Máy lọc không khí Sharp KC-860U: Đánh giá (Review)

Sharp KC-860U là combo máy lọc không khí – tạo ẩm tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm Sharp KC-850U nhờ được trang bị quạt mạnh hơn, một điều không phải là ưu điểm của hãng này. Về giá cả, máy lọc không khí này có bộ lọc True HEPA hàng đầu cũng như máy làm ẩm phòng lớn đi kèm. Chúng tôi rất vui khi cung cấp Đánh giá Sharp KC-860U lần này, vì vậy bạn có thể quyết định mua nó với giá cao hơn 110 đô la so với Amazon Lựa chọn Sharp KC-850U hay không.

Cập nhật: Nếu bạn không cần chức năng tạo ẩm, bạn cũng có thể tìm Sharp FX-J80UW.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

sharp kc-860u review
PROS


 • Hệ thống lọc không khí sáng tạo
 • Chức năng tạo ẩm tuyệt vời
 • Các tính năng thông minh như Cảm biến thông minh
 • Thực sự im lặng
 • Công suất quạt tốt hơn
CONS


 • Sự cố với dịch vụ khách hàng
Kiểm tra Giá & Đánh giá Sylvane
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Sharp là công ty tiên phong phát triển và gia tăng số lượng máy lọc không khí có chức năng tạo ẩm. Đây cũng là đòn tấn công trực tiếp vào nhiều đối thủ đến từ Hàn Quốc như Coway hay Winix và họ nhắm mục tiêu chủ yếu vào khu vực châu Á, nơi tính năng tạo ẩm là một điểm cộng lớn. Ở Mỹ, Sharp không phổ biến lắm, và công ty này rất thận trọng trong việc thành lập thêm nhiều máy lọc không khí trong thị trường máy lọc không khí cạnh tranh gay gắt. Nhưng sau thành công của Sharp KC-850U, chúng ta có thể hy vọng Sharp KC-860U cũng sẽ trở nên tuyệt vời. Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Sharp KC-860U này nhé .

Giá Sharp KC-860U

Tôi đã nhận được cả Sharp KC-860U và Sharp KC-850U cùng một lúc và tôi thực sự hào hứng khi thử nghiệm những chiếc máy lọc không khí này không chỉ cho nhiệm vụ lọc không khí mà còn là một máy tạo độ ẩm. Những chiếc máy lọc không khí này là một bản nâng cấp lớn so với những chiếc máy lọc không khí tinh khiết cũ của Sharp với thiết kế sang trọng và thông số kỹ thuật độc đáo mà bạn sẽ không tìm thấy trên bất kỳ máy nào khác ở tầm giá này.

Sharp KC-860U tiếp tục ra mắt chức năng tạo ẩm quan trọng, cùng với bộ lọc True HEPA có thể sử dụng lâu hơn các loại bình thường trên thị trường. Vì vậy, tất nhiên, có nhiều phiên bản ngân sách hơn của máy lọc không khí này, nhưng nếu bạn cần một máy tạo độ ẩm, bạn phải mua với giá ít nhất là 40 đô la. Đừng quên rằng bộ lọc tạo ẩm của Sharp KC-860U này có thể sử dụng trong 2 năm, cũng là lâu hơn so với các bộ lọc không khí thông thường.

Giá của Sharp KC-860U này rất đơn giản với 554 đô la và cao hơn 110 đô la so với người tiền nhiệm. Mức giá này đưa Sharp KC-860U vào sâu hơn trong phân khúc tầm trung, vốn chỉ là bước đầu của Sharp KC-850U và Sharp FP-A80UW. Ngoài ra còn có chiếc flagship mới – Sharp FX-J80UW để xem xét trong phạm vi giá này.

Và vâng, Oransi Max và Austin Air HealthMate Plus Jr rẻ hơn, với bộ lọc không khí rất nổi bật và các tính năng mà nếu không tính đến tính năng tạo ẩm, chúng có thể dễ dàng sánh ngang với hiệu suất của Sharp KC-860U này. Bạn cũng có thể tìm Blueair Classic 405, Rabbit Air MinusA2 hoặc Alen BreatheSmart FIT50 là những lựa chọn thay thế phổ biến nhất cho Sharp KC-860U.

