Máy lọc không khí Sharp FP-F30UH: Đánh giá (review)

Chúng tôi thường ấn tượng với những gì các nhà sản xuất máy lọc không khí có thể đóng gói vào các thiết bị giá rẻ ngày nay. Sharp FP-F30UH chính xác là tham vọng mà hãng máy lọc không khí lớn nhất Nhật Bản hướng đến – phân khúc giá rẻ. Vâng, máy lọc không khí không đắt, nhưng để gọi nó thực sự là một món hời, trước tiên chúng ta hãy đọc bài Đánh giá Sharp FP-F30UH của chúng tôi.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

sharp fp-f30uh review
PROS


 • Thiết kế nhỏ gọn
 • Bộ lọc True HEPA chất lượng cao
 • Công suất quạt mạnh mẽ
 • Thực sự im lặng
CONS


 • Không có Plasmacluster
 • Dịch vụ khách hàng không có trụ sở tại Hoa Kỳ
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Với trong tay rất nhiều máy lọc không khí chất lượng cao, thật khó để Sharp bỏ qua một thị trường tiềm năng như Hoa Kỳ. Trong vòng một vài năm, tập đoàn Nhật Bản đã tung ra những sản phẩm tốt nhất của họ vào phân khúc tầm trung, và giờ đây, họ sẽ nhắm đến phân khúc tầm thấp có nhu cầu cao. Trong bài Đánh giá Sharp FP-F30UH của chúng tôi, chúng tôi sẽ nói về máy lọc không khí mới nhất của Sharp.

Giá Sharp FP-F30UH

Quay trở lại năm 2018, Sharp đã công bố hai máy lọc không khí giá rẻ để lấp đầy phân khúc thấp hơn của nó: Sharp FP-F50UW và Sharp FP-F60UW. Tuy nhiên, giá cả không phù hợp và công suất quạt thấp buộc nhà sản xuất phải hạ giá bán, đồng thời chấm dứt tham vọng giành thị trường tầm thấp tại Mỹ của Sharp như Coway và Winix đã làm trước đây.

Có vẻ như Sharp đang mong đợi Sharp FP-F30UH mới của họ sẽ có sức hút rộng rãi hơn, vì họ đã quyết định đợi nhiều năm để phát hành máy lọc không khí nhỏ gọn. Trên thực tế, mô hình này là cơ sở cho mô hình Sharp FP-K50UW mới nhất.

Hiện tại bên em chỉ còn vài sản phẩm Sharp FP-F30UH. Giá chính thức của máy lọc không khí này là $ 119 trên trang web Sharp của Hoa Kỳ, nhưng nó có thể thấp hơn nhiều nếu theo thỏa thuận của chúng tôi, chỉ lên đến $ 89. Vấn đề duy nhất là, bạn không biết khi nào sản phẩm có sẵn. Nhưng tôi sẽ cập nhật cho bạn nếu tôi nghe thêm.

Nằm ở phân khúc giá rẻ, Sharp FP-F30UH là đối thủ cạnh tranh chính với máy lọc không khí đến từ các thương hiệu nổi tiếng của Mỹ như Levoit Vital 100, Envion Allergy Pro AP200 hay GermGuardian AC5000. Nếu không có Plasmacluster đặc trưng trong đó, chúng ta sẽ thấy Sharp FP-F30UH có thể cạnh tranh như thế nào với những con chó hàng đầu này, đặc biệt là khi thị trường máy lọc không khí đã lắng xuống.

Ưu đãi hàng đầu của Sharp FP-F30UH ngay bây giờ

Máy lọc không khí Sharp FPF30UH True HEPA cho gia đình, văn phòng hoặc phòng ngủ nhỏ với Express Clean.

Đã xếp hạng Energy Star. Bộ lọc HEPA True mạnh mẽ kéo dài trong 2 năm. Hoạt động yên tĩnh.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước Sharp FP-F30UH

Những thiết bị rẻ tiền này thường có cảm giác giống như đồ chơi, nhưng với Sharp FP-F30UH thì không. Nó đủ trọng lượng để tạo cảm giác chắc chắn và – đặc biệt là trong màu trắng của đơn vị đánh giá của chúng tôi – thực sự trông khá thông minh và sạch sẽ.

Sharp đã từng cung cấp máy lọc không khí chất lượng cao cho toàn khu vực Châu Á nên họ biết cách tạo ra một thiết bị có mẫu mã đẹp. Sharp FP-F30UH vẫn đủ nhỏ gọn với kích thước 18 inch chiều cao, 16 inch chiều rộng và 7 inch chiều sâu. Tuy nhiên, hình dạng đồng hồ cát làm cho đơn vị ngày nay của chúng tôi cảm thấy chắc chắn hơn và vững chắc hơn trên mặt đất, trong khi vẫn đủ nhẹ để cầm với trọng lượng chỉ 8,6 lbs. Nó cũng được sử dụng trong mẫu Sharp FP-K50UW tiếp theo để cung cấp thông tin cho bạn.

