Đánh giá Oransi EJ120 .

2, Đánh giá Oransi Max .

3, Đánh giá Oransi OV200 .

4, Đánh giá Orange Finn .

Giá Oransi Erik 650A

Oransi Erik 650A không phải là một sản phẩm mới, nhưng nó là máy lọc không khí Oransi gần như bao gồm tất cả mọi thứ mà bạn thực sự muốn, nếu bạn có đủ khả năng. Máy lọc không khí này lớn hơn, nặng hơn và mạnh hơn rất nhiều so với bất kỳ thiết bị nào bạn từng biết.

Bộ lọc MERV-18 True HEPA (bộ lọc True HEPA được chứng nhận chỉ xếp hạng MERV-17) là lý do đầu tiên và tốt nhất để chọn Oransi Erik 650A. Và nguồn điện của quạt và bộ lọc Than hoạt tính là nguyên nhân thứ hai và thứ ba. Oransi Erik 650A có lợi thế về xử lý khói và mùi so với bất kỳ thiết bị Oransi nào khác mà chúng tôi đã thử nghiệm cho đến nay.

Là một chiếc máy lọc không khí ở phân khúc tầm cao, cũng giống như Austin Air hay Airpura, Oransi Erik 650A không cần nhiều tính năng cầu kỳ. Máy lọc không khí ra đời chỉ với một nhiệm vụ duy nhất là làm sạch hoàn toàn không khí. Nhưng giá… Oransi Erik 650A là $ 1595, gần gấp đôi giá của Oransi EJ120 xách tay. Mức giá cao như vậy thực sự không thể tưởng tượng được, và nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị trên Amazon, đôi khi giá cuối cùng thậm chí còn cao hơn. Trên thực tế, nó có thể đạt đến cấp độ của Blueair Pro XL.

Nhưng ngay cả giá chính thức, nó cũng không thể so sánh được với ngay cả những chiếc flagship cao cấp của các nhà lãnh đạo máy lọc không khí nổi tiếng nhất. IQAir GC MultiGas, cũng có hiệu quả cao chống lại khí và hóa chất, không ở đâu gần giá khởi điểm của Oransi Erik 650A. Trong số những thách thức thích hợp nhất này, những người khác như Máy phòng ngủ Austin Air, Austin Air HealthMate Plus hoặc thậm chí Airpura P600 chỉ là những lựa chọn hợp lý hơn.

Vậy hãy nói cho tôi biết, tại sao bạn lại ở đây? Bạn có tò mò về sức mạnh của chiếc flagship này của Oransi không? Hãy cùng tìm hiểu!

Ưu đãi hàng đầu của Oransi Erik 650A ngay bây giờ

Máy lọc không khí HEPA cấp thương mại Oransi Erik 650A với bộ lọc than hoạt tính.

Sản xuất tại Mỹ. Sản phẩm chủ lực của thương hiệu này, được sản xuất cho cả văn phòng và gia đình.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Oransi Erik 650A Thiết kế và Kích thước

Oransi Erik 650A không đẩy thiết kế máy lọc không khí theo một hướng mới mang tính cách mạng như Blueair Classic 605 hoặc IQAir HealthPro Plus. Trên thực tế, nó khá giống với Blueair Pro M, tất nhiên chỉ về ý tưởng thiết kế, nhưng nó có một số thay đổi đáng kể so với Blueair tầm trung. Chiều cao lớn hơn rất nhiều, với 25,5 inch thay vì 17 inch ở Blueair Pro M. Cùng với chiều rộng 26 inch, Oransi Erik 650A của chúng tôi sẽ mang đến cảm giác như một chiếc máy lọc không khí di động.

Thân máy là hoàn toàn bằng kim loại, với những đường cắt sắc nét và được chế tạo chắc chắn, Oransi Erik 650A đơn giản nhưng mạnh mẽ. Cả mặt sau và mặt trước đều có màu trắng trơn, và thứ duy nhất bạn có thể tìm thấy ở đây là các khe thoát khí dưới đáy gần của máy lọc không khí này. Vâng, không có sai lầm. Oransi Erik 650A đang sử dụng hệ thống làm sạch không khí ngược, là khái niệm luồng không khí từ trên xuống dưới. Khái niệm luồng không khí ngược như vậy thực sự là tính năng độc đáo của Oransi Erik 650A, và tôi nghĩ nó sẽ phù hợp với hình dạng của máy lọc không khí này. Vì vậy, chỉ cần nhắc nhanh, lỗ thông khí trên cùng là cửa nạp, không phải cửa ra. Đừng cố hít thở không khí trên đầu máy lọc không khí này, được không?

oransi erik 650a review

Nguồn: Amazon

Từ hai bên của Oransi Erik 650A đều có quai xách giúp bạn di chuyển máy lọc không khí dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng đừng cố làm điều đó, Oransi Erik 650A này nặng 75 lbs, thậm chí còn nặng hơn Blueair Pro XL. May mắn thay, chúng tôi có thêm 4 bánh xe để giúp đẩy máy xung quanh nhà bạn.

