Máy lọc không khí Winix AM90: Đánh giá (Review)

Winix AM90 là model cơ bản nhất trong gia đình Winix nhưng vẫn có tính năng độc đáo dành cho nó, điều khiển bằng giọng nói Alexa. Với ngân sách eo hẹp nhưng nhu cầu cao về máy lọc không khí Alexa, máy lọc không khí này rất dễ được giới thiệu. Bạn sẽ được gì và mất gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Winix AM90 này .

Cập nhật: Nếu bạn không cần tính năng hỗ trợ Wi-Fi trong Winix AM90, bạn có thể chọn Winix AM80.

Trong Chất lượng Thở, chúng tôi đã xem xét tất cả các máy lọc không khí trong các phần này. Ngoài ra, chúng tôi đảm bảo rằng:

 • Chúng tôi đưa ra những đánh giá trung thực (cả ưu và nhược điểm) để mọi người đảm bảo sẽ có những lựa chọn khôn ngoan nhất.
 • Chúng tôi không (và không bao giờ) phóng đại một sản phẩm chỉ để bạn nhấp vào liên kết và mua sản phẩm đó một cách mù quáng.

Phần

winix am90 review
PROS


 • Xây dựng vững chắc
 • Điều khiển bằng giọng nói Alexa cho một thiết bị giá rẻ
 • Hiệu suất tốt
CONS


 • Quy trình lọc khí cũ của thương hiệu này
 • Kết nối Wi-Fi không ổn định
Kiểm tra giá và đánh giá trên Amazon

Thương hiệu Winix của Hàn Quốc cuối cùng đã nhảy vào thị trường máy lọc không khí thông minh với Winix AM90 thế hệ tiếp theo. Từ sự phát triển của thương hiệu này, chúng ta có thể tin tưởng vào sự ra đời của nhiều dòng máy lọc không khí thông minh hơn trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, hiện tại, bạn chỉ có thể tìm kiếm Đánh giá Winix AM90 của chúng tôi cho máy lọc không khí Alexa đầu tiên với mức giá phải chăng để chào đón.

Winix AM90 Price

Một điều mà Winix đã cam kết ngay từ đầu là cung cấp giải pháp thay thế rẻ hơn cho các thiết bị cao cấp của các thương hiệu khác, đồng thời mang lại hiệu suất tuyệt vời với sự kết hợp của cả bộ lọc True HEPA và công nghệ PlasmaWave. Tất nhiên là phải đánh đổi, nhưng để sở hữu một chiếc máy lọc không khí thông minh chất lượng cao với giá thành rẻ như vậy, bạn sẽ không cần phải đắn đo suy nghĩ.

Bây giờ trở lại với Winix AM90, nó không rẻ bằng những thứ như Winix C535, Winix 5300-2 và Winix 5500-2, và bạn có thể cân nhắc rất nhiều máy lọc không khí với chi phí $ 349. Tuy nhiên, chỉ Winix AM90 mới có thể cung cấp cho bạn cách thông minh và thuận tiện để điều khiển máy lọc không khí – điều khiển bằng Alexa và Wi-Fi. Vì vậy, để so sánh với các máy lọc không khí không sử dụng Alexa như Winix HR900 và Winix NK105, Winix AM90 vẫn có ưu thế hơn hẳn.

Bạn mất gì? Winix AM90 chỉ có hệ thống làm sạch không khí 4 giai đoạn cũ giống như hầu hết các máy lọc không khí giá rẻ của Winix (ví dụ Winix C545), điều này làm giảm hiệu suất thực tế của máy lọc không khí này một chút. Nguồn điện của quạt ổn, nhưng nó không bằng hiệu suất của Winix U450 hoặc Winix P450. Quá nhiều thứ liên quan đến lý do chính để mua máy lọc không khí, và bạn có sẵn sàng đánh đổi chúng không?

Nhưng đây vẫn là chiếc máy lọc không khí hiện đại và mới nhất của Winix năm 2021, với giá cả và hiệu suất gần ngang ngửa với Blueair Classic 205 cũ. Hơn thế nữa, bạn có thể thấy rất nhiều máy lọc không khí tuyệt vời trên thị trường, như GermGuardian AC9400W, Levoit LV-H134, Rabbit Air BioGS 2.0 và tất nhiên, đối thủ Sharp FP-A80UW.

Tại thời điểm viết bài, tôi đã tìm thấy rất nhiều thứ cho Winix AM90 này, vì nó chỉ có giá 185 đô la. Nhưng ngay cả khi bạn bỏ lỡ nó, bạn luôn có thể kiểm tra ưu đãi tốt nhất của chúng tôi để sở hữu một Winix AM90.

