Máy lọc không khí Rabbit Air BioGS 2.0 cho phòng có diện tích 23m2

Rabbit Air BioGS 2.0 là một thiết bị quan trọng gần như chắc chắn sẽ định hình thiết kế của dòng sản phẩm mang tính biểu tượng trong tương lai. Nó loại bỏ thiết kế mệt mỏi của Mô hình BioGS trước đó (do Rabbit Air ngừng sản xuất) và mang đến một cái nhìn hiện đại mới. Hôm nay mình sẽ làm bài Đánh giá Rabbit Air BioGS 2.0 để xem sức mạnh của chiếc máy lọc không khí này có đẹp như thiết kế của nó hay không.

Nội dung đánh giá

rabbit air biogs 2.0 review

Ưu điểm


  • Bộ lọc HEPA đích thực hàng đầu
  • Cực kỳ yên tĩnh
  • Thiết kế hấp dẫn
  • Giá khởi điểm tốt cho máy lọc không khí trong phòng lớn
Nhược điểm


  • Khói và khử mùi hôi không tốt bằng MinusA2
  • Điều khiển một nút không dễ làm quen

Rabbit Air là một trong những công ty hàng đầu trong ngành máy lọc không khí từ năm 2004. Danh tiếng của họ đã nâng lên một tầm cao mới kể từ khi họ giành được danh hiệu “Máy lọc không khí tốt nhất” do Tạp chí New York trao tặng cho Rabbit Air BioGS 2.0. Khi nâng cấp lên BioGS thành công, tôi rất kỳ vọng vào BioGS 2.0. Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu đánh giá Rabbir Air BioGS 2.0 .

Giá của máy lọc không khí Rabbit Air BioGS 2.0

Trên thị trường máy lọc không khí, Rabbit Air luôn cung cấp các thiết bị lọc không khí tầm trung. Rabbit Air BioGS 2.0 là một máy lọc không khí cao cấp nhất, nhưng không cùng dòng với những chiếc flagship Rabbit Air MinusA2 hoặc Blueair Classic 605. Máy lọc không khí nhắm đến phân khúc tầm thấp hơn, nhưng vẫn tăng giá từ $ 20 đến $ 30 vượt qua nhiều đối thủ tiềm năng như Winix WAC9500 hoặc Levoit LV-H133.

Mặc dù Rabbit Air đã cải tiến Rabbit Air BioGS 2.0 với MinusA2 mới, nhưng bạn vẫn nên xem xét người chiến thắng Reddot Award vào năm 2014 cho lần mua hàng lớn tiếp theo của bạn. Giá của Rabbit Air BioGS 2.0 này không thay đổi kể từ khi ra mắt và bạn có thể giữ phần lớn giá trị khi bán nó sau khi dễ dàng.

Vào năm 2021, giá khởi điểm cho Rabbit Air BioGS 2.0 có thể được tìm thấy từ $ 369. Gói này là một thứ hấp dẫn, nhưng ở trong phân khúc tầm trung khó khăn đòi hỏi Rabbit Air BioGS 2.0 phải dẫn đầu. Honeywell AirGenius 6 HFD360B cuối cùng cũng được ra mắt, đánh dấu một bước đi rất tham vọng từ một thương hiệu nổi tiếng khác của Mỹ. Và đừng quên Blueair Classic 205, một chiếc máy lọc không khí Thông minh hiếm hoi sử dụng công nghệ lọc không khí tiên tiến nhất.

Gần đây, chúng tôi đã đánh giá Tháp giải nhiệt Dyson Pure và Bàn làm mát liên kết Dyson Pure Cool trong cùng một mức giá. Những máy lọc không khí này, mặc dù không có bộ ion hóa như Rabbit Air BioGS 2.0 ngày nay của chúng tôi, nhưng đang chạy công suất quạt tốt nhất trong phân khúc tầm trung, áp đảo mọi thiết bị khác mà bạn có thể mua với $ 399.

Tất nhiên, Rabbit Air BioGS 2.0 không chỉ là một thiết bị đẹp mắt mà còn là một trong những máy lọc không khí tốt nhất trong mức giá với bộ lọc BioGS HEPA chất lượng cao.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Rabbit Air BioGS 2.0

Rabbit Air BioGS 2.0 được thiết kế để khiến mọi người ghi nhớ lý do tại sao máy lọc không khí siêu cao cấp lại tồn tại và để khẳng định Rabbit Air ở vị trí hàng đầu trên thị trường khi có liên quan đến sự đổi mới, thiết kế và sản xuất.