Chúng tôi cũng nhận thấy sự hiện diện của Dyson Pure Cool Tower và Dyson Pure Cool Link trong cùng một mức giá. Những chiếc máy lọc không khí này, ngoài bộ lọc True HEPA, còn có sức mạnh quạt làm mát đáng kinh ngạc để giúp bạn sống sót qua mùa hè. Dyson Pure Hot + Cool, với chi phí cao hơn một chút, cũng sẽ đi kèm với công suất sưởi.

Hãy nhớ rằng giá có thể giảm xuống rất nhiều, tùy thuộc vào thời điểm bạn nhấp vào thỏa thuận của chúng tôi bên dưới.

Ưu đãi hàng đầu của Sharp KC-860U ngay bây giờ

Máy lọc không khí Sharp KC-860U Plasmacluster có chức năng tạo ẩm.

Đã xếp hạng Energy Star. Bộ lọc True HEPA mạnh mẽ với khả năng kháng khuẩn kéo dài trong 2 năm. Hoạt động yên tĩnh. Có thể làm sạch một căn phòng có diện tích lên đến 340 bộ vuông.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Sharp KC-860U Thiết kế và Kích thước

Sharp KC-860U đúng với chủ đề vô tình của nó là tìm kiếm sức mạnh và vẻ đẹp bên trong bởi vì nhìn bề ngoài, đây không phải là một chiếc máy lọc không khí quá đẹp hay mạnh. Nó cảm thấy được làm rẻ hơn vẻ ngoài của nó. Điều này là nhờ thiết kế nhựa phẳng, đánh lừa một cách nghệ thuật trên vỏ thân máy và độ sâu nhỏ khiến Sharp KC-860U này khá yếu.

Đặt Sharp KC-850U sang một bên và tôi có thể dễ dàng nhận ra nhiều điểm tương đồng. Tất cả các cạnh đều được bo tròn, và tôi khó có thể gọi là đẹp. Ít nhất, mặc dù thân máy bằng nhựa, nhưng đường cong nhỏ có thể đã cứu chiếc máy lọc không khí này khỏi nhược điểm khó coi.

Sharp KC-860U có chiều cao 25 inch và chiều rộng 16 inch. Mặc dù theo ý tưởng thiết kế tương tự như người tiền nhiệm, máy lọc không khí này lớn hơn so với người anh em của nó. Với kích thước rộng và chân đế nhỏ như vậy, Sharp KC-860U khá không ổn định, bạn nên đặt máy càng xa tầm tay trẻ em càng tốt.

Ở mặt trước, chúng ta không còn thấy bề mặt thô ráp như đặc trưng của Sharp KC-850U. Thay vào đó, Sharp KC-860U có bề mặt phẳng, và chỉ có một tùy chọn màu trắng cho thiết bị này. Theo tôi, màu trắng là lựa chọn tốt nhất cho máy lọc không khí toàn nhựa, và tôi thấy Sharp KC-860U này đẹp hơn một chút so với mẫu trước đó. Màn hình phía trước cũng có một chút khác biệt với màn hình dài hơn, nhưng tôi không thấy chiều dài tăng thêm có gì đặc biệt. Nó cũng không đẹp.

Bạn vẫn sẽ có ngăn chứa nước trên khay, nằm bên cạnh máy lọc không khí. Tất nhiên, bạn có thể dễ dàng tháo lắp Sharp KC-860U mà không cần tháo các bộ lọc khí bên trong. Chỉ cần nhớ vặn chặt nắp bình trước khi lắp lại.

Sharp KC-860U cũng trang bị hệ thống lọc không khí từ dưới lên trên truyền thống, một điều chủ yếu chỉ có ở tất cả các dòng máy lọc không khí của thương hiệu Nhật Bản. Lưới hút khí ở phía sau và có các lỗ đục lỗ để hoạt động như một bộ lọc trước giúp thu giữ các vật thể ô nhiễm lớn. Trên đầu của máy lọc không khí này, bạn có thể tìm thấy vỉ nướng không khí đầu ra, nơi bạn có thể tận hưởng không khí trong lành.

