Máy lọc không khí Oransi Max cho phòng 28m2 với CADR cao 340m3/h

Oransi Max (OVHM80) , thậm chí vào năm 2021, đạt tiêu chuẩn “Máy lọc không khí được xếp hạng số 1” bởi Phòng thí nghiệm vi sinh của Đại học Clemson. Nó có sức mạnh quý giá chống lại bất kỳ loại dị ứng trong không khí và hen suyễn, công suất quạt lớn và rất nhiều thứ để tiếp tục. Kể từ khi ra mắt, chiếc máy lọc không khí này luôn là sản phẩm hàng đầu mà Oransi cần khẳng định là thương hiệu máy lọc không khí hàng đầu Hoa Kỳ, máy lọc không khí được người tiêu dùng lựa chọn nhiều năm liền. Nó có thuyết phục bạn không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Oransi Max của chúng tôi ngày hôm nay.

Cập nhật: Bản mod Oransi mới và bản mod Oransi Jr cuối cùng cũng được phát hành, đồng thời Oransi đã giảm giá nhiều sản phẩm cũ, bao gồm cả Oransi Max.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

oransi max review
PROS


 • Hiệu suất tuyệt vời
 • Các tính năng thông minh tuyệt đẹp
 • Đơn giản, nhưng thuận tiện để sử dụng
 • Bảo hành 10 năm
CONS


 • CADR thấp cho phạm vi phòng
 • Tiêu thụ điện năng cao

Oransi là một công ty hàng đầu khác trong ngành máy lọc không khí của Mỹ, với hơn 15 năm kinh nghiệm. Họ đã thành lập và tài trợ một chương trình xã hội – Giải pháp không khí sạch AirLift – nhằm cung cấp và khuyến khích mọi người nhận ra các vấn đề của nhiều vấn đề về chất lượng không khí. Thông qua chương trình AirLift của họ, công ty này đã cứu hàng ngàn trẻ em, với sự hợp tác của Chương trình Dịch vụ Điều dưỡng Bệnh suyễn của Học khu Thống nhất Los Angeles (LAUSD). Cho đến nay, chúng ta có thể tin tưởng vào thương hiệu này như một trong những thương hiệu máy lọc không khí tích cực nhất. Và trong bài Đánh giá Oransi Max của chúng tôi, bạn có thể hiểu lý do tại sao máy lọc không khí này lại là thiết bị được Oransi lựa chọn để hỗ trợ chương trình AirLift của họ.

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Oransi:

Giá bán của Oransi Max

Chúng tôi đang thấy nhiều giao dịch Oransi Max hiện tại vì Oransi EJ120 cuối cùng đã ra mắt được gần một năm và Oransi Pro trước đó hoàn toàn bị ngừng sản xuất vào năm 2021. Thiết bị mới nhất được khuyến nghị để loại bỏ khói (như trong trang web của Oransi) và thậm chí đắt hơn, khiến đây là thời điểm lý tưởng để sở hữu Oransi Max nổi tiếng.

Máy lọc không khí này là một cái gì đó khá đặc biệt khi nó ra mắt. Và không phải vì Tiến sĩ Bob Martin đã giới thiệu nó là “máy lọc không khí tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy” (nghiêm túc mà nói, tôi không tin lắm vào lời khuyên thương mại), mà là ảnh hưởng mạnh mẽ của công ty này và chương trình AirLift của họ đã làm cho Oransi Max một biểu tượng của thuốc cắt cơn hen trong trái tim tôi. Và ngay cả bây giờ, gần hai năm trôi qua, nó vẫn là chiếc máy lọc không khí tuyệt vời mà bạn sẽ cần, đặc biệt là với nhiều ưu đãi lớn hiện nay của cả Amazon và Sylvane (đại lý ủy quyền cho tất cả các sản phẩm làm sạch không khí, đang bán Oransi Max trong cả trang web và Amazon).

Nhờ thời gian trôi qua và sự ra đời của máy lọc không khí mới từ cùng một thương hiệu, Oransi Max hiện chỉ còn $ 479, được hiển thị công khai trên trang web của Oransi. Đó là dòng máy lọc không khí tầm trung của Oransi, sau nó, bạn chỉ có thể tìm thấy những thiết bị đắt tiền thuộc phân khúc cao cấp. Vì vậy, Oransi Max chắc chắn là một khởi đầu tốt cho những người mới. Bây giờ, nó chỉ là $ 349, có nghĩa là nó sẽ rẻ hơn so với mod Oransi mới và Oransi mod Jr.

