Máy lọc không khí Vornado PCO300 cho phòng ngủ diện tích 16m2

Vornado PCO300 vẫn là một trong những máy lọc không khí hoàn hảo nhất mà bạn có thể mua nếu bạn đang ở mức ngân sách thấp hoặc bằng cách khác. Tuy nhiên, Vornado PCO375DC và nếu bạn quan tâm đến máy lọc không khí trong phòng lớn thì Vornado PCO575DC đều là sự lựa chọn tốt hơn. Hãy cùng xem bài Đánh giá Vornado PCO300 xem có đáng để đầu tư ngay hôm nay không?

Nội dung đánh giá:

vornado pco300 review
Ưu điểm


  • Xếp hạng ACH cao ấn tượng
  • Hệ thống lọc không khí tiên tiến, với công nghệ Silverscreen
  • Kiểm soát thông minh
  • Dịch vụ khách hàng mạnh mẽ
Nhược điểm


  • Xếp hạng CADR thấp
  • Tiêu thụ điện năng cao

Vornado đã tạo dựng tên tuổi cho mình ở Mỹ, bằng cách mang đến nhiều chiếc flagship cao cấp chỉ tập trung vào sử dụng ở Mỹ Trên thực tế, công ty Mỹ đã có mặt ở đây hơn 65 năm và họ có chuyên môn sâu về ngành máy lọc không khí. Vornado PCO300 là thiết bị tiên phong của phát minh làm sạch không khí mới vượt ra ngoài bộ lọc HEPA. Nó có đáng được nhắc đến không? Tìm hiểu trong bài Đánh giá Vornado PCO300 ngày hôm nay của chúng tôi.

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Vornado:

Giá của máy lọc không khí Vornado PCO300

Vornado PCO300 là một máy lọc không khí ấn tượng với tất cả các thông số kỹ thuật độc đáo của nó mà không có máy lọc không khí nào khác trong tầm trung này có thể sánh được. Nó có xếp hạng ACH cao, để cung cấp không khí sạch hơn và thường xuyên hơn.

Trong khi Vornado PCO300 có người anh em nâng cấp trực tiếp với cái tên Vornado PCO500 thì chiếc máy lọc không khí này hiện là model cuối cùng của thế hệ cũ được bán ra. Nó bao gồm tất cả các tùy chọn cần thiết, với mức giá không cao như các flagship mới – Vornado PCO375DC và Vornado PCO575DC, và do đó, phù hợp hơn với chiến lược giá của Vornado.

Vì vậy, có thể nói, Vornado PCO300 nằm giữa bộ ba dòng PCO thế hệ cũ, với mức giá ban đầu là 369 USD. Đây cũng là giá của PCO375DC mới và cả hai đều cao hơn 169 đô la so với Vornado AC550 trước đó.

Để xóa sự nhầm lẫn với mẫu mới hơn của mình, Vornado chủ động giảm giá Vornado PCO300 hôm nay của chúng tôi. Nếu bạn thực hiện theo thỏa thuận của chúng tôi, bạn có thể nhận được Vornado PCO300 với mức thấp chỉ $ 275. Thỏa thuận tuyệt vời, phải không?

Đứng ở phân khúc tầm trung, Vornado PCO300 là đối thủ mạnh nhất với Rabbit Air BioGS 2.0 và Blueair Classic 280i về hiệu năng. Những lựa chọn đáng chú ý khác trong tầm giá này là Dyson Pure Cool Link, Dyson Pure Cool Tower và TruSens Z-3000, đều của những hãng máy lọc không khí danh tiếng.

Mặc dù sự cạnh tranh đang nóng lên với tất cả các máy lọc không khí tốt, Vornado PCO300 hiện đã rẻ hơn, nhưng nó vẫn phải đối đầu với Medify MA-40 và Airthereal AGH550. Vâng, bạn nên đọc kỹ tất cả các bài đánh giá trước khi bóp cò, nhưng tôi đảm bảo với bạn một điều, chúng đều tuyệt vời đối với những chiếc máy lọc không khí đáng đồng tiền bát gạo.

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Vornado PCO300

Trong khi Vornado là một thương hiệu máy lọc không khí lớn, họ đã khá lộn xộn với tên của Vornado PCO300 và thực tế là Vornado PCO200 trước đó. Vấn đề là, số lượng tên nhiều hơn có lẽ không có nghĩa là bạn nghĩ nó. Nó có cùng chiều cao 21 inch và chiều rộng 15,2 inch như người anh em rẻ hơn của nó và hầu hết các thông số kỹ thuật bên trong, bao gồm cả công nghệ, đều giống hệt nhau.

