Máy lọc không khí Whirlpool WP1000 cho phòng có diện tích 48m2

Dòng sản phẩm mới của Whirlpool chắc chắn đã tạo ra tiếng vang, tự hào có công suất quạt cao với bộ lọc True HEPA thay cho các máy lọc không khí cồng kềnh cũ, quen thuộc mà chúng ta đã quen thuộc, như Whirlpool AP25030K và Whirlpool AP45030K. Và Whirlpool WP1000 (Whirlpool Whispure WP1000), đứa con giữa khó xử, khiến chúng tôi nghĩ rằng nó có giá ngang ngửa với hai người anh em của nó. Nhưng sự thật có đúng như vậy không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá về Whirlpool WP1000 này nhé .

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

  • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
  • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Nội dung đánh giá

whirlpool wp1000 review
Ưu điểm


  • Tổng thể bộ lọc không khí chất lượng cao
  • Thiết kế mới, tính năng mới
  • Đánh giá CADR tốt
Nhược điểm


  • Tiêu thụ điện năng cao
  • Thiếu cảm biến thông minh
  • Chỉ bảo hành 1 năm

Whirlpool là một thương hiệu đáng tin cậy về thiết bị gia dụng tại Hoa Kỳ trong hơn 100 năm, giống như Honeywell. Nhưng khác với đối thủ Mỹ, Whirlpool không phải là cái tên đình đám trong ngành máy lọc không khí, và giờ họ cần thứ gì đó để neo giữ vị thế của mình ở phân khúc tầm trung. Whirlpool WP1000 và hàng đầu – Whirlpool WPPRO2000, chính xác là chìa khóa cần thiết để thực hiện nhiệm vụ đó. Bây giờ, hãy xem bài Đánh giá về Whirlpool WP1000 của chúng tôi.

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Whirlpool :

Giá của máy lọc không khí Whirlpool WP1000

Giả định rằng Whirlpool WP1000 này nhằm mục đích thay thế Whirlpool WP500 cũ (hoặc Whirlpool AP51030K), bạn có thể dễ dàng nhận thấy thông số kỹ thuật trên giấy của cả hai máy lọc không khí này tương tự nhau. Thành thật mà nói, sự khác biệt quá nhỏ nên Whirlpool chỉ giữ một tùy chọn màu sắc cho chiếc Whirlpool WP1000 này.

Máy lọc không khí này cũng là sự khởi đầu của làn sóng thứ hai của máy lọc không khí Whirlpool mới và đã đến lúc thương hiệu trỗi dậy để chứng minh rằng nó có thể cung cấp nhiều thứ hơn là chỉ một cú đánh hoài cổ, nếu bạn hiểu ý tôi.

Whirlpool WP1000 ban đầu nhận được đánh giá 4 sao mạnh mẽ với một số lưu ý – đáng chú ý là thiếu sự lựa chọn đầy màu sắc và vẫn không có Cảm biến thông minh. Khi Whirlpool WP1000 được công bố, đã có rất nhiều sự phấn khích trong số những người theo đuổi máy lọc không khí về sức mạnh của quạt tốt hơn trong một mức giá tốt. Chà, không có công suất quạt nào tốt hơn, nhưng giá của chiếc Whirlpool WP1000 này thực tế cũng bằng với chiếc Whirlpool WP500 cũ.

Là một máy lọc không khí được xếp hạng Energy Star, điều đáng nói là giá của model Whirlpool WP1000 này là $ 313, một mức giá mà Whirlpool có thể cạnh tranh một cách an toàn với những người khác. Chúng ta có thể nói điều đó bằng mức giá tương tự với những loại khác như Whirlpool WP500 hoặc Whirlpool AP45030K. Bản thân công ty gọi nó là ‘Whirlpool WP1000’, nhưng không có gì mới trong thông số kỹ thuật.

Trước khi chúng tôi xem xét liệu nó có đáng để chi thêm hay không, điều đáng nói là có một số đối thủ cạnh tranh ngoài kia. Winix P450 và Winix U450 rõ ràng là những sản phẩm tốt nhất với công suất quạt cao, giống như Whirlpool WP1000. Trong khi đó, Winix AM90, Medify MA-40 và Philips 2000i là những ví dụ điển hình về máy lọc không khí với các tính năng thông minh hiện đại. Nào, chúng ta đang ở vào năm 2021, và ngay cả máy lọc không khí cũng cần một số thứ hay ho mới, phải không?

Tôi đang sử dụng cả Whirlpool WP1000 và Whirlpool WP500 trong bài đánh giá này, nhưng sẽ rất hữu ích khi biết vì Whirlpool WP500 (còn có tên là Whirlpool AP51030K) vẫn còn ở đó và bạn sẽ muốn kiểm tra lại xem mình có đang mua thiết bị mới hơn không trước khi bạn bóp cò.

