Máy lọc không khí Philips 5000i: Đánh giá (Review)

Philips 5000i Series AC5659 / 40 là chiếc máy hàng đầu và là chiếc máy lọc không khí tuyệt vời của Philips, một chiếc máy đã đẩy thương hiệu trở lại vị trí hàng đầu trong dòng máy lọc không khí về thiết kế và hiệu suất. Tuy nhiên, công suất quạt thấp hơn và không cải thiện ứng dụng dành cho thiết bị di động một cách có ý nghĩa trong khi vẫn tính phí cao cấp khiến sản phẩm này trở nên khó bán. Nếu bạn cần đánh giá đầy đủ cho máy lọc không khí này, bạn đã đến đúng chỗ, vì Đánh giá Philips 5000i của chúng tôi là sản phẩm đáng tin cậy nhất vào năm 2021.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

philips 5000i review
PROS


 • VitaShield IPS là tốt
 • Các tính năng thông minh như Cảm biến thông minh và kết nối Wi-Fi
 • Cảm biến tuyệt vời
CONS


 • Vẫn gặp sự cố với ứng dụng
 • Công suất quạt thấp với giá cả
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Được thành lập từ năm 1891, Philips là một trong những nhà lãnh đạo quyền lực nhất của các thương hiệu điện tử và công nghệ trên thế giới, với đội ngũ nhân viên trên 100 quốc gia. Thương hiệu này thậm chí còn đạt được danh hiệu danh dự hoàng gia Koninklijk ở Hà Lan, sánh ngang với Royal Warrant ở Anh. Cho đến nay, Philips đã phát triển Philips Professional Healthcare của họ để tập trung nhiều hơn vào bộ phận chăm sóc sức khỏe. Máy lọc không khí của họ đang hỗ trợ sứ mệnh này và Philips 5000i hàng đầu là thiết bị tốt nhất mà họ cung cấp. Vì vậy, hãy đọc bài Đánh giá Philips 5000i của chúng tôi.

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Philips:

1, Đánh giá Philips 1000i .

2, Đánh giá Philips 2000i .

Philips 5000i Giá

Với Philips 5000i, bạn sẽ tận hưởng sự bỏ qua của nhiều thế hệ, vì mẫu trước đó là Philips 2000i. Đoán từ cái tên, chúng ta có thể mong đợi sự ra đời của Philips 3000i và Philips 4000i, nhưng không, chúng ta sẽ không bao giờ có cơ hội trải nghiệm những chiếc máy lọc không khí này. Thay vào đó, chiếc máy cao cấp của công ty đa quốc gia Hà Lan này là Philips 5000i, cũng có mức giá bỏ xa.

Philips 5000i tiếp tục cải tiến thiết kế, trong khi vẫn giữ nguyên hầu hết thế mạnh từ những người tiền nhiệm. Nó vẫn có hình thức của một máy lọc không khí nhỏ gọn và thay thế tấm trước cũ để có nhiều bề mặt hơn trong các tấm lưới không khí. Nhưng đừng đánh giá một cuốn sách qua bìa của nó, vì đây là máy lọc không khí mạnh nhất của Philips mà bạn có thể có.

Cũng giống như bất kỳ máy lọc không khí nào trong dòng sản phẩm của Philips, Philips 5000i này có nhiều tính năng thông minh mạnh mẽ. Mặc dù có nhiều lỗi trong ứng dụng di động, Philips 5000i hoạt động thực sự tuyệt vời với chức năng kết nối Wi-Fi, một điều mà cả Philips 2000i và Philips 1000i đều đang phải vật lộn để theo kịp hàng đầu.

Giống như tôi đã nói trước đó, Philips 5000i này là một sự bỏ qua cả về hiệu suất và giá thành. Nếu bạn tìm kiếm một chiếc Philips 5000i trên trang web chính thức, bạn sẽ phải trả $ 699. Giá ban đầu này là quá cao, vì nó đắt hơn 300 đô la so với mô hình trước đó và bạn sẽ nghi ngờ sự khác biệt cho số tiền lớn như vậy.

