Máy lọc không khí Sharp FP-A80UW: Đánh giá (review)

Sharp FP-A80UW là máy lọc không khí Plasmacluster hoàn thiện nhất cho đến nay. Đây là thiết bị đầu tiên thách thức đúng sức mạnh của các thương hiệu nổi tiếng khác, như Winix HR1000 hoặc Rabbit Air BioGS 2.0. Bạn sẽ thấy một thiết kế ‘sắc nét’ mới, cũng như tất cả các thông số kỹ thuật mạnh mẽ để bạn không thể bỏ qua máy lọc không khí này. Sharp đã có mặt ở thị trường nước ta bốn năm và hãng vẫn chưa bao giờ có máy lọc không khí nổi bật cho thấy hãng là đối thủ cạnh tranh tốt với các thương hiệu Mỹ đó, nhưng chúng tôi hy vọng sau khi đọc bài Đánh giá Sharp FP-A80UW của chúng tôi, bạn có thể biết một điều.

Cập nhật: Nếu bạn muốn có chiếc flagship tốt nhất của công ty này, bạn nên tìm Sharp FX-J80UW.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

sharp fp-a80uw review
PROS


 • Hệ thống lọc không khí mạnh mẽ
 • Công suất quạt tốt hơn
 • Các tính năng thông minh như Cảm biến thông minh
 • Thực sự im lặng
CONS


 • Sự cố với dịch vụ khách hàng
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Là một gã khổng lồ trong lịch sử sản xuất sản phẩm điện tử, Sharp đã bước chân vào lĩnh vực máy lọc không khí từ rất lâu. Nhưng chỉ sau năm 2016, thương hiệu này đã bắt đầu thành lập công ty con của họ tại nước Mỹ. Máy lọc không khí của họ có bộ lọc True HEPA chất lượng rất cao, cũng như công nghệ độc quyền có tên Plasmacluster cho quá trình làm sạch không khí. Sharp FP-A80UW được coi là đầu tàu của thương hiệu này, với công suất và hiệu suất quạt mạnh nhất. Nếu bạn không bị thuyết phục, bạn thực sự cần đọc bài Đánh giá Sharp FP-A80UW này .

Giá Sharp FP-A80UW

Những chiếc flagship sắc nét là một giống hiếm, không chỉ về kiểu dáng mới mà còn cả về mức độ phổ biến. Đã gần 4 năm trôi qua kể từ khi chiếc Sharp FP-F50UW đầu tiên vào thị trường Mỹ, và rất nhiều điều đã xảy ra trong thời gian đó, đặc biệt là sự bốc hơi của thị phần vốn đã rất ít ỏi của thương hiệu này.

Sharp FP-A80UW, trên danh nghĩa là thiết bị hàng đầu cuối cùng trong kỷ nguyên máy lọc không khí cổ điển, trước khi thương hiệu này chuyển sang Sharp KC-850U, với tính năng bổ sung chức năng tạo ẩm. Giờ đây, Sharp FP-A80UW vẫn là thiết bị đẳng cấp mà Sharp cần để cạnh tranh. Với chất lượng cao hiện tại của bộ lọc True HEPA, việc cải thiện sức mạnh của quạt đang trở thành tiêu chuẩn hơn là ngoại lệ, có rất ít chỗ cho sự thỏa hiệp ở trên cùng.

Sharp FP-A80UW này cũng là ước mơ của thương hiệu này để tạo ra máy lọc không khí tuyệt vời cho tất cả mọi người, và coi Plasmacluster là công nghệ chinh phục thế giới máy lọc không khí. Nhưng nó nhanh chóng được thay thế bằng một tham vọng khiêm tốn hơn, tạo ra các thiết bị để thưởng cho những người hâm mộ đã biết đến thương hiệu này qua thời kỳ gầy gò.

Đối với giá của Sharp FP-A80UW này, bạn phải trả $ 389 như được viết trên trang web chính thức của Sharp. Mức giá không quá cao nếu so với Sharp FP-F60UW trước đây, và được trang bị công suất quạt tốt hơn nhiều, nó càng có cơ hội tỏa sáng trong phân khúc tầm trung đang cạnh tranh gay gắt. Thẻ giá cũ $ 334 hiện là chính thức cho mẫu FP-F60UW.