Tất cả những gì khác biệt là bảng điều khiển cảm ứng mới ở trên cùng, cộng với việc bổ sung các cảm biến bên trong mới. Điều đó có thực sự đủ để biện minh cho việc tăng giá không? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn.

vornado pco300 review

Chúng ta đã đi một chặng đường dài từ Vornado AC350 nguyên bản, mập mạp (thực ra là Vornado AC300), nhưng Vornado PCO300 vẫn có liên quan không thể nhầm lẫn. Có vẻ như Vornado thực sự muốn giới thiệu tấm chắn trước hình chữ V, chữ cái đầu tiên trong tên thương hiệu của họ. Các lưới tản nhiệt bên hông được thực hiện theo cùng một ý tưởng, đây là ý tưởng thiết kế mang tính biểu tượng của tất cả các máy lọc không khí Vornado Silverscreen.

Đây là một máy lọc không khí bằng nhựa cứng cáp với khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên phổ biến. Với thiết kế mới, Vornado PCO300 có thể sử dụng quạt gió tốt hơn nhiều, dẫn đến xếp hạng ACH cao hơn. Nó không cho phép bất kỳ khoảng trống hoặc vỏ bộ lọc kém kín nào can thiệp bằng công suất quạt cao của chính nó. Điều đó đang được nói, Vornado PCO300 là một nhà ở hoàn hảo.

Đơn vị được đánh giá hôm nay của chúng tôi đang sử dụng màu đen tuyền và Vornado PCO300 sử dụng màu phù hợp cho logo của nó (màu xám trong các mẫu khác của gia đình Vornado). Vâng, điều này cũng có sẵn trong Vornado PCO500, nhưng hiện tại, Vornado PCO300 là tùy chọn khả dụng duy nhất có màu đen tuyền.

Với trọng lượng 17 lbs, Vornado PCO300 không quá nặng nhưng hơi cồng kềnh. Tuy nhiên, bạn có thể di chuyển máy lọc không khí này quanh nhà một cách dễ dàng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Vornado PCO300

Vornado PCO300 là thế hệ đầu tiên mang công nghệ mới vào thế giới lọc không khí. Công ty rất tự hào về hệ thống này, nói rằng nó vượt xa cấp độ HEPA. Chào mừng bạn đến với hệ thống làm sạch không khí 4 giai đoạn đặc trưng của Vornado PCO300.

  1. Bộ lọc trước – Bộ lọc trước vĩnh viễn, có thể giặt được bao phủ bộ lọc True HEPA, để kéo dài thời gian sử dụng của bộ lọc lõi, bằng cách giữ lại các vật thể ô nhiễm lớn như lông thú, tóc và bụi lớn.
  2. Bộ lọc True HEPA – Với bộ lọc True HEPA, máy lọc không khí này có thể bắt 99,97% các chất gây dị ứng nhỏ tới 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.
  3. Bộ lọc than hoạt tính – Bộ lọc than tổ ong hấp thụ mùi hôi, làm trong lành không khí bên trong ngôi nhà của bạn.
  4. Silverscreen Chamber – Sử dụng bộ lọc ánh sáng UV-C, công nghệ Silverscreen này có thể tiêu diệt và vô hiệu hóa các khí độc hại, Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), vi rút và vi khuẩn.

Chà, Vornado PCO300 có một chút khác biệt so với Vornado AC550 trước đó, vì nó sử dụng bộ lọc carbon tiên tiến, với cấu trúc dạng tổ ong. Bộ lọc Than hoạt tính mới có thể kéo dài tuổi thọ hơn, lên đến 9000 giờ sử dụng.

Một trong những điểm thu hút chính của Vornado PCO300 là công nghệ Silverscreen mới. Công nghệ tăng cường Silverscreen từ Vornado là một phương tiện titanium dioxide được cấp bằng sáng chế kết hợp với bộ lọc ánh sáng UV-C, để phá vỡ và tiêu diệt bất kỳ hạt nào nhỏ hơn 0,3 micron, như vi khuẩn, vi rút và các Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC). Bất kỳ phân tử VOC nào đi qua Silverscreen, sẽ bị phá vỡ thành các phân tử vô hại, như H 2 O và CO 2 .