Có lẽ lần này, Philips có một thứ để gọi là hàng đầu, với chi phí cao hơn thậm chí cả AIRMEGA 300S và AIRMEGA 400. Tôi cũng đã viết các bài đánh giá cho Honeywell HPA600B, Rabbit Air MinusA2, Blueair Classic 480i và Austin Air HealthMate Plus, để bạn có thể có một bức tranh rõ ràng hơn về sự khác biệt của chúng và cái nào đáng giá nhất.

Ưu đãi hàng đầu của Philips 5000i ngay bây giờ

Máy lọc không khí được kết nối và kích hoạt ứng dụng Philips Air AC5659 / 40 5000i.

Máy lọc không khí True HEPA làm giảm các chất gây dị ứng, phấn hoa, lông vật nuôi, mạt bụi nhà, khí và mùi hôi, đồng thời thu giữ tới 99,97% các hạt nhỏ 0,3 micron từ không khí đi qua bộ lọc. Chứng nhận Energy Star. Lý tưởng cho các phòng lớn và cực lớn.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và Kích thước Philips 5000i

Là một trong những thương hiệu có nhiều thiết kế sáng tạo, chúng tôi kỳ vọng Philips 5000i sẽ có nhiều khác biệt so với các dòng sản phẩm còn lại. Máy lọc không khí này đã nói lời tạm biệt với thiết kế mô-đun từ các mô hình trước đó, để ở trong một thiết kế lăng kính hình chữ nhật tiết chế hơn nhiều. Bạn cũng có thể thấy thiết kế tương tự ở các thương hiệu khác, như Honeywell HPA600B hoặc thậm chí Austin Air HealthMate.

Đáng ngạc nhiên là Philips 5000i không còn giữ vỉ hút khí thông thường bên dưới tấm trước nữa. Thay vào đó, bạn sẽ nhận được các kiểu nướng không khí cơ bản từ cả hai phía. Để cải thiện hiệu suất của máy lọc không khí này, Philips đã chế tạo bên trong Philips 5000i này để chứa hai bộ lọc không khí cho cả hai vỉ nướng không khí. Đây cũng là ý tưởng của nhiều thương hiệu máy lọc không khí lớn, như Blueair với Blueair Classic 605, hay Coway với AIRMEGA 400S của họ.

philips 5000i review

Nguồn: Amazon.com

Về kích thước, máy lọc không khí này thậm chí còn ngắn hơn Philips 2000i trước đó, với chiều cao chỉ 22 inch, mặc dù chiều rộng lớn hơn với 18 inch. Chiều dài dây khoảng 6 ft, phù hợp với nhiều phòng sinh hoạt chung ở Mỹ

Điều ấn tượng nhất là cảm nhận của chúng tôi về chiếc máy lọc không khí này. Nó nhỏ gọn và trang nhã hơn bất kỳ máy lọc không khí nào khác trong cùng tầm giá. Để giữ cho trọng lượng của chiếc Philips 5000i này chỉ ở mức 19,4 lbs, công ty này cần sử dụng nhựa ABS thông dụng cho phần vỏ. Nó không bền như Austin Air Pet Machine hay Airpura R600, nhưng nó sáng hơn nhiều và cho chúng ta cảm giác thanh lọc. Càng đẹp hơn với sự thay đổi vòng hiển thị LED thông minh ở trung tâm của Philips 5000i này.

Philips một lần nữa trung thành với khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên truyền thống, nhưng với một tấm nướng có lỗ thoát khí phong cách hơn nhiều. Nó nằm khá sâu vào trung tâm, cho phép nhiều không gian hơn để không khí trong lành thoát ra ngoài. Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy một dòng gồm sáu nút để thay đổi cài đặt, giống như các phiên bản tiền nhiệm.

philips 5000i review

Nguồn: Amazon.com

Philips 5000i vẫn nặng hơn những người tiền nhiệm, đặc biệt là Philips 1000i. Tuy nhiên, bạn sẽ có bốn bánh xe gắn sẵn để giúp di chuyển máy lọc không khí này xung quanh ngôi nhà của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc Philips 5000i

Phần quan trọng nhất trong bất kỳ máy lọc không khí là số lượng và chất lượng của quá trình lọc không khí của nó. Điều thứ hai được quyết định bởi vật liệu tạo ra các bộ lọc không khí này và loại bộ lọc không khí được sử dụng. Ở Philips 5000i này, chúng ta vẫn có hệ thống làm sạch không khí 3 giai đoạn chung như bên dưới.