Công bằng mà nói, đây là một vị trí rất ổn định đối với các máy lọc không khí nổi tiếng nhất như Rabbit Air BioGS 2.0, Levoit LV-H134, GermGuardian AC9200WCA và Alen BreatheSmart 45i. Những thương hiệu máy lọc không khí của Mỹ này có mặt nhiều hơn so với đơn vị ngày nay của chúng tôi, và trong tâm trí của người tiêu dùng phổ thông, Sharp FP-A80UW chỉ là một thiết bị vô danh.

Ngoài ra, chúng ta cũng đã xem xong bài đánh giá Dyson Pure Cool Tower và Dyson Pure Cool Link trong cùng tầm giá. Những chiếc máy lọc không khí này tuy không có Plasmacluster như Sharp FP-A80UW nhưng lại chạy công suất quạt tốt nhất trong phân khúc tầm trung, áp đảo mọi thiết bị khác mà bạn có thể mua với giá 399 USD.

Nhưng sau những bài kiểm tra khắt khe, chúng tôi đều có những đánh giá tốt dành cho Sharp FP-A80UW. Nếu bạn có thể nhận được một ưu đãi tốt cho thiết bị này, chẳng hạn như từ Breathe Quality, đừng ngần ngại mua nó. Giá gần đây chỉ là $ 277.

Ưu đãi hàng đầu của Sharp FP-A80UW ngay bây giờ

Sharp FP-A80UW Máy lọc không khí Plasmacluster Ion với Bộ lọc HEPA đích thực.

Đã xếp hạng Energy Star. Được đề xuất cho các phòng khách có diện tích lớn lên đến 454 bộ vuông. Bộ lọc HEPA thực sự có thể tồn tại trong 2 năm.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước Sharp FP-A80UW

Sharp FP-A80UW khởi đầu với thiết kế mang tên Sharp FP-A60UW, nó có rất nhiều điểm khác biệt so với các máy khác như Sharp FP-F50UW hay Sharp FP-K50UW. Thoạt nhìn, Sharp FP-A80UW gần như không có gì nổi bật, ít nhất là từ mặt trước. Tấm này được đặt cách xa với vỉ hút khí, thay vì đặt vỉ nướng ở mặt sau, và tôi cảm thấy có sự kết nối với đối thủ của nó từ Hàn Quốc – Winix WAC9500.

Nó loại bỏ hoàn toàn chân đế, và với chiều cao 24 inch, Sharp FP-A80UW có thể giữ chặt mặt đất mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Cá nhân tôi chỉ ghét hình khắc logo Sharp xấu xí ở gần đáy. Có thể nó làm cho máy lọc không khí sắc nét hơn, nhưng tôi vẫn thích thiết kế thanh lịch từ những người tiền nhiệm, chẳng hạn như Sharp FP-F60UW.

Mặc dù bạn vẫn có hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên cổ điển, nhưng lỗ thoát khí đầu ra hiện nằm trên đầu trực tiếp của máy lọc không khí này và bạn có thể tận hưởng không khí trong lành dễ dàng hơn. Tuy nhiên, bảng điều khiển đã được chuyển ra phía trước, và theo tôi, thật khó chịu khi thay đổi cài đặt của máy lọc không khí này. Tôi đã gặp phải vấn đề tương tự khi thử nghiệm Winix WAC9500.

sharp fp-a80uw review

Nguồn: Trang web Sharp

Mặt sau của chiếc điện thoại này cũng có xu hướng hướng tới giao diện của công ty. Tay cầm nhỏ hơn nhiều, nhưng nó vẫn đủ thuận tiện để di chuyển thiết bị này. Điều này nghe có vẻ là một chi tiết nhỏ, nhưng là một người đã biết đến máy lọc không khí Sharp trong nhiều năm, tôi thấy ý tưởng thiết kế mặt sau của Sharp FP-A80UW này rất tuyệt vời trong suốt thời gian đánh giá của tôi. Nó là thứ mà bạn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà mà không phải lo lắng về việc nó trở nên không phù hợp.