Quá trình này được gọi là Ôxy hóa xúc tác ảnh, hoặc PCO, theo tên của Vornado PCO300 ngày nay của chúng tôi. Thông thường, chúng ta chỉ thấy quá trình này ở các máy cao cấp như Winix T1 hay Airpura P600. Tuy nhiên, với nguồn lực tốt và chuyên môn cao, Vornado có thể đưa công nghệ này trở thành một chiếc máy lọc không khí tầm trung.

Hơn nữa, khay Silverscreen và bộ lọc ánh sáng UV-C có chất lượng rất cao. Chúng có thể tồn tại trong 5 năm mà không làm giảm hiệu suất. Tích lũy, bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc khi sử dụng Vornado PCO300.

Thử nghiệm được tiến hành đối với Vornado PCO300 theo cách tương tự như Vornado PCO375DC, trong một căn phòng có diện tích 150 feet vuông và tôi để máy lọc không khí này chạy trong 1 giờ. Vornado PCO300 hoàn thành với hiệu suất rất cao, lên đến 99,95% để giữ bất kỳ hạt nào có kích thước nhỏ hơn 0,3 micron. Kết quả này thậm chí còn tốt hơn cả GermGuardian AC9200WCA và Oransi Finn của các hãng máy lọc không khí danh tiếng khác của Mỹ.

vornado pco300 review

Vornado PCO300 chỉ sử dụng một bộ lọc không khí giống như các dòng máy lọc không khí console khác của gia đình Vornado – bộ lọc MD1-0022. Bạn nên chọn mẫu MD1-0027 cho bộ lọc carbon, loại này có giá cao hơn một chút so với bộ lọc tấm carbon trước đây.Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của máy lọc không khí Vornado PCO300

Một số người thích một máy lọc không khí tầm trung để có độ phủ phòng lớn hơn. Sau đó, có một thực tế là Vornado PCO300 chỉ phù hợp với một căn phòng có diện tích 175 feet vuông. Vì vậy, dù máy lọc không khí có mạnh đến đâu, Vornado PCO300 cũng khó có thể cạnh tranh với các máy khác có xếp hạng CADR cao.

ACH của Vornado PCO300 là 6X đến 11,5X. Máy lọc không khí Vornado nổi tiếng với khả năng thay đổi không khí cao theo giờ, vì Vornado PCO300 có thể làm sạch một căn phòng rộng 100 feet vuông cứ 5 phút một lần. Trên thực tế, máy lọc không khí có thể làm sạch 6 lần mỗi giờ trong một căn phòng rộng 196 feet vuông, vì vậy tôi cá rằng độ phủ tổng thể của thiết bị này có thể tốt hơn nhiều.

CADR của Vornado PCO300 là 135 Bụi / 153 Khói / 114 Phấn hoa (cfm). Trên thực tế, xếp hạng CADR thậm chí còn thấp hơn một chút so với Vornado AC350, vì vậy nếu bạn giả sử có một căn phòng lớn hơn 200 feet vuông, hiệu quả của Vornado PCO300 sẽ thấp hơn nhiều.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Vornado PCO300

Vornado PCO300 yên tĩnh hơn một chút so với mô hình rẻ hơn của gia đình Vornado, vì nó giảm độ ồn xuống chỉ còn 38 decibel (db) ở tốc độ 900 vòng / phút. Ở mức công suất này, độ ồn của Vornado PCO300 thấp hơn so với âm thanh ở thư viện.

Ở tốc độ cao nhất, độ ồn chỉ là 55 decibel tại 1600 vòng / phút. Máy lọc không khí này không có cài đặt Làm sạch nhanh như người anh em Vornado PCO500 hoặc Vornado QUBE50 bình dân, vì vậy độ ồn cao nhất có thể chấp nhận được một chút.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Vornado PCO300

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Đáng tiếc, mức tiêu thụ điện năng là lý do chính khiến chúng tôi tránh xa Vornado PCO300, và ít nhất hãy xem xét Vornado PCO375DC. Công suất định mức của nó là 80 watt đối với máy lọc không khí có xếp hạng CADR thấp, có nghĩa là Vornado PCO300 sẽ không bao giờ được xếp hạng là Ngôi sao năng lượng.

