Máy lọc không khí Whirlpool WPT60 cho phòng ngủ diện tích 11m2

Với Whirlpool WPT80 trông giống như nó sẽ thay thế Whirlpool APT40010R cũ và rất nhiều máy lọc không khí tháp di động mới đang được tung ra thị trường, Whirlpool WPT60 có thể là đứa trẻ mới trong dòng máy lọc không khí Whirlpool. Hãy sẵn sàng cho Bài đánh giá Whirlpool WPT60 của chúng tôi, vì trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn máy lọc không khí Whirlpool ngân sách tốt nhất tại thời điểm hiện tại.

Nội dung đánh giá

whirlpool wpt60 review
Ưu điểm


  • Giá rẻ và hợp túi tiền
  • Kiểu dáng đẹp
  • Bộ lọc HEPA đích thực
Nhược điểm


  • Xếp hạng CADR thấp
  • Chỉ bảo hành 1 năm

Whirlpool vẫn là người theo sát Honeywell nhất trong lĩnh vực máy lọc không khí. Là công ty hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị gia dụng lớn trong 100 năm, thương hiệu Mỹ biết chính xác những gì họ nên làm để đạt được lợi thế vượt trội trong ngành máy lọc không khí. Trong bài Đánh giá Whirlpool WPT60 này , chúng ta sẽ xem xét một máy lọc không khí không gây ấn tượng mạnh, nhưng cũng không tồi.

Các đánh giá khác về Máy lọc không khí của Whirlpool :

Giá Whirlpool WPT60

Whirlpool WPT60 là bạn đồng hành với Whirlpool WPT80 được ra mắt gần đây và được đón nhận nồng nhiệt, đồng thời là một mẫu đồng hồ phù hợp với Whirlpool APT40010R được yêu thích lâu năm. Nhưng đừng vì một phút giây nào mà ảo tưởng rằng nó là đối thủ cạnh tranh trực tiếp hoặc bản cập nhật của Whirlpool APT40010R.

Với mức giá chào bán là 115 đô la trực tiếp từ trang web Aroma (nhà phân phối máy lọc không khí Whirlpool) và ít như giao dịch của chúng tôi dưới đây trên Amazon, đó rõ ràng là một khoản mua ngân sách.

Nó nhắm đến những người muốn có một máy lọc không khí giá rẻ chỉ để sử dụng cá nhân. Trong thị trường ngách này, Whirlpool WPT60 này rõ ràng là sản phẩm tiếp nối chính của Honeywell HFD280B. Nhưng với bộ lọc True HEPA bên trong, các ứng cử viên chính có thể thu hút mọi người khỏi máy lọc không khí này là Honeywell HPA060, Levoit LV-H132 và tất nhiên, Levoit Vista 200 mới.

Danh sách các máy lọc không khí ngân sách tốt nhất có thể tiếp tục, nhưng những người thích một máy lọc không khí tháp kiểu dáng đẹp và nhỏ gọn, có thể chống lại sự sang trọng của Whirlpool WPT60?

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và kích thước Whirlpool WPT60

Whirlpool WPT60 đang nhắm đến thị trường máy lọc không khí tầm thấp, nhưng với sự cân bằng tốt của vỉ nướng không khí và bảng điều khiển dệt, nó không giống như một chiếc Whirlpool APT40010R cấp thấp hơn. Vẻ ngoài của nó đẹp hơn bao giờ hết, và bạn sẽ cần điều đó, nhất là khi máy lọc không khí Hàn Quốc ngày càng hấp dẫn.

Máy lọc không khí này có hai màu. Mẫu đánh giá của tôi là tùy chọn màu đen, thực sự sang trọng hơn thậm chí là GermGuardian AC4300BPTCA và SilverOnyx. Những máy lọc không khí nói trên cũng là loại hiện đại, vì vậy tôi coi đó là một lời khen tuyệt vời cho màu sắc của Whirlpool WPT60B.

Tùy chọn khác của máy lọc không khí này là màu trắng truyền thống, thực sự là màu xanh lam hơn màu trắng và một bóng râm đủ đẹp. Nó được gọi là Whirlpool WPT60P, và nếu bạn thích tùy chọn này, bạn có thể lấy từ liên kết bên dưới.

whirlpool wpt60 review

Lớp vỏ bên ngoài sáng bóng và chúng tôi thấy nó khá hấp dẫn đối với những chấm ngón tay nhờn. Mặt sau cũng có độ hoàn thiện tốt. Whirlpool WPT60 này chỉ có chiều cao 17 inch và chiều rộng 7 inch, nhỏ hơn cả những chiếc nhỏ gọn như Honeywell HFD280B hay Coway AP-1216L.