Đối với trọng lượng của Sharp FP-A80UW này là 17,6 lbs và bạn sẽ không gặp khó khăn gì khi di chuyển nó hàng trăm lần mỗi ngày.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc FP-A80UW sắc nét

Là tiêu chí quan trọng nhất để quyết định hiệu suất của một máy lọc không khí, thông thường chúng ta sẽ kiểm tra quy trình lọc khí và sử dụng loại lọc khí nào. Cũng giống như các sản phẩm khác của thương hiệu này, Sharp FP-A80UW vẫn có hệ thống làm sạch không khí 3 giai đoạn đặc trưng.

 1. Bộ lọc than hoạt tính – Nó giúp giảm mùi và khói của vật nuôi, cũng như một số hóa chất gia dụng thông thường.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc HEPA thực có khả năng bắt giữ 99,97% các hạt nhỏ tới 0,3 micromet như phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, khói, vi trùng, vi khuẩn, vi rút, mùi, nấm mốc và nấm.
 3. Công nghệ Plasmacluster – Công nghệ này là một loại công nghệ ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Sử dụng hàng ngày là khá tốt, đặc biệt là khi Sharp FP-A80UW kết hợp bộ lọc True HEPA không thể ngăn cản và công nghệ Plamacluster để giữ bất kỳ chất ô nhiễm nào trong không khí trong nhà bạn. Khi bạn nhìn thấy bộ lọc True HEPA được chứng nhận, bạn sẽ biết bộ lọc này có thể loại bỏ 99,97% bất kỳ hạt nào có kích thước nhỏ đến 0,3 micron trong không khí.

Chúng tôi không tính đến hiệu quả của công nghệ Plasmacluster của nó. Nhưng trước tiên, bạn phải muốn biết Plasmacluster là gì, phải không? Chà, công nghệ Plasmacluster chỉ dành riêng cho Sharp, nó thực sự là một bộ ion hóa. Nó phát ra cả ion âm và dương, để cung cấp cho nước trong không khí một điện tích dương và ôxy mang điện tích âm. Thông qua phóng điện plasma, trong đó điện áp được đặt vào điện cực phóng điện, các ion này sẽ liên kết trên bề mặt của vi rút trong không khí và các chất khác, và biến đổi chúng thành các gốc OH. Quá trình này được gọi là “dạng hydroxyls”, và công nghệ Plasmacluster có thể phân hủy protein và ngăn chặn hoạt động của vi rút, bào tử nấm mốc và vi khuẩn. Kết quả của quá trình này là nước (H₂O), được trả lại không khí.

sharp fp-a80uw review

Nguồn: Trang web Sharp

Với sự kết hợp mạnh mẽ như vậy, Sharp FP-A80UW có thể đảm bảo không khí trong lành cho ngôi nhà của bạn. Hơn nữa, Plasmacluster được tạo thành từ cả ion dương và ion âm và do đó phản ứng với cả hai, vì vậy nó có thể loại bỏ tĩnh điện một cách dễ dàng.

Để kiểm tra khả năng sử dụng thực tế của công nghệ Plasmacluster này, tôi đặt Sharp FP-A80UW này vào một căn phòng rộng 300 feet vuông và để nó chạy trong một giờ. Tôi cũng đã thêm Winix HR950, Blue Pure 121 và Alen BreatheSmart FLEX vào thử nghiệm này để so sánh với hiệu quả của Sharp FP-A80UW này. Kết quả cuối cùng, Sharp FP-A80UW và Blue Pure 121 đều là những người chiến thắng rõ ràng với hiệu suất khoảng 99,95% đối với bất kỳ hạt nào có kích thước ≥ 0,3 micron. Winix HR950 (và thậm chí cả Winix HR1000) chỉ có thể làm sạch 99,92%, trong khi Alen BreatheSmart FLEX giảm xuống chỉ còn 92%.