Nếu bạn chạy Vornado PCO300 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ mất 29 đô la mỗi năm. Nó vẫn tốt hơn Vornado AC350 và Vornado AC550, nhưng vẫn chưa đủ.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Vornado PCO300

Là một máy lọc không khí cao cấp của Vornado, Vornado PCO300 có mọi tính năng bổ sung mới để thể hiện. Tuy nhiên, bạn sẽ không bị choáng ngợp bởi các chức năng công nghệ cao của Vornado, nếu bạn đã quen với các dòng máy lọc không khí tầm trung khác.

Nó có cả cảm biến bụi và mùi, và Cảm biến thông minh chắc chắn là lý do chính để chọn nó hơn người anh em của nó – Vornado PCO200. Sử dụng điều hướng cảm ứng, bạn có thể chọn Chế độ tự động, chế độ này phản ứng với môi trường và điều chỉnh tốc độ quạt phù hợp.

Ngoài ra, Chế độ Ngủ được nâng cấp hơn nhiều so với các kiểu máy tầm thấp nhất, vì nó giữ cho độ ồn luôn ở tốc độ thấp nhất và tự động làm mờ màn hình phát sáng trong các tình huống thiếu sáng. Nó thậm chí sẽ ghi đè cài đặt Chế độ tự động, vì vậy bạn có thể nghỉ ngơi tốt vào ban đêm mà không bị quấy rầy.

Cài đặt khóa trẻ em cũng cần thiết để ngăn chặn sự tò mò của trẻ em và vật nuôi của bạn khỏi hoạt động của máy lọc không khí này.

Cuối cùng, chúng tôi có các chỉ báo LED để thay thế bộ lọc, có sẵn cho cả 4 bộ lọc chính: HEPA, carbon, Silverscreen, UV-C light.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Vornado

Là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, Vornado cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất cho bất kỳ khách hàng địa phương nào. Nếu bạn đến từ bên ngoài Hoa Kỳ, đừng lo lắng vì họ có các công ty con ở 12 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Công ty không chỉ hỗ trợ bạn, họ còn nghe từ bạn. Nếu bạn có bất kỳ phản hồi nào, vui lòng liên hệ với Vornado. Bạn có thể trò chuyện trực tiếp với họ, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trong giờ trò chuyện của họ. Hoặc nếu không, bạn có thể gọi trực tiếp cho họ qua điện thoại 800-234-0604 hoặc qua fax theo số 316-733-1544. Nếu họ không có mặt tại văn phòng, tôi khuyên bạn nên gửi email cho họ theo địa chỉ help@vornadobaby.com hoặc help@vornado.com, tùy thuộc vào sản phẩm của bạn.

Để đảm bảo sự hài lòng của bạn, máy lọc không khí chưa mở được miễn phí trả lại trong vòng 30 ngày. Hãy nhớ rằng chi phí vận chuyển là không thể hoàn lại. Bạn nên xem trang Câu hỏi thường gặp của họ để biết thêm thông tin.

Hầu hết các máy lọc không khí của Vornado đều được bảo hành 5 năm, bao gồm cả các sản phẩm Vornadobaby, chống lại các lỗi về vật liệu và tay nghề kể từ ngày mua. Tuy nhiên, những chiếc flagship của Vornado sẽ tăng mức độ đảm bảo sự hài lòng lên 10 năm. Không nhiều hãng dám gia hạn bảo hành như Vornado.

Kết luận

Thị trường máy lọc không khí chắc chắn chuyển động nhanh và chỉ những công ty mạnh nhất, lớn nhất mới có thể nâng cấp máy lọc không khí mới để đáp ứng nhu cầu. Vornado PCO300 có thể là kết quả của nhiều cải tiến, nhưng hiện tại nó chỉ là một thiết bị cũ. Vornado PCO375DC mới ra đời để giải quyết bất kỳ vấn đề nào của nó: tiêu thụ điện năng cao và hoạt động ồn ào, và nó được bảo hành tốt hơn nhiều.

Tuy nhiên, nếu bạn tiết kiệm, Vornado PCO300 vẫn là máy lọc không khí có hiệu suất cao nhất cho các phòng nhỏ, nhưng tôi phải cảnh báo bạn rằng hiệu quả của nó sẽ giảm xuống trong các phòng có kích thước lớn hơn, đó đôi khi là lý do chính khiến máy lọc không khí ở phân khúc tầm trung.

Leave a Reply