Máy lọc không khí Whirlpool AP25030K cho phòng 30m2

Máy lọc không khí Whirlpool AP25030K (Whirlpool Whispure AP25030K) không phải là một trong những máy lọc không khí ngay lập tức thu hút sự chú ý và chạy đua xung nhịp. Đó là một máy lọc không khí trông khá bình thường, với thiết kế tiện dụng hơn là hào nhoáng. Cùng với máy lọc không khí Whirlpool AP45030K cũ, máy lọc không khí này là một sự lựa chọn vững chắc cho tầm thấp trong quá khứ, nhưng bây giờ? Bài đánh giá Whirlpool AP25030K này sẽ trả lời cho bạn.

Cập nhật: Whirlpool AP25030K là một mẫu máy rất cũ của thương hiệu này và bạn có thể không tìm thấy bộ lọc thay thế cho máy này sau đây. Nếu bạn thích một thiết bị Whirlpool, bạn nên quay lại và chuyển sang sử dụng Whirlpool WP500 mới để thay thế.

Nội dung đánh giá

whirlpool ap25030k review
Ưu điểm


  • Giá rẻ và hợp túi tiền
  • Hiệu suất tốt
  • Đánh giá CADR tốt
Nhược điểm


  • Khó tìm bộ lọc thay thế
  • Dễ hết hàng

Whirlpool dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất đồ gia dụng lớn, nhưng trong thị trường máy lọc không khí đầy cạnh tranh, liệu họ có thể cạnh tranh được với những thương hiệu lâu đời như Honeywell, Blueair hay IQAir? Máy lọc không khí Whirlpool AP25030K là một thiết bị rất lâu đời của thương hiệu này, và nếu bạn muốn biết máy lọc không khí có còn hàng vào năm 2021 hay không thì bạn nên đọc bài Đánh giá máy lọc không khí Whirlpool AP25030K này .

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Whirlpool :

Giá của máy lọc không khí Whirlpool AP25030K

Đối với một máy lọc không khí cũ như Whirlpool AP25030K, mọi người có thể quên nó hoàn toàn. Thật khó để đề xuất, đặc biệt là khi Tập đoàn Whirlpool không sản xuất máy lọc không khí và bộ lọc không khí cho dòng máy này nữa.

Nhưng bên dưới vẻ ngoài kém sang trọng, Whirlpool AP25030K có một điểm nhấn về tính năng tương tự như một số máy lọc không khí hàng đầu mới của Whirlpool, như Whirlpool WP500 và Whirlpool WP1000. Nó có một hiệu suất tốt cho một căn phòng khá từ 250 feet vuông đến 320 feet vuông.

Vì bạn không thể tìm thấy Whirlpool AP25030K ở bất kỳ đâu ngoài Amazon nên bạn chỉ có thể có một chiếc nếu chấp nhận mức giá 179 đô la. Giá cao hơn một chút so với Whirlpool WPT80 và Whirlpool WPT60, và đối với một mô hình cũ hơn, đó là mọi thứ để khiến bạn tránh xa máy lọc không khí này.

Tôi có quá khắt khe với chiếc AP25030K cũ của Whirlpool không? Chúng ta sẽ tìm hiểu sau trong bài đánh giá này, nhưng hãy nhớ rằng đối với ngân sách, bạn có thể dễ dàng lựa chọn giữa Coway AP-1512HH, Winix 5500-2, Honeywell HPA200 hoặc AeraMax 300. Vì chúng đều là những máy lọc không khí nổi tiếng, Whirlpool AP25030K sẽ tôi đoán là bị bỏ lại phía sau khá xa.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn thích Whirlpool AP25030K, đây là ưu đãi duy nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy cho bạn. Lấy nó, hoặc tốt hơn là chuyển sang máy lọc không khí khác.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và Kích thước của máy lọc không khí Whirlpool AP25030K

Whirlpool AP25030K có một kiểu thiết kế đơn giản mà chúng tôi đã thấy rất nhiều lần từ bây giờ trở đi máy lọc không khí Whirlpool thành công. Máy lọc không khí tầm thấp rẻ hơn Whirlpool AP45030K và tất nhiên, Whirlpool WP500 thế hệ tiếp theo vì một phần tiết kiệm chi phí đó có thể được tính đến nhờ cấu tạo rẻ của nó.

Nó được làm chủ yếu bằng nhựa, với kích thước 22,8 inch (chiều cao) x 16,3 inch (chiều rộng) x 12,5 inch (chiều sâu). Whirlpool AP25030K nặng 17 lbs và không có tay cầm thuận tiện, bạn không thể di chuyển nó dễ dàng trong nhà.

Khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên phổ biến đối với các máy lọc không khí cồng kềnh như thế này, vì bạn có thể tìm thấy một tấm hút khí ở phía trước, cũng như một lỗ thoát khí khác trên đầu máy Whirlpool AP25030K này. Hình dáng thân máy khá chắc chắn và ổn định, kết hợp với trọng lượng vốn đã rất nặng, Whirlpool AP25030K không thể dễ dàng rơi xuống đất.

Bảng điều khiển chính không quá rắc rối, chỉ với một công tắc để thay đổi tốc độ quạt và đèn LED chỉ báo cho bộ lọc HEPA và bộ lọc Than hoạt tính.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Whirlpool AP25030K

Để kiểm tra hiệu suất của một máy lọc không khí, bạn cần biết về số lượng của hệ thống lọc không khí, cũng như các loại bộ lọc không khí đang được sử dụng. Cũng giống như phiên bản tiền nhiệm, Whirlpool AP25030K sử dụng hệ thống làm sạch không khí 2 giai đoạn.

