8 Máy lọc không khí tốt nhất hút lông chó mèo và vật nuôi

Dù chúng ta yêu quý những chú chó và mèo của mình, thú cưng thường có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng không khí trong nhà của chúng ta. Ngoài mùi khó chịu (hãy nghĩ: tai nạn trên thảm và mùi hộp rác), tất cả lông và lông thú cưng nổi xung quanh có thể gần như không thể chịu đựng được đối với những người bị dị ứng. Đó là nơi máy lọc không khí đi vào hoạt động.

Các thiết bị này thường sử dụng nhiều lớp lọc để loại bỏ các hạt khỏi không khí. Nhưng máy lọc không khí tốt nhất cho chủ sở hữu vật nuôi có thể nắm bắt mọi thứ, từ những đốm lông nhỏ đến những đám lông xơ xác. Vì có rất nhiều loại máy lọc không khí có sẵn trên mạng, nên rất khó để tìm ra loại nào hiệu quả nhất cho các hộ gia đình có vật nuôi. Để giúp đỡ, chúng tôi đã lùng sục trên Internet để tìm ra loại máy lọc không khí tốt nhất mà hàng nghìn chủ vật nuôi yêu thích.

Đây là những máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi vào năm 2021:

  • Tổng thể tốt nhất: Máy lọc không khí Levoit Core P350
  • Giá trị tốt nhất: Máy lọc không khí Hamilton Beach TrueAir
  • Tốt nhất cho việc loại bỏ lông thú cưng: Máy lọc không khí Blueair Blue Pure 211+
  • Tốt nhất cho người bị dị ứng vật nuôi: Máy lọc không khí lọc GermGuardian True HEPA
  • Thiết kế đẹp nhất: Máy lọc không khí thông minh Bissell air320
  • Lựa chọn yên tĩnh nhất: Máy lọc không khí lọc HEPA True HEPA 5 tầng của Winix Ultimate Pet
  • Tốt nhất cho phòng lớn: Máy lọc không khí thông minh Coway Airmega 400
  • Lựa chọn của biên tập viên: Máy lọc không khí Filtrete

Những điều cần cân nhắc khi mua máy lọc không khí

Khi mua máy lọc không khí cho thú cưng, có một số điều bạn cần lưu ý. Quan trọng nhất, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có diện tích xấp xỉ của căn phòng mà bạn muốn đặt nó. Điều này sẽ giúp bạn chọn sản phẩm hiệu quả nhất dựa trên kích thước của phòng. (Có những máy lọc không khí cho vật nuôi trong danh sách này với công suất từ ​​140 đến 1.560 feet vuông.)

Vì tất cả các bộ lọc không khí cho vật nuôi đều yêu cầu một số loại bộ lọc (tìm bộ lọc HEPA để có kết quả tốt nhất), hãy cân nhắc xem bạn có thực sự sẵn sàng thay chúng theo yêu cầu để duy trì hiệu quả hay không. Máy lọc không khí của Filtrete có các bộ lọc thay thế đặc biệt phải chăng, nhưng mô hình của Hamilton Beach cũng rất tuyệt nếu bạn đang cố gắng cắt giảm chi phí định kỳ — nó sử dụng hai bộ lọc vĩnh viễn có thể hút bụi. Nếu lông vật nuôi là một vấn đề lớn trong nhà của bạn, hãy tìm máy lọc không khí có bộ lọc trước có thể giặt được (như bộ lọc này của Blueair) để loại bỏ các hạt lớn.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về từng loại máy lọc không khí tốt nhất cho vật nuôi, từ các thương hiệu được đánh giá cao như Levoit, GermGuardian, Coway, v.v.

Tổng thể tốt nhất: Máy lọc không khí Levoit Core P350

Levoit Core P350

Xem xét máy lọc không khí Core P350 của Levoit cho vật nuôi có hơn 4.000 đánh giá hoàn hảo, bạn thực sự không thể sai lầm với nó. Nó đến từ cùng một thương hiệu tạo ra máy lọc không khí bán chạy nhất của Amazon, nhưng điểm khác biệt chính là bộ lọc HEPA trên mô hình này có một tính năng đặc biệt là hấp thụ các chất ô nhiễm như mùi vật nuôi, phá vỡ chúng và bẫy chúng để chúng không bị phân phối lại vào không khí. Máy lọc không khí hoạt động tốt nhất trong các phòng có diện tích lên đến 219 bộ vuông. Nó cũng được đóng gói với các tính năng hữu ích, bao gồm bốn bộ hẹn giờ, chế độ ngủ và nút khóa để ngăn những người bạn lông bông của bạn làm rối các cài đặt. Ngay cả những người mua sắm bị dị ứng vật nuôi nghiêm trọng cũng khen ngợi nó hoạt động tốt như thế nào. “Tôi bị ngứa khắp người và ngày nào cũng phải uống thuốc dị ứng”, một người viết. “Tôi đã bị như vậy được một tuần và tôi không dùng bất kỳ loại thuốc nào. Tình trạng ngứa của tôi đã hoàn toàn chấm dứt và tôi có thể thở trở lại”.

