Máy lọc không khí Sharp FP-F60UW: Đánh giá (review)

Niềm tin chung của tất cả các thương hiệu máy lọc không khí là họ có thể giữ nguyên hình dáng bên ngoài và chỉ thay đổi bên trong của máy. Thực tế là, máy lọc không khí chỉ là một thiết bị gia dụng và thiết kế ít quan trọng hơn nhiều. Sharp FP-F60UW chính xác là trường hợp này. Nói chung, càng lớn càng tốt, nhưng bạn cần đọc bài Đánh giá Sharp FP-F60UW của chúng tôi để xem điều đó có đúng hay không.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

sharp fp-f60uw review
PROS


 • Hệ thống lọc không khí mạnh mẽ
 • Thiết kế trang nhã
 • Các tính năng thông minh như Cảm biến thông minh
CONS


 • Công suất quạt thấp
 • Sự cố với dịch vụ khách hàng
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Tại lãnh thổ Mỹ, Sharp có thể không phải là một cái tên phổ biến, đặc biệt là sau vụ vi phạm luật chống độc quyền năm 2008. Nhưng trên thực tế, thương hiệu Nhật Bản này đã đứng đầu trong lịch sử sản phẩm điện tử lâu năm. Vì vậy, hãy quay lại bài Đánh giá Sharp FP-F60UW của chúng tôi.

Giá Sharp FP-F60UW

Nếu bạn đã sử dụng Sharp FP-F50UW trong vài năm qua, bạn sẽ cảm thấy Sharp FP-F60UW ngay lập tức quen thuộc.

Nó giống như những gì Honeywell đã làm với Honeywell HPA300 của họ trên Honeywell HPA200 hoặc những gì Austin Air đã làm với Austin Air HealthMate Plus của họ trên HealthMate Plus Jr. Về cơ bản, mọi thương hiệu hàng đầu đều giữ vỏ chính cho thiết bị của họ để họ có thể tái chế các bộ phận cũ dễ dàng hơn.

Và cũng giống như người anh em nhỏ của mình, Sharp FP-F60UW là một máy lọc không khí khác hướng đến phân khúc bình dân, với mức giá tầm trung là 334 USD. Có, $ 55 là số tiền bạn cần để nâng cấp máy lọc không khí Sharp của mình để chạy trong phòng cỡ trung bình.

Tuy nhiên, Sharp chuyển sang một sân chơi rất khó và giá của họ không phải là tốt nhất mà bạn có thể nhận được. Chỉ với 200 đô la, bạn có thể tìm thấy rất nhiều máy lọc không khí với hiệu suất chất lượng cao và công suất quạt tốt hơn Sharp FP-F60UW. Winix 5300-2, Winix C535 và Coway AP-1512HH chỉ là một vài cái tên trong đầu tôi.

Ngay cả khi bạn có thể chi trả 300 đô la mà không gặp bất kỳ rắc rối nào, bạn nên mong đợi một dịch vụ khách hàng tốt hơn nhiều. Và đây là lúc Oransi OV200, Medify MA-40 và Alen BreatheSmart FLEX đang trở thành những lựa chọn tốt nhất. Vâng, đối với tất cả các mục đích và mục đích, Sharp FP-F60UW cũng không phải là một thành công.

Nếu bạn yêu thích dòng máy lọc không khí Sharp mới, thậm chí với mức giá rẻ hơn thì Sharp FP-K50UW là một giải pháp lý tưởng. Tuy nhiên, bạn sẽ không có Cảm biến thông minh cần thiết trên thiết bị này và nó vẫn yếu hơn Sharp FP-F60UW, là mẫu lớn hơn.

Sau đó, tôi hy vọng thỏa thuận này dành cho Sharp FP-F60UW có thể khiến tâm trạng của bạn phấn chấn hơn một chút, vì hiện tại nó chỉ có giá 249 đô la. Nếu không, tại sao không kiểm tra các đề xuất nói trên của tôi, chúng sẽ rất phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ưu đãi hàng đầu của Sharp FP-F60UW ngay bây giờ

Sharp FP-F60UW Máy lọc không khí Plasmacluster Ion với Bộ lọc HEPA đích thực.

