Máy lọc không khí Vornado PCO575DC trong phòng ngủ diện tích 24m2

Vornado PCO575DC là một bước tiến khiêm tốn so với vua ngân sách Vornado hiện tại – Vornado AC550. Vornado cuối cùng đã đưa ra lựa chọn ngừng sản xuất Vornado PCO500 để nhường chỗ cho Vornado PCO575DC (là người kế nhiệm trực tiếp), máy lọc không khí này sẽ là sản phẩm tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ công ty này. Vì vậy, chúng ta hãy hoàn thành bài Đánh giá Vornado PCO575DC hôm nay của chúng tôi để xem liệu nó có phù hợp với ngôi nhà của bạn không.

Nội dung đánh giá

Ưu điểm


  • Xếp hạng ACH cao ấn tượng
  • Công nghệ Silverscreen tiên tiến
  • Tiết kiệm năng lượng
  • Điều khiển thông minh với cảm biến kép
  • Dịch vụ khách hàng mạnh mẽ
Nhược điểm


  • Đắt hơn một chút

Vornado đã kỷ niệm sinh nhật lần thứ 65 của họ với hai mẫu mới, mang tên Vornado PCO375DC và Vornado PCO575DC ngày nay của chúng tôi. Với hệ thống lọc không khí kép, Vornado PCO575DC là sản phẩm chủ lực của công ty này, nắm giữ mọi thứ bạn có thể mong đợi từ một mẫu máy bắt đầu bằng số ‘5’ trong gia đình này: công suất quạt mạnh và nhiều bộ lọc không khí hơn. Nó là đủ để đáp ứng yêu cầu của bạn? Nếu chưa, hãy thảo luận thêm bên dưới để biết Đánh giá Vornado PCO575DC .

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Vornado:

Giá của máy lọc không khí Vornado PCO575DC

Vornado từ lâu đã định vị mình ở phân khúc tầm trung nhờ vào công nghệ cao cấp giá cả phải chăng – buồng Silverscreen. Vornado PCO575DC sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống này, bạn có thể kiểm tra ngay trong tên của nó (PCO có nghĩa là Quá trình oxy hóa xúc tác ảnh, quy trình của buồng Silverscreen).

Vornado PCO575DC là sản phẩm cao cấp nhất trong dòng sản phẩm của Vornado, cung cấp gấp đôi hệ thống lọc không khí, công suất quạt tốt hơn và tính năng Thông minh Năng lượng mới mà bạn không thể tìm thấy ở những người anh em rẻ hơn của nó. Nó cũng được bảo hành 10 năm mới của Vornado cho động cơ, có thể so sánh với các hệ thống tầm cao của Oransi.

Tin tốt là, với rất nhiều nâng cấp mà bạn có thể đọc trong bài đánh giá này, Vornado PCO575DC chỉ bắt đầu giống với Vornado PCO500 cũ, là 419 đô la trên trang web của Vornado. Bạn có thể nhận được mức giá tốt hơn nhiều từ Chất lượng Thở, như thường lệ.

Thị trường tầm trung tiếp tục đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác, có nghĩa là có một số cạnh tranh nghiêm trọng đối với Vornado PCO575DC. Cả Rabbit Air BioGS 2.0, Oransi mod Jr và Oransi Max đều được giảm giá nghiêm trọng và bạn không thể bỏ qua việc kiểm tra bộ ba Dyson Pure Cool Link, Dyson Pure Cool Tower hoặc Dyson Pure Hot + Cool.

Ngay cả khi bạn tập trung vào việc có máy lọc không khí với bộ lọc ánh sáng UV-C, vẫn có GermGuardian AC9200WCA và TruSens Z-3000 với mức giá rẻ hơn xung quanh đây và cả hai đều là máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc, giống như Vornado PCO575DC của chúng tôi ngày nay . Tất nhiên, với sự cạnh tranh như vậy, đó là điều tuyệt vời cho bạn, người tiêu dùng, vì nó có nghĩa là có sẵn một loạt các thiết bị giá rẻ tuyệt vời.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Vornado PCO575DC

Nếu bạn kiểm tra bảng giá trước khi chọn Vornado PCO575DC, bạn sẽ nghĩ nó như một tùy chọn màu mới cho Vornado PCO500 cũ. Cả hai đều có cùng mức giá ra mắt và chúng… thực sự giống nhau.

Cũng giống như Vornado PCO375DC, có tùy chọn màu đen tuyền hơi cao cấp thay vì tông màu trắng cổ điển hơn đang được sử dụng trong các mẫu rẻ hơn. Mặc dù màu sắc mới có cảm giác hơi rẻ tiền và dẻo, nhưng các tấm lưới tản nhiệt bên hình chữ V lại khá hấp dẫn khi nhìn thấy.

