Máy lọc không khí Sharp FP-F50UW: Đánh giá (Review)

Máy lọc không khí đầu tiên của Sharp dành cho thị trường Hoa Kỳ – Sharp FP-F50UW trông giống như một thiết bị bình dân mới, nhưng vẫn cao hơn hầu hết các máy lọc không khí bình dân. Nó đi kèm với một công nghệ làm sạch không khí mới và cải tiến dành riêng cho các thiết bị Sharp. Hãy sẵn sàng cho Đánh giá Sharp FP-F50UW mới nhất của chúng tôi.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

Sharp FP-F50UW Air Purifier: Trusted Review & Specs
PROS


 • Hệ thống lọc không khí mạnh mẽ
 • Thiết kế trang nhã
 • Các tính năng thông minh như Cảm biến thông minh
 • Rất nhẹ
CONS


 • Công suất quạt thấp
 • Sự cố với dịch vụ khách hàng
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Sharp là tập đoàn đa quốc gia của Nhật Bản, với hơn 100 năm lịch sử thiết kế và sản xuất các sản phẩm điện tử. Họ đã từng là công ty dẫn đầu trong toàn khu vực châu Á, nhưng cũng giống như Coway, họ chỉ cử một số ít đại diện đến thị trường Mỹ. Hôm nay, chúng ta sẽ bắt đầu với bài Đánh giá Sharp FP-F50UW .

Giá Sharp FP-F50UW

Sharp FP-F50UW đã gây bão vào năm 2016 với thiết kế đẹp, sắc nét và thông số kỹ thuật tốt. Nó được tạo ra để trở thành một hit ngay lập tức vào cuối ngân sách của thị trường máy lọc không khí. Tuy nhiên, tôi tin rằng Sharp FP-F50UW không còn mức giá phải chăng nữa, vì ngày càng nhiều thương hiệu khác có thể giữ mức giá dưới 200 USD. Ngay cả với mức giảm $ 50 gần đây, Sharp FP-F50UW vẫn còn xa những gì Winix và Coway có thể làm được.

Nó nằm dưới Sharp FP-F60UW, hỗ trợ chế độ Plasmacluster và Quick Clean của Sharp ở mức giá tầm thấp cạnh tranh. Vâng, Sharp FP-F50UW có giá 279 đô la, đắt hơn một chút đối với máy lọc không khí cấp thấp của Sharp. Nó cũng tạo đường dẫn cho Sharp FP-F30UH và Sharp FP-K50UW mới. Trên thực tế, tôi khá nhớ lần giá máy lọc không khí này giảm xuống chỉ còn 177 đô la trong quá khứ.

Nhưng công bằng mà nói, những đối thủ cạnh tranh hàng đầu có thể đe dọa vị trí của Sharp FP-F50UW dù chỉ với 200 USD hoặc ít hơn. Bộ ba từ Winix: Winix 5300-2, Winix 5500-2 và Winix C535 đang có công nghệ tương tự và sức mạnh quạt tốt hơn, nhưng có mức giá dễ chịu hơn nhiều so với thiết bị này.

Nó cũng đã được thay thế bằng Sharp FP-A80UW và sau đó là Sharp FX-J80UW. Mặc dù bạn có thể tìm thấy máy lọc không khí có sẵn với thỏa thuận của chúng tôi bên dưới, nhưng có vẻ như công ty này hoàn toàn bỏ qua sản phẩm nhập cảnh. Không dễ dàng để tìm được bộ lọc thay thế và bạn có thể thấy rất nhiều lời phàn nàn về vấn đề này trên Amazon.

Ưu đãi hàng đầu của Sharp FP-F50UW ngay bây giờ

Sharp FP-F50UW Máy lọc không khí Plasmacluster Ion với Bộ lọc HEPA đích thực.

