Máy lọc không khí Vornado PCO375DC trong phòng ngủ diện tích 17m2

Với màu trắng mới sáng bóng được áp dụng cho thân máy cũ, kiểm tra năng lượng thông minh siêu hấp dẫn và thêm 5 năm bảo hành, Vornado PCO375DC mang lại giá trị thực sự đồng tiền. Nó là sự thay thế hoàn hảo cho Vornado PCO300 cũ bắt đầu. Vì vậy, bạn đã sẵn sàng để kiểm tra Đánh giá Vornado PCO375DC phù hợp của chúng tôi.

Nội dung đánh giá

Ưu điểm


  • Xếp hạng ACH cao ấn tượng
  • Công nghệ Silverscreen tiên tiến
  • Tiết kiệm năng lượng
  • Điều khiển thông minh với cảm biến kép
  • Dịch vụ khách hàng mạnh mẽ
Nhược điểm


  • Xếp hạng CADR thấp

Vornado có trụ sở tại Kansas bắt đầu thập kỷ mới của năm 2020 với hai máy lọc không khí mới, đây là những cải tiến cần thiết của Vornado PCO300 và Vornado PCO500 cũ. Người anh em nhỏ, và cũng là đơn vị được đánh giá hôm nay của chúng tôi – Vornado PCO375DC, là chiếc phổ biến hơn, nhờ có cùng mức giá với mẫu trước đó. Vì vậy, câu hỏi thực sự ở đây là, chính xác thì những “cải tiến” là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Vornado PCO375DC của chúng tôi.

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Vornado:

Giá của máy lọc không khí Vornado PCO375DC

Dòng PCO của Vornado là dòng sản phẩm máy lọc không khí bán chạy nhất từ trước đến nay của công ty, và các khoản trả góp chính là Vornado PCO375DC và người anh em hàng đầu của nó, Vornado PCO575DC.

Nhà sản xuất đã quyết định nâng tầm mọi thứ với một máy lọc không khí cao cấp hơn, tiên tiến hơn và một loạt các tính năng bổ sung ấn tượng mà bạn sẽ không tìm thấy trong các máy lọc không khí Vornado trước đây.

Cũng giống như Vornado PCO300 trước đó, Vornado PCO375DC có giá khởi điểm là 369 đô la, nhưng bạn luôn có thể tìm thấy ưu đãi tốt hơn về Chất lượng hơi thở. Nó rẻ hơn 50 đô la so với hàng đầu, được phát hành cùng lúc với máy lọc không khí ngày nay của chúng tôi.

Tuy nhiên, Vornado PCO375DC không có công suất quạt tốt hơn, và trong thế giới máy lọc không khí có xếp hạng CADR cao như Blueair Classic 280i, Dyson Pure Cool Link hay Sharp FP-A80UW, đó là một điểm yếu chính. Để bù đắp cho phạm vi bao phủ phòng nhỏ hơn, Vornado tăng tần suất nguồn điện của quạt, với xếp hạng ACH cao.

Vì vậy, so với người tiền nhiệm, Vornado PCO375DC tốt hơn rất nhiều. Nó có thuyết phục bạn mua máy lọc không khí mới nhất của Vornado không? Chúng ta sẽ tìm ra.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Vornado PCO375DC

Mặc dù máy lọc không khí này được nhắm mục tiêu đến những người có khả năng chi trả ngân sách tầm trung, bạn sẽ không đoán được nó chỉ bằng vẻ bề ngoài. Vornado PCO375DC trông rất giống Vornado PCO300, và nhờ tùy chọn màu trắng, nó gần giống với Vornado PCO200 rẻ hơn. Tương tự như vậy có nghĩa là bạn không cảm thấy cao cấp hơn trong máy lọc không khí mới nhất này.

Lấy dấu hiệu thiết kế từ các mẫu cũ hơn, Vornado PCO375DC có chiều cao 21 inch và chiều rộng 15,2 inch. Một vài ví dụ vay mượn đáng chú ý khác là tấm chắn phía trước hình chữ V và các khe hút gió. Logo thay đổi từ màu đỏ sang màu xám và chúng ta có một biểu tượng của Energy Smart ở dưới cùng của Vornado PCO375DC này, điều này rất dễ bị bỏ qua khi chúng ta nhìn vào sản phẩm.

Rõ ràng, cùng một thiết kế có nghĩa là hiệu ứng sẽ được truyền toàn bộ. Bạn có biết những khoảng trống, vỏ bộ lọc kém kín, và tốc độ không khí quá cao đều làm giảm hiệu quả của máy lọc không khí. Vornado PCO375DC đơn giản là không cho phép sự yếu kém như vậy.

Vẫn là khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên giống nhau, với lỗ thoát khí trên cùng có hình dạng song song mới, thay vì hình dạng chéo như ở Vornado AC350 và Vornado AC550. Bên cạnh khe hút gió của Vornado PCO375DC có hai cảm biến không khí để đưa ra kết quả chính xác nhất.