Trong một thời gian dài, thiết kế của máy lọc không khí không bao giờ thay đổi. Đó là lý do tại sao chúng ta không thể ngừng nhìn vào thiết kế mới của Rabbit Air BioGS 2.0. Chắc chắn, nó không giống như BioGS 1.0 trước đó. Ý tưởng thiết kế của Rabbit Air BioGS 2.0 là “dòng chảy”. Để nhấn mạnh dòng chảy này, Rabbit Air chế tạo máy lọc không khí này với thân hình tròn trịa. Với mô hình mới này, Rabbit Air BioGS 2.0 rất phong cách, không phô trương và thanh lịch. Nhờ ý tưởng đó, máy lọc không khí này đã giành được nhiều giải thưởng về thiết kế kể từ năm 2014.

Nhìn từ phía trước, chúng ta sẽ có một giao diện người dùng với đèn tự động. Tất cả các đèn báo LED đều có cùng một màu trắng làm cho BioGS 2.0 trông tối giản đẹp mắt. Không giống như các máy lọc không khí khác, Rabbit Air BioGS 2.0 chỉ có một nút duy nhất để điều chỉnh mọi thứ. Đây là điểm mấu chốt trong cuộc chiến giữa tính thẩm mỹ và tính tiện dụng. Chỉ với một nút, Rabbit Air BioGS 2.0 thực sự rất đẹp, nhưng nó cũng làm tăng khả năng một nút này bị vô hiệu hoặc bị phá hủy.

Từ hai bên và phía dưới là khe hút gió, ẩn trong thân máy đầy phong cách của Rabbit Air BioGS 2.0. Trên đầu máy lọc không khí này, bạn sẽ tìm thấy một cửa thoát khí lớn để hút không khí trong lành trở lại phòng của bạn. Máy lọc không khí này chỉ đơn giản là tuyệt đẹp như vậy.

rabbit air biogs 2.0 review

Rabbit Air BioGS 2.0 đi kèm với 2 phiên bản chính, tương tự như BioGS tiền nhiệm. SPA-550A là loại nhỏ hơn, chỉ có diện tích 550 feet vuông. SPA-625A có diện tích bao phủ 625 feet vuông, cũng có 3 màu chính trong khi mẫu SPA-550A chỉ có phiên bản màu Trắng.

Trên thực tế, tôi yêu thích thiết kế của Rabbit Air BioGS 2.0 nhất trong tất cả các máy lọc không khí hiện nay. Nó chỉ là đẹp. Đối với kích thước, Rabbit Air BioGS 2.0 này không phải là di động với chiều cao 22 inch, tuy nhiên, nó cũng không lớn. Với trọng lượng chỉ 16,8 lbs, máy lọc không khí này có thể được đặt dễ dàng ở bất cứ đâu trong ngôi nhà của bạn. So với các máy lọc không khí cùng tầm giá như Winix WAC9500 hay Blueair Classic 205 thì máy lọc không khí này khá nhẹ hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Rabbit Air BioGS 2.0

Khi nói đến hiệu suất thô của máy lọc không khí, chúng tôi quyết định dựa trên số lượng bộ lọc nó có và loại bộ lọc không khí được sử dụng. Mặc dù không có tính năng lọc không khí Sáu giai đoạn như MinusA2 mới nhất, Rabbit Air BioGS 2.0 vẫn là một trong những máy lọc không khí tốt nhất trên thế giới với khả năng lọc không khí 4 giai đoạn:

  1. Bộ lọc sơ bộ – Không khí ô nhiễm phải đi qua bộ lọc trước, ở đó nó sẽ thu giữ tất cả các hạt lớn, cùng với mạt bụi và một số lông vật nuôi. Nó có thể giặt được và vĩnh viễn.
  2. Bộ lọc BioGS HEPA – Đây là bộ lọc HEPA Đúng có khả năng bắt 99,97% các chất gây dị ứng có kích thước nhỏ đến 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm. Rabbit Air cải tiến quy trình lọc không khí của họ, do đó kéo dài cả hiệu quả lọc tối ưu và tuổi thọ bộ lọc của Bộ lọc HEPA của họ.
  3. Bộ lọc Than hoạt tính – Được làm bằng than hoạt tính dạng hạt cao cấp, bộ lọc Than hoạt tính này sẽ loại bỏ mùi hôi và khói, cũng như giảm bớt các hóa chất thông thường trong gia đình.
  4. Máy tạo ion – cho phép các hạt dễ bị mắc kẹt hơn bởi bộ lọc của máy lọc không khí của bạn hoặc lắng xuống sàn nhà nơi chúng có thể được hút bằng máy hút của bạn thay vì vô tình hít phải. Có thể được bật / tắt .