Bảng điều khiển trên cùng gần giống với Sharp KC-850U và có rất nhiều nút chức năng.

sharp kc-860u review

Nguồn: Amazon.com

Sharp KC-860U này nặng 26 lbs, thậm chí có thể nặng hơn khi chứa đầy 1,14 gallon nước. Có 2 tay cầm cho mỗi bên nhưng cũng không giúp bạn bớt vất vả khi di chuyển chiếc máy lọc không khí này nhiều.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc Sharp KC-860U

Để quyết định hiệu suất của một máy lọc không khí, chúng tôi thường kiểm tra quá trình lọc không khí, là trái tim của máy lọc không khí, cũng như loại bộ lọc không khí được sử dụng. Sharp KC-860U có bộ lọc tạo ẩm rất độc đáo, cùng với hệ thống lọc không khí 3 cấp truyền thống như bên dưới.

 1. Bộ lọc than hoạt tính – Nó giúp giảm mùi và khói của vật nuôi, cũng như một số hóa chất gia dụng thông thường.
 2. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc HEPA thực có khả năng bắt giữ 99,97% các hạt nhỏ tới 0,3 micromet như phấn hoa, bụi, lông vật nuôi, khói, vi trùng, vi khuẩn, vi rút, mùi hôi, nấm mốc và nấm.
 3. Công nghệ Plasmacluster – Công nghệ này là một loại công nghệ ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Phần tạo ẩm của Sharp KC-860U này giống hệt như model trước, gồm 3 bộ phận chính là khay chứa, bộ lọc tạo ẩm và bình chứa nước. Nó hoạt động thực sự tuyệt vời và tôi có thể cảm nhận được sự thay đổi của độ ẩm bên trong phòng của mình trong thời gian thử nghiệm. Nó khá tuyệt, và tôi thích nó giống như Sharp KC-850U.

Đối với chức năng lọc không khí, Sharp KC-860U khá đáng gờm với bộ lọc không khí chất lượng cao. Cả màng lọc Than hoạt tính và màng lọc True HEPA của máy lọc không khí này có thể tồn tại đến 5 năm mà không cần thay thế, một tuổi thọ mà nhiều thương hiệu khác như Winix hay Levoit đều mơ ước. Đừng quên rằng bộ lọc True HEPA của công ty này được phủ một lớp kháng khuẩn, và nó có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của bào tử nấm mốc và vi khuẩn bên trong bộ lọc HEPA của bạn.

Nhưng phần thú vị nhất của máy lọc không khí này là công nghệ Plasmacluster, giống với tính năng PlasmaWave trong Winix rất nhiều. Là công nghệ độc quyền của Sharp, chức năng này thực sự là một máy ion hóa, phát ra cả ion âm và dương, giúp nước trong không khí mang điện tích dương và oxy mang điện tích âm. Thông qua phóng điện plasma, trong đó điện áp được đặt vào điện cực phóng điện, các ion này sẽ liên kết trên bề mặt của vi rút trong không khí và các chất khác, và biến đổi chúng thành các gốc OH. Quá trình này được gọi là “dạng hydroxyls”, và công nghệ Plasmacluster có thể phân hủy protein và ngăn chặn hoạt động của vi rút, bào tử nấm mốc và vi khuẩn. Kết quả của quá trình này là nước (H₂O), được trả lại không khí.

Nếu bạn tò mò về công nghệ PlasmaWave, bạn nên xem các máy lọc không khí phổ biến nhất của Winix: Winix 5300-2, Winix 5500-2 và Winix C535.

sharp kc-860u review

Nguồn: Trang web Sharp

Việc kiểm tra Sharp KC-860U này được thực hiện một cách cẩn thận. Đầu tiên, tôi thiết lập một căn phòng rộng 200 mét vuông và để Sharp KC-860U chạy cả giờ. Để so sánh hiệu suất của máy lọc không khí này, tôi đã sử dụng Oransi Max, Austin Air HealthMate Plus Jr, Rabbit Air MinusA2 và thậm chí là Austin Air HealthMate nổi tiếng. Sharp KC-860U đã hoàn thành bài kiểm tra với hiệu suất cao, 99,95% để chụp bất kỳ hạt nào nhỏ đến 0,3 micron. Quả là một kết quả tuyệt vời!

sharp kc-860u review

Chi phí bộ lọc không khí của Sharp KC-860U này cao hơn so với mẫu trước đó, lên đến $ 109 cho bộ lọc True HEPA (tên là FZ-C150HFU). Nhưng bạn nên nhớ rằng bộ lọc HEPA này có thể tồn tại trong 5 năm, dẫn đến chi phí bộ lọc hàng năm chỉ là 22 đô la. Tôi tin rằng giá bộ lọc không khí của Sharp là một trong những chi phí tốt nhất trong thế giới máy lọc không khí.