Cuối cùng, chúng tôi có một công tắc đơn giản (hoặc núm) làm phương tiện điều khiển duy nhất cho Oransi Erik 650A này. Nó nằm ở phía dưới cùng của máy và bạn sẽ ước rằng họ đặt nó lên trên. Có vẻ như công ty có một cảm giác tồi tệ về trải nghiệm người dùng, điều này đã được thảo luận trước đây trong Oransi Max.

oransi erik 650a review

Nguồn: trang web Oransi

Ngay bên cạnh bảng điều khiển, Oransi Erik 650A có một sợi dây bền và dài để kết nối với nguồn điện. Tuy nhiên, khi không sử dụng máy lọc không khí, bạn nên rút phích cắm điện ngay lập tức.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc Oransi Erik 650A

Nếu bạn đã quen thuộc với thương hiệu Oransi, bạn sẽ biết rằng quy trình lọc không khí của họ là điểm bán hàng hàng đầu. Tất cả các bộ lọc không khí được làm với chất lượng cao, được sử dụng chính xác trong các bệnh viện và phòng thí nghiệm. Bên cạnh chất lượng chưa từng có, Oransi Erik 650A còn sử dụng hệ thống làm sạch không khí 2 giai đoạn duy nhất.

 1. Bộ lọc trước – Đây là bộ lọc trước MERV-15, có thể xử lý 95% bất kỳ hạt nào trong không khí nhỏ đến 0,3 micron. Hơn nữa, nó kết hợp với bộ lọc Than hoạt tính để loại bỏ khí, khói và nhiều loại hóa chất.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc True HEPA chính là MERV-18, là bộ lọc tốt nhất của công ty này. Nó có thể bắt 99,97% bất kỳ chất gây dị ứng nào nhỏ đến 0,3 micron như bụi, mạt bụi, lông vật nuôi, bào tử nấm mốc, phấn hoa và thậm chí cả vi khuẩn và vi rút.

Chà, ngay cả bộ lọc trước của chiếc máy mạnh mẽ này cũng được đánh giá là MERV-15, thậm chí còn tốt hơn hầu hết các bộ lọc không khí giống HEPA trên thị trường. Chỉ với phần tiền lọc, Oransi Erik 650A có khả năng xử lý các hạt bụi từ nhỏ đến lớn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, bạn cần thay đổi bộ lọc trước hàng năm để có hiệu suất tối đa.

Bộ lọc Than hoạt tính GAC sâu 4 inch cũng đáng gờm hơn so với bộ lọc than lớp mỏng thông thường của các thiết bị cấp thấp. Với 3,5 lbs phương tiện lọc khí độc quyền, Oransi Erik 650A có thể xử lý các loại khí từ khói và rò rỉ khí, bao gồm khí mêtan, khí lưu huỳnh và nhiều loại khí khác. Mặc dù nó không tốt bằng Airpura T600, Airpura V600, AllerAir 5000, AllerAir 6000 hoặc Austin Air HealthMate Plus, Oransi Erik 650A có hiệu quả đối với nhiều loại khí và mùi.

Máy lọc không khí này loại bỏ ion hóa không thương tiếc. Người ta tin rằng máy ion hóa là lý do chính gây ra phát thải ozone cao, gây kích ứng bệnh hen suyễn và các vấn đề hô hấp khác. Để đảm bảo rằng Oransi Erik 650A không sử dụng bất kỳ tính năng ion nào, Oransi đã làm cho máy trống rỗng bên trong. Sẽ không có chỗ cho máy ion hóa.

Tiết kiệm phần tốt nhất cho phần cuối cùng, đây là bộ lọc HEPA Đích thực của Oransi Erik 650A của chúng tôi. Bộ lọc chính được xếp hạng MERV-18, cấp độ này thậm chí còn cao hơn các bộ lọc True HEPA thông thường (MERV-16 hoặc MERV-17). Bộ lọc True HEPA này có độ sâu 12 inch, với thêm 4 đến 39 phương tiện lọc để hoạt động lâu hơn và yên tĩnh hơn.