Ưu đãi Winix AM90 hàng đầu ngay bây giờ

Máy lọc không khí Wi-Fi PlasmaWave Winix AM90, 360 sq ft, Đã bật bổ sung Amazon Alexa và Dash.

Thích hợp cho các phòng vừa và lớn, phòng ngủ và nhà bếp. Hoạt động với Alexa để ra lệnh bằng giọng nói và thông tin chất lượng không khí. Máy lọc không khí thông minh ngân sách tốt nhất vào năm 2021.

Xem giao dịch

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất 2021 .

Thiết kế và Kích thước Winix AM90

Winix AM90 cho cảm giác như một bộ phụ kiện cao cấp, chắc chắn. Nó trông giống như một máy lọc không khí unibody, với hình dạng chữ nhật 3D và vỏ bọc màu trắng toàn bộ. Tấm nướng không khí đục lỗ mang lại cho Winix AM90 một cảm giác tương tự như AIRMEGA 300S đắt tiền hơn, nhưng tất nhiên, không có lỗ thoát khí 360 °.

Khi nói đến tính thẩm mỹ, Winix AM90 thực sự đánh bóng ra khỏi công viên. Máy lọc không khí này thực sự kết hợp cảm giác cao cấp với vẻ ngoài tuyệt đẹp tương đối độc đáo trong khung giá này.

Về kích thước, Winix AM90 có chiều cao 23,5 inch, khá tương đồng với các thiết bị phổ thông của thương hiệu này như Winix C555 và Winix 6300-2. Nó cũng mỏng hơn một chút với chiều rộng chỉ 15 inch.

Một lần nữa, chúng tôi có một máy lọc không khí Winix khác sử dụng khái niệm hệ thống luồng không khí từ dưới lên trên. Khái niệm luồng không khí này cũng là khái niệm phổ biến nhất đang được sử dụng bởi máy lọc không khí hiện đại, đặc biệt là khi máy lọc không khí gia đình được làm nhỏ gọn để phù hợp với trang trí nhà của bạn.

Trên đầu Winix AM90 này, bên cạnh vỉ nướng không khí thẩm mỹ, chúng tôi có một bảng điều khiển nhỏ, không thể nhầm lẫn được học từ AIRMEGA 300S và AIRMEGA 400S tầm cao.

winix am90 review

Nguồn: Amazon.com

Winix AM90 nặng 16,5 lbs, nặng hơn một chút so với các máy lọc không khí Winix thông thường có cùng kích thước. Tay cầm khá bất tiện và việc di chuyển chiếc máy lọc không khí này xung quanh nhà bạn sẽ gặp một chút khó khăn.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho phòng ngủ .

Winix AM90 Filters

Đối với máy lọc không khí Winix, tôi thấy Winix AM90 chỉ có hiệu suất thấp so với các mẫu trước đó. Và để quyết định hiệu suất của một máy lọc không khí, chúng ta nên tìm xem có bao nhiêu bộ lọc không khí và các loại bộ lọc không khí được sử dụng. Tôi phải thừa nhận rằng, hệ thống làm sạch không khí 4 giai đoạn của Winix AM90 là tốt, nhưng không phải là tốt nhất bây giờ.

 1. Bộ lọc sơ bộ – Không khí ô nhiễm phải đi qua bộ lọc trước được tích hợp sẵn. Bộ lọc trước này sẽ giúp thu giữ các vật thể lớn của chất gây ô nhiễm, chẳng hạn như lông vật nuôi và thậm chí một số loại lông và da của vật nuôi.
 2. Bộ lọc than hoạt tính – Bộ lọc không khí có thể hấp thụ mùi gia đình từ nấu nướng, vật nuôi, khói và giảm VOCs.
 3. Bộ lọc True HEPA – Bộ lọc HEPA Đúng có khả năng bắt giữ 99,97% các chất gây dị ứng nhỏ tới 0,3 micromet, các hạt vi rút, phấn hoa, nấm mốc và các hạt nấm.
 4. Winix PlasmaWave – Công nghệ này là một loại máy ion hóa, có thể làm giảm thêm lượng chất ô nhiễm. Có thể được bật / tắt .

Winix AM90 đã bổ sung một bộ lọc sơ bộ vật lý và tách bộ lọc Than hoạt tính ra, để kéo dài tuổi thọ của bộ lọc không khí hấp thụ mùi này lên ít nhất 6 tháng. Hơn nữa, bộ lọc sơ bộ này có thể bắt các hạt lớn trong không khí, có thể làm suy yếu các sợi trong bộ lọc True HEPA.

Vì vậy, có thể nói, hiệu suất của Winix AM90 rất có thể giống với Winix NK100 và Winix NK105. Nhờ sự kết hợp của bộ lọc True HEPA và công nghệ PlasmaWave, Winix AM90 có thể giảm tới 99,97% bất kỳ hạt nào có kích thước xuống còn 0,3 micron.