Đã xếp hạng Energy Star. Được đề xuất cho diện tích phòng nhỏ lên đến 210 bộ vuông.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước Sharp FP-F50UW

Giống như tất cả các máy lọc không khí gần đây, Sharp FP-F50UW có một lớp áo trắng cho toàn bộ thân máy. Với cạnh tròn (không sắc cạnh), máy lọc không khí này trông rất giống với GermGuardian AC9200WCA hoặc Alen BreatheSmart FIT50. Tất nhiên, phần nhựa trơn được dùng để ốp mặt sau và mặt trước của chiếc máy lọc không khí này. Lớp vỏ đó thực sự cải thiện màu sắc tươi sáng trong Sharp FP-F50UW, điều mà các màu khác không thể đạt được.

Phần đế của máy lọc không khí này nhỏ hơn nhiều so với bình thường, nhưng Sharp FP-F50UW lại lớn hơn ở phần dưới và thực sự rất khó để đặt nó trên mặt đất. Về kích thước, Sharp FP-F50UW có chiều cao 21,6 inch và chiều rộng 15 inch. Kích thước này là bình thường đối với một máy lọc không khí di động và màu trắng có thể dễ dàng phù hợp với trang trí của bạn. Nó cũng là ngôn ngữ màu sắc cho Sharp FP-K50UW tiếp theo.

Sharp FP-F50UW có hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên, với khe hút gió từ phía sau. Vì vậy, để nói rằng, bạn phải đặt máy lọc không khí này với một khoảng cách với tường hoặc các đồ nội thất khác để nó có thể hoạt động tốt. Cửa thoát gió được đặt trên cùng và gần cửa hút gió, vì vậy quạt sẽ không cần phải hoạt động mạnh mẽ như trong hệ thống không khí 360 ° như Honeywell HPA300.

Máy lọc không khí này có bảng điều khiển hơi phức tạp. Đó là điều hợp lý, vì Sharp FP-F50UW tích hợp rất nhiều tính năng trên đó.

sharp fp-f50uw review

Nguồn: Amazon.com

Máy lọc không khí này chỉ nặng 10,5 lbs, tương đương 1,25 gallon sữa. Với hai tay cầm ở hai bên, bạn có thể dễ dàng di chuyển nó trong nhà của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc FP-F50UW sắc nét

Khi chúng ta quyết định mua một máy lọc không khí, chúng ta cần biết về quy trình lọc không khí và những loại máy lọc không khí được sử dụng. Sharp FP-F50UW đại diện cho bộ lọc không khí mạnh nhất của Nhật Bản, với hệ thống làm sạch không khí 3 giai đoạn.

 1. Bộ lọc than hoạt tính – Nó giúp giảm mùi và khói của vật nuôi, cũng như một số hóa chất gia dụng thông thường.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc HEPA thực có khả năng bắt giữ 99,97% các hạt nhỏ tới 0,3 micromet như phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, khói, vi trùng, vi khuẩn, vi rút, mùi, nấm mốc và nấm.
 3. Công nghệ Plasmacluster – Công nghệ này là một loại công nghệ ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Bạn có thể ngạc nhiên vì hệ thống làm sạch không khí của Sharp FP-F50UW này giống hệt Winix C535. Điểm khác biệt duy nhất là tên công nghệ của nó, như Sharp gọi nó là Plasmacluster, trong khi Winix đặt tên nó là PlasmaWave. Tuy nhiên, công nghệ Plasmacluster có cơ chế hoạt động giống nhau, phát ra cả ion âm và dương, để tạo thành hydroxyl phân hủy protein và ngăn chặn hoạt động của virus. Công nghệ này thậm chí có thể loại bỏ tĩnh điện.

Bộ lọc True HEPA của Sharp FP-F50UW này là bộ lọc chất lượng cao có thể loại bỏ mọi chất gây dị ứng phổ biến trong gia đình như bụi, phấn hoa, lông thú cưng và khói khỏi không khí. Với nhiều phương tiện lọc hơn, bộ lọc không khí này có thể tồn tại trong 2 năm, lâu hơn 2-4 lần so với bộ lọc HEPA thông thường.