 1. Bộ lọc trước – Không khí ô nhiễm phải đi qua bộ lọc trước tích hợp, nơi chứa hầu hết các vật thể lớn của chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như lông vật nuôi và thậm chí một số loại lông và da vật nuôi, đang được giữ lại.
 2. Bộ lọc than hoạt tính – Bộ lọc than hoạt tính làm giảm khí và mùi, cũng như nhiều loại khói và hóa chất như formaldehyde và VOC.
 3. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc True HEPA là lõi của VitaShield IPS, có chức năng bắt 99,97% các chất gây dị ứng nhỏ đến 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và thậm chí cả vi khuẩn.

Ngay cả trong một chiếc flagship như Philips 5000i, công ty này vẫn tiếp tục nói không với máy tạo ion, đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh hen suyễn và nhiều vấn đề về hô hấp khác cho con người. Vì vậy, để nói rằng, chúng tôi chỉ có ba lớp lọc khí vật lý cho Philips 5000i, một cái gì đó khá giống với Airpura I600 hoặc Airpura R600. Nhưng đừng bao giờ xem nhẹ bộ lọc True HEPA của một máy lọc không khí Philips, vì với công nghệ VitaShield IPS, máy lọc không khí này thậm chí có thể loại bỏ nhiều vi khuẩn và vi rút thông thường, như H1N1 (cúm), để không khí sạch hơn. Bộ lọc carbon hoạt tính tiên tiến cũng có chất lượng cao và rất hiệu quả để chống lại các Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), mùi và khí.

Cho những ai chưa biết, VitaShield IPS của Philips đã được chứng nhận thân thiện với dị ứng bởi Trung tâm Nghiên cứu Dị ứng Châu Âu (ECARF). Đây cũng là mức chứng nhận cao nhất cho công nghệ của một máy lọc không khí, vì vậy bạn có thể tin tưởng vào một sức khỏe tốt hơn với Philips 5000i này.

Giống như bất kỳ máy lọc không khí cao cấp nào, tôi chỉ thực hiện bài kiểm tra đơn giản để đảm bảo hiệu suất của các máy lọc không khí này. Tôi để Philips 5000i chạy trong một căn phòng rộng 300 mét vuông với đầy chất ô nhiễm trong một giờ. Lần này, tôi chọn Alen BreatheSmart, Austin Air Allergy Machine và Austin Air HealthMate Plus để so sánh hiệu suất của Philips 5000i này. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, Philips 5000i siêu hiệu quả trong kích thước phòng nhất định và nó có thể xử lý 99,95% bất kỳ hạt nào nhỏ đến 0,3 micron.

philips 5000i review

Philips không phải là thương hiệu có chi phí thay thế bộ lọc thấp, đặc biệt là khi Philips 5000i này cần hai bộ lọc khí đồng thời. Với tuổi thọ 1 năm, bộ lọc Nano Protect HEPA sẽ có giá 149 đô la, cao gấp đôi chi phí bộ lọc của Philips 2000i. Hơn nữa, bạn cần phải trả thêm 79 đô la cho bộ lọc Than hoạt tính. Nó còn đắt hơn cả AIRMEGA 300S hay Sharp KC-860U.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Mức độ phủ phòng của Philips 5000i

Được rồi, đây là điều tò mò về máy lọc không khí này. Nó có xếp hạng CADR thấp hơn và cũng có mức độ bao phủ phòng được chứng nhận AHAM khá thấp so với mức giá. Nếu bạn sử dụng Philips 5000i, bạn chỉ có thể sử dụng nó trong một căn phòng có diện tích 454 feet vuông. Chỉ cần nhìn vào Oransi Max, nó được đề xuất cho một căn phòng rộng 1100 bộ vuông, và Airpura I600 thậm chí còn dành cho một căn phòng rộng 2000 bộ vuông.

ACH của Philips 5000i là 5X. Với định mức không khí thay đổi theo giờ này, Philips 5000i có thể làm sạch phòng của bạn thường xuyên trong 15 phút.