  1. Bộ lọc Than hoạt tính – Bao bọc màng lọc HEPA là lớp màng lọc Than hoạt tính, giúp hấp thụ mùi, khói và VOCs trước khi không khí ô nhiễm đến màng lọc HEPA.
  2. Bộ lọc True HEPA – Chúng tôi sẽ có ở đây một bộ lọc True HEPA, để bắt 99,97% các hạt trong không khí nhỏ đến 0,3 micron, chẳng hạn như bụi, lông thú nuôi, phấn hoa, khói thuốc lá, sợi vải và bào tử nấm mốc.

Giống như Whirlpool APT40010R trước đó, Whirlpool AP25030K chạy bộ lọc HEPA, tuy nhiên, nó có nhiều phương tiện lọc hơn so với máy lọc không khí dạng tháp. Nó không phải là bộ lọc không khí tốt nhất mà bạn có thể mong đợi trên một máy lọc không khí cao cấp, nhưng cái gọi là màng lọc dựa trên tổng hợp có hiệu quả để thu giữ các chất gây dị ứng ẩn náu trong không khí gia đình bạn.

Với công suất quạt tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm, Whirlpool AP25030K có hiệu quả cao trong việc bẫy các hạt có kích thước nhỏ đến 0,3 micron. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, máy lọc không khí này đã đạt được số điểm là 99% trong 1 giờ, cho một căn phòng có diện tích 250 feet vuông.

whirlpool ap25030k review

Bộ lọc thay thế của máy lọc không khí này là Whirlpool 1183051K, dùng được cho cả Whirlpool AP25030K và Whirlpool AP150 cũ.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của máy lọc không khí Whirlpool AP25030K

Với bộ lọc True HEPA tuyệt vời trên bo mạch, chúng tôi chỉ cần kiểm tra công suất của quạt để biết hiệu suất thực tế của Whirlpool AP25030K này. Máy lọc không khí này có thể xử lý một căn phòng có diện tích lên đến 320 feet vuông.

ACH của Whirlpool AP25030K là 5x. Cũng giống như Honeywell, máy lọc không khí Whirlpool được thiết kế để làm sạch phòng thường xuyên hơn các thương hiệu khác và Whirlpool AP25030K có thể làm sạch phòng 12 phút một lần.

CADR của Whirlpool AP25030K là 215 Bụi / 205 Khói / 224 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR cao hơn, một máy lọc không khí có thể làm sạch phòng của bạn nhanh hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn trên máy lọc không khí Whirlpool AP25030K

Bộ lọc True HEPA rất tuyệt, nhưng nó yêu cầu công suất của quạt để hút không khí ô nhiễm vào. Và nhược điểm rõ ràng là độ ồn. Tuy nhiên, Whirlpool AP25030K hoạt động với độ ồn 50 decibel (db), vẫn thấp hơn độ ồn của máy điều hòa không khí ở 100 feet.

Tôi đã thành lập một số đánh giá tiêu cực về thiết bị Whirlpool cũ tạo ra âm thanh ồn ào. Phần lớn là do tuổi đời của máy lọc không khí này và do nhà sản xuất không sản xuất thêm Whirlpool AP25030K, bạn nên đổi sang Whirlpool WP500 để được hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Whirlpool AP25030K

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?”. Trên thực tế, chúng ta cần chạy máy lọc không khí trong thời gian dài mới có hiệu quả.

Whirlpool AP25030K chạy với mức tiêu thụ điện năng 40 watt, khá phù hợp với máy lọc không khí Energy Star. Nếu bạn quan tâm đến chi phí năng lượng hàng năm, bạn cũng có thể kiểm tra SilverOnyx hoặc AIRMEGA 200M.

Để sử dụng Whirlpool AP25030K 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ phải trả tới 14 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của máy lọc không khí Whirlpool AP25030K

Là thiết bị cũ từ gia đình Whirlpool, chúng ta không nên mong đợi bất kỳ tính năng bổ sung nào cũng như các tính năng thông minh cao cấp trên Whirlpool AP25030K này. Ngoài núm xoay để thay đổi tốc độ quạt, bạn sẽ không có gì khác.

May mắn thay, chúng tôi vẫn có đèn LED chỉ báo thay thế bộ lọc, để nhắc nhở chúng tôi khi chúng tôi cần thay bộ lọc không khí.

Trong tầm giá này, nếu bạn muốn một chiếc máy lọc không khí được điều khiển thông qua điện thoại thông minh, bạn chỉ có thể tìm đến GermGuardian CDAP4500BCA hoặc Levoit LV-PUR131S.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Whirlpool AP25030K

Whirlpool là công ty hàng đầu toàn cầu về sản xuất các thiết bị gia dụng lớn, với hơn 92000 nhân viên và 65 trung tâm nghiên cứu công nghệ và sản xuất, công ty này đã cống hiến rất nhiều trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng. Bạn có thể dễ dàng liên hệ với họ qua email tại info@whirlpoolairpurifiers.com và / hoặc info@aromalivingstyles.com, hoặc qua điện thoại theo số 866-666-1168.

Chính sách bảo hành của Whirlpool chỉ trong một năm. Từ năm thứ hai đến năm thứ năm, giới hạn bảo hành chỉ dành cho động cơ máy lọc không khí. Ngoài ra, Aroma International Limited (bao gồm việc cung cấp và bảo hành máy lọc không khí Whirlpool) sẽ không thanh toán khi máy lọc không khí của bạn được sử dụng cho mục đích khác ngoài mục đích sử dụng bình thường trong gia đình cho một gia đình. Làm thế nào họ có thể kiểm tra điều đó vẫn chưa được biết.

Kết luận

Whirlpool AP25030K này quá cũ để xử lý. Nó có thể là một trong những máy lọc không khí tốt trong quá khứ, nhưng hãy nhớ rằng chúng ta đang ở năm nào.

Leave a Reply