Không giống như các dòng máy lọc không khí tầm cao khác cùng dòng, Sharp FP-F30UH sẽ không có tính năng Plasmacluster nên không có biểu tượng chữ ký ngay chính giữa thiết bị. Thay vào đó, Sharp đã thay đổi logo thành dòng “Thư viện yên tĩnh”, để chỉ ra rằng máy lọc không khí này chủ yếu dành cho phòng ngủ. Có lẽ một ngày nào đó chúng ta sẽ thấy Sharp FP-F30UH là ứng cử viên nặng ký cho danh sách máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ phải không nào?

Máy lọc không khí vẫn tuân theo khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên, giống như bất kỳ máy lọc không khí bảng điều khiển thông thường nào tại thời điểm hiện tại. Hốc hút gió được giấu dưới nắp lưng, và bạn sẽ thấy một cửa thoát khí ở phía trên, bên cạnh một bảng điều khiển hình tròn nhỏ.

sharp fp-f30uh review

Nguồn: Amazon.com

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc FP-F30UH sắc nét

Một lần nữa, chúng ta sẽ xem xét hệ thống lọc không khí, bao gồm số lượng và chất lượng của bộ lọc không khí, cũng như các loại bộ lọc không khí để quyết định hiệu suất của máy lọc không khí này. Ở Sharp FP-F30UH hiện nay, chúng tôi chỉ có hệ thống làm sạch không khí 1 giai đoạn.

 1. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc HEPA thực có khả năng bắt giữ 99,97% các hạt nhỏ tới 0,3 micromet như phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, khói, vi trùng, vi khuẩn, vi rút, mùi, nấm mốc và nấm.

Khi bạn muốn giảm kích thước của máy lọc không khí để cắt giảm chi phí, nhưng vẫn cố gắng giữ được hiệu suất cao, thì giải pháp duy nhất là giảm số lượng bộ lọc không khí. Ở lõi của Sharp FP-F30UH sẽ có một màng lọc True HEPA chất lượng cao và lớn của Sharp, có thể sử dụng trong 2 năm thay vì 6 tháng như các loại lọc không khí thông thường.

sharp fp-f30uh review

Nguồn: Amazon.com

Tôi đã thực hiện rất nhiều thử nghiệm đối với các đơn vị Sharp trong phòng thí nghiệm của chúng tôi, và lần này tôi chỉ đưa ra các điều kiện để trở thành một căn phòng rộng 100 feet vuông và thời gian là 1 giờ. Tôi đã chọn Levoit Vital 100, Biota Bot MM108 và Envion Therapure TPP230 để giúp bạn so sánh với máy lọc không khí hiện nay của chúng tôi. Chà, Sharp FP-F30UH không phải là thiết bị hoạt động tốt nhất với chỉ 99,8% bẫy bất kỳ hạt nào xuống 0,3 micron, thấp hơn so với Levoit Vital 100. Tuy nhiên, tôi hài lòng với kết quả này vì Sharp FP-F30UH chỉ có một bộ lọc không khí.

sharp fp-f30uh review

Hiện tại, tôi không thể tìm thấy bộ lọc thay thế phù hợp cho Sharp FP-F30UH (tên là FZ-F30HFU). Mình sẽ cập nhật đánh giá trong thời gian sớm nhất, và bạn không cần quá lo lắng, vì máy lọc gió Sharp có thể dùng được 2 năm.

Bài liên quan : Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Bảo hiểm phòng Sharp FP-F30UH

Máy lọc không khí cấp thấp của Sharp rõ ràng là một thiết bị dành cho phòng ngủ nhỏ, và nhà sản xuất chỉ khuyến nghị sử dụng Sharp FP-F30UH trong căn phòng có diện tích 143 mét vuông.

ACH của Sharp FP-F30UH là 2X.

CADR của Sharp FP-F30UH là 101 Bụi / 92 Khói / 109 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR của nó có thể phù hợp ngay cả với phạm vi phòng từ 150 – 200 feet vuông, vì vậy nếu bạn định sử dụng Sharp FP-F30UH trong phòng ngủ nhỏ, thiết bị sẽ dọn dẹp phòng của bạn khá nhanh chóng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh FP-F30UH sắc nét

Library Quiet là điểm ăn khách nhất của không chỉ Sharp FP-F30UH mà còn của cả gia đình máy lọc không khí Sharp. Công bằng mà nói, độ ồn thấp nhất của Sharp FP-F30UH không bằng Sharp KC-860U và Sharp FX-J80UW, nhưng thực sự là 23 decibel (db). Bạn sẽ không thể nhận thấy bất kỳ âm thanh nào trong khi máy lọc không khí đang hoạt động.