sharp fp-f50uw review

Nguồn: Amazon.com

Có rất nhiều ứng cử viên để so sánh với hiệu suất của máy lọc không khí này. Vì vậy, tôi đã chọn những thí sinh mạnh mẽ, Coway AP-1512HH, AeraMax 300 và Blue Pure 211. Tất cả chúng sẽ chạy trong cùng một điều kiện thử nghiệm: không gian rộng 150 feet vuông, thời gian 1 giờ. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, Sharp FP-F50UW khá yếu hơn so với những thiết bị khác, chỉ đạt hiệu suất 99,92% để bẫy bất kỳ chất gây dị ứng nào có kích thước nhỏ đến 0,3 micron.

sharp fp-f50uw review

Nhưng đừng lo lắng, như trong thực tế sử dụng, hiệu quả như vậy là quá cao đối với một máy lọc không khí di động. Và chi phí bộ lọc (model FZ-F50HFU) của Sharp FP-F50UW là khoảng 86 đô la, có nghĩa là 43 đô la cho chi phí bộ lọc hàng năm. Nó khá tốt, đặc biệt là khi so sánh với chi phí bộ lọc cao của Winix C535 hoặc Oransi OV200.

Nhận thay thế bộ lọc HEPA

Bài liên quan : Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Phạm vi bảo hiểm phòng Sharp FP-F50UW

Một nhược điểm lớn nhất đối với hiệu suất của Sharp FP-F50UW này là quạt gió yếu. Với mức giá rẻ hơn, Honeywell HPA300 có thể dễ dàng tăng gấp đôi xếp hạng CADR của Sharp FP-F50UW. Nhà sản xuất đề nghị sử dụng máy lọc không khí này cho một căn phòng có diện tích 210 feet vuông, và nó khá đủ cho công suất của quạt.

ACH của Sharp FP-F50UW là 4X. Với định mức không khí thay đổi theo giờ này, máy lọc không khí này có thể làm sạch phòng của bạn sau mỗi 15 phút.

CADR của Sharp FP-F50UW là 153 Bụi / 133 Khói / 155 Phấn hoa (cfm). Nếu bạn cần một máy lọc không khí có thể làm sạch phòng nhanh hơn, bạn nên tìm Winix 5300-2 hoặc Honeywell HPA200. Chúng chỉ có giá dưới 200 đô la và có chất lượng lọc không khí tương tự như Sharp FP-F50UW. Trên thực tế, ngay cả Sharp FP-K50UW rẻ hơn cũng có công suất quạt tốt hơn đơn vị được đánh giá hôm nay của chúng tôi.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh FP-F50UW sắc nét

Tuy nhiên, như một quy luật bất thành văn, một chiếc quạt yếu hơn đồng nghĩa với một chiếc máy lọc không khí im lặng hơn. Sharp FP-F50UW có 3 tốc độ quạt, và nếu bạn đang chạy thiết bị này, bạn sẽ được hưởng quyền vận hành LibraryQuiet độc quyền của công ty Nhật Bản.

Tôi đo độ ồn thấp nhất của chiếc Sharp FP-F50UW này chỉ 29 decibel, và nó còn im lặng hơn cả tiếng thì thầm. Ngay cả khi bạn chuyển sang cài đặt cao nhất, độ ồn chỉ là 45 decibel (db) và sẽ không làm phiền bạn chút nào.

Nhiều người đã phàn nàn về tiếng kêu rắc rắc của Plasmacluster, nhưng trong 2 tuần thử nghiệm, tôi chưa bao giờ nghe thấy bất kỳ âm thanh nào như thế này từ thiết bị Sharp FP-F50UW của mình. Tôi sẽ cập nhật trạng thái ngay khi tôi phát hiện ra bất cứ điều gì không ổn cho bạn. Nhưng cho đến lúc đó, tôi tin rằng đây là một trong những máy lọc không khí yên tĩnh nhất trên thế giới.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn Sharp FP-F50UW

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này sẽ tiêu tốn bao nhiêu năng lượng.

Sharp FP-F50UW được xếp hạng Energy Star và nó sẽ chỉ chạy ở 32 watt ở cài đặt thấp nhất. Nhưng nếu bạn cần chạy ở tốc độ cao nhất, công suất định mức sẽ là 64 watt, và cao hơn một chút đối với máy lọc không khí có quạt gió yếu như Sharp FP-F50UW.