Nếu bạn là khách hàng trung thành của Vornado, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra bảng điều khiển trên cùng giờ đã khác và theo một cách tốt hơn nhiều. Tôi thích điều hướng cảm ứng kiểu dáng đẹp do công ty này sản xuất.

vornado pco375dc review

Vornado PCO37DC nặng 16,4 lbs, ít hơn một chút so với mẫu PCO300.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Vornado PCO375DC

Vận hành hệ thống lọc không khí đặc trưng với 4 giai đoạn của Vornado, Vornado PCO375DC thực sự là một máy lọc không khí cao cấp, có thể “vượt xa” mức HEPA.

  1. Bộ lọc trước – Bộ lọc trước vĩnh viễn, có thể giặt được bao phủ bộ lọc True HEPA, để kéo dài thời gian sử dụng của bộ lọc lõi, bằng cách giữ lại các vật thể ô nhiễm lớn như lông thú, tóc và bụi lớn.
  2. Bộ lọc True HEPA – Với bộ lọc True HEPA, máy lọc không khí này có thể bắt 99,97% các chất gây dị ứng nhỏ tới 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.
  3. Bộ lọc than hoạt tính – Bộ lọc than tổ ong hấp thụ mùi hôi, làm trong lành không khí bên trong ngôi nhà của bạn.
  4. Silverscreen Chamber – Sử dụng bộ lọc ánh sáng UV-C, công nghệ Silverscreen này có thể tiêu diệt và vô hiệu hóa các khí độc hại, Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), vi rút và vi khuẩn.

Nếu bạn tình cờ sử dụng Vornado PCO300, bạn sẽ quen với thuật ngữ “Photo Catalytic Oxidation”, viết tắt là “PCO”. Đây là la bàn cho hệ thống lọc không khí đặc trưng, được gọi là công nghệ Silverscreen. Bằng cách kết hợp bộ lọc ánh sáng UV-C với phương tiện titanium dioxide đã được cấp bằng sáng chế, Vornado PCO375DC không chỉ có thể tiêu diệt vi trùng và vi khuẩn mà còn phá vỡ VOCs thành các phân tử vô hại như H2O và CO2.

Cùng với bộ lọc True HEPA, hiệu quả của máy lọc không khí này là hoàn toàn phù hợp. Tôi không gặp bất kỳ vấn đề nào khi làm sạch không khí trên đó và tôi tin rằng cấu trúc tổ ong của bộ lọc Than hoạt tính tốt hơn nhiều so với bộ lọc cacbon cấp thấp, do đó nó có thể tồn tại trong 1 năm.

vornado pco375dc review

Nguồn: Amazon.com

Chỉ có một vấn đề: sử dụng cùng một bên trong PCO300 có nghĩa là nó không thể vượt qua người tiền nhiệm về đánh giá hiệu suất. Trên thực tế, Vornado PCO375DC có hiệu suất hoàn toàn giống như mô hình trước đó, trong cùng điều kiện thử nghiệm. Có lẽ nó tốt hơn GermGuardian AC9200WCA và Oransi Finn, nhưng tôi phải nhắc bạn điều này chỉ dành cho 150 feet vuông. Kết quả đã thay đổi rất nhiều đối với các thử nghiệm được thực hiện ở các khu vực lớn hơn.

vornado pco375dc review

Chúng tôi sẽ cần bộ lọc không khí MD1-0022 và MD1-0027 cho Vornado PCO375DC này, có giá lần lượt là $ 39 và $ 16. Cả hai bộ lọc không khí có thể tồn tại trong một năm, cho đến khi chúng cần được thay thế để đạt hiệu suất tối ưu.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của máy lọc không khí Vornado PCO375DC

Độ phủ phòng của Vornado PCO375DC này nhỏ hơn các loại khác trong cùng tầm giá. Nhà sản xuất chỉ đề nghị sử dụng nó cho tối đa 180 feet vuông.

ACH của Vornado PCO375DC là 4X đến 8.5X. Trên thực tế, xếp hạng ACH của máy lọc không khí này thậm chí còn thấp hơn Vornado PCO300. Và nó chỉ có thể làm sạch với 8,5 lần ACH trong một căn phòng rộng 100 feet vuông.

CADR của Vornado PCO375DC là 139 Bụi / 151 Khói / 115 Phấn hoa (cfm). Đây là mức đánh giá CADR tương tự với mô hình trước đó, có nghĩa là Vornado PCO375DC giảm tốc độ vòng / phút để có hiệu suất thấp hơn, nhưng hoạt động êm hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Vornado PCO375DC

Giống như tôi đã đề cập trước đó, Vornado đã giảm tốc độ vòng / phút của chiếc Vornado PCO375DC này, để giảm độ ồn. Trên thực tế, hoạt động yên tĩnh của máy lọc không khí này là điển hình, vì tốc độ quạt thấp hơn của nó chỉ là 35 decibel (db), ở tốc độ 500 vòng / phút.