Ngày nay, một chiếc Oransi Max có mức giá thấp hơn nhiều so với những chiếc khác như Rabbit Air MinusA2, Medify MA-112 hoặc Alen BreatheSmart FIT50. Và xem xét cả quá trình lọc không khí tuyệt vời và công suất quạt của Oransi Max, có thể nói mua máy lọc không khí này là một việc tuyệt vời. Ngoài ra về giá cả, chúng ta có thể tìm thấy Sharp KC-850U hoặc Alen BreatheSmart 45i. Tất cả chúng đều có những ưu điểm và nhược điểm so với Oransi Max, nhưng để giúp những người bị dị ứng nghiêm trọng và hen suyễn, tôi sẽ sử dụng Oransi Max ngay lập tức.

Chúng tôi cũng nhận thấy sự hiện diện của Tháp giải nhiệt Dyson Pure Cool và Bàn làm mát liên kết Dyson Pure Cool trong cùng một mức giá. Những chiếc máy lọc không khí này, ngoài bộ lọc True HEPA, còn có sức mạnh quạt làm mát đáng kinh ngạc để giúp bạn sống sót qua mùa hè. Dyson Pure Hot + Cool, với chi phí cao hơn một chút, cũng sẽ đi kèm với công suất sưởi.

Nếu bạn tò mò muốn biết tại sao, hãy chuyển sang phần tiếp theo trong bài đánh giá Oransi Max của chúng tôi.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước Oransi Max

Trong số tất cả những lời khen ngợi mà tôi đã dành cho chiếc Oransi Max này, chúng ta phải đối mặt với một thực tế là nhìn bề ngoài, đây không phải là một chiếc máy lọc không khí quá đẹp hay mạnh. Nó cảm thấy được làm rẻ hơn vẻ ngoài của nó. Là một thiết bị gần 500 đô la, chiếc Oransi Max này có chân đế rất nhỏ và hơn một chiếc tôi đã làm nó rơi xuống. Mặt trước rộng hơn cũng làm cho nó mất cân bằng, và vâng, cho chúng ta cảm giác rằng chiếc máy lọc không khí này còn lâu mới được gọi là “đẹp”.

Oransi Max có chiều cao 22 inch và chiều rộng 17 inch, do đó, nó lớn hơn nhiều máy lọc không khí khác có thiết kế tương tự. Để so sánh, Levoit LV-PUR131 chỉ có chiều cao 18 inch, hay GermGuardian AC5900 là 21 inch. Nhưng tôi cảm thấy Levoit LV-PUR131 thanh lịch hơn nhiều và nó không có mặt trước quá lớn như Oransi Max.

Mặc dù cấu trúc rẻ hơn này, Oransi Max sử dụng hệ thống làm sạch không khí từ dưới lên trên thông thường. Thay vì có một khoảng trống giữa lưới hút gió và bảng điều khiển phía trước, Oransi Max có thể sẽ là một khối liền khối, với hai lỗ thông gió bên để giúp hút không khí vào. Các lỗ thông hơi nằm một chút gần khe hút gió ở phía trên và tôi tin rằng cấu trúc này không được tối ưu hóa để có hiệu suất tốt nhất. Tuy nhiên, đối với hầu hết người dùng phổ thông, bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ thay đổi nào đối với thiết kế này.

Và bạn không thể bỏ qua chữ V-Seal đặc trưng của chiếc Oransi Max này. Công ty này đảm bảo rằng “không có không khí đi qua nên tất cả không khí đều được lọc”, và họ có lý khi nói điều đó. V-Seal xung quanh phương tiện lọc có chất lượng cao, không có bất kỳ rò rỉ nào.