Để chạy Sharp FP-F50UW 8 giờ mỗi ngày, bạn cần phải trả $ 11 đến $ 23 mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Sharp FP-F50UW

Máy lọc không khí tầm thấp có nhiều tính năng bổ sung ngày càng phổ biến. Trên thực tế, đây là điểm bán hàng hàng đầu cho một thiết bị giá rẻ, đặc biệt là khi nó cần đánh đổi cả chất lượng bộ lọc không khí và công suất quạt để cắt giảm chi phí một cách hiệu quả. Sharp FP-F50UW là một ví dụ tuyệt vời cho một máy lọc không khí giá rẻ với nhiều tính năng bổ sung.

Đầu tiên phải kể đến Cảm biến thông minh tuyệt vời của chiếc máy lọc không khí này. Nó có thể phát hiện chính xác tình trạng ô nhiễm không khí và phản ứng ngay lập tức với Chế độ tự động, thay đổi tốc độ quạt để giúp làm sạch phòng của bạn tốt hơn. Nó cũng cho bạn biết những gì xảy ra trong phòng của bạn thông qua đèn báo trên đầu bảng điều khiển. Tôi biết, nó là khá thuận tiện, phải không?

Bạn có thấy nút có chùm nho không? Đây là nút bật / tắt chức năng Plasmacluster. Sharp nói rằng khi các phân tử nước bao quanh các ion được tạo ra từ quá trình phóng điện plasma, kết quả trông giống như một chùm nho.

Sharp FP-F50UW cũng có chức năng Khóa trẻ em tuyệt vời, để ngăn con bạn vô tình thay đổi cài đặt của máy lọc không khí này. Và cuối cùng, bạn có Bộ hẹn giờ. Hãy nhớ giữ nó 3 giây để kết thúc cài đặt Hẹn giờ nếu bạn cần.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Sharp FP-F50UW

Tất nhiên, Sharp là một thương hiệu lớn. Nhưng thương hiệu này không phổ biến ở thị trường Hoa Kỳ như nó ở phần còn lại của thế giới. Đúng vậy, tiếp thị là một khía cạnh của sự không phổ biến này, nhưng nó cũng ám chỉ một khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ khách hàng tốt nếu bạn sống ở Hoa Kỳ.

Nhưng đừng lo lắng, vì công ty con Sharp của Hoa Kỳ đang rất tích cực lắng nghe ý kiến của bạn. Bạn có thể liên hệ với họ theo số điện thoại miễn phí 800-237-4277 hoặc qua email thông qua trang “Hỗ trợ sản phẩm” của họ. Họ luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 và đây là một trong những phần tốt nhất cho Dịch vụ khách hàng của Sharp.

Tuy nhiên, đối với máy lọc không khí của họ, họ chỉ bảo hành 1 năm. Đối với hầu hết các trường hợp, tôi tin rằng bảo hành này đủ để bảo hiểm cho thiết bị của bạn.

Ưu đãi hàng đầu của Sharp FP-F50UW ngay bây giờ

Sharp FP-F50UW Máy lọc không khí Plasmacluster Ion với Bộ lọc HEPA đích thực.

Đã xếp hạng Energy Star. Được đề xuất cho diện tích phòng nhỏ lên đến 210 bộ vuông.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Sharp FP-F50UW có vẻ ngoài đẹp, và sự kết hợp của cả bộ lọc True HEPA và Plasmacluster là điểm bán hàng độc đáo của máy lọc không khí này. Tuy nhiên, về mức giá, chiếc máy lọc không khí này lại bị lấn át bởi nhiều tên tuổi lớn trên thị trường như Honeywell HPA300, Coway AP-1512HH hay Blue Pure 211.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4.1

Tóm lược

Quá trình lọc không khí đạt chất lượng cao, nhưng công suất quạt yếu đã khiến chiếc Sharp FP-F50UW này hoạt động trở lại rất nhiều.

Leave a Reply