Ngay cả với quy trình lọc không khí ở cấp độ thấp, Winix AM90 cũng đủ sức đánh bại rất nhiều máy lọc không khí trong cùng tầm giá. Tôi đã so sánh hiệu suất của Winix AM90 với những thiết bị như Philips 2000i, Oransi OV200 và Alen BreatheSmart FLEX trong một căn phòng rộng 250 feet vuông, trong thời gian 1 giờ. Kết quả, Winix AM90 là người chiến thắng rõ ràng với hiệu suất cao 99,92% để bẫy bất kỳ hạt nào nhỏ đến 0,3 micron. Philips 2000i về nhì với chỉ 99,8%, trong khi Oransi OV200 giảm tới 99% và Alen BreatheSmart FLEX chỉ là 94%.

winix am90 review

Hiện tại, Winix đã xác nhận Bộ lọc A là bộ lọc thích hợp nhất cho Winix AM90 và bạn cũng cần bộ lọc U làm bộ lọc trước. Đây cũng là bộ lọc không khí ngân sách nhất của thương hiệu này chỉ với $ 79, và nếu bạn nắm bắt được thỏa thuận của chúng tôi, giá sẽ giảm xuống rất nhiều, đến mức chỉ còn 50%.

Nhận thay thế bộ lọc
Nhận thay thế bộ lọc trước

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho người bị dị ứng .

Phạm vi phòng Winix AM90

Không có nhiều điều để nói về phạm vi phủ sóng trong phòng của Winix AM90, vì nó có cùng diện tích 360 feet vuông với bất kỳ máy lọc không khí tầm thấp nào khác của thương hiệu này, như Winix C555 và Winix 6300-2.

ACH của Winix AM90 là 4X. Tuy nhiên, một máy lọc không khí Winix khác sẽ trao đổi không khí trong phòng của bạn 4 lần mỗi giờ.

CADR của Winix AM90 là 240 Bụi / 233 Khói / 230 Phấn hoa (cfm). Xếp hạng CADR này vẫn cao hơn Winix U300, vì vậy bạn có thể tận hưởng không khí trong lành nhanh hơn nhiều.

Bài liên quan: Máy lọc không khí cho phòng lớn tốt nhất .

Winix AM90 Sound

Với quá nhiều máy lọc không khí trong một gia đình, việc nhà sản xuất sử dụng cùng một công suất quạt cho mọi thiết bị mà họ làm ra là điều hoàn toàn hợp lý.

Vì vậy, bạn sẽ không ngạc nhiên nếu tìm thấy hoạt động của quạt tương tự trong Winix AM90, giống như Winix C535, Winix 5300-2 và Winix 5500-2 trước đó. May mắn thay, độ ồn của máy lọc không khí Winix luôn rất lớn, vì nó chỉ ở mức 28 decibel (db) – độ ồn của tiếng thì thầm.

Nếu bạn muốn chạy Winix AM90 trong phòng ngủ hoặc văn phòng của mình, bạn nên làm như vậy.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho bé .

Mức tiêu thụ nguồn Winix AM90

Một trong những Câu hỏi thường gặp nhất của chúng tôi là “Máy lọc không khí có sử dụng nhiều năng lượng không?” Thực tế, máy lọc không khí phải sử dụng lâu dài mới hiệu quả. Và điện năng tiêu thụ là một trong những tiêu chí quan trọng để xem xét máy lọc không khí này có tốt hay không.

Mức tiêu thụ điện của Winix AM90 là 65 watt, cao hơn khá nhiều nếu so sánh với những thứ như Levoit LV-H134 hoặc Rabbit Air BioGS 2.0. Tuy nhiên, đây là một trong số ít máy lọc không khí Energy Star do Winix sản xuất, có tỷ lệ CADR / watt cao.

Để sử dụng Winix AM90 8 giờ mỗi ngày, bạn sẽ mất khoảng 23 đô la mỗi năm.

Bài liên quan: Máy lọc không khí tốt nhất cho thú cưng .

Các tính năng bổ sung của Winix AM90

Cuối cùng, chúng tôi đang ở phần mà chúng tôi quan tâm nhất khi mua Winix AM90 – phần các tính năng bổ sung. Nói như vậy, đây cũng là điểm bán hàng của thiết bị hiện nay của chúng tôi, bởi không thể phủ nhận Winix AM90 là máy lọc không khí thông minh tốt nhất của công ty Hàn Quốc này.