Đã xếp hạng Energy Star. Được đề xuất cho diện tích phòng trung bình lên đến 280 bộ vuông.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước Sharp FP-F60UW

Nhìn vào Sharp FP-F60UW, nó không thể nhầm lẫn là một bản nâng cấp từ Sharp FP-F50UW trước đó. Đó là một lớp vỏ bằng nhựa, với các góc bo tròn và thân máy trơn. Màu trắng khá sáng và phù hợp với chất liệu làm nên Sharp FP-F60UW.

Về kích thước, Sharp FP-F60UW chỉ lớn hơn một chút so với người anh em của nó. Với chiều cao 23 inch, thật khó để nhận ra sự khác biệt, và trừ khi bạn nhìn vào bảng điều khiển và kiểm tra tên kiểu máy, bạn có thể nhầm nó.

Và một lần nữa, chúng ta sẽ có hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên cổ điển, với mặt sau lớn hoạt động như một bộ lọc trước. Để cải thiện hiệu suất, bạn nên hút bụi hoặc rửa mặt sau thường xuyên hơn. Ổ cắm trên cùng của Sharp FP-F60UW này cao hơn một chút so với FP-F50UW trước đó, và do đó, nó thanh lịch hơn một chút, có màu trắng sáng thay vì màu xám.

Bảng điều khiển của Sharp FP-F60UW này có nhiều màu sắc hơn FP-F50UW. Bạn sẽ có đèn LED chỉ báo cho cảm biến bụi và mùi, cũng như cho biết tính năng Plasmacluster đang bật hay tắt.

sharp fp-f60uw review

Nguồn: Trang web Sharp

Tay cầm của Sharp FP-F60UW này cũng được đặt cao hơn nên khi bạn cần di chuyển sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng về trọng lượng, nó nặng hơn một chút so với người tiền nhiệm với 12,5 lbs.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc FP-F60UW sắc nét

Khi chúng ta quyết định mua một máy lọc không khí, chúng ta cần biết về quy trình lọc không khí và những loại máy lọc không khí được sử dụng. Sharp FP-F60UW đại diện cho bộ lọc không khí mạnh nhất của Nhật Bản, với hệ thống làm sạch không khí 3 giai đoạn.

 1. Bộ lọc than hoạt tính – Nó giúp giảm mùi và khói của vật nuôi, cũng như một số hóa chất gia dụng thông thường.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc HEPA thực có khả năng bắt giữ 99,97% các hạt nhỏ tới 0,3 micromet như phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, khói, vi trùng, vi khuẩn, vi rút, mùi hôi, nấm mốc và nấm.
 3. Công nghệ Plasmacluster – Công nghệ này là một loại công nghệ ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Được thừa hưởng những nội dung tương tự từ Sharp FP-F50UW trước đó, Sharp FP-F60UW sử dụng cả bộ lọc True HEPA và công nghệ Plamacluster để đối phó với mọi loại chất gây dị ứng trong không khí. Tôi đoán rằng bạn không biết công nghệ Plasmacluster là gì, phải không? Nó có thể phát ra cả ion âm và dương, để tạo thành hydroxyl phân hủy protein và ngăn chặn hoạt động của vi rút. Công nghệ này thậm chí có thể loại bỏ tĩnh điện.

Sharp có chuyên môn cao nhưng rất độc quyền trong việc tạo ra các bộ lọc không khí chất lượng cao. Cả bộ lọc Than hoạt tính và bộ lọc True HEPA đều có thể sử dụng trong 5 năm, và theo hiểu biết của tôi, không có nhiều thương hiệu máy lọc không khí có thể đảm bảo tuổi thọ lâu dài như vậy. Thông thường, một bộ lọc True HEPA chỉ có thể tồn tại từ 6 tháng đến 1 năm.