Nhận thay thế bộ lọc HEPA
Nhận thay thế bộ lọc carbon
Nhận thay thế máy tạo ẩm

Bài liên quan : Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Bảo hiểm phòng Sharp KC-860U

Sharp không phải là một thương hiệu tuyệt vời để có máy lọc không khí trong phòng lớn. Sharp KC-860U không tốt hơn nhiều so với người anh em của nó, và chỉ có thể làm sạch một căn phòng rộng 340 mét vuông. Kích thước phòng này nhỏ hơn rất nhiều so với các thiết bị thậm chí 200 đô la, như Honeywell HPA300 hoặc Blue Pure 211.

ACH của Sharp KC-860U là 2X đến 4X. Với xếp hạng thay đổi không khí tốt nhất theo giờ, máy lọc không khí này có thể làm sạch phòng của bạn sau mỗi 15 phút.

CADR của Sharp KC-860U là 231 Bụi / 220 Khói / 245 Phấn hoa (cfm). Sharp KC-860U này hoạt động chậm hơn rất nhiều so với máy lọc không khí mạnh mẽ tầm trung của thương hiệu này, Sharp FP-A80UW.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Âm thanh Sharp KC-860U

Đây là nơi Sharp KC-860U tỏa sáng. Độ ồn của nó thực sự, thực sự yên tĩnh. Với độ ồn thấp nhất chỉ 19 decibel, máy lọc không khí này thậm chí còn êm hơn cả Ultra Quiet Rabbit Air MinusA2. Để giúp bạn dễ dàng đo lường, 19 decibel thậm chí còn thấp hơn cả độ ồn của tiếng lá sột soạt.

Khi chuyển sang cài đặt cao nhất, cũng với tốc độ quạt tối đa của máy tạo ẩm, Sharp KC-860U này như ở một đẳng cấp khác. Độ ồn bây giờ là khoảng 62 decibel (db), và bạn không thể bỏ qua âm thanh từ máy lọc không khí này. Đây chính xác là độ ồn của dàn điều hòa. Hơn nữa, tôi đã xem nhiều bài đánh giá về tiếng ồn lách cách từ Plasmacluster của đơn vị này. Tuy nhiên, tôi chưa bao giờ gặp phải tiếng ồn khó chịu như vậy và tôi sẽ cập nhật nội dung này ngay khi tôi phát hiện thấy bất kỳ điều gì bất thường.

Nếu bạn muốn sử dụng máy lọc không khí này trong im lặng, bạn nên tắt máy tạo ẩm bất cứ khi nào có thể.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn Sharp KC-860U

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này sẽ tiêu tốn bao nhiêu năng lượng.

Sharp KC-860U được xếp hạng Energy Star và nó sẽ chỉ chạy ở mức 4,8 watt cho cài đặt thấp nhất. Tuy nhiên, giống như Sharp KC-850U, bộ kết hợp máy lọc không khí-tạo ẩm này sẽ tiêu thụ công suất định mức là 87 watt, cộng với 50 watt cho bộ phận tạo ẩm, tổng cộng là 137 watt. Đây là mức tiêu thụ điện năng rất cao, và nếu bạn quan tâm đến chi phí năng lượng hàng năm, bạn nên tắt tính năng tạo ẩm hoặc mua một máy lọc không khí tiết kiệm khác, như Rabbit Air MinusA2 hoặc Alen BreatheSmart 45i.