Một dấu hiệu khác cho thấy đây không phải là một máy lọc không khí cao cấp là vị trí của các cảm biến không khí, được đặt ngay sau cửa thoát khí. Bây giờ bạn có thể nhận được kết quả sai về chất lượng không khí trong nhà hiện tại của bạn, vì Vornado PCO575DC này đôi khi sẽ đo lưu lượng không khí (không khí sạch, trong lành). Tại sao Vornado thay đổi vị trí của cảm biến không khí từ PCO375DC nhỏ hơn thành PCO575DC này? Tôi không biết.

Nói thêm về kích thước, Vornado PCO575DC chỉ là máy lọc không khí cao hơn trong hai mẫu máy mới, với chiều cao 24 inch. Các kích thước khác vẫn được giữ nguyên. Bằng cách kết nối đầu vào và đầu ra không khí với các mẫu giống nhau, Vornado PCO575DC trông bóng bẩy và có thể dễ dàng phù hợp với mọi kiểu trang trí.

Vornado PCO575DC thay đổi màu cho logo Vornado từ đỏ sang xám, và có một biểu tượng của Energy Smart ở dưới cùng của máy lọc không khí này. Luôn kiểm tra biểu tượng này để xác nhận máy lọc không khí mới nhất của công ty này.

Máy lọc không khí này chạy theo khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên truyền thống, đây luôn là hướng luồng không khí tốt nhất để tận dụng tối đa công suất của quạt. Đối với một máy lọc không khí mở rộng xếp hạng ACH lên 12X, điều thực sự quan trọng là phải thiết kế Vornado PCO575DC như vậy.

Phần cao cấp nhất của thiết kế, và cũng là phần khác biệt nhất, là bảng điều khiển trên cùng, sử dụng điều hướng cảm ứng, kiểu dáng đẹp với các nút mềm. Chỉ báo chất lượng không khí hiện lớn hơn, vì vậy bạn có thể kiểm tra dễ dàng hơn.

vornado pco575dc review

Về trọng lượng, Vornado PCO575DC ngày nay của chúng tôi là 19 lbs, và đây là máy lọc không khí nặng nhất của công ty Mỹ này. Đảm bảo rằng bạn không di chuyển thiết bị này nhiều.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Vornado PCO575DC

Để kiểm tra hiệu suất của một máy lọc không khí, thông thường chúng tôi sẽ kiểm tra chất lượng và số lượng của các bộ lọc không khí của nó, cũng như các loại bộ lọc không khí đang được sử dụng. Vornado PCO575DC chạy hệ thống làm sạch không khí 4 giai đoạn đặc trưng, được định nghĩa là ‘vượt quá’ mức HEPA.

  1. Bộ lọc trước – Bộ lọc trước vĩnh viễn, có thể giặt được bao phủ bộ lọc True HEPA, để kéo dài thời gian sử dụng của bộ lọc lõi, bằng cách giữ lại các vật thể ô nhiễm lớn như lông thú, tóc và bụi lớn.
  2. Bộ lọc True HEPA – Với bộ lọc True HEPA, máy lọc không khí này có thể bắt 99,97% các chất gây dị ứng nhỏ tới 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.
  3. Bộ lọc than hoạt tính – Bộ lọc than tổ ong hấp thụ mùi hôi, làm trong lành không khí bên trong ngôi nhà của bạn.
  4. Silverscreen Chamber – Sử dụng bộ lọc ánh sáng UV-C, công nghệ Silverscreen này có thể tiêu diệt và vô hiệu hóa các khí độc hại, Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), vi rút và vi khuẩn.

Bất cứ ai quen thuộc với hệ thống máy lọc không khí Vornado, sẽ bắt gặp từ “vượt mức HEPA”. Trên thực tế, Vornado luôn cung cấp một trong những trải nghiệm bộ lọc True HEPA tốt nhất xung quanh, chính xác là vì họ tự tạo bộ lọc trong nhà.

Để phù hợp với điều đó, Than hoạt tính được làm với cấu trúc tổ ong, vì vậy nó hiệu quả hơn nhiều và tuổi thọ lâu hơn. Bộ lọc carbon tiên tiến mới của Vornado có thể tồn tại trong 1 năm, trong khi tấm carbon điển hình chỉ có thể tồn tại trong 6 tháng.

Tuy nhiên, điểm độc đáo của Vornado PCO575DC này chính là công nghệ Silverscreen. Đây là một phương tiện titanium dioxide đã được cấp bằng sáng chế, phản ứng với ánh sáng UV-C để tiêu diệt vi rút và vi khuẩn một cách an toàn nhất. Bộ lọc ánh sáng UV-C điển hình chỉ có thể tiêu diệt các vi sinh vật, trong khi Tấm chắn sáng thậm chí có thể phá vỡ các Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) từ hóa chất.