Máy lọc không khí Levoit Levoit Core P350 có giá: 120$

Giá trị tốt nhất: Máy lọc không khí TrueAir của Hamilton Beach

Hamilton Beach TrueAir

Với giá chỉ 55 đô la, chiếc máy lọc không khí từ Bãi biển Hamilton này chỉ bằng một phần nhỏ so với giá của hầu hết các mẫu. Thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt của nó (nó có thể được đặt theo chiều dọc hoặc chiều ngang) làm cho nó trở nên tuyệt vời cho không gian nhỏ và thương hiệu cho biết nó hiệu quả nhất trong các phòng có diện tích lên đến 140 feet vuông. Có ba tốc độ quạt và ba cấp độ lọc: bộ lọc trước vĩnh viễn cho các hạt lớn như lông chó, bộ lọc carbon khử mùi có thể thay thế và bộ lọc cấp HEPA vĩnh viễn giúp thu giữ các hạt nhỏ như bụi. Thêm vào đó, bạn có thể chỉ cần hút bụi thường xuyên cho hai bộ lọc cố định thay vì mua bộ lọc mới, giúp cắt giảm chi phí định kỳ. “Tôi đã đặt [máy lọc không khí này] trong phòng giặt là nơi có hộp cho mèo và trong phòng khách, nơi có giường cho chó, và trong vòng 48 giờ, tôi thậm chí không thể biết chúng tôi có vật nuôi”, một người mua hàng viết.

Máy lọc không khí Hamilton Beach TrueAir có giá: $ 55

Tốt nhất hút lông thú cưng: Máy lọc không khí Blueair Blue Pure 211+

Blueair Blue Pure 211+

Mô hình khối màu trên máy lọc không khí của Blueair không chỉ dành cho mục đích thẩm mỹ — phần đế vải màu xám thực sự là một bộ lọc sơ bộ được thiết kế để bắt các hạt lớn bay lơ lửng trong không khí. Khi nó chắc chắn bị dính bụi và lông vật nuôi, bạn chỉ cần ném nó vào máy giặt, để khô trong không khí và lắp lại. Bạn thậm chí có thể mua các bộ lọc trước thay thế với các màu sắc vui nhộn như xanh dương, hồng và vàng với giá 9 đô la mỗi chiếc để dự phòng thay thế. Máy được thiết kế để lọc không khí 5 lần mỗi giờ trong một căn phòng rộng 540 foot vuông. Một khách hàng viết: “Sống chung với bệnh hen suyễn, dị ứng với mèo và phấn hoa có thể rất khổ sở, nhưng chiếc máy lọc không khí Blue Pure 211+ này đã giúp cải thiện đáng kể chất lượng không khí trong nhà của chúng tôi, các triệu chứng dị ứng và cơn hen suyễn đã gần như được loại bỏ”.

Máy lọc không khí Blueair Blue Pure 211+ có giá: 295$

Tốt nhất cho bệnh dị ứng vật nuôi: Máy lọc không khí GermGuardian True HEPA

GermGuardian True HEPA

Máy lọc không khí GermGuardian này loại bỏ ngay cả những hạt nhỏ nhất của lông thú cưng, bụi và các chất gây dị ứng khác có kích thước nhỏ như 0,3 micron ra khỏi không khí. Cùng với đèn UV-C tùy chọn giúp tiêu diệt vi trùng, nó có lớp hoàn thiện kháng khuẩn giúp ngăn vi khuẩn phát triển trên bộ lọc. Có năm cài đặt tốc độ cho quạt và bộ hẹn giờ tám giờ có thể điều chỉnh theo gia số một giờ. Nó được thiết kế cho không gian lên đến 180 feet vuông, nhưng nhiều người đánh giá cho biết họ vẫn nhận thấy sự khác biệt trong không khí khi được sử dụng trong các phòng lớn hơn. Một người mua sắm đã viết: “Tôi vui mừng thông báo rằng da chết, lông của vật nuôi và vết bẩn tổng thể từng nổi trong phòng khách của tôi không còn nhìn thấy trong các tia nắng”.

Máy lọc không khí GermGuardian True HEPA có giá: $ 119

Thiết kế đẹp nhất: Máy lọc không khí thông minh Bissell air320

Bissell air320Nếu bạn lo lắng về một thiết bị khác xung đột với nội thất trang trí trong nhà bạn, hãy xem xét máy lọc không khí ba giai đoạn của Bissell. Khách hàng bị “ám ảnh” bởi thiết kế đơn giản, “kiểu dáng đẹp” và ” hiện đại “. Ngoài khả năng loại bỏ bụi và mùi hôi tốt như thế nào, những người nuôi thú cưng còn thích dây quấn ở lưng để giữ cho vẻ ngoài không lộn xộn. Nó có hiệu quả trong các phòng có diện tích lên đến 1.000 feet vuông và do cách nó lưu thông không khí, nó thậm chí có thể được đặt dựa vào tường, không giống như hầu hết các máy lọc không khí cần có phòng thở ở tất cả các phía. Máy lọc không khí thông minh thậm chí có thể theo dõi chất lượng không khí trong phòng của bạn và điều chỉnh cài đặt khi cần thiết.