Và bây giờ, phần khó nhất, phần kiểm tra hiệu suất. Oransi Erik 650A là một máy lọc không khí rất đắt tiền, và không có cách nào để chúng ta có tất cả các máy cao cấp để so sánh với nó cùng một lúc. May mắn thay, lần này tôi đã có thể đưa cả Oransi Erik 650A và IQAir GC MultiGas vào thử nghiệm. Hơn nữa, bạn có thể đọc kết quả trước đó của Winix T1, Airpura P600 và Blueair Pro XL để đánh giá hiệu suất của thiết bị ngày nay của chúng tôi.

Điều kiện thử nghiệm của tôi: Tất cả các máy lọc không khí đều có diện tích dưới 1000 feet vuông và chạy trong 1 giờ.

oransi erik 650a review

Thành thật mà nói, không khó để đoán kết quả. Ngoài Blueair Pro XL, tất cả các máy lọc không khí đều có thể bẫy tất cả các hạt ô nhiễm trong không khí nhỏ đến 0,3 micron với hiệu suất cao 99,97 – 99,98%. Thiết bị nổi bật duy nhất là Blueair Pro XL, với hiệu suất 99,99%.

oransi erik 650a review

Nguồn: trang web Oransi

Với một bộ lọc trước tuyệt vời và cấu trúc tốt, bộ lọc True HEPA của Oransi Erik 650A có thể tồn tại đến 3 năm. Tuy nhiên, chi phí không hề rẻ với 139 USD cho bộ lọc trước và 259 USD cho bộ lọc True HEPA. Tuy nhiên, so với Blueair Pro XL, bạn cần phải trả $ 180 cho mỗi 6 tháng. Tôi cá rằng đó là mức của những chiếc máy lọc không khí $ 1000 ở trên.

Nhận thay thế bộ lọc

Bài liên quan : Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Oransi Erik 650A Phòng bao phủ

Oransi Erik 650A tiếp tục truyền thống của thương hiệu này là đề xuất kích thước phòng khổng lồ để đổi lại là đánh giá CADR rất, rất thấp. Oransi Erik 650A có thể bao phủ một căn phòng rộng 1700 feet vuông, nhưng nó có thực sự tuyệt vời không?

ACH của Oransi Erik 650A là 5X. Tàu của Oransi có thể dọn phòng 12 phút một lần.

CADR của Oransi Erik 650A là 381 Bụi / 372 Khói / 385 Phấn hoa (cfm). Nó tốt hơn Austin Air HealthMate Plus, nhưng đối với kích thước phòng 1700 feet vuông, tôi tin rằng nó là khá thiếu. Tuy nhiên, xếp hạng CADR chỉ cho biết máy lọc không khí sẽ làm sạch phòng của bạn nhanh như thế nào, vì vậy, mặc dù Oransi Erik 650A chỉ có thể làm sạch từ từ một căn phòng lớn, bạn chỉ cần đợi thêm một chút.

Hơn nữa, công suất quạt vẫn kém bộ ba Dyson Pure Cool Link, Dyson Pure Hot + Cool và Dyson Pure Cool Tower, vì máy lọc không khí Dyson cũng được thiết kế để làm quạt làm mát. Máy lọc không khí Dyson cũng có giá cả phải chăng hơn Oransi Erik 650A, nhưng chúng không có bộ lọc không khí tốt như máy hiện nay của chúng tôi.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh Oransi Erik 650A

Khi có nhiều công suất quạt hơn, điều bạn cần lo lắng là độ ồn của máy lọc không khí này. Bạn không thể phủ nhận một điều rằng Oransi Erik 650A sở hữu bên trong một chiếc quạt rất mạnh, và độ ồn cao hơn những thiết bị nhỏ là điều không thể tránh khỏi.

Để giảm âm thanh, Oransi sử dụng động cơ EC (Giao động bằng điện) để quay với tốc độ thấp hơn tốc độ đồng bộ. Tóm lại, Oransi Erik 650A bắt đầu to hơn và chậm hơn, nhưng giảm mức độ tiếng ồn khi rôto và trường đồng bộ.

Tuy nhiên, dù sử dụng công nghệ thực tế nào trong chiếc máy này, Oransi Erik 650A vẫn chạy với độ ồn 70 decibel (db). Đây là mức thấp nhất mà chúng tôi gọi là “tiếng ồn”, và đó là lý do tại sao bạn không thể chạy máy lọc không khí này ở những nơi yên tĩnh, ví dụ như văn phòng của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện của Oransi Erik 650A

Một lần nữa, việc tiêu thụ điện năng lại là một bất lợi khác đối với các thiết bị có công suất quạt lớn. Quạt tốt hơn cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động, và bạn không thể mong đợi một máy lọc không khí cao cấp cho những căn phòng lớn với mức tiêu thụ điện năng thấp.