CADR của Philips 5000i là 304 Bụi / 293 Khói / 342 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR này giống như AIRMEGA 300S và Honeywell HPA600B, và không có công suất quạt tương tự như Austin Air HealthMate Plus hoặc bộ ba Dyson Pure Cool Link, Dyson Pure Hot + Cool và Dyson Pure Cool Tower. Nhưng đối với phạm vi phòng được đề xuất, Philips 5000i này có thể làm sạch với tốc độ nhanh chóng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh Philips 5000i

Philips 5000i được thiết kế dành cho phòng từ lớn đến cực lớn, nhưng với công suất quạt yếu như vậy, chúng tôi có thể tin rằng nó vẫn hoạt động êm ái mà bạn cần cho ngay cả phòng ngủ. Và đừng quên Philips là một trong những công ty điện tử tốt nhất trên thế giới, và các sản phẩm của họ thực sự đáng giá tiền của bạn.

Độ ồn thấp nhất của Philips 5000i chỉ là 20,5 decibel, thậm chí còn êm hơn cả Ultra Quiet Rabbit Air MinusA2. Đây cũng là độ ồn của tiếng lá sột soạt, và tôi tin rằng nó tốt hơn Philips 1000i rất nhiều.

Ngay cả khi bạn chuyển sang cài đặt cao nhất, độ ồn của chiếc Philips 5000i này cũng chỉ ở mức 52 decibel (db), vẫn rất tuyệt vời, chỉ thua Alen BreatheSmart 75i. Là một máy lọc không khí được thiết kế cho căn phòng lớn, áp suất tiếng ồn như vậy của Philips 5000i thực sự tuyệt vời và bạn có thể sử dụng máy lọc không khí này ở nhiều nơi yên tĩnh như văn phòng của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng 5000i của Philips

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Philips 5000i sử dụng động cơ DC mới nhất để đạt được mức tiêu thụ điện năng thấp đối với xếp hạng CADR. Với xếp hạng Energy Star, máy lọc không khí này chỉ tiêu thụ tối đa 56 watt.

Đối với 8 giờ sử dụng Philips 5000i mỗi ngày, bạn sẽ tiêu tốn khoảng 20 đô la mỗi năm. Chỉ $ 0,05 mỗi ngày để giữ cho chất lượng không khí trong nhà của bạn tốt nhất có thể.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Philips 5000i

Ở phân khúc cao cấp, người ta chỉ nghĩ đến máy lọc không khí như một công suất quạt mạnh để làm sạch một căn phòng lớn, hoặc thậm chí một căn phòng cực lớn. Đó là sân chơi của những thứ như IQAir HealthPro Plus, Austin Air HealthMate Plus, Oransi EJ120 hoặc Airpura UV600 – những máy lọc không khí này là ví dụ tốt nhất cho cách một máy lọc không khí nên làm trong phạm vi cao.

Philips 5000i không phải là một trong những điểm chung đó, nhưng nó sẽ không thể làm rung chuyển thị trường máy lọc không khí với các tính năng bổ sung đáng chú ý của mình, vì có AIRMEGA 400S, Blueair Classic 605 và Honeywell HPA600B xung quanh đây. Tuy nhiên, tôi thực sự thích các tính năng thông minh của Philips 5000i này, chỉ có một ngoại lệ duy nhất là tính năng kết nối Wi-Fi thông minh. Tốt hơn là điều tương tự đã xảy ra ở Philips 2000i, nhưng bạn vẫn cần đợi một chút để ứng dụng điện thoại thông minh hoàn hảo có thể điều khiển từ xa máy lọc không khí này.

philips 5000i review

Philips 5000i có một trong những Cảm biến Thông minh tốt nhất, được đặt tên là AeraSense, để phát hiện ngay cả những thay đổi nhỏ nhất về chất lượng không khí trong nhà với độ chính xác cao. Sau đó, Philips 2000i này sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt để phù hợp với sự thay đổi hiện tại của các hạt. Bạn cũng có thể sử dụng Chế độ dị ứng để cung cấp hiệu suất tốc độ turbo theo cách thủ công.