Ngay cả khi bạn chạy Sharp FP-F30UH ở tốc độ cao nhất, độ ồn chỉ là 46 decibel, và tôi cá rằng đây là độ ồn thấp nhất mà bạn có thể nhận được từ tốc độ quạt tối đa của máy lọc không khí. Nó thực sự là Thư viện Yên tĩnh.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn Sharp FP-F30UH

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này sẽ tiêu tốn bao nhiêu năng lượng.

Bản thân là một máy lọc không khí Energy Star, Sharp FP-F30UH có công suất định mức chỉ 45 watt, đây là mức hợp lý cho một máy lọc không khí nhỏ gọn.

Nếu bạn chạy Sharp FP-F30UH 8 giờ mỗi ngày, bạn cần phải trả 16 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Sharp FP-F30UH

Là máy lọc không khí cấp thấp của Sharp, Sharp FP-F30UH không có quá nhiều tính năng bổ sung. Bạn không thể tìm thấy bộ hẹn giờ cơ bản trên máy lọc không khí này.

Nhưng Sharp FP-F30UH có các tính năng bổ sung mới nhất của công nghệ Sharp, chỉ có trên các thiết bị mới vào năm 2020: chức năng Express Clean và Auto Resume. Tính năng đầu tiên là một chu trình đặc biệt chạy tốc độ quạt cao nhất trong 1 phút, sau đó chuyển về cài đặt trước đó. Đối với Tự động tiếp tục, Sharp FP-F30UH có thể ghi nhớ cài đặt cuối cùng bạn đã sử dụng vào thời gian trước đó, vì vậy khi bạn bật thiết bị, thiết bị sẽ tự động lặp lại cài đặt này.

Cuối cùng, Sharp FP-F30UH có một đèn LED chỉ báo thay thế bộ lọc. Bạn có thể dễ dàng đặt lại chỉ báo chỉ bằng một nút.

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Sharp FP-F30UH

Tất nhiên, Sharp là một thương hiệu lớn. Nhưng thương hiệu này không phổ biến ở thị trường Hoa Kỳ như nó ở phần còn lại của thế giới. Đúng vậy, tiếp thị là một khía cạnh của sự không phổ biến này, nhưng nó cũng ám chỉ một khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ khách hàng tốt nếu bạn sống ở Hoa Kỳ.

Nhưng đừng lo lắng, vì công ty con Sharp của Hoa Kỳ đang rất tích cực lắng nghe ý kiến của bạn. Bạn có thể liên hệ với họ theo số điện thoại miễn phí 800-237-4277 hoặc qua email thông qua trang “Hỗ trợ sản phẩm” của họ. Họ luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 và đây là một trong những phần tốt nhất cho Dịch vụ khách hàng của Sharp.

Tuy nhiên, đối với máy lọc không khí của họ, họ chỉ bảo hành 1 năm. Đối với hầu hết các trường hợp, tôi tin rằng bảo hành này đủ để bảo hiểm cho thiết bị của bạn.

Ưu đãi hàng đầu của Sharp FP-F30UH ngay bây giờ

Máy lọc không khí Sharp FPF30UH True HEPA cho gia đình, văn phòng hoặc phòng ngủ nhỏ với Express Clean.

Đã xếp hạng Energy Star. Bộ lọc HEPA True mạnh mẽ kéo dài trong 2 năm. Hoạt động yên tĩnh.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Sharp FP-F30UH là nỗ lực đầu tiên đánh vào phân khúc tầm thấp nhất của Sharp, nó có những lợi thế riêng so với các đối thủ khác. Thiết kế khá đẹp và thông minh, và Sharp cũng không quên bổ sung nhiều tính năng độc đáo vào thiết bị mới này. Có lẽ, chiếc máy lọc không khí này sẽ là ứng cử viên tiếp theo trong danh sách máy lọc không khí tốt nhất sắp tới của chúng tôi.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4.2

Tóm lược

Máy lọc không khí nhỏ gọn mới nhất của Sharp sắp ra mắt.

Máy lọc không khí Sharp FP-F30UH: Đánh giá đáng tin cậy vào năm 2021

Đánh giá và thông số kỹ thuật Sharp FP-F30UH (Đánh giá tin cậy về Máy lọc không khí). ✓ Công suất làm sạch: True HEPA ✓ Tự động tiếp tục ✓ Giá trị: 4,8 / 5 ✓ Đánh giá được chứng nhận.

Thương hiệu sản phẩm: Sharp

Đơn vị tiền tệ của sản phẩm: USD

Giá sản phẩm: 89

Sản phẩm còn hàng: https://schema.org/InStock

Đánh giá của biên tập viên:
4.2

Leave a Reply