Điều khiển bằng giọng nói của Alexa là những gì tôi đang cố gắng nói đến. Nếu bạn có thiết bị Alexa trong nhà, bạn có thể kết nối thiết bị đó với Winix AM90 để cung cấp điều khiển bằng giọng nói rảnh tay cho thiết bị của bạn. Độ chính xác của điều khiển bằng giọng nói phụ thuộc vào thiết bị Alexa mà bạn đã sử dụng và phần lớn, điều đó giúp tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian để tiếp cận máy lọc không khí của mình.

Không có thiết bị Alexa? Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chức năng kết nối Wi-Fi và điều khiển Winix AM90 này bằng ứng dụng Winix Smart. Ứng dụng Winix thực sự là ứng dụng yêu thích của tôi, vì tôi chưa bao giờ gặp bất kỳ lỗi lớn nào giống như trong Philips 2000i hoặc GermGuardian CDAP5500BCA. Tính năng này cũng có sẵn trong Winix C545 mới.

Cũng giống như bất kỳ máy lọc không khí cao cấp nào, Winix AM90 sử dụng Cảm biến thông minh để theo dõi không khí trong môi trường của bạn một cách nhất quán. Thang đo chất lượng không khí trong nhà của bạn được hiển thị qua đèn LED chỉ báo và Winix AM90 sau đó sẽ tự động điều chỉnh tốc độ quạt để làm sạch môi trường một cách tối ưu.

Winix AM90 vẫn có Chế độ Ngủ, một cài đặt đáng giá cho phòng ngủ. Nó có thể phát hiện lượng ánh sáng xung quanh trong phòng của bạn để thay đổi tốc độ quạt xuống cài đặt thấp nhất, cũng như làm mờ đèn báo.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, Winix AM90 có đèn LED chỉ báo thay thế bộ lọc. Hơn nữa, nó sẽ tự động sắp xếp lại bộ lọc thay thế tiếp theo bởi Amazon Dash Replenishment.

Bài viết liên quan:

1, Máy lọc không khí tốt nhất cho khói .

2, Máy lọc không khí tốt nhất cho bụi .

3, Máy lọc không khí tốt nhất cho nấm mốc .

Dịch vụ khách hàng Winix AM90

Được thành lập cách đây hơn 40 năm, vào năm 1973, công ty Winix thực sự là một chuyên gia trong lĩnh vực máy lọc không khí. Họ có nhiều trụ sở, không chỉ của Hàn Quốc mà còn của cả Mỹ và Châu Âu. ou có thể liên hệ với họ cả qua điện thoại hoặc email, từ 9 đến 5, từ thứ Hai đến thứ Sáu. Nếu bạn gặp khó khăn khi gọi cho họ, bạn có thể gửi email cho Winix America theo địa chỉ info@winixinc.com.

Trên trang web chính thức, họ đang bán cả máy lọc không khí tân trang mới và đã được chứng nhận, tất nhiên chỉ miễn phí vận chuyển ở Mỹ. Đối với các sản phẩm của Winix, Bảo hành có giới hạn của Winix là từ 1 năm đến 5 năm, tùy thuộc vào từng sản phẩm. Trong thời gian bảo hành, Winix sẽ sửa chữa hoặc thay thế sản phẩm nếu sản phẩm bị lỗi do lỗi vật liệu hoặc tay nghề, theo quyết định của Winix. Hãy nhớ rằng bảo hành này sẽ vô hiệu nếu sản phẩm được sử dụng cho các mục đích khác ngoài mục đích gia đình, mục đích tiêu dùng.

Ưu đãi Winix AM90 hàng đầu ngay bây giờ

Máy lọc không khí Wi-Fi PlasmaWave Winix AM90, 360 sq ft, Đã bật bổ sung Amazon Alexa và Dash.

Thích hợp cho các phòng vừa và lớn, phòng ngủ và nhà bếp. Hoạt động với Alexa để ra lệnh bằng giọng nói và thông tin chất lượng không khí. Máy lọc không khí thông minh ngân sách tốt nhất vào năm 2021.

Xem giao dịch

Phán quyết của chúng tôi

Winix AM90 là phản hồi tuyệt vời của thương hiệu Hàn Quốc đối với Blueair Classic 205 vốn đã quá nổi tiếng. Máy lọc không khí này có hiệu suất tốt hơn, công suất quạt cũng như Cảm biến thông minh tuyệt vời hơn đối thủ Blueair, và đây là những lý do chính để giảm cho Winix AM90. Ngoài ra, chúng ta có thể mong đợi một tương lai tươi sáng của máy lọc không khí Alexa, vì Winix AM90 vẫn còn rất nhiều điểm cần cải thiện.

 • Công suất làm sạch

 • Tính di động

 • Đặc trưng

 • Sự tiêu thụ năng lượng

 • Giá bán

4,6

Tóm lược

Máy lọc không khí Alexa tốt nhất của Winix tính đến thời điểm hiện tại vào năm 2021.

Leave a Reply