Dưới đây là ưu đãi tuyệt vời cho Whirlpool WP1000, chỉ có sẵn trong thời gian giới hạn, giảm giá xuống chỉ còn $ 279.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước của máy lọc không khí Whirlpool WP1000

Có một số thay đổi mới, nhưng theo phong cách Whirlpool thực sự. Whirlpool WP1000 được xây dựng giống như một chiếc xe tăng. Thân máy có kích thước 24 x 20,55 x 10 inch được làm chủ yếu từ nhựa, với các mặt được cắt kim cương phẳng, các góc bo tròn và màu nổi bật trên các đường viền.

Mô hình đánh giá của tôi có tùy chọn màu trắng ngọc trai điển hình và công ty này không tạo ra phiên bản màu đen giống như trên Whirlpool WP500. Màu Trắng ngọc trai cũng chính là màu mà họ đã sơn trên Whirlpool WPT60 và Whirlpool WPT80 sau này.

Giữa thân máy hoàn toàn bằng nhựa và độ dày của thiết bị, đây là một tác phẩm công nghệ nặng 20,4 lbs và tổng trọng lượng sẽ là 26 lbs. Cảm giác yên tâm như thể nó có thể xử lý công suất quạt mà không dễ dàng bị đẩy.

Máy lọc không khí này vẫn là một máy lọc không khí giao diện điều khiển khá đơn giản với lưới hút gió lớn ở phía trước và một cửa thoát khí khác trên cùng để thoát không khí trong lành. Khái niệm từ dưới lên trên là khái niệm phổ biến nhất trên thị trường và bất cứ nơi nào bạn đặt Whirlpool WP1000 trong phòng của mình, bạn sẽ yên tâm tận hưởng không khí trong lành.

Trên đầu máy lọc không khí này, Whirlpool vẫn giữ nguyên bảng điều khiển như trong Whirlpool WP500 trước đó.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của máy lọc không khí Whirlpool WP1000

Để kiểm tra hiệu suất của một máy lọc không khí, bạn cần biết về số lượng của hệ thống lọc không khí, cũng như các loại bộ lọc không khí đang được sử dụng. Whirlpool WP1000 sử dụng hệ thống làm sạch không khí 2 giai đoạn truyền thống trong gia đình Whirlpool.

  1. Bộ lọc Than hoạt tính – Bao bọc màng lọc HEPA là lớp màng lọc Than hoạt tính, giúp hấp thụ mùi, khói và VOCs trước khi không khí ô nhiễm đến màng lọc HEPA.
  2. Bộ lọc True HEPA – Chúng tôi sẽ có ở đây một bộ lọc True HEPA, để bắt 99,97% các hạt trong không khí nhỏ đến 0,3 micron, chẳng hạn như bụi, lông thú nuôi, phấn hoa, khói thuốc lá, sợi vải và bào tử nấm mốc.

Whirlpool WP1000 sử dụng chính xác các bộ lọc không khí giống như Whirlpool WP500 trước đó, với một tấm nướng phía trước có chốt cơ học để hoạt động giống như một bộ lọc trước. Đối với những người chưa biết về tiền thân của máy lọc không khí này, bộ lọc True HEPA thực sự mạnh mẽ với màng lọc dựa trên tổng hợp kèm theo và nó có thể đạt hiệu suất bẫy 99,97% bất kỳ hạt nào trong không khí xuống còn 0,3 micron.

Giống như người anh của nó, tôi đã sử dụng một căn phòng rộng 300 mét vuông để kiểm tra hiệu suất của Whirlpool WP1000 trong 1 giờ. Các mẫu thử nghiệm cho máy lọc không khí ngày nay của chúng tôi là Levoit LV-H133, Winix HR900 và thậm chí Oransi Max – một máy lọc không khí đắt tiền hơn nhiều. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, Whirlpool WP1000 có hiệu suất tốt hơn Oransi Max, Levoit LV-H133 và Winix HR900, để loại bỏ 99,92% bất kỳ hạt nào nhỏ đến 0,3 micron.

whirlpool wp1000 review

Giống như tôi đã nói trước đó, Whirlpool đang chạy cùng một bộ lọc không khí với Whirlpool WP500, bộ lọc không khí 1183054K có giá 94 đô la cho một năm sử dụng. Bạn cũng có thể mua bộ lọc không khí 1183054KC, là sự kết hợp của cả hai bộ lọc True HEPA và than hoạt tính. Bộ lọc không khí mới này sẽ khiến bạn mất 115 đô la, dẫn đến tiết kiệm được 20 đô la.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của máy lọc không khí Whirlpool WP1000

Whirlpool WP1000 thực sự là một con quái vật trong phạm vi phòng rộng, vì nó có thể làm sạch với diện tích lên đến 490 feet vuông. Xét về mức độ rẻ tiền, khả năng chịu đựng của quạt trên Whirlpool WP1000 tốt hơn những gì bạn có thể mong đợi, chỉ yếu hơn Blue Pure 121 trong cùng tầm giá.

ACH của Whirlpool WP1000 là 5x. Cũng giống như Honeywell, máy lọc không khí Whirlpool được thiết kế để làm sạch phòng thường xuyên hơn các thương hiệu khác và Whirlpool WP1000 có thể làm sạch phòng 12 phút một lần.