sharp fp-a80uw review

Sharp FP-A80UW không chỉ mạnh mẽ, bộ lọc True HEPA (tên là FZ-A80HFU) của nó có thể tồn tại lâu hơn các bộ lọc HEPA bình thường, lên đến 2 năm. Với chi phí bộ lọc khoảng 50 đô la, bạn chỉ cần trả 25 đô la cho chi phí bộ lọc hàng năm. Nếu bạn so sánh chi phí này với chi phí lọc gió của Oransi OV200 hoặc Oransi Max, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Nhận thay thế bộ lọc HEPA
Nhận thay thế bộ lọc carbon

Bài liên quan : Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Phạm vi bảo hiểm phòng Sharp FP-A80UW

Điểm cải tiến tốt nhất của Sharp FP-A80UW là công suất quạt, và vì đây là tiêu chí quan trọng thứ hai nên chúng ta có thể khen thương hiệu Nhật Bản đã làm ra máy lọc không khí chất lượng cao như vậy. Sharp FP-A80UW được thiết kế dành cho phòng lớn và nó có thể làm sạch một căn phòng rộng 454 feet vuông mà không có vấn đề gì.

ACH của Sharp FP-A80UW là 4X. Với định mức không khí thay đổi theo giờ này, máy lọc không khí này có thể làm sạch phòng của bạn sau mỗi 15 phút.

CADR của Sharp FP-A80UW là 303 Bụi / 293 Khói / 360 Phấn hoa (cfm). Cuối cùng, chúng ta có một máy lọc không khí Sharp có thể làm sạch nhanh chóng này. Với mức đánh giá CADR cao như thế này, Sharp FP-A80UW có thể dễ dàng vượt qua Levoit LV-H134 hay Austin Air HealthMate Jr trong cùng tầm giá.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh FP-A80UW sắc nét

Sharp đã mô tả máy lọc không khí của họ với hoạt động LibraryQuiet và Sharp FP-A80UW thực sự rất, rất yên tĩnh. Mặc dù công suất quạt được nâng cấp, Sharp vẫn giữ độ ồn của máy lọc không khí của họ ở mức thấp nhất có thể. Trong trường hợp của Sharp FP-A80UW, độ ồn thấp nhất chỉ là 23 decibel, thậm chí còn êm hơn cả máy lọc không khí Rabbit Air MinusA2 Ultra Quiet. Đây chính xác là độ ồn của tiếng lá xào xạc, và bạn sẽ không nhận thấy bất kỳ âm thanh nào.

Nếu bạn chạy Sharp FP-A80UW ở tốc độ cao nhất, độ ồn vẫn là 55 decibel (db). Nó là đáng chú ý, nhưng nó cũng giống như các thiết bị điện khác trong nhà của bạn. Vì vậy, để nói rằng, tôi khuyên bạn nên sử dụng Sharp FP-A80UW này ở bất kỳ nơi nào cần sự yên tĩnh, như văn phòng hoặc phòng ngủ của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn Sharp FP-A80UW

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này sẽ tiêu tốn bao nhiêu năng lượng.

Sharp FP-A80UW được xếp hạng Energy Star và nó sẽ chỉ chạy ở mức 5 watt cho cài đặt thấp nhất. Không có nhiều máy lọc không khí có thể cạnh tranh được với Sharp FP-A80UW về mức tiêu thụ điện năng. Nhưng khi bạn chạy ở tốc độ cao nhất, mức tiêu thụ điện năng thực sự rất cao, lên đến 94 watt.

Để chạy Sharp FP-A80UW 8 giờ mỗi ngày, bạn cần phải trả từ 0,2 đô la đến 35 đô la mỗi năm. Ngay cả khi bạn luôn chạy ở tốc độ quạt cao nhất, mức tiêu thụ điện năng chỉ là 0,1 đô la mỗi ngày, để giữ cho chất lượng không khí trong nhà của bạn tốt nhất có thể.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Sharp FP-A80UW

Nếu có một lợi thế trong việc chờ đợi rất lâu trước khi đưa Sharp FP-A80UW ra mắt, đó là thương hiệu Nhật Bản này đã tích hợp rất nhiều tính năng cần thiết vào chiếc máy lọc không khí này. Như vậy, Sharp FP-A80UW được trang bị tốt, theo cả tiêu chuẩn đặt ra cho năm 2020 và tương lai.