Mạch của nó chạy từ lưới hút gió phía sau đến lỗ thoát khí phía trước, đây vẫn là khái niệm hệ thống luồng không khí phổ biến nhất cho máy lọc không khí tháp vào thời điểm hiện tại. Có những máy cao cấp với khả năng hút gió 360 ° nhưng rõ ràng Whirlpool WPT60 của chúng tôi không phải là một trong số đó.

Tính năng nổi trội của Whirlpool WPT60 là bảng điều khiển mới của nó, nằm trên đầu thiết bị. Có một loạt các nút có khoảng cách đẹp mắt nằm phía trên này.

whirlpool wpt60 review

Nguồn: Amazon.com

Whirlpool WPT60 chỉ nặng 6,6 lbs, trọng lượng đến mức bạn có thể mang nó đi khắp nhà một cách dễ dàng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Bộ lọc của WPT60 Whirlpool

Để kiểm tra hiệu suất của một máy lọc không khí, bạn cần biết về số lượng của hệ thống lọc không khí, cũng như các loại bộ lọc không khí đang được sử dụng. Whirlpool WPT60 sử dụng hệ thống làm sạch không khí 2 giai đoạn truyền thống trong gia đình Whirlpool.

  1. Bộ lọc Than hoạt tính – Bao bọc màng lọc HEPA là lớp màng lọc Than hoạt tính, giúp hấp thụ mùi, khói và VOCs trước khi không khí ô nhiễm đến màng lọc HEPA.
  2. Bộ lọc True HEPA – Chúng tôi sẽ có ở đây một bộ lọc True HEPA, để bắt 99,97% các hạt trong không khí nhỏ đến 0,3 micron, chẳng hạn như bụi, lông thú nuôi, phấn hoa, khói thuốc lá, sợi vải và bào tử nấm mốc.

Cũng giống như máy lọc không khí bảng điều khiển mới Whirlpool WP500, Whirlpool WPT60 có một tấm nướng phía trước có chốt cơ học hoạt động giống như một bộ lọc trước để bẫy các vật thể ô nhiễm lớn, như tóc, xơ vải và lông thú. Nó có một công tắc an toàn để mở và đóng một cách dễ dàng.

Chạy máy lọc không khí này hàng ngày thật dễ dàng. Với bộ lọc True HEPA đi kèm với cái gọi là màng lọc dựa trên Tổng hợp và bộ lọc Than hoạt tính chống vi khuẩn Whishield, Whirlpool WPT60 có thể giúp bạn khắc phục chứng dị ứng của mình bằng cách loại bỏ 99,97% bất kỳ hạt nào trong không khí có kích thước đến 0,3 micron.

Để kiểm tra hiệu suất của Whirlpool WPT60 này, tôi chỉ đặt điều kiện là một căn phòng có diện tích 100 feet vuông và thời lượng là 1 giờ. Whirlpool WPT60 này chạy chống lại các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của nó, như Honeywell HFD280B, GermGuardian AC4825 và Blue Pure 411. Do đó, Whirlpool WPT60 có thể làm sạch một căn phòng rộng 100 feet vuông với hiệu quả cao trong việc bẫy 99,8% bất kỳ hạt nào xuống đến 0,3 micron. Blue Pure 411 giảm chỉ còn 99,5% và Honeywell HFD280B chỉ còn 96%.

whirlpool wpt60 review

Whirlpool WPT60 sử dụng bộ lọc Than hoạt tính chống vi khuẩn Whishield có thể kéo dài chỉ 3 tháng, trong khi bộ lọc True HEPA có thể kéo dài cả năm. Một gói 4 bộ lọc carbon sẽ có giá 31 đô la và bộ lọc True HEPA là 39 đô la. Hãy nhớ rằng chi phí bộ lọc không khí của những thứ như Levoit LV-H132 và GermGuardian AC5000 thấp hơn nhiều so với Whirlpool WPT60, nhưng những bộ lọc không khí này chỉ có thể tồn tại từ 6 đến 8 tháng.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Diện tích sử dụng tối ưu của Whirlpool WPT60

Là máy lọc không khí ngân sách nhất của Whirlpool, chúng tôi không thể mong đợi Whirlpool WPT60 hoạt động như một cỗ máy trong một căn phòng lớn. Vì vậy, có thể nói, Whirlpool WPT60 có diện tích phòng khiêm tốn chỉ 120 feet vuông.

ACH của Whirlpool WPT60 là 5x. Ngay cả đối với một máy lọc không khí giá rẻ như Whirlpool WPT60, nó vẫn có thể trao đổi không khí trong phòng của bạn 5 lần trong 1 giờ.