Lý do có Máy lọc không khí Rabbit Air BioGS 2.0 là vì bộ lọc BioGS HEPA của chúng. Nó tốt hơn bộ lọc True HEPA bình thường (bộ lọc không khí được chứng nhận giúp thu giữ các hạt ô nhiễm) nhờ công nghệ Rabbit Air giảm sự tích tụ của các chất gây dị ứng thông thường và sự phát triển của vi khuẩn và vi rút trên bộ lọc. Nó giúp cho bộ lọc Rabbit Air BioGS 2.0 HEPA có tuổi thọ lên đến 3 năm trước khi thay thế bộ lọc mới.

Ngoài ra, sự kết hợp với máy tạo Ion là cần thiết để ngăn chặn các chất ô nhiễm nhỏ trong không khí. Nó sẽ phát ra một đám mây ion tích điện âm để thu hút các chất gây ô nhiễm trở lại bộ lọc vật lý. Do đó, đánh giá hiệu suất của Rabbit Air BioGS 2.0 gần như mạnh mẽ như các máy lọc không khí tầm cao khác.

rabbit air biogs 2.0 review

Nguồn: Trang web Rabbit Air.

Có một mối quan tâm cao về việc máy lọc không khí Rabbit Air có bộ tạo ion trong cấu trúc của chúng. Nghiên cứu cho biết rằng sự phát ra ôzôn có thể gây kích ứng bệnh hen suyễn và các vấn đề về hô hấp, tuy nhiên, trong Rabbit Air BioGS 2.0 này, một lượng 0,001 ppm (phần triệu) đã được ghi nhận cho sự phát thải ôzôn. Nó thấp hơn 50 lần so với tiêu chuẩn 0,05 ppm về độ an toàn, vì vậy bạn không nên lo lắng về điều đó. Dù sao, bộ tạo ion này có thể được bật hoặc tắt dễ dàng.

Tôi đã đặt Rabbit Air BioGS 2.0 trong một cuộc so sánh thử nghiệm với Honeywell AirGenius 6 trị giá 349 đô la và Blueair Classic 205, trong điều kiện rất giống nhau: phạm vi bao phủ rộng 200 feet vuông, chạy liên tục trong 1 giờ. Kết quả, Rabbit Air BioGS 2.0 của tôi có hiệu suất là 99,92% các hạt nhỏ tới 0,3 micron. Blueair Classic 205 tốt hơn với 99,95%, trong khi Honeywell HFD360B giảm xuống chỉ còn 92%.

rabbit air biogs 2.0 review

Ngoài ra, giá thay thế bộ lọc Rabbit Air BioGS 2.0 HEPA chỉ bằng 2/3 giá của MinusA2, đây là một điểm cộng lớn cho những ai cân nhắc một chiếc máy lọc không khí bình dân. Và với độ bền 3 năm, chi phí hàng năm của Bộ lọc BioGS 2.0 là 79 đô la chỉ là 26 đô la. Bạn nên biết rằng chi phí bộ lọc hàng năm của Blueair Classic 205 là khoảng 90 đô la, vì bộ lọc không khí của nó chỉ có thể tồn tại từ 6 đến 8 tháng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng của máy lọc không khí Rabbit Air BioGS 2.0

Có thể nói rằng máy lọc không khí Rabbit Air dùng trong gia đình là an toàn. Vì vậy, phạm vi bao phủ phòng Rabbit Air BioGS 2.0 là đủ cho một hộ gia đình thông thường ở Hoa Kỳ. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra ACH (thay đổi không khí mỗi giờ) và CADR (tỷ lệ phân phối không khí làm sạch) trước khi mua bất kỳ máy lọc không khí nào.