Tuy nhiên, việc duy trì mức tiêu thụ điện năng của Oransi Erik 650A này ở mức 170 watt là một nhiệm vụ xuất sắc của công ty này. Chà, với nhiều công suất quạt hơn, Blueair Pro XL thậm chí còn sử dụng 256 watt. Tuy nhiên, đây là một máy lọc không khí Energy Star, mặc dù tỷ lệ CADR / watt là khá thấp đối với phân khúc tầm cao.

Để sử dụng Oransi Erik 650A 8 giờ mỗi ngày, bạn cần phải trả 61 đô la mỗi năm. Nói cách khác, bạn cần phải trả khoảng 0,2 đô la mỗi ngày để có chất lượng không khí trong nhà tốt hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Oransi Erik 650A

Như tôi đã nói rõ trong phần Giá của Oransi Erik 650A, chiếc máy này ngang bằng với tất cả các thiết bị của Austin Air và Airpura. Tất cả chúng đều có công suất quạt tuyệt vời và quy trình lọc không khí chất lượng cao, thậm chí cấp y tế, nhưng không có bất kỳ tính năng bổ sung nào. Bạn cần tự mình điều khiển máy lọc không khí.

Vì vậy, để nói rằng, chúng tôi không có Cảm biến thông minh. Các tính năng không quan trọng khác như Hẹn giờ hoặc điều khiển từ xa cũng bị loại trừ. Nếu bạn cần Cảm biến thông minh (là một tính năng rất cần thiết để tự động vận hành máy lọc không khí của bạn để phù hợp với chất lượng không khí trong nhà hiện tại), bạn nên kiểm tra Winix T1, Blueair Pro XL hoặc IQAir GC MultiGas.

Điều duy nhất bạn có thể có với Oransi Erik 650A này là đèn LED báo điện tử để thay thế bộ lọc. Tôi cảm thấy nếu nó không có bất cứ điều gì cả, nó tốt hơn nhiều.

Cho đến nay, tôi chỉ có thể khuyên bạn hạ cấp xuống Oransi EJ120 để có các tính năng Thông minh như vậy.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Oransi Erik 650A

Oransi là thương hiệu được các công ty, trung tâm y tế và trường đại học hàng đầu như American Red Cross hay Menlo Medical Clinic sử dụng. Họ duy trì một cộng đồng rất lành mạnh và năng động, và đó là một phần của chương trình AirLift của họ. Ngày nay, Oransi là biểu tượng cho giải pháp lọc không khí trong Diễn đàn Công nghệ lọc không khí Mỹ – Trung.

Đối với chính sách vận chuyển, Oransi cung cấp Miễn phí Vận chuyển cho tất cả các sản phẩm, được giao từ kho Nevada hoặc Pennsylvania. Họ đảm bảo rằng có một khoản hoàn lại tiền trong 30 ngày cho bất kỳ máy lọc không khí nào và bạn chỉ cần gửi yêu cầu để nhận được phản hồi từ dịch vụ khách hàng của họ trong vòng 24 giờ.

Hơn nữa, Oransi sẽ bảo hành 10 năm cho bạn, đây là một trong những chính sách hậu mãi tốt nhất cho máy lọc không khí. Thông thường máy lọc không khí chỉ được bảo hành 1 năm hoặc 2 năm nên Oransi thực sự tự tin về chất lượng máy lọc không khí của họ.

Bạn có thể liên hệ với họ qua điện thoại theo số 888-281-3948 hoặc qua email thông qua trang “Liên hệ với chúng tôi” của họ. Hỗ trợ sẽ có sẵn từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, từ 9 đến 6 giờ tối.

Ưu đãi hàng đầu của Oransi Erik 650A ngay bây giờ

Máy lọc không khí HEPA cấp thương mại Oransi Erik 650A với bộ lọc than hoạt tính.

Sản xuất tại Mỹ. Sản phẩm chủ lực của thương hiệu này, được sản xuất cho cả văn phòng và gia đình.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Kết luận tốt nhất mà tôi có thể có là Oransi Erik 650A này là một máy lọc không khí mạnh mẽ không thể phủ nhận, một thứ có thể làm sạch một căn phòng lớn một cách dễ dàng. Nhưng đối với giá cả, nếu bạn có đủ khả năng, bạn nên sử dụng Blueair Pro XL để có Cảm biến thông minh tốt hơn.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

3.7

Tóm lược

Tổng mức quá mức cần thiết cho bất kỳ ai, đặc biệt là với mức giá cao của Amazon.

Leave a Reply