Oransi đã chuyển bảng điều khiển trên cùng từ Oransi OV200 trước đó lên phía trước, và theo tôi, thay đổi này có quá nhiều nhược điểm. Oransi Max chỉ có 22 inch và để bật nó lên, bạn cần phải quỳ gối. Đây là một khái niệm tương tự của Winix WAC9500 và tôi đánh giá cả hai máy lọc không khí ở bảng điều khiển hơi thấp. Các nút bấm cũng khó bấm, và điều khiển điện tử không được hiển thị rõ ràng để nhìn rõ.

oransi max review

Nguồn: Sylvane

Phía trên tấm nướng không khí, bạn có thể tìm thấy một tay cầm thuận tiện để di chuyển máy lọc không khí này. Oransi Max chỉ nặng 18,5 lbs và đối với hầu hết chúng ta, chúng tôi sẽ không tìm thấy bất kỳ vấn đề nào khi di chuyển máy lọc không khí này quanh nhà. Dây khá chắc và đủ dài để kết nối với nguồn điện. Hãy nhớ không luồn dây điện dưới thảm, hoặc phủ thảm lên.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của Oransi Max

Phần còn lại của bài đánh giá cho Oransi Max thực sự cạnh tranh. Đặc biệt là hiệu suất của bộ lọc không khí, được công bố là đã được kiểm tra bởi trường đại học tổng hợp hàng đầu – Đại học Clemson. Để quyết định hiệu suất của một máy lọc không khí, chúng tôi chủ yếu đánh giá từ cả số lượng và chất lượng của quá trình lọc không khí của nó, cũng như các loại bộ lọc không khí được sử dụng. Oransi Max có hệ thống làm sạch không khí 4 giai đoạn rất đặc trưng của Oransi.

 1. Bộ lọc trước – Không khí trước tiên phải đi qua bộ lọc trước, nơi nó loại bỏ các hạt lớn nhất trong không khí. Bộ lọc trước này khá bền và bạn có thể làm sạch bằng máy hút bụi nếu cần. Chúng tôi cần một bộ lọc trước để giúp cải thiện tuổi thọ của bộ lọc HEPA và nâng cao hiệu suất của các bộ lọc khác.
 2. Bộ lọc True HEPA – Một trong những bộ lọc True HEPA tốt nhất, có thể thu giữ 99,97% bất kỳ hạt ô nhiễm nào trong không khí đi qua hệ thống như lông thú cưng, lông thú cưng, bào tử nấm mốc, mạt bụi, phấn hoa, chất gây dị ứng và các hạt rắn khác nhỏ như 0,3 micron. Hơn nữa, Oransi Max có thể loại bỏ ngay cả những tạp chất trong không khí với kích thước 0,1 micron.
 3. Bộ lọc than hoạt tính – Bộ lọc cacbon độc lập có thể loại bỏ mùi nhẹ, khói nhẹ và mùi khét.
 4. Ionizer – Các ion điện áp nano (anion) có thể bẫy các chất gây dị ứng và cải thiện hiệu quả của bộ lọc True HEPA. Có thể được bật / tắt .

Với bộ lọc True HEPA được chứng nhận mạnh mẽ, đây thực sự là nơi Oransi Max tỏa sáng. Công ty này đã đưa ra một kết quả trong phòng thí nghiệm về hiệu suất bộ lọc True HEPA của họ, được tiến hành bằng cách giữ một đĩa petri vô trùng trước ống xả của Oransi Max. Sau 5 phút, đĩa petri hoàn toàn sạch. Và cùng với bộ ion hóa, Oransi Max có thể đảm bảo hiệu suất vững chắc, bẫy 99,97% hạt chỉ trong 30 giây (chỉ trong điều kiện tiêu chuẩn).

Hơn nữa, các ion của Oransi Max nằm trong mức an toàn về phát thải ôzôn do Ủy ban Tài nguyên Không khí California (CARB) đặt ra. Ngay cả khi bạn mắc bệnh hen suyễn hoặc các vấn đề về hô hấp nghiêm trọng, bạn luôn có thể tắt thiết bị ion hóa này theo ý mình. Chức năng này tốt hơn hầu hết các thiết bị ion hóa trên thị trường.

Những kết quả này thực sự kích thích sự tò mò của tôi và tôi cần một bài kiểm tra thực sự về Chất lượng hơi thở để quyết định sức mạnh của bộ lọc không khí của Oransi Max. Để tiến hành thử nghiệm, tôi đặt chiếc Oransi Max này trong một căn phòng rộng 200 mét vuông và để nó chạy trong một giờ. Để cung cấp cho bạn một so sánh toàn diện hơn, tôi cũng chạy các thiết bị đắt tiền hơn, Alen BreatheSmart FIT50 và Sharp KC-860U. Và kết quả cuối cùng, cả Oransi Max và Sharp KC-860U đều có hiệu suất bẫy 99,95% bất kỳ chất gây dị ứng nào nhỏ đến 0,3 micron, trong khi Alen BreatheSmart FIT50 chỉ là 98%.

oransi max review

200 feet vuông là khá phổ biến đối với một căn phòng ở Mỹ, và tôi có thể tin rằng Oransi Max này sẽ tốt cho bạn.