Rabbit Air BioGS 2.0 có hai phiên bản với độ phủ phòng khác nhau. Mặc dù SPA-550A chỉ có thể che phủ tối đa 550 bộ vuông trong phòng của bạn, nhưng bạn nên sử dụng SPA-625A cho một căn phòng lớn hơn, vì nó có thể bao phủ lên đến 625 bộ vuông. Khu vực này dành cho mục đích sử dụng bình thường, nhưng đối với người bị dị ứng nghiêm trọng, Rabbit Air BioGS 2.0 phù hợp hơn với diện tích phòng chỉ 300 feet vuông.

ACH của Rabbit Air BioGS 2.0 giống với MinusA2. Nó là 2X cho mục đích sử dụng bình thường trong dân cư và lên đến 4X cho người bị dị ứng. Lưu ý rằng 4X ACH có nghĩa là máy lọc không khí có thể làm sạch phòng 4 lần trong một giờ, có nghĩa là Rabbit Air BioGS 2.0 này sẽ làm sạch phòng ít nhất 15 phút một lần.

CADR của Rabbit Air BioGS 2.0 là 165 Bụi / 152 Khói / 180 Phấn hoa (cfm), dành cho phiên bản SPA-625A (phiên bản SPA-550A có công suất quạt thấp hơn). Xếp hạng CADR cho biết chính xác tốc độ mà máy lọc không khí có thể làm sạch không khí trong một căn phòng có kích thước cụ thể. Với xếp hạng CADR này, Rabbit Air BioGS 2.0 phù hợp hơn cho một căn phòng dưới 300 feet vuông so với diện tích 600 mét vuông như đã nêu trong quảng cáo.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Rabbit Air BioGS 2.0

Đối với mỗi máy lọc không khí, điều quan trọng là phải biết nó có hoạt động êm ái hay không. Công nghệ quạt của máy lọc không khí Rabbit Air thực sự rất tuyệt vời, nếu không muốn nói là công nghệ quạt tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Do đó, tất cả các sản phẩm của Rabbit Air đều tạo ra ít hoặc không có âm thanh.

Rabbit Air gọi công nghệ quạt của họ là Ultra Quiet, ngụ ý rằng âm thanh là ưu điểm chính của thương hiệu này. Sử dụng Động cơ dòng điện trực tiếp không chổi than tiên tiến, Rabbit Air BioGS 2.0 có thể vận hành 5 tốc độ quạt chỉ với độ ồn 22,8 decibel (db) ở cài đặt thấp. Độ ồn này thậm chí còn nhỏ hơn MinusA2 SPA-780A yên tĩnh, và chính xác là yên tĩnh như âm thanh thì thầm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Rabbit Air BioGS 2.0

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không. Có một biểu đồ minh họa để cho thấy hiệu quả của Rabbit Air BioGS 2.0 này với cả chi phí năng lượng hàng năm và chi phí bộ lọc hàng năm thấp hơn.

rabbit air biogs 2.0 review

Công suất tiêu thụ của Rabbit Air BioGS 2.0 thay đổi từ 5 đến 29 watt (đối với SPA-550) và 7 đến 39 watt (đối với SPA-625). Sự khác biệt này từ thấp nhất đến cao nhất là do tốc độ cài đặt của quạt. Từ những con số này, chúng tôi có thể xác minh rằng Rabbit Air BioGS 2.0 xứng đáng với tỷ lệ Energy Star. Trong cùng tầm giá, công suất tiêu thụ tối đa của Blueair Classic 205 lên đến 80 watt.

Đối với máy lọc không khí sử dụng 5 tốc độ quạt, thông thường chúng ta sẽ nghĩ đến mức tiêu thụ điện năng rất cao ở cài đặt cao nhất. Tuy nhiên, Động cơ không chổi than của Rabbit Air BioGS 2.0 có thể cung cấp hiệu suất cao hơn với hiệu suất cao hơn. Tôi không muốn đi chi tiết vật lý, nhưng không cần chổi quét nào, quạt vẫn có thể chạy trơn tru mà không bị mất năng lượng liên tục.