Quá trình này được đặt tên là “Ôxy hóa xúc tác ảnh”, hoặc “PCO”. Nó tạo ra hydroxyl và phá vỡ phân tử VOC thành các phân tử vô hại như H2O và CO2. Silverscreen có thể tồn tại trong 5 năm, nhưng bạn vẫn cần thay bóng UV hàng năm.

vornado pco575dc review

Nguồn: Amazon.com

Vornado PCO575DC đã chứng tỏ mình trong một thử nghiệm với diện tích 200 feet vuông, trong vòng 1 giờ chạy liên tục. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, đơn vị được đánh giá hôm nay của chúng tôi chỉ được so sánh với các máy lọc không khí hàng đầu của các thương hiệu Mỹ khác, như Orect AirInstinct, Oreck Air Response Turbo, Oransi Max và Rabbit Air BioGS 2.0. Tuy nhiên, Vornado PCO575DC có hiệu suất cao nhất trong việc bẫy bất kỳ hạt nào xuống 0,3 micron, ở mức 99,95%.

vornado pco575dc review

Để thay thế bộ lọc, chúng tôi vẫn sử dụng bộ lọc không khí MD1-0022 và MD1-0027, nhưng Vornado PCO575DC này sẽ cần gấp đôi các bộ lọc này. Điều đó đang được nói, các bộ lọc có giá tương ứng là $ 78 và $ 32.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của máy lọc không khí Vornado PCO575DC

Nhà sản xuất khuyến nghị sử dụng Vornado PCO575DC cho các phòng có diện tích lên đến 258 feet vuông. Trên thực tế, với xếp hạng CADR thực tế của nó, khuyến nghị là khá khiêm tốn. Tôi nghĩ rằng nó có thể chạy trong khu vực 350 feet vuông, mặc dù hiệu suất sẽ giảm đáng kể.

ACH của Vornado PCO575DC là 6X đến 12X. Nó có xếp hạng ACH cao nhất trong tất cả các máy lọc không khí trong gia đình Vornado và nó có thể dễ dàng trở thành máy lọc không khí tốt nhất cho xếp hạng ACH cao trên thế giới. Nếu bạn sử dụng Vornado PCO575DC trong diện tích nhỏ 100 feet vuông, nó có thể làm sạch 5 phút một lần, tổng cộng 12 lần mỗi giờ.

CADR của Vornado PCO575DC là 175 Bụi / 192 Khói / 166 Phấn hoa (cfm). Cùng với Vornado AC550, đây là công suất quạt tốt nhất mà bạn có thể nhận được từ một máy lọc không khí Vornado.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Vornado PCO575DC

Để giữ độ ồn ở mức thấp nhất có thể, Vornado mở rộng mô hình mới nhất với 10 tốc độ quạt khác nhau. Mức độ tiếng ồn thấp nhất có thể đạt được với tốc độ quạt rất thấp, được gọi là Chế độ ngủ và tôi đã đo được nó chỉ ở mức 35 decibel (db) ở tốc độ 500 vòng / phút. Đó là một cải tiến lớn đối với máy lọc không khí có công suất quạt cao hơn Vornado PCO375DC.

Chuyển sang công suất quạt mạnh nhất, bạn sẽ được tận hưởng chế độ Làm sạch nhanh, nhưng ở tốc độ 1500 vòng / phút, độ ồn có thể lên tới 66 decibel. Nó thực sự rất ồn và bạn không nên sử dụng chế độ này khi đang ngủ.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Vornado PCO575DC

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải được sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Khi đưa Vornado PCO575DC qua bài kiểm tra Chất lượng Hơi thở tiêu chuẩn, nó thực sự chứng minh tính năng Thông minh Năng lượng. Với công suất quạt tiêu thụ gần 150 watt trong Vornado AC550, chỉ bằng 70 watt trong đơn vị được đánh giá hôm nay của chúng tôi. Vornado cho biết Vornado PCO575DC có thể tiết kiệm năng lượng hơn 80% nhờ động cơ DC tiên tiến.

Nếu bạn chạy Vornado PCO575DC 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ mất 25 đô la mỗi năm. Tốt hơn rất nhiều nếu so với các mẫu Vornado khác trong quá khứ.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Vornado PCO575DC

Máy lọc không khí cao cấp cần có các tính năng bổ sung cao cấp. Câu này đặc biệt đúng trong trường hợp của các máy lọc không khí cá nhân thông thường như Vornado PCO575DC. Một tính năng cần phải có đối với máy lọc không khí tầm trung là Cảm biến thông minh, được thực hiện bởi cả cảm biến bụi và mùi của Vornado PCO575DC. Nó được hiển thị bằng ngôn ngữ màu sắc và chỉ báo đủ lớn để bạn liên tục kiểm tra chất lượng không khí trong nhà.