Oransi đã cung cấp cho thiết bị của mình một số chi phí tốt khi nói đến bộ lọc không khí, vì một bộ thay thế bộ lọc chỉ có giá 89 đô la. Thật không may, với thời gian sử dụng chỉ 1 năm, chi phí lọc hàng năm của chiếc Oransi Max này cao hơn rất nhiều so với Rabbit Air MinusA2, hay thậm chí là Sharp KC-860U.

Bài liên quan : Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Bảo hiểm phòng tối đa của Oransi

Chúng tôi yêu thích máy lọc không khí trong phòng lớn, ngay cả khi phòng của chúng tôi nhỏ hơn nhiều so với kích thước phòng do nhà sản xuất đề xuất. Do đó, độ phủ phòng được hầu hết các thương hiệu Mỹ tự hào. Levoit LV-H134 có thể bao phủ một căn phòng rộng 710 bộ vuông, trong khi Alen BreatheSmart thậm chí có thể dọn dẹp một căn phòng rộng 1100 bộ vuông.

Điều đó đã ăn sâu vào tâm trí khách hàng, vì máy lọc không khí càng tốt thì độ phủ phòng càng lớn. Cho đến nay, Oransi Max không phải là một ngoại lệ. Nó có thể bao phủ một phòng rộng 1100 feet vuông, nhưng đó chỉ là cách Oransi nói chuyện với khách hàng của họ.

ACH của Oransi Max là 2X đến 4X. Đối với một căn phòng nhỏ hơn, Oransi Max sẽ trao đổi không khí thường xuyên hơn, nhiều nhất là 15 phút một lần.

CADR của Oransi Max là 196 Bụi / 182 Khói / 208 Phấn hoa (cfm). Nhưng chúng ta không thể phủ nhận một thực tế rằng hầu hết các thương hiệu máy lọc không khí của Mỹ đang che giấu xếp hạng CADR thực đằng sau độ phủ phòng lớn như vậy. Với chỉ 200 cfm cho CADR, Oransi Max khá không đủ để làm sạch một căn phòng rộng 1100 feet vuông. Tôi khuyên bạn nên sử dụng nó trong một căn phòng rộng 300 feet vuông, để có hiệu suất tốt hơn. Nó cũng thấp hơn rất nhiều so với Oransi mod Jr mới, nhưng màn trình diễn của chúng khá giống nhau.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của Oransi Max

Hoạt động êm ái cũng là một điểm bán hàng cho bất kỳ máy lọc không khí nào. Trên thực tế, máy lọc không khí hoạt động nhờ công suất của quạt, và công suất của quạt càng cao thì khả năng hoạt động của nó càng tăng. Và nếu bạn nhìn vào xếp hạng CADR của Oransi Max, bạn có thể dễ dàng hình dung ra sức mạnh của quạt, và do đó, âm thanh của quạt.

Với 4 tốc độ quạt, Oransi Max luôn giữ được độ ồn ở mức 34 decibel, thậm chí còn thấp hơn cả độ ồn trong thư viện. Tuy nhiên, mức độ tiếng ồn này sẽ không cấp cho máy lọc không khí này bất kỳ kỷ lục nào về việc là thiết bị im lặng nhất. Rabbit Air MinusA2 giảm độ ồn tốt hơn nhiều và Sharp KC-850U cũng vậy.

Khi chạy ở tốc độ cao nhất, Oransi Max có độ ồn chỉ 53 decibel (db). Công suất của quạt được coi là chấp nhận được, và bạn sẽ không thấy khó chịu hơn so với cuộc trò chuyện bình thường ở nhà. Vì vậy, để nói rằng, chạy Oransi Max ở những nơi công cộng như văn phòng của bạn là rất nên làm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của Oransi Max

Máy lọc không khí “sản xuất tại Hoa Kỳ” khác nhau về mức tiêu thụ điện năng. Các thương hiệu như Rabbit Air hoặc Levoit coi trọng mức tiêu thụ điện năng thấp và sử dụng nó làm điểm bán hàng của họ. Những người khác, như Honeywell, Austin Air và tất nhiên, Oransi ngày nay của chúng tôi không giữ mức tiêu thụ điện năng thấp nhất có thể.