Nếu chỉ chạy Sharp KC-860U 8 giờ mỗi ngày với tư cách là máy lọc không khí, bạn cần phải trả từ 0,2 đô la đến 31 đô la mỗi năm. Và với chức năng tạo ẩm, bạn phải trả thêm $ 0,3 đến $ 18 hàng năm. Mặc dù chi phí cao hơn bình thường, nhưng nó chỉ là một khoản phí nhỏ cho việc sử dụng hai thiết bị điện tử chỉ trong một đơn vị.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Sharp KC-860U

Chức năng tạo ẩm thực sự là một điểm thu hút của Sharp KC-860U này. Với một quạt mạnh hơn, máy lọc không khí này có thể cung cấp độ ẩm cần thiết cho một căn phòng lớn hơn nhiều và vẫn có thể giúp bạn tránh được nhiều vấn đề về không khí khô. Bạn có thể tránh được tình trạng chảy máu mũi, nứt môi, ngứa da, rát cổ họng và thậm chí một số bệnh dị ứng bằng cách sử dụng chức năng tạo ẩm của Sharp KC-860U này thường xuyên.

Là một máy lọc không khí, Sharp KC-860U rất tuyệt vời với Cảm biến thông minh, chức năng tuyệt vời có thể cho chúng ta biết chính xác chất lượng không khí trong nhà thông qua đèn LED chỉ báo trên màn hình phía trước. Nếu bạn kích hoạt Chế độ tự động, Sharp KC-860U này có thể tự động điều chỉnh công suất quạt phù hợp với nhu cầu của quá trình làm sạch không khí. Ví dụ, nếu chất lượng không khí kém, Sharp KC-860U sẽ chạy ở tốc độ quạt cao nhất để làm sạch phòng nhanh hơn và ngược lại.

Cũng giống như Sharp KC-850U, nó sẽ báo mức độ ẩm, cũng như cảnh báo bạn bất cứ khi nào cần đổ đầy bình nước.

Có rất nhiều câu hỏi “Có chế độ Làm sạch nhanh cho Sharp KC-860U này không?” Thật may mắn là có, và chỉ với một lần nhấn nút, Sharp KC-860U sẽ liên tục xả các chu trình dòng khí mạnh và giải phóng các ion Plasmacluster mật độ cao để loại bỏ các chất gây dị ứng trong không khí khi chúng được hút qua hệ thống lọc.

Bạn vẫn có chỉ báo thay thế bộ lọc, để nhắc chúng tôi khi chúng tôi cần một lớp bộ lọc không khí mới.

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Sharp KC-860U

Tất nhiên, Sharp là một thương hiệu lớn. Nhưng thương hiệu này không phổ biến ở thị trường Hoa Kỳ như nó ở phần còn lại của thế giới. Đúng vậy, tiếp thị là một khía cạnh của sự không phổ biến này, nhưng nó cũng ám chỉ một khó khăn trong việc tìm kiếm dịch vụ khách hàng tốt nếu bạn sống ở Hoa Kỳ.

Nhưng đừng lo lắng, vì công ty con Sharp của Hoa Kỳ đang rất tích cực lắng nghe ý kiến của bạn. Bạn có thể liên hệ với họ theo số điện thoại miễn phí 800-237-4277 hoặc qua email thông qua trang “Hỗ trợ sản phẩm” của họ. Họ luôn sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 và đây là một trong những phần tốt nhất cho Dịch vụ khách hàng của Sharp.

Tuy nhiên, đối với máy lọc không khí của họ, họ chỉ bảo hành 1 năm. Đối với hầu hết các trường hợp, tôi tin rằng bảo hành này đủ để bảo hiểm cho thiết bị của bạn.

Ưu đãi hàng đầu của Sharp KC-860U ngay bây giờ

Máy lọc không khí Sharp KC-860U Plasmacluster có chức năng tạo ẩm.

Đã xếp hạng Energy Star. Bộ lọc True HEPA mạnh mẽ với khả năng kháng khuẩn kéo dài trong 2 năm. Hoạt động yên tĩnh. Có thể làm sạch một căn phòng có diện tích lên đến 340 bộ vuông.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Sharp KC-860U là một bản nâng cấp tốt cho Sharp KC-850U trước đây, dành cho căn phòng có diện tích trung bình. Máy tạo độ ẩm rất tuyệt và bạn sẽ được trải nghiệm những bộ lọc không khí chất lượng cao từ máy lọc không khí này. Tuy nhiên, nếu không cần chức năng tạo ẩm, bạn nên mua Sharp FP-A80UW để thay thế.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4.3

Tóm lược

100 đô la chỉ cho một công suất quạt tốt hơn, bạn có thực sự muốn trả nhiều tiền cho Sharp KC-860U được nâng cấp không?

Leave a Reply