Hơn nữa, Cảm biến thông minh có thể kích hoạt Chế độ tự động, để điều khiển máy lọc không khí của bạn một cách thông minh. Nó phát hiện những thay đổi của môi trường và phản hồi bằng cách thay đổi tốc độ quạt cho phù hợp.

Và đừng quên 10 tốc độ quạt đa dạng, cho phép Vornado PCO575DC hoạt động ở mức thấp như Chế độ Ngủ, được khuyến nghị cho phòng ngủ. Bảng điều khiển có thể tự động làm mờ màn hình phát sáng tự động trong các tình huống thiếu sáng. Ngoài ra, Chế độ ngủ còn ghi đè các cài đặt khác, thậm chí là Chế độ tự động, vì vậy bạn có thể ngủ ngon mà không cần lo lắng.

Tốc độ quạt cao nhất của Vornado PCO575DC được gọi là Chế độ làm sạch nhanh, một cài đặt cần thiết để làm sạch nhanh chóng căn phòng của bạn. Hãy nhớ rằng cài đặt cao nhất truyền tải âm thanh lớn, vì vậy bạn không nên sử dụng chế độ này khi đang ngủ.

Có chức năng Khóa trẻ em đơn giản, để đảm bảo rằng bạn làm sạch không khí liên tục, không bị gián đoạn bởi trẻ em hoặc vật nuôi của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ có các chỉ báo LED để thay thế bộ lọc, có sẵn cho bộ lọc HEPA, bộ lọc carbon, khay Silverscreen và bóng đèn UV.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Vornado

Là một công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, Vornado cung cấp dịch vụ khách hàng tốt nhất cho bất kỳ khách hàng địa phương nào. Nếu bạn đến từ bên ngoài Hoa Kỳ, đừng lo lắng vì họ có các công ty con ở 12 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Công ty không chỉ hỗ trợ bạn, họ còn nghe từ bạn. Nếu bạn có bất kỳ phản hồi nào, vui lòng liên hệ với Vornado. Bạn có thể trò chuyện trực tiếp với họ, từ thứ Hai đến thứ Sáu, trong giờ trò chuyện của họ. Hoặc nếu không, bạn có thể gọi trực tiếp cho họ qua điện thoại 800-234-0604 hoặc qua fax theo số 316-733-1544. Nếu họ không có mặt tại văn phòng, tôi khuyên bạn nên gửi email cho họ theo địa chỉ help@vornadobaby.com hoặc help@vornado.com, tùy thuộc vào sản phẩm của bạn.

Để đảm bảo sự hài lòng của bạn, máy lọc không khí chưa mở được miễn phí trả lại trong vòng 30 ngày. Hãy nhớ rằng chi phí vận chuyển là không thể hoàn lại. Bạn nên xem trang Câu hỏi thường gặp của họ để biết thêm thông tin.

Hầu hết các máy lọc không khí của Vornado đều được bảo hành 5 năm, bao gồm cả các sản phẩm Vornadobaby, chống lại các lỗi về vật liệu và tay nghề kể từ ngày mua. Tuy nhiên, những chiếc flagship của Vornado sẽ tăng mức độ đảm bảo sự hài lòng lên 10 năm. Không nhiều hãng dám gia hạn bảo hành như Vornado.

Kết luận

Vornado đã đạt được một bước tiến khá quan trọng với gia đình PCO của họ trong năm nay, và Vornado PCO575DC chắc chắn là sản phẩm tốt nhất trong số hai mẫu xe này.

Điều đó nói lên rằng, Vornado PCO575DC mang đến trải nghiệm hàng ngày ấn tượng nhờ hệ thống lọc không khí tiên tiến và công suất quạt cao, mang lại xếp hạng ACH cao nhất có thể trên thế giới. Mức tiêu thụ năng lượng của nó chắc chắn là tốt hơn, nhưng nó chỉ thấp hơn một chút đối với xếp hạng CADR phổ biến ở tầm trung, vì vậy tôi nghi ngờ nó có thể sớm nhận được xếp hạng Energy Star.

Nhìn chung, chiếc flagship này vẫn đáng giá hơn rất nhiều, vì vậy khi bạn có thể nhận được ưu đãi từ Breathe Quality, đừng chần chừ mà hãy sở hữu ngay Vornado PCO575DC này.

Leave a Reply