Thử nghiệm mức tiêu thụ điện năng của chiếc Oransi Max này, tôi đã ghi nhận được một kết quả đáng kinh ngạc – 93 watt. Với công suất quạt thấp hơn, máy lọc không khí này vẫn tiêu thụ gấp đôi tỷ lệ năng lượng của Levoit LV-H134. Và khi sử dụng trong thực tế, mức tiêu thụ điện năng cao như vậy có nghĩa là bạn cần phải trả nhiều tiền hơn cho việc làm sạch không khí. Nó bị tước xếp hạng Ngôi sao Năng lượng sau một thời gian, và Oransi EJ120, Oransi mod và Oransi mod Jr đang chiếm lớp áo này.

Để sử dụng Oransi Max ít nhất 8 giờ mỗi ngày, bạn phải trả $ 32 cho một năm. Tất nhiên, tiền dị ứng và thuốc cắt cơn hen của bạn chỉ thấp hơn 0,1 USD / ngày nên bạn không nên suy nghĩ nhiều.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Oransi Max

Tin tốt hơn là, khi nó thực sự quan trọng, Oransi tích hợp nhiều tính năng bổ sung tuyệt vời vào máy lọc không khí của họ. Chúng ta có thể tạm biệt kỷ nguyên của máy lọc không khí to lớn và cồng kềnh, không có gì khác ngoài sức mạnh của quạt và bộ lọc True HEPA. Chúng ta cần nhiều hơn để làm cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn, phải không?

Tính năng quan trọng nhất đối với máy lọc không khí cao cấp ở thời điểm hiện tại là Cảm biến thông minh, tính năng này cũng có trong Oransi Max. Nó cung cấp cho bạn một dấu hiệu trực quan về chất lượng không khí trong nhà trong phòng của bạn và sau đó, Chế độ tự động của máy lọc không khí này sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt để phù hợp với môi trường hiện tại.

Chế độ ban đêm cũng là một tính năng hay trên Oransi Max. Điều này xảy ra khi bạn nhấn và giữ nút nguồn trong 3 giây và đèn xung quanh nút nguồn sẽ tắt. Để kích hoạt lại đèn, bạn cần thực hiện lại quy trình tương tự.

Cuối cùng, Oransi Max có tất cả các tính năng cơ bản như Hẹn giờ hoặc chỉ báo LED để thay thế bộ lọc.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Oransi Max

Oransi là thương hiệu được các công ty, trung tâm y tế và trường đại học hàng đầu như American Red Cross hay Menlo Medical Clinic sử dụng. Họ duy trì một cộng đồng rất lành mạnh và năng động, và đó là một phần của chương trình AirLift của họ. Ngày nay, Oransi là biểu tượng cho giải pháp lọc không khí trong Diễn đàn Công nghệ lọc không khí Mỹ – Trung.

Đối với chính sách vận chuyển, Oransi cung cấp Miễn phí Vận chuyển cho tất cả các sản phẩm, được giao từ kho Nevada hoặc Pennsylvania. Họ đảm bảo rằng có một khoản hoàn lại tiền trong 30 ngày cho bất kỳ máy lọc không khí nào và bạn chỉ cần gửi yêu cầu để nhận được phản hồi từ dịch vụ khách hàng của họ trong vòng 24 giờ.

Hơn nữa, Oransi sẽ bảo hành 10 năm cho bạn, đây là một trong những chính sách hậu mãi tốt nhất cho máy lọc không khí. Thông thường máy lọc không khí chỉ được bảo hành 1 năm hoặc 2 năm nên Oransi thực sự tự tin về chất lượng máy lọc không khí của họ.

Phán quyết của chúng tôi

Oransi Max là một trong những máy lọc không khí tốt nhất của chúng tôi, với bộ lọc MERV-16 True HEPA và công suất quạt lớn. Một thứ mà bạn có thể sẽ mua, ngoại trừ việc bạn có thể mua Oransi EJ120 mà không gặp rắc rối.

Tuy nhiên, Oransi Max vượt trội hơn nhiều máy lọc không khí cấp thấp với hệ thống lọc không khí không thể ngăn cản và công suất quạt khá. Nó cũng được nhà sản xuất bảo hành 10 năm, và tôi khuyên bạn nên luôn chọn thỏa thuận về Chất lượng Hơi thở, để bạn có thể nhận được sự đảm bảo đầy đủ cho việc mua hàng của mình.

Leave a Reply