sharp fp-f60uw review

Nguồn: Amazon.com

Hãy xem, tôi có thể đưa những gì vào thử nghiệm với Sharp FP-F60UW này? Lần này, tôi đặt độ khó của bài kiểm tra là một căn phòng có diện tích 200 feet vuông, và thêm vào đó là đủ tốt để xem Sharp FP-F60UW có đáng để bạn bỏ tiền ra nâng cấp hay không. Trong tầm giá này, bạn phải cân nhắc rất nhiều thương hiệu máy lọc không khí phổ biến trước khi mua, và đó là lý do tại sao tôi chọn 5 máy lọc không khí khác nhau của 5 hãng khác nhau. Chúng ta sẽ xem Sharp FP-F60UW có hoạt động so với Winix HR950, Alen BreatheSmart FLEX, Blue Pure 211, Whirlpool WPPRO2000 và Levoit LV-H133 hay không. Để biết kết quả, bạn có thể xem từ biểu đồ bên dưới.

sharp fp-f60uw review

Trong thực tế sử dụng, hiệu quả như vậy là cao đối với máy lọc không khí di động. Và chi phí bộ lọc HEPA của Sharp FP-F60UW (tên là FZ-F60HFU) có thể được tìm thấy từ $ 60, có nghĩa là $ 12 cho chi phí bộ lọc hàng năm. Nó khá tốt, đặc biệt là khi so sánh với chi phí bộ lọc cao của Winix C535 hoặc Oransi OV200.

Nhận thay thế bộ lọc HEPA
Nhận thay thế bộ lọc carbon

Bài liên quan : Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Phạm vi bảo hiểm phòng Sharp FP-F60UW

Mặc dù Sharp FP-F60UW được thiết kế để phủ sóng trong phòng trung bình, nhưng có vẻ như từ “kích thước trung bình” không lớn hơn nhiều so với từ “kích thước nhỏ”. Máy lọc không khí này chỉ có khả năng sử dụng cho một căn phòng có diện tích 280 feet vuông, so với kích thước 210 feet vuông của Sharp FP-F50UW.

ACH của Sharp FP-F60UW là 4X. Với định mức không khí thay đổi theo giờ này, máy lọc không khí này có thể làm sạch phòng của bạn sau mỗi 15 phút.

CADR của Sharp FP-F60UW là 195 Bụi / 181 Khói / 203 Phấn hoa (cfm). Với mức giá rẻ hơn nhiều, Winix 5500-2 và Honeywell HPA300 có thể dọn dẹp căn phòng của bạn nhanh hơn rất nhiều so với Sharp FP-F60UW này.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh FP-F60UW sắc nét

Giống như thiết bị Sharp trước đó, hoạt động LibraryQuiet là một điểm thu hút của Sharp FP-F60UW. Đó là do công suất quạt yếu, và thiết kế thông minh giúp cách âm. Với 3 tốc độ quạt, bạn sẽ được tận hưởng độ ồn thấp nhất chỉ 26 decibel, êm ái như máy lọc không khí Ultra Quiet Rabbit Air MinusA2 nổi tiếng. Trong sử dụng chung, bạn chỉ giữ cài đặt ở tốc độ thấp nhất và máy lọc không khí này sẽ hoạt động im lặng như tiếng thì thầm.

Mức độ ồn cao nhất của Sharp FP-F60UW này vẫn ở mức ổn ở bất kỳ hộ gia đình nào ở Hoa Kỳ, vì tôi đo được mức độ chỉ là 53 decibel (db). Điều này giống như cuộc trò chuyện bình thường ở nhà và chỉ lớn bằng 1/4 so với ngưỡng 70 decibel – mà một số người coi là cơ sở của tiếng ồn cao.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn Sharp FP-F60UW

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này sẽ tiêu tốn bao nhiêu năng lượng.

Sharp FP-F60UW được xếp hạng Energy Star và nó sẽ chỉ chạy ở mức 4 watt cho cài đặt thấp nhất. Không có nhiều máy lọc không khí có thể cạnh tranh được với Sharp FP-F60UW về mức tiêu thụ điện năng. Ngay cả khi bạn chạy nó ở tốc độ cao nhất, công suất định mức chỉ là 55 watt.