Máy lọc không khí thông minh Bissell air320 có giá: $ 325

Máy chạy yên tĩnh nhất: Máy lọc không khí có màng lọc True HEPA 5 tầng của Winix Ultimate Pet

Winix Ultimate Pet 5-Stage True HEPACác nhà phê bình gọi máy lọc không khí năm giai đoạn Winix là “phải có” cho những người nuôi thú cưng. Thiết bị có bộ lọc trước có thể giặt được, bộ lọc HEPA và bộ lọc than hoạt tính để kiểm soát mùi hôi, có tác dụng tuyệt vời đối với mùi phân mèo khó chịu. Nó được thiết kế cho các phòng có diện tích lên đến 300 feet vuông, vì vậy nó hoạt động tốt trong phòng ngủ, phòng khách và văn phòng. Thêm vào đó, khách hàng mô tả máy lọc không khí “êm ái” trên hầu hết các cài đặt. “Tôi không chỉ có một con mèo luôn rụng lông mà chúng tôi còn bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi khói từ các đám cháy ở California. Những chiếc máy lọc không khí này liên tục chạy ở nhiều cấp độ khác nhau, tùy thuộc vào chất lượng không khí trong nhà của chúng tôi”, một người đánh giá viết. “Người hâm mộ rất yên tĩnh và không can thiệp vào bất cứ điều gì tôi đang làm, cho dù đó là đọc sách, xem truyền hình hay trò chuyện.”

Máy lọc không khí lọc HEPA 5 tầng đích thực Winix Ultimate Pet có giá: $ 225

Tốt nhất cho phòng lớn: Máy lọc không khí thông minh Coway Airmega 400

Coway Airmega 400Với phạm vi bao phủ 1.560 feet vuông, máy lọc không khí Airmega của Coway là lựa chọn tốt nhất của bạn nếu bạn muốn lọc sạch không khí trong các phòng lớn hoặc toàn bộ các tầng trong nhà. Nó sử dụng ba lớp lọc (bao gồm bộ lọc trước có thể giặt được, than hoạt tính và bộ lọc HEPA) để làm sạch không khí ít nhất hai lần mỗi giờ. Không khí bẩn đi vào hai bên và không khí sạch đẩy ra bên trên. Nó thậm chí còn giúp bạn cập nhật về chất lượng không khí: Vòng đèn LED ở mặt trước thay đổi màu sắc (từ xanh lam sang đỏ) tùy thuộc vào mức độ sạch hay bẩn của không khí trong nhà của bạn. Nhờ chế độ thông minh, máy lọc không khí thậm chí có thể điều chỉnh cài đặt dựa trên chất lượng không khí được phát hiện. “Điều này đang thay đổi cuộc sống”, một khách hàng viết. “Nó làm cho không khí bên trong nhà tôi trở nên trong lành và chứng dị ứng với thú cưng của chồng sắp cưới của tôi giờ gần như bằng 0. Với hai con mèo và một con chó lớn, điều này tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc lưu thông và làm sạch không khí khỏi bụi bẩn. ”

Máy lọc không khí thông minh Coway Airmega 400 có giá: $ 514 

Lựa chọn của biên tập viên: Máy lọc không khí Filtrete

FiltreteMáy lọc không khí của Filtrete là sản phẩm yêu thích của biên tập viên gia đình kỹ thuật số của Better Homes & Garden, Caitlin Sole, người đặc biệt yêu thích kích thước nhỏ gọn của nó. Nó có hiệu quả bao phủ khoảng 170 feet vuông, nhưng cũng có một phiên bản được thiết kế cho 250 feet vuông nếu bạn cần nó cho một căn phòng lớn hơn. Rất nhiều khách hàng đồng ý rằng nó rất dễ sử dụng, đặc biệt là do các nút “trực quan” để thay đổi cài đặt và tắt đèn LED. Và khi nói đến vật nuôi, một người cho biết máy lọc không khí đã “lấy đi 90% mùi hôi từ mèo và chất độn chuồng” chỉ sau vài ngày. Quà tăng: Các bộ lọc thay thế, tùy chọn có tuổi thọ kéo dài khoảng sáu tháng, mỗi hộp có sẵn hai bộ với giá $ 34 — giá cả phải chăng hơn nhiều so với nhiều nhãn hiệu khác.

Máy lọc không khí Filtrete có giá: $ 90

Leave a Reply