Hãy làm một phép toán nhanh, nếu bạn đang sử dụng Rabbit Air BioGS 2.0 trong 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ chỉ tốn từ 10 đến 12 đô la mỗi năm. Tôi có thể nói rằng khoản đầu tư vào Rabbit Air BioGS 2.0 là một khoản đầu tư thông minh.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Rabbit Air BioGS 2.0

Đối với một thiết bị lọc không khí cao cấp, người ta không chỉ yêu cầu hiệu quả cao của bộ lọc không khí mà còn phải kể đến những tính năng bổ sung mà người ta có thể mang lại. Vì tất cả các máy lọc không khí Rabbit Air đều thuộc phân khúc tầm trung – cao cấp nên chúng đều có Cảm biến thông minh quan trọng nhất. Chức năng này có thể điều chỉnh tốc độ quạt theo thực tế của chất lượng không khí gia đình bạn, do đó tiết kiệm năng lượng tốt hơn.

Việc thiếu một số nút cho thấy những thay đổi lớn đối với cách hoạt động của Rabbit Air BioGS 2.0. Giờ đây, hệ điều hành của thiết bị chỉ được điều khiển khá nhiều thông qua một nút duy nhất, khiến việc làm quen sẽ khó hơn. Quan trọng nhất, bạn vẫn có thể sử dụng điều khiển từ xa để giúp bạn điều hướng tốt hơn thông qua các chức năng của Rabbit Air BioGS 2.0.

Rabbit Air BioGS 2.0 bổ sung chế độ nhàn rỗi để tiết kiệm năng lượng tốt hơn nhiều. Khi bạn không cần, máy lọc không khí này sẽ tự động làm mờ đèn.

Ngoài ra, bạn không cần phải nhớ ngày thay bộ lọc không khí vì Rabbit Air BioGS 2.0 có đèn LED báo tuổi thọ để nhắc nhở bạn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị Thông minh trong tầm giá này, bạn nên chọn Blueair Classic 205 hoặc Winix HR1000.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Rabbit

Lý do hàng đầu tại sao bạn nên chọn Rabbit Air là vì dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời của họ. Họ có tổng cộng 4 văn phòng, làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu nếu bạn cần đặt lịch hẹn. Nếu không, bạn có thể gọi miễn phí cho họ (chỉ khả dụng ở Hoa Kỳ và Canada) với đường dây: 888-866-8862. Hoặc bạn có thể liên hệ với họ qua email tại CustomerService@RabbitAir.com. Hãy nhớ rằng cuộc trò chuyện trực tiếp và đường dây miễn phí hoạt động 24/7 và bạn có thể gọi cho họ bất cứ lúc nào cho bất cứ điều gì.

Bên cạnh dịch vụ khách hàng thân thiện và nhanh chóng, Rabbit Air còn cung cấp chính sách Giao hàng Miễn phí tốt nhất cho tất cả các đơn hàng trong nước, ngoại trừ Alaska, Hawaii và Puerto Rico. Bạn có thể trả lại đơn đặt hàng với một lần giao hàng miễn phí khác, với điều kiện đảm bảo hoàn tiền trong 90 ngày. Tuy nhiên, tôi nghi ngờ rằng bạn cần phải hoàn lại tiền cho bất kỳ sản phẩm nào từ thương hiệu này.

Chính sách bảo hành của Rabbit Air là một trong những chính sách lâu nhất trên thị trường máy lọc không khí, đảm bảo chống lại tất cả các lỗi về tay nghề và vật liệu, với thời gian bảo hành lên đến 5 năm. Họ không cung cấp cho bạn bất kỳ quy tắc đặc biệt hoặc bản in đẹp nào để tôn trọng bảo hành của họ, điều này thực sự tuyệt vời.

Kết luận

Rabbit Air BioGS 2.0 là một máy lọc không khí tốt để kiểm tra vào năm 2021 nếu bạn muốn có một giải pháp thực sự cho bệnh dị ứng và cơn hen suyễn của mình. Mặc dù không có một số chức năng thông minh như MinusA2 mới nhất, nhưng máy lọc không khí này vẫn là một trong những máy lọc không khí mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại, nhờ vào công nghệ tiên tiến của bộ lọc không khí trong nhà. Nếu bạn chỉ có ngân sách khoảng 300 đô la, bạn thực sự cần đưa Rabbit Air BioGS 2.0 này vào danh sách của mình. Bạn sẽ không phải thất vọng cho cả hiệu suất và dịch vụ khách hàng của Rabbit Air.

Leave a Reply