Để chạy Sharp FP-F60UW 8 giờ mỗi ngày, bạn cần phải trả từ 0,2 đô la đến 20 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Sharp FP-F60UW

Các thương hiệu châu Á có xu hướng sản xuất máy lọc không khí với nhiều tính năng tốt. Bạn sẽ không ngạc nhiên nếu tìm thấy một chiếc máy lọc không khí với tất cả các tính năng thông minh hiện đại nhất trong đó, vì nó cũng là điểm ăn khách của những thiết bị giá rẻ này.

Như một sự hy sinh cho nguồn điện yếu của quạt, Sharp FP-F60UW sẽ mang đến cho bạn tính năng đáng mong đợi nhất – Cảm biến thông minh. Và nó sẽ cho bạn biết 2 loại cảm biến khác nhau – cảm biến bụi và cảm biến mùi. Cảm biến Thông minh được sử dụng để kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí thực tế bên trong ngôi nhà của bạn và nhanh chóng phản ứng với nó bằng cách thay đổi tốc độ quạt thích hợp. Ngày nay, ngày càng có nhiều máy lọc không khí được trang bị tính năng tiện dụng này nên người dùng sẽ không cần phải điều khiển thiết bị của mình nữa.

Bạn có thấy nút có chùm nho không? Đây là nút bật / tắt chức năng Plasmacluster. Sharp nói rằng khi các phân tử nước bao quanh các ion được tạo ra từ quá trình phóng điện plasma, kết quả trông giống như một chùm nho.

Ngoài ra còn có chức năng Khóa trẻ em, để tránh con bạn vô tình thay đổi cài đặt của máy lọc không khí này. Chế độ hẹn giờ cũng có sẵn. Và bạn có thể tìm thấy chức năng Điều khiển ánh sáng, để sử dụng khi đèn trên bảng điều khiển quá sáng. Đây là một trong những điều đáng phàn nàn nhất đối với máy lọc không khí trong tầm giá này, chẳng hạn như Coway AP-1512HH không thể xử lý đèn trên bảng điều khiển của nó.

Với Sharp FP-F60UW, nếu bạn cần hiệu suất tối đa cho chất lượng không khí trong nhà, bạn chỉ cần nhấn chức năng Làm sạch nhanh. Sharp FP-F60UW sẽ liên tục xả các chu kỳ dòng khí mạnh và giải phóng các ion Plasmacluster mật độ cao để loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí khi chúng được hút qua hệ thống lọc.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Sharp FP-F60UW

Tất nhiên, Sharp là một thương hiệu lớn. Nhưng thương hiệu này không phổ biến ở thị trường Hoa Kỳ như nó ở phần còn lại của thế giới. Đúng vậy, tiếp thị là một khía cạnh của sự không phổ biến này, nhưng nó cũng ám chỉ một khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ khách hàng tốt nếu bạn sống ở Hoa Kỳ.

Nhưng đừng lo lắng, vì công ty con Sharp của Hoa Kỳ đang rất tích cực lắng nghe ý kiến của bạn. Bạn có thể liên hệ với họ theo số điện thoại miễn phí 800-237-4277 hoặc qua email thông qua trang “Hỗ trợ sản phẩm” của họ. Họ luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 và đây là một trong những phần tốt nhất cho Dịch vụ khách hàng của Sharp.

Tuy nhiên, đối với máy lọc không khí của họ, họ chỉ bảo hành 1 năm. Đối với hầu hết các trường hợp, tôi tin rằng bảo hành này đủ để bảo hiểm cho thiết bị của bạn.

Ưu đãi hàng đầu của Sharp FP-F60UW ngay bây giờ

Sharp FP-F60UW Máy lọc không khí Plasmacluster Ion với Bộ lọc HEPA đích thực.

Đã xếp hạng Energy Star. Được đề xuất cho diện tích phòng trung bình lên đến 280 bộ vuông.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Sharp FP-F60UW là một máy lọc không khí tuyệt vời để xem xét, nhưng nó bị che khuất bởi Sharp FP-A80UW và Sharp FX-J80UW, hiệu quả hơn rất nhiều và giá trị cao hơn so với mức giá.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4.3

Tóm lược

Đây là máy lọc không khí tốt để tiết kiệm năng lượng của bạn, nhưng đối với năng lượng của quạt, nó là một chút thất vọng.

Leave a Reply