Khi tôi thay đổi tốc độ quạt ở mức cao nhất, độ ồn chỉ là 52 decibel, điều đó có thể được giải thích là do Vornado đã giảm tốc độ vòng / phút từ 1600 xuống chỉ còn 1350 vòng / phút. Đây có thể là máy lọc không khí yên tĩnh tốt nhất của công ty Mỹ này.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Vornado PCO375DC

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Trên lý thuyết, mức tiêu thụ điện năng của Vornado PCO375DC nghe có vẻ ấn tượng. Nó có một Energy Smart được đánh giá bởi công ty này, để tiết kiệm năng lượng hơn 80%, một điều mà bạn không bao giờ tìm thấy trong các mô hình trước đó. Tuy nhiên, công suất định mức của sản phẩm này là khoảng 48,5 watt, vẫn còn cao đối với công suất quạt của nó.

Nhưng tiết kiệm điện năng từ 80 đến gần 50 watt là một thành công đáng kinh ngạc của tập đoàn Vornado, và chúng ta có thể mong đợi những chiếc máy lọc không khí tiết kiệm năng lượng tốt hơn từ công ty này trong tương lai gần.

Nếu bạn chạy Vornado PCO375DC 8 giờ mỗi ngày, bạn chỉ mất 17 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Vornado PCO375DC

Để mang dáng dấp của Vornado PCO300 trước đó, Vornado PCO375DC vẫn giữ nguyên từng tính năng bổ sung từ phiên bản tiền nhiệm, đáng chú ý nhất là Cảm biến thông minh tiên tiến, có thể theo dõi cả bụi và hạt mùi. Chỉ báo chất lượng không khí trực quan hiện lớn hơn và sáng hơn và bạn đợi ít thời gian hơn để Chế độ tự động phản hồi.

Vornado PCO375DC là máy lọc không khí của một công ty chuyên sản xuất quạt gia dụng nên không lạ khi thiết bị này có tới 10 tốc độ quạt khác nhau. Có lẽ chỉ có Dyson mới có thể so sánh số lượng tốc độ quạt trong cài đặt với Vornado, vì công ty lọc không khí của Anh cũng đang sản xuất quạt.

Thiết bị có thể hoạt động hết tốc độ với chế độ Làm sạch nhanh hoặc cực kỳ yên tĩnh với tùy chọn Chế độ ngủ. Trong Chế độ ngủ, nó sẽ ghi đè ngay cả Chế độ tự động, để giữ ở tốc độ thấp nhất và tự động làm mờ màn hình phát sáng trong các tình huống ánh sáng yếu.

Ngoài ra còn có cài đặt Khóa trẻ em, để ngăn chặn bất kỳ thay đổi không mong muốn nào trong bảng điều khiển do trẻ em và vật nuôi của bạn thực hiện.

Chỉ báo LED để thay thế bộ lọc là cơ bản và nó có thể cảnh báo cho bạn không chỉ bộ lọc HEPA đã kết thúc mà còn cả bộ lọc carbon, khay Silverscreen và bóng đèn UV.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Vornado

Là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, Vornado cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất cho bất kỳ khách hàng địa phương nào. Nếu bạn đến từ bên ngoài Hoa Kỳ, đừng lo lắng vì họ có các công ty con ở 12 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Công ty không chỉ hỗ trợ bạn, họ còn nghe từ bạn. Nếu bạn có bất kỳ phản hồi nào, vui lòng liên hệ với Vornado. Bạn có thể trò chuyện trực tiếp với họ, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trong giờ trò chuyện của họ. Hoặc nếu không, bạn có thể gọi trực tiếp cho họ qua điện thoại 800-234-0604 hoặc qua fax theo số 316-733-1544. Nếu họ không có mặt tại văn phòng, tôi khuyên bạn nên gửi email cho họ theo địa chỉ help@vornadobaby.com hoặc help@vornado.com, tùy thuộc vào sản phẩm của bạn.

Để đảm bảo sự hài lòng của bạn, máy lọc không khí chưa mở được miễn phí trả lại trong vòng 30 ngày. Hãy nhớ rằng chi phí vận chuyển là không thể hoàn lại. Bạn nên xem trang Câu hỏi thường gặp của họ để biết thêm thông tin.

Hầu hết các máy lọc không khí của Vornado đều được bảo hành 5 năm, bao gồm cả các sản phẩm Vornadobaby, chống lại các lỗi về vật liệu và tay nghề kể từ ngày mua. Tuy nhiên, những chiếc flagship của Vornado sẽ tăng mức độ đảm bảo sự hài lòng lên 10 năm. Không nhiều hãng dám gia hạn bảo hành như Vornado.

Kết luận

Nếu bạn không sẵn sàng chấp nhận một thương hiệu không quen thuộc, thì Vornado PCO375DC vẫn là máy lọc không khí đáng giá nhất cho người dùng Hoa Kỳ. Dịch vụ khách hàng mạnh mẽ là cách dự phòng tốt nhất cho một công ty bản địa của Mỹ.

Có những cải tiến đáng kể so với Vornado PCO300 cũ về các tính năng bổ sung, tiêu thụ điện năng tốt hơn và vận hành êm ái. Tuy nhiên, Vornado PCO375DC đã có một bước lùi nhỏ về xếp hạng ACH bằng cách giảm tốc độ vòng / phút của quạt.

Leave a Reply