Sharp đã làm việc chăm chỉ để mang lại Cảm biến thông minh yêu quý, mà không rõ lý do gì đã bị loại bỏ trong Sharp FP-A60UW, trong Sharp FP-A80UW ngày nay của chúng tôi. Không cần nhắc lại sự cần thiết của cảm biến này mà bất kỳ máy lọc không khí hiện đại nào cũng cần phải có được. Cảm biến Thông minh có thể giúp máy lọc không khí của bạn phản ứng chính xác với chất lượng không khí hiện tại trong nhà và thay đổi công suất quạt phù hợp nhất để phù hợp với nó. Do đó, Bộ cảm biến thông minh sẽ giúp bạn bảo toàn năng lượng tốt hơn và cải thiện tuổi thọ của bộ lọc True HEPA của bạn.

Bạn có thấy nút có chùm nho không? Đây là nút bật / tắt chức năng Plasmacluster. Sharp nói rằng khi các phân tử nước bao quanh các ion được tạo ra từ quá trình phóng điện plasma, kết quả trông giống như một chùm nho. Nếu bạn giữ nút này, bạn sẽ kích hoạt chức năng Điều chỉnh ánh sáng, chủ yếu để sử dụng trước khi đi ngủ.

Không có chức năng Khóa trẻ em và Hẹn giờ tắt trong Sharp FP-A80UW này, nhưng bạn vẫn sẽ thích chức năng Làm sạch nhanh. Bất cứ khi nào bạn cần hiệu suất tối đa chỉ với một nút bấm, Sharp FP-A80UW sẽ liên tục xả các chu kỳ dòng khí mạnh và giải phóng các ion Plasmacluster mật độ cao để loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí khi chúng được hút qua hệ thống lọc .

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Sharp FP-A80UW

Tất nhiên, Sharp là một thương hiệu lớn. Nhưng thương hiệu này không phổ biến ở thị trường Hoa Kỳ như nó ở phần còn lại của thế giới. Đúng vậy, tiếp thị là một khía cạnh của sự không phổ biến này, nhưng nó cũng ám chỉ một khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ khách hàng tốt nếu bạn sống ở Hoa Kỳ.

Nhưng đừng lo lắng, vì công ty con Sharp của Hoa Kỳ đang rất tích cực lắng nghe ý kiến của bạn. Bạn có thể liên hệ với họ theo số điện thoại miễn phí 800-237-4277 hoặc qua email thông qua trang “Hỗ trợ sản phẩm” của họ. Họ luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 và đây là một trong những phần tốt nhất cho Dịch vụ khách hàng của Sharp.

Tuy nhiên, đối với máy lọc không khí của họ, họ chỉ bảo hành 1 năm. Đối với hầu hết các trường hợp, tôi tin rằng bảo hành này đủ để bảo hiểm cho thiết bị của bạn.

Ưu đãi hàng đầu của Sharp FP-A80UW ngay bây giờ

Sharp FP-A80UW Máy lọc không khí Plasmacluster Ion với Bộ lọc HEPA đích thực.

Đã xếp hạng Energy Star. Được đề xuất cho các phòng khách có diện tích lớn lên đến 454 bộ vuông. Bộ lọc HEPA thực sự có thể tồn tại trong 2 năm.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Được đánh giá bởi Energy Star, quy trình lọc không khí mạnh mẽ, cải thiện công suất quạt. Có vẻ như không có gì bạn có thể phàn nàn về Sharp FP-A80UW này, đây rõ ràng là chiếc máy lọc không khí tốt nhất của thương hiệu này.

Tuy nhiên, bạn nên kiểm tra mẫu Sharp FX-J80UW, chỉ được thiết kế cho thị trường Hoa Kỳ. Nó có nhiều tính năng cao cấp hơn thiết bị ngày nay của chúng tôi và nó tốt nhất là Sharp FP-A80UW ở hầu hết mọi khía cạnh.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4,6

Tóm lược

Bạn không thể sai lầm với chiếc máy lọc không khí mạnh mẽ này của Sharp.

Leave a Reply