CADR của Whirlpool WP1000 là 343 Bụi / 315 Khói / 344 Phấn hoa (cfm). Bạn có thể quyết định công suất quạt thực tế của một máy lọc không khí chỉ bằng cách xem xếp hạng CADR của nó. Chà, xếp hạng CADR càng cao, nó có thể làm sạch không khí ô nhiễm ra khỏi không gian của bạn càng nhanh.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của máy lọc không khí Whirlpool WP1000

Whirlpool thực sự là một thương hiệu nhấn mạnh rõ ràng (tất nhiên bằng văn bản và nói) tầm quan trọng của hoạt động thầm lặng đối với các sản phẩm của họ. Whirlpool Whispure WP1000, đúng với tên gọi của nó, có nghĩa là chạy êm như tiếng thì thầm.

Nhưng bất chấp quảng cáo và cái gọi là hệ thống Đối tác yên tĩnh, Whirlpool WP1000 có độ ồn tối thiểu là 40 decibel, cao hơn ngưỡng tối thiểu của các thương hiệu khác. Levoit LV-H133 chỉ chạy ở 25 decibel, hoặc Oransi OV200 cắt nó xuống chỉ còn 30 decibel.

May mắn thay, độ ồn cao nhất của Whirlpool WP1000 này thực sự tốt, vì nó chỉ đạt 49 decibel (db), tương tự như tiếng ồn của máy điều hòa không khí điện của bạn ở 100 feet. Do đó, Whirlpool WP1000 được khuyến nghị sử dụng ở những nơi yên tĩnh, như phòng ngủ hoặc văn phòng của bạn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của máy lọc không khí Whirlpool WP1000

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Máy lọc không khí phải hoạt động trong thời gian dài mới có hiệu quả, đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu máy lọc không khí coi tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, chủ yếu là theo tỷ lệ của Energy Star, là một trong những điểm bán hàng quan trọng.

Cũng giống như Whirlpool WP500 cũ, Whirlpool WP1000 đẩy mức tiêu thụ điện năng lên ngưỡng rất cao, 110 watt. Trong cùng mức giá, GermGuardian AC9400W chỉ chạy ở 48 watt và Rabbit Air BioGS 2.0 thậm chí còn thấp hơn với 29 watt. Nó là khá cao đối với một máy lọc không khí có xếp hạng Energy Star như Whirlpool WP1000.

Để sử dụng Whirlpool WP1000 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ mất $ 40 mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Tính năng bổ sung của máy lọc không khí Whirlpool WP1000

Có thể kết luận rằng Whirlpool WP1000 chỉ là một Whirlpool AP45030K khác với việc bổ sung Chế độ ngủ và chức năng Khóa trẻ em. Nhưng những thứ này có quan trọng để nâng cấp không? Câu trả lời là, không nhiều.

Vâng, bạn có thể sử dụng Chế độ ngủ như một cách khác để giảm tốc độ quạt của Whirlpool WP1000 xuống thấp nhất. Điều này là không thực tế khi sử dụng trong thế giới thực, ngay cả khi bạn có thể đặt hẹn giờ cho chế độ này, lên đến 8 giờ.

Chức năng Khóa trẻ em phổ biến trong nhiều máy lọc không khí ngoài kia, và vì nhiều người trong chúng ta sẽ bỏ qua tính năng này, nên đó không phải là một điểm bán hàng tuyệt vời của Whirlpool WP1000.

Cuối cùng, chúng ta vẫn có đèn LED báo thay thế bộ lọc.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng của Whirlpool

Whirlpool là công ty hàng đầu toàn cầu về sản xuất các thiết bị gia dụng lớn, với hơn 92000 nhân viên và 65 trung tâm nghiên cứu công nghệ và sản xuất, công ty này đã cống hiến rất nhiều trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng. Bạn có thể dễ dàng liên hệ với họ qua email tại info@whirlpoolairpurifiers.com và / hoặc info@aromalivingstyles.com, hoặc qua điện thoại theo số 866-666-1168.

Chính sách bảo hành của Whirlpool chỉ trong một năm. Từ năm thứ hai đến năm thứ năm, giới hạn bảo hành chỉ dành cho động cơ máy lọc không khí. Ngoài ra, Aroma International Limited (bao gồm việc cung cấp và bảo hành máy lọc không khí Whirlpool) sẽ không thanh toán khi máy lọc không khí của bạn được sử dụng cho mục đích khác ngoài mục đích sử dụng bình thường trong gia đình cho một gia đình. Làm thế nào họ có thể kiểm tra điều đó vẫn chưa được biết.

Kết luận

Nếu bạn có một Whirlpool WP500, bạn thật tuyệt. Whirlpool WP1000 chỉ là một sự thay đổi nhỏ về ngoại hình, chủ yếu là cho phong cách nướng không khí mới. Nhưng sâu trong chiếc máy lọc không khí này, chúng ta vẫn đủ sức mạnh và hiệu suất để giữ vị trí của Whirlpool trên thị trường.

Leave a Reply