CADR của Whirlpool WPT60 là 86 Bụi / 77 Khói / 86 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR này vẫn tốt hơn Levoit LV-H132 hoặc Honeywell HPA020B. Xếp hạng CADR cao hơn có nghĩa là máy lọc không khí của bạn sẽ làm sạch phòng của bạn càng nhanh.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Độ ồn của Whirlpool WPT60

Một lần nữa, chúng tôi có ở đây hệ thống Đối tác yên tĩnh, một công nghệ nội bộ để đảm bảo hoạt động yên tĩnh cho các thiết bị điện tử Whirlpool, bao gồm cả Whirlpool WPT60. Và với công suất quạt thấp hơn nhiều, chúng ta có thể mong đợi sự yên tĩnh từ máy lọc không khí này.

Ở tốc độ thấp nhất, Whirlpool WPT60 có độ ồn chỉ 35 decibel, thậm chí còn êm hơn cả độ ồn của thư viện. Đối với một máy lọc không khí chủ yếu trong phòng ngủ, hoạt động im lặng thực sự có giá trị.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ điện năng của Whirlpool WPT60

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Máy lọc không khí phải hoạt động trong thời gian dài mới có hiệu quả, đó là lý do tại sao nhiều thương hiệu máy lọc không khí coi tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, chủ yếu là theo tỷ lệ của Energy Star, là một trong những điểm bán hàng quan trọng.

May mắn thay, với công suất quạt thấp hơn nhiều, Whirlpool WPT60 chỉ hoạt động ở mức 32 watt. Đối với máy lọc không khí Energy Star, mức tiêu thụ điện năng của chiếc Whirlpool WPT60 này là hợp lý, nhưng vẫn cao hơn dòng Rabbit Air BioGS 2.0 cao cấp (29 watt). Tuy nhiên, bạn có biết chiếc máy lọc không khí từ Rabbit Air sẽ khiến bạn tốn ít nhất 3 lần chiếc Whirlpool WPT60 này không?

Để sử dụng Whirlpool WPT60 8 giờ mỗi ngày, bạn chỉ mất 12 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Whirlpool WPT60

Là một máy lọc không khí dạng tháp truyền thống, Whirlpool WPT60 có nhiều khả năng giống với Honeywell HFD280B hoặc GermGuardian AC5300 và không có bất kỳ tính năng Thông minh nào trong máy lọc không khí này.

Cũng giống như Whirlpool WP500, Whirlpool WPT60 mang lại chức năng Chế độ ngủ từ Whirlpool APT40010R. Nó sẽ cho phép máy lọc không khí của bạn chạy ở hoạt động âm thanh thấp nhất và bạn có thể đặt hẹn giờ cho chế độ này, lên đến 8 giờ. Hơn nữa, bạn có thể đặt một bộ hẹn giờ riêng, để tắt máy lọc không khí này theo lịch trình.

Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, bạn có thể tận hưởng không khí trong lành không bị gián đoạn nhờ chức năng Khóa trẻ em. Nó sẽ khóa tất cả các cài đặt hiện tại cho đến khi bạn nhấn lại nút mở khóa.

Cuối cùng, chúng ta vẫn có đèn LED báo thay thế bộ lọc.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Whirlpool WPT60

Whirlpool là công ty hàng đầu toàn cầu về sản xuất các thiết bị gia dụng lớn, với hơn 92000 nhân viên và 65 trung tâm nghiên cứu công nghệ và sản xuất, công ty này đã cống hiến rất nhiều trong lĩnh vực dịch vụ khách hàng.

Chính sách bảo hành của Whirlpool chỉ trong một năm. Từ năm thứ hai đến năm thứ năm, giới hạn bảo hành chỉ dành cho động cơ máy lọc không khí. Ngoài ra, Aroma International Limited (bao gồm việc cung cấp và bảo hành máy lọc không khí Whirlpool) sẽ không thanh toán khi máy lọc không khí của bạn được sử dụng cho mục đích khác ngoài mục đích sử dụng bình thường trong gia đình cho một gia đình. Làm thế nào họ có thể kiểm tra điều đó vẫn chưa được biết.

Kết luận

Whirlpool WPT60 không phải là một chiếc máy lọc không khí tuyệt vời, nhưng nó vẫn rất tuyệt so với mức giá. Bộ lọc True HEPA và bộ lọc carbon chống vi khuẩn của nó là những ưu đãi thực sự để có được, thậm chí có thể phù hợp với hiệu suất của các máy lọc không khí đắt tiền hơn nhiều.

Leave a Reply