Và có Chế độ Nhận biết ban đêm trong Philips 5000i để tự động tắt đèn và tốc độ quạt khi phòng tối. Là một máy lọc không khí cho phòng ngủ, chức năng này cũng là một tính năng tuyệt vời cần có. Ánh sáng mờ và âm thanh nhỏ giúp bạn ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, khi bạn chạy Chế độ nhận biết ban đêm này, theo mặc định, bạn sẽ tắt các chế độ Tự động khác.

Chức năng Khóa trẻ em cũng là một điều tuyệt vời để có, vì nó ngăn chặn những thay đổi ngoài ý muốn trong cài đặt. Hãy nhớ rằng nó sẽ không ngăn cản con bạn đẩy máy lọc không khí ra khỏi bàn, vì vậy bạn vẫn cần phải cẩn thận.

Và vâng, phần tốt nhất của Philips 5000i này chắc chắn là thứ mà phần còn lại của thị trường chưa thấy, đó là chỉ báo thay thế bộ lọc. Nó vẫn cảnh báo cho bạn khi đã đến lúc thay bộ lọc, nhưng nếu bộ lọc không được thay thế kịp thời, Philips 5000i có thể ngừng hoạt động để tránh việc lọc không hiệu quả. Vì vậy, để nói rằng, bạn không thể lười biếng và quên việc thay thế các bộ lọc không khí hàng năm.

Cuối cùng, bạn cũng sẽ có chức năng Hẹn giờ trong Philips 5000i này.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Philips 5000i

Philips là gã khổng lồ trong ngành thiết bị điện tử, với hơn 100 năm lịch sử. Bạn có thể liên hệ với nhóm dịch vụ khách hàng của họ và nhận trợ giúp cá nhân cho tất cả các câu hỏi liên quan đến sản phẩm của bạn. Họ cung cấp các câu hỏi thường gặp về cửa hàng trực tuyến để bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hướng dẫn sử dụng. Ngoài ra, Philips còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ độc quyền và bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số 888-744-5477 hoặc qua trò chuyện trực tiếp hàng ngày.

Philips có sẵn tại Hoa Kỳ và họ cung cấp chính sách Giao hàng miễn phí và bảo đảm đổi trả trong 30 ngày cho tất cả các sản phẩm của họ. Nếu bạn tìm thấy máy lọc không khí của họ có bất kỳ lỗi nào về chất liệu hoặc tay nghề, bạn sẽ được bảo hành 2 năm.

Ưu đãi hàng đầu của Philips 5000i ngay bây giờ

Máy lọc không khí được kết nối và kích hoạt ứng dụng Philips Air AC5659 / 40 5000i.

Máy lọc không khí True HEPA làm giảm các chất gây dị ứng, phấn hoa, lông vật nuôi, mạt bụi nhà, khí và mùi hôi, đồng thời thu giữ tới 99,97% các hạt nhỏ 0,3 micron từ không khí đi qua bộ lọc. Chứng nhận Energy Star. Lý tưởng cho các phòng lớn và cực lớn.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Hàng đầu của Philips cuối cùng cũng là một chiếc máy lọc không khí tuyệt vời. Khi sử dụng thực tế, các tính năng Thông minh của Philips 5000i hoạt động tuyệt vời, không có vấn đề gì lớn đối với kết nối Wi-Fi Thông minh như các phiên bản tiền nhiệm. Máy lọc không khí này cũng đi kèm với công suất quạt tốt hơn và lọc không khí kép để đảm bảo hiệu suất tốt nhất.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4,6

Tóm lược

Máy lọc không khí tốt nhất của Philips – một gã khổng lồ trong lĩnh vực điện tử và thiết bị chăm sóc sức khỏe.

Máy lọc không khí Philips 5000i: Đánh giá đáng tin cậy vào năm 2021

Đánh giá và Thông số kỹ thuật của Philips 5000i AC5659 / 40 (Đánh giá tin cậy về Máy lọc không khí). ✓ Công suất làm sạch: True HEPA ✓ Cảm biến thông minh ✓ Giá trị: 5/5 ✓ Đánh giá được chứng nhận.

Thương hiệu sản phẩm: Philips

Đơn vị tiền tệ của sản phẩm: USD

Giá sản phẩm: 699

Sản phẩm còn hàng: https://schema.org/OutOfStock

Đánh giá của biên tập